รู้แก่นแท้ของการใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้าก่อนที่ผมจะเสียจากการหนีบ

เครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผมไฟฟ้านั้นมีประโยชน์มาก เพราะมันช่วยเราจัดแต่งทรงผมอยู่ในทุกๆ วัน ช่วยเปลี่ยนเราได้ในทุกๆ ลุคที่ตามแต่ใจเราจะปรารถนา เป็นไอเทมชิ้นพิเศษที่ผู้หญิงอย่างเราๆ จะขาดไม่ได้เลยจริงๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม…ไอเทมคู่ใจพิเศษชิ้นนี้ ก็อาจก่อให้เกิดผลเสียร้ายแรงต่อเส้นผมที่เปรียบเสมือนชีวิตของผู้หญิงเราได้ หากเราไม่ทราบถึงวิธีใช้ที่ถูกต้องของมัน

ดังนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการใช้เครื่องหนีบผมเพื่อป้องกันเหตุผมเสียจากการหนีบ

 

 

 

 

ผม เสีย จาก การ หนีบ

ภาพจาก travelfashiongirl.com

เครื่องหนีบผมไฟฟ้าทำร้ายผมเราจริงเหรอ?

หลายคนเป็นกังวลมากเมื่อจะใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้า กลัวว่าผมอาจเสียจากการหนีบบ่อยๆ เข้า ที่จริงแล้วปัจจุบันนี้ เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องหนีบผมหลายๆ เจ้าก็ตระหนีกถึงปัญหานี้ และได้พยายามผลิตเครื่องหนีบผมไฟฟ้าที่อ่อนโยนต่อเส้นผมออกมาวางขายอยู่ตลอด แต่ถึงคุณจะมีของที่คุณภาพดีอยู่ในครอบครองแล้วก็เถอะ หากไม่รู้ถึงวิธีใช้มัน เกมก็โอเวอร์อยู่ดี ดังนั้นแล้วคนเข้าใจว่าผมเสียจากการหนีบนั้น จริงๆ มันไม่ใช่แบบนั้น ผมไม่ได้เสียจากการหนีบแต่มันเสียเพราะใช้ผิดวิธีต่างหาก

ผม เสีย จาก การ หนีบ

ภาพจาก afbays.com

การใช้เครื่องหนีบผมไฟฟ้าแบบผิดๆ

เจ้าเตารีดผมที่ว่านี่ รุ่นปกติที่วางขายกันในปัจจุบันนั้น มันสามารถเปลี่ยนทรงผมเราได้ไม่ว่าจะเป็นผมหยิกหรือผมตรงอย่างง่ายดาย แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องใช้ให้ถูกวิธีเพื่อลดความเสียหายต่อเส้นผมเรา จากนี้ไปเราจะพูดถึงข้อสรุปในการใช้เครื่องหนีบผมแบบผิดๆ

  1. หนีบผมในขณะที่ผมยังมีความเปียกชื้นอยู่

บางคนคิดว่าหนีบผมตอนที่ผมชื้นๆ อยู่เป็นความคิดที่ดี แต่จริงๆ แล้วผิดถนัด เมื่อเส้นผมที่เปียกชื้นสัมผัสกับความร้อนสูง ความชื้นนั้นจะกลายเป็นน้ำร้อนแทรกซึมเข้าไปยังหนังกำพร้า เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดผมเสียจากการหนีบ

  1. หนีบที่เดิมซ้ำหลายๆ ครั้ง

ถ้าคุณหนีบผมในบริเวณเดิม ช่อเดิมซ้ำกันหลายๆ ที ในช่วงเวลาเดียวกัน ผมคุณจะได้รับความร้อนมากเกินไป และเสียได้

  1. รูดขึ้นรูดลง

เส้นผม ไม่ใช่เสา ไม่ต้องรูดขนาดนั้นก็ได้! การที่เรารูดขึ้นรูดลงจากโคนผมสู่ปลายผม จากปลายผมสู่โคนผม มันจะทำให้เกิดความเสียหายในหนังกำพร้าบนศีรษะ และส่งผลให้เกิดผมเสียจากการหนีบที่ผิดวิธี จริงๆ ที่ถูกต้องคือควรเลือกหนีบจากกลางผมถึงปลายผม ไม่ควรหนีบตั้งแต่โคนผม

ผม เสีย จาก การ หนีบ

ภาพจาก afbays.com