วิธีบำรุงผมเสียมากจากการยืด

สาวๆหลายคนมักเจอปัญหาผมเสียหนักมากหลังจากทำการยืดผม เพราะการยืดผมนั้น เป็นการใช้สารเคมีเพื่อเปลี่ยนสภาพเส้นผมที่หยิกงอให้กลายเป็นผมเรียบตรงได้ในทันที แต่ผลข้างเคียงนั้นทำให้เกิดปัญหาเส้นผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก วันนี้เราจึงมีไอเดียวิธีการบำรุงผมเสียมากมาฝากสาวๆกัน

บำรุงผมเสียมาก

หมักผมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

เพียงแค่ใช้ ไข่แดง ผสมกับ น้ำมันมะกอก และน้ำผึ้งให้เข้ากัน นำมาชโลมหมักบริเวณปลายผม โดยเว้นจากโคนผมประมาณ 2 นิ้ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น และสระผมได้ตามปกติ

หรือ ใช้ไข่แดง ผสมน้ำมันมะพร้าว นำมาชโลมบริเวณปลายผม โดยเว้นจากโคนผมประมาณ 2 นิ้วเช่นกัน หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

เป็นวิธีการบำรุงผมเสียมากที่ง่าย สะดวก และประหยัด ในช่วงแรกควรทำทุกวันอย่างน้อย 2 สัปดาห์ โดยสลับสูตรกันคนละวัน เพื่อเร่งการบำรุงผมเสียมากให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

บำรุงผมเสียมาก

หลีกเลี่ยงการสัมผัสความร้อนโดยตรง

            ควรหลีกเลี่ยงการใช้ไดร์ร้อน หนีบผม หรือม้วนผมด้วยความร้อนสูง เพราะพฤติกรรมเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นทำให้ผมยิ่งเสีย ควรหันมาใช้พัดลมเป่า หรือเปลี่ยนไดร์เป็นลมเย็นเป่าผมแทน

ใช้ทรีทเม้นท์บำรุงผมหลังสระผมทุกครั้ง

            เลือกทรีทเม้นท์บำรุงผม สูตรสำหรับผมแห้งเสียรุนแรงจากสารเคมี ใช้เป็นประจำหลังสระผมทุกครั้ง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบำรุงผมเสียมากได้อย่างเห็นผล โดยชโลมทรีทเม้นท์บริเวณเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่ว นวดศีรษะเบาๆเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือด หมักทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จะช่วยฟื้นฟูผมที่อ่อนแอ ถูกทำร้าย ให้ผมกลับมาแข็งแรงในเร็ววัน

บำรุงผมเสียมาก

ใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำทุกวัน

เป็นไอเท็มที่ควรมีติดไว้ทุกบ้านจริงๆ เพราะเซรั่มจะช่วยบำรุงผมเสียมากให้คืนกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง เพียงเทใส่อุ้งมือแล้วลูบไล้บริเวณปลายผม วิตามินจะเข้าแทรกซึมบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ควรใช้เป็นประจำทุกวัน และเซรั่มบำรุงผมยังช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดอีกด้วย ในปัจจุบันมีเซรั่มบำรุงผมถูกผลิตออกมาหลากหลายแบรนด์ให้สาวๆเลือกกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว และยังมีเซรั่มแบบหยดลงบนหนังศีรษะด้วย ช่วยเติมสารอาหารให้รากผม เร่งการเจริญเติบโต เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผมสวยเงางามและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การรับประทานอาหารเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ช่วยโดยตรง ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีน ไบโอติน สังกะสี ซีลีเนียม สารอาหารเหล่านี้จะช่วยตรงเข้าฟื้นฟูเส้นผมอ่อนแอให้กลับมามีสุขภาพดี พบได้ใน ไข่แดง อาหารทะเล ปลาแซลมอน อัลมอนด์ เป็นต้น

สาวๆที่มีปัญหาผมเสียมากจากการยืด เพียงแค่ทำตามคำแนะนำด้านบน แค่นี้ก็หมดกังวลกับปัญหาผมเสียไปได้แล้ว