เมื่อถึงวัย จะทำอย่างไรให้มีผมหงอกเท่ๆได้กันนะ

ทรงผมหงอกเท่ๆ
สำหรับคนที่มีปัญหาผมหงอกตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ไม่อยากวุ่นวายในการย้อมสีแล้วผมไม่ได้สีดำอย่างเป็นธรรมชาติ ลองเปลี่ยนมุมมองเสริมผมหงอกเท่ๆมากขึ้น ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้จากคุณโกโตะ อากิระ จากร้านทำผม OLTA ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมแห่งย่านโอโมเทะซันโดะ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กัน

กล้าที่จะจัดผมไปด้านหลังเพื่อแสดงถึงภาพลักษณ์ที่ดูภูมิฐานในแบบผู้ใหญ่

ทรงผมหงอกเท่ๆ

คุณโกโตะได้แนะนำว่า ถึงแม้ผู้ที่มีผมหงอกโดยส่วนใหญ่นั้นจะมีผมหงอกขึ้นทั่วทั้งหัว แต่ก็จะมีในบางคนที่ขึ้นเฉพาะบางส่วนเช่นกัน ดังนั้นการจัดทรงให้เหมาะสมกับทุกๆคนจึงเป็นเรื่องค่อนข้างยาก แต่ความยาวที่เหมาะสมกับการจัดแต่งผมหงอกเท่ๆนั้นควรความยาวที่ไม่ทำให้ผมดูรุงรัง เราจึงแนะนำเป็น short hair ไปจนถึง very short hair จากนั้น คุณโกโตะได้พูดต่อเรื่องการจัดแต่งทรงผมหงอกเท่ๆว่า เราควรจัดผมให้ไปทางด้านหลัง โดยดัดตรงส่วนผมขาว เนื่องจากการการจัดผมให้ไปทางด้านหลังนั้น จะทำให้ดูภูมิฐานมากขึ้น ในทางตรงข้ามการปล่อยผมมาทางด้านหน้า จะแสดงถึงภาพลักษณ์ของคนวัยรุ่น จึงไม่แนะนำให้ปล่อยผมหน้าลงมาข้างหน้าเพราะมันจะทำให้ดูเด็กเกินไป จากการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมในเรื่องนี้ เหตุผลที่ไม่ควรปล่อยผมหน้าลงมานั้นเพราะมันเป็นสิ่งที่ดูขัดกับผมหงอกและจะยิ่งทำให้ผมหงอกดูชัดขึ้น ดังนั้นการจัดผมไปทางด้านหลังจึงเป็นทรงที่เหมาะสมสำหรับคนที่อยากมีผมหงอกเท่ๆ คูลๆ

เคล็ดไม่ลับ:ใช้ครีมแต่งผมจำพวกwaxที่ให้ความเงางาม หรือพวกcool greaseดีกว่าwaxที่ใช้จัดผมเป็นช่อๆทรงผมหงอกเท่ๆ
เมื่อเรามีผมหงอกเท่ๆ แล้วรอช้าอยู่ใยมาแต่งกายให้เท่เหมาะกับผมเรากันดีกว่า

คุณโกโตะบอกกับเราว่า ไม่ใช่แค่เรื่องทรงผมและการจัดแต่งทรงในแบบที่ถูกต้องจะทำให้ได้ผมหงอกเท่ๆ อย่างที่เราต้องการแล้ว จะทำให้เราดูดีราศีจับได้ในทันตา แต่การแต่งกายนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญและส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ดีขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้นเสื้อผ้าแบบไหนถึงจะดีล่ะ?

เราจะแนะนำเป็นพวกเสื้อที่เข้าเซ็ทกัน เสื้อคลุมแบบ haori(เสื้อแบบญี่ปุ่นที่สวมทับชุดกิโมโน) หรือพวกเสื้อผ้าที่เข้ากับดีไซน์ดั้งเดิม

พวกเสื้อผ้าดีไซน์ดั้งเดิมในที่นี้หมายถึงเสื้อผ้าที่มีมานานทั้งชุดลำลองและชุดทางการ ถ้าพูดถึงเสื้อผ้าดีไซน์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นอาจจะหมายถึงพวกชุดกิโมโน แต่ในที่นี้หมายถึงพวก แจ็กเก็ต,เสื้อคลุม, เสื้อเชิ้ต, กางเกงผ้าลูกฟูก, กางเกงสแล็คที่เรียกกันว่า”คิเรเมะสไตล์(สไตล์สวยงาม)”…นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรจำไว้

ถ้าพูดถึงผมหงอกนั้น ก็ยังมีหลายคนที่ยังมีอคติในแง่ลบกับมันอยู่ แต่จากนี้ไปเรามาใช้วิธีนี้ทำให้ตัวเองดูดี และมีผมหงอกเท่ๆ มั่นใจเข้าไว้เพื่อทำให้ตัวเองดูดีโดยไม่อายใครกันเถอะ!!