เช็คผมเสียด้วยตัวเอง! และวิธีบำรุงผมแห้งเสียชี้ฟูง่ายๆโดยผู้เชี่ยวชาญ

“ช่วงนี้ผมไม่เป็นทรงเลย” “ผมไม่มีวอลลุ่มเอาซะเลย” ความกลุ้มใจของคุณผู้หญิงเหล่านี้ไม่ว่าใครก็ต่างให้ความสนใจ ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้นความกลุ้มใจเหล่านี้ยิ่งเห็นชัดขึ้น เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว จึงเป็นโอกาสที่ดีที่ควรลองย้อนกลับมาเอาใจใส่กับเส้นผมกันอีกครั้ง แต่ถ้าไม่อาจจะยิ่งทำให้ผมมีสุขภาพแย่ลงไปเรื่อยๆ ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาเช็คผมเสียโดยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและเรียนรู้วิธีบำรุงผมแห้งเสียชี้ฟูให้มีสุขภาพที่ดีกัน

วิธีบำรุงผมแห้งเสียชี้ฟู

มาเช็คสภาพผมเสียแห้งชี้ฟูง่ายๆด้วยตัวเองกันเถอะ!
เช็คลิสต์ระดับความเสียของเส้นผม

1.ทำสีและดัดผมอยู่เป็นประจำ

2.รู้สึกว่ามีผมแตกปลายเพิ่มมากขึ้น

3.ปลายเส้นผมกระจัดกระจาย จัดทรงยาก

4.ใช้เครื่องหนีบผมเป็นประจำทุกวัน

5.เมื่อสัมผัสโคนผมและปลายผมให้ความรู้สึกที่ต่างกัน (ปลายผมจะรู้สึกหยาบๆสากๆและดูไม่มีน้ำหนัก)

6.หวีผมยากเนื่องจากผมพันกัน

ผลลัพธ์

ถ้าตอบของคุณคือใช่ 0 - 1 ข้อ แปลว่า ผมมีสุขภาพดี

ถ้าตอบของคุณคือใช่ 2 - 4 ข้อ แปลว่า ผมเสียนิดหน่อย

ถ้าตอบของคุณคือใช่ 5 - 6 ข้อ แปลว่า ผมเสียรุนแรง

ใครที่เข้าข่ายตั้งแต่ผมเสียนิดหน่อยแล้วล่ะก็ ต้องรีบหาวิธีบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียชี้ฟูอย่างเร่งด่วนเลย และในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมของประเทศญี่ปุ่นกัน

วิธีบำรุงผมแห้งเสียชี้ฟูคำแนะนำเกี่ยวกับผมแห้งเสียชี้ฟูจากผู้เชี่ยวชาญ

สำหรับผู้เชี่ยวชาญของเราในวันนี้คือคุณยูกะ อุเอมิจิ ผู้ให้คำแนะนำด้านความงามจากHenkel Japan Ltd.ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประวัติมายาวนานมากกว่า 100ปีที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของSchwarzkopfแบรนด์เครื่องสำอางและดูแลเส้นผมจากเยอรมันและในวันนี้คุณอุเอมิจิจะมาแนะนำวิธีบำรุงผมแห้งเสียชี้ฟูให้กลับมาสวยดังเดิม

คำถาม : ทำสีผมมาแต่สีหลุดเร็ว เป็นเพราะผมเสียใช่หรือไม่?

คุณอุเอมิจิ : เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น การผลัดเปลี่ยนเซลล์ในร่างกายก็ลดลง ก็เหมือนกับเส้นผมที่เมื่ออายุมากขึ้น น้ำกับน้ำมันที่หล่อเลี้ยงเส้นผมก็จะเปลี่ยนแปลงเช่นกัน การทำสีผมบ่อยๆจึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่อาจทำให้เส้นผมแห้ง แตกปลายและชี้ฟูซึ่งทำให้สีผมติดไม่ทน และหลุดง่าย ดังนั้นวิธีการบำรุงผมแห้งเสียชีฟูนั้นควรเริ่มจากการทำทรีทเม้นก่อนเลย

ทรีตเม้นต์สำหรับผมแห้งเสียชี้ฟู

สำหรับผู้ที่กังวลเกี่ยวกับผมเสียนั้น เรามีวิธีบำรุงผมแห้งเสียชี้ฟูมาบอกกัน ก่อนอื่นซ่อมแซมด้านในของเส้นผมด้วยน้ำยาบำรุงหนังศีรษะที่ได้ประสิทธิภาพก่อน แล้วเคลือบเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีมีส่วนผสมของโค้ทติ้ง ซึ่งวิธีนี้เป็นอีกหนึ่งของการดูแลเส้นผมให้เงางามอยู่เสมอ ส่วนทรีตเม้นต์ที่แนะนำให้ใช้ขึ้นอยู่กับว่าสภาพผมของคุณมีพื้นฐานของชาติไหน อย่างเช่นถ้าเป็นชนชาติชาวเอเชียอย่างไทยแท้แล้วล่ะก็ แนำนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ทรีทเม้นต์บำรุงผมที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเส้นผมของคนเอเชียโดยเฉพาะ แต่หากใครที่เป็นสาวหรือชายหนุ่มลูกครึ่ง ลูกเสี้ยว ผสมเชื้อฝรั่ง อาจต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเส้นผมของเชื้อชาติโซนนั้นๆจะดีกว่า

วิธีบำรุงผมแห้งเสียชี้ฟูเคล็ดลับสำคัญก่อนทำทรีทเม้นต์คือ หลังจากสระด้วยแชมพูเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ผ้าขนหนูเช็ดน้ำออกให้พอหมาดจึงเริ่มใช้ทรีตเม้นต์ได้ ส่วนวิธีใช้นั้นง่ายมากๆ นำทรีทเม้นต์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของคุณชะโลมให้ทั่วกลางผมถึงปลายและทิ้งไว้ประมาณ 10-15นาที หลังจากนั้นล้างให้สะอาด ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ใช้เดือนละ 1 - 2 ครั้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถซ่อมแซมเส้นผมได้จากข้างใน ให้ผมสวยตั้งแต่โคนจรดปลาย และทั้งหมดนี้คือเทคนิควิธีบำรุงผมแห้งเสียชี้ฟูให้กลับมาสวยงามดังเดิมจากคุณอุเอมิจิผู้เชี่ยวชาญด้านผมชื่อดังชาวญี่ปุ่นนั่นเอง