หมดกังวลเรื่องผมเสียมาก เพราะเรามีเคล็ดลับง่ายๆมาฝาก

ปัจจุบันมีบริษัทจำนวนไม่น้อยที่พยายามพัฒนาและคิดค้นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมใหม่ๆ ตลอดเวลา เพื่อตอบสนองความต้องการของหญิงสาวในยุคปัจจุบันที่ให้ความสำคัญในเรื่องความสวยความงามเป็นที่หนึ่ง ทว่าความหลากหลายของผลิตภัณฑ์นี้เอง ก็อาจทำให้บางคนลังเลในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการรักษาผมเสียมาก ดังนั้นวันนี้จึงอยากแนะนำเคล็ดลับในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมไปถึงขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง เพื่อที่สาวๆจะได้นำไปปรับใช้ในการรักษาผมเสียมาก ซึ่งรายละเอียดมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย!

ผมเสียมาก

1.น้ำยาสระผม 

ขั้นตอนการเลือกซื้อน้ำยาสระผมที่เหมาะกับคนที่มีผมเสียมาก แนะนำให้เลือกใช้น้ำยาสระผมที่มีสารบำรุงอ่อนโยนต่อเส้นผมและกักเก็บความชุ่มชื้นได้สูง ล้างออกง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำยาสระผมที่มีกรดอะมิโน เป็นส่วนประกอบหลัก เพราะอ่อนโยนต่อหนังศีรษะแต่ยังคงเหลือไขมันบนหนังศีรษะในปริมาณที่เหมาะสม ดังนั้นไม่ว่าใครที่กำลังประสบปัญหาหนังศีรษะแห้งหรือแพ้ง่ายก็สามารถใช้น้ำยาสระผมนี้ได้อย่างหมดกังวล ถึงแม้จะมีข้อเสียตรงที่ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ถ้าสามารถรักษาผมเสียมากได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วละก็ นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มไม่น้อยเลยทีเดียว

ขั้นตอนการใช้น้ำยาสระผมเพื่อรักษาผมเสียมากอย่างมีประสิทธิภาพ

  • ควรใช้แปรงหวีผมก่อนที่จะใช้น้ำยาสระผม เพราะการหวีผมจะช่วยทำให้สิ่งสกปรกที่ติดอยู่ตามเส้นผมหรือหนังศีรษะหลุดออกง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สิ่งสกปรกหลุดออกง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนโลหิต ไปจนถึงช่วยทำให้ผมเงางาม ทำให้ผมไม่เสียมาก
  • ล้างด้วยน้ำเปล่าก่อนการใช้น้ำยาสระผมเพื่อลดสิ่งสกปรก เพราะจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกเบื้องต้นได้ ลดโอกาสการเกิดผมเสียมาก
  • ควรตีน้ำยาสระผมให้เกิดฟองก่อนใช้กับเส้นผมหรือหนังศีรษะ ไม่ควรเทน้ำยาสระผมลงบนศีรษะโดยตรงทันที ควรตีให้เกิดฟองก่อนแล้วจึงทาบนเส้นผมหรือศีรษะ โดยเริ่มจากบริเวณท้ายทอยก่อนค่อยๆขึ้นสูงขึ้นไปจนถึงกลางศีรษะ เพื่อลดการเกิดผมเสียมาก
  • ในกรณีที่ใช้น้ำยาแต่งผมหรือมีไขมันบนหนังศีรษะเป็นจำนวนมาก ควรสระผมสองครั้ง เพื่อลดโอกาสเกิดผมเสียมาก
  • หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูงจนเกินไป เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง ส่งผลให้การรักษาผมเสียมากยากขึ้นไปอีก ควรสระผมด้วยอุณหภูมิน้ำระหว่าง 40-41องศาเป็นอย่างต่ำผม เสีย มาก

2.ครีมนวดผม

ขั้นตอนการเลือกซื้อครีมนวดผมที่เหมาะกับคนที่มีผมเสียมาก                          สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ใดก็ได้ ไม่มีข้อจำกัดอะไรเป็นพิเศษ

ขั้นตอนการใช้ครีมนวดผมเพื่อรักษาผมเสียมากอย่างมีประสิทธิภาพ

  • ควรเริ่มสระผมด้วยครีมนวดผมก่อน แล้วจึงตามด้วยน้ำยาสระผมแทน เพราะการใช้น้ำยาสระผมกับผมที่พันกัน ยิ่งส่งผลให้ผมเสียดสีกันมากขึ้น เพิ่มโอกาสผมเสียมากขึ้น จึงดีกว่าถ้าหากใช้ครีมนวดผมที่อุดมไปด้วยสารบำรุงที่ช่วยปกป้องผมเสียได้ดีเป็นอันดับแรก
  • บีบครีมนวดผมในปริมาณที่พอเหมาะและลูบตามเส้นผม โดยเน้นปลายผม เป็นหลัก เมื่อล้างครีมนวดผมแล้ว ให้ตามด้วยน้ำยาสระผม และทรีตเมนต์บำรุงผมตามลำดับ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดผมเสียมากได้

ผม เสีย มาก

3.ทรีตเมนต์บำรุงผม

ขั้นตอนการเลือกซื้อทรีตเมนต์บำรุงผมที่เหมาะกับคนที่มีผมเสียมาก แนะนำว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนเช่นเดียวกันกับการเลือกน้ำยาสระผม เพราะกรดอะมิโนจะช่วยเพิ่มโปรตีนในเส้นผม ซึ่งถ้าเป็นไปได้ควรเลือกทรีตเมนต์ แบบออร์แกนิค เนื่องจากส่วนประกอบหลักทำมาจากธรรมชาติ ปลอดสารเคมีที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดผมเสียมาก

ขั้นตอนการใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมเพื่อรักษาผมเสียมากอย่างมีประสิทธิภาพ

  • ควรใช้ควบคู่กับการใช้น้ำยาสระผมเพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

ทุกท่านที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ คงจะเห็นแล้วว่าหลักการเลือกผลิตภัณฑ์นั้นมีเพียงไม่กี่ขั้นตอน ไม่ว่าใครก็สามารถปฏิบัติตามได้ง่ายๆ ดังนี้ อันดับแรกควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของกรดอะมิโน ยิ่งเป็นออร์แกนิคที่ปลอดสารเคมีก็ยิ่งดี ส่วนลำดับการบำรุงผมก็ควรเริ่มต้นจากการใช้แปรงหวีผมเพื่อคลายผมที่พันกันออกและขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะติดตามเส้นผม จากนั้นจึงตามด้วยการใช้ครีมนวดผม น้ำยาสระผม และทรีตเมนต์ตามลำดับ เพียงเท่านี้ ผมเสียมากของสาวๆก็จะกลับมาสวยงามเช่นเดิม หมดกังวลได้แล้วล่ะ