รู้ไหมผมหงอกดูดีได้แถมสุขภาพดีอีกด้วย

 

แน่นอนอายุที่ผมหงอกดูดีมากขึ้นก็มาพร้อมกับปริมาณผมหงอกที่มากขึ้น และหลายคนคงเลือกที่จะย้อมผมหงอกด้วยการเปลี่ยนสีผมทั้งหัวเพื่อจัดการกับเจ้าหงอกให้พ้นๆสายตาไป บางทีอาจเกิดความเบื่อหน่ายที่จะต้องย้อมบ่อยๆเพราะหงอกเจ้าปัญหาก็ขึ้นบ่อยเหลือเกิน พอย้อมผมบ่อยก็เกิดปัญหาสุขภาพหนังศีรษะและผมตามมาอีกแต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถเปลี่ยนหงอกเจ้าปัญหาให้เป็นประโยชน์ได้ เช่น จัดการกับทรงผมให้มีทรงที่สวยและออกมาดูดีได้ด้วยวิธีการง่ายๆ วันนี้ทางเรามีเคล็ดไม่ลับที่จะทำให้ผมหงอกดูดีได้มาแนะนำให้กับคุณๆทั้งหลายที่กำลังประสบกับปัญหาเหล่านั้นอยู่

ผมหงอกจัดทรงยังไงให้ดูดี?

ก่อนอื่นต้องเรียนรู้การงอกของผมหงอกตัวเองซะก่อนว่ามันขึ้นมาแบบไหนนะ บางคนก็ขึ้นแบบเป็นหย่อมๆเป็นกระจุก บางคนก็ขึ้นแบบประปรายทั่วศีรษะ เพราะการรู้ถึงลักษณะของผมหงอกนั้นจะทำให้ง่ายต่อการออกแบบทรงผมที่เหมาะกับตัวเองนั่นเอง

ผมหงอกดูดีผมหงอกดูดีได้จากการทำไฮไลท์สีผมเพราะจะทำให้ผมหงอกบางส่วนดูเบาบางลงโดยไม่ต้องลงสีทั้งศีรษะอีกด้วย และรู้หรือไม่ว่าการเลือกลงสีผมนั้นจะสามารถเปลี่ยนบุคลิกได้อย่างสิ้นเชิงเลยแต่ถ้าไม่เลือกให้ถูกกับสีผมหงอกของเราล่ะก็จะทำให้ดูแก่ไปเลยนะ การเลือกสีนี่แหละเป็นหนึ่งในความสนุกของการทำไฮไลท์ เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการเลือกสีผมได้ด้วย หลายคนอาจจะกลัวในเรื่องการทำไฮไลท์ผมหงอกด้วยการใช้โทนสีสว่างเพราะกลัวว่าจะเน้นให้ผมหงอกดูเด่นชัดขึ้นมาแต่รู้หรือไม่ว่าเฉดสีโทนสว่างนั้นยิ่งดีต่อการทำไฮไลท์ผมหงอกมากๆ เพราะเฉดสีโทนสว่างนั้นสามารถพรางผมหงอกได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว และยังให้ความสว่างสดใสซึ่งจะทำให้ดูสุขภาพดีดูแจ่มใสขึ้นเผลอๆยังดูเด็กลงอีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นคุณๆทั้งหลายยังสามารถประหยัดเงินได้ด้วยเมื่อลองเปรียบเทียบกับการย้อมทั้งศีรษะเพราะการทำไฮไลท์จะใช้แค่บางส่วนเท่านั้นถ้าสีเหลือก็นำไปใช้ใหม่ครั้งหน้าได้ ดีสุดๆไปเลย

ผมหงอกดูดีหรือจะปล่อยให้ผมหงอกขึ้นเป็นธรรมชาติแล้วเน้นตัดผมบ่อยๆเพื่อลดปริมาณผมดำซึ่งจะทำให้ผมหงอกที่เรากังวลกลับกลายเป็นโดดเด่นขึ้นมาทันที อีกทั้งยังดูสะอาดแถมยังเป็นวิธีที่ดีต่อหนังศีรษะและเส้นผมอีกต่างหาก ผมหงอกดูดี ง่ายๆธรรมชาติสุดๆ

แม้ว่าหลายคนยังทำใจไม่ได้กับการที่ต้องหยุดย้อมผม สำหรับมือใหม่ทั้งหลายไม่ต้องกลัวผมหงอกดูดีได้เพราะเรามีเคล็ดลับง่ายๆมาบอก โดยเริ่มจากการย้อมสีโทนสว่างหนึ่งโทนตรงส่วนที่มีผมหงอกก่อนเพราะความสว่างของสีนั้นจะทำให้ไม่เกิดความต่างระหว่างสีผมที่ย้อมไปกับผมหงอกที่ขึ้นมาใหม่ เมื่อมีผมหงอกขึ้นมาใหม่ก็จะไม่ทำให้ดูแย่ นอกจากนี้ยังสามารถรักษาระยะห่างในการทำสีผมได้อีกด้วย