ไรผมหน้าผากหนา ดกดำจังเลย...

 

ไรผมหน้าผาก

 

คุณเคยรู้สึกว่าไรผมหน้าผากเพิ่มขึ้นบ้างไหม? แล้วเคยกลุ้มใจว่าเราควรจะโกนมันทิ้งดีไหมบ้างหรือเปล่า ถ้าเป็นเช่นนั้น เราลองมาเปรียบเทียบข้อดีของการโกนไรผมหน้าผากออก กับการปล่อยมันไว้ตามธรรมชาติกันดีกว่า

การมีไรผมหน้าผากเพิ่มขึ้นนั้นเป็นเรื่องปกติ

 

คุณอาจจะเคยคิดว่า "มีแค่เราเท่านั้นหรือเปล่านะที่ไรผมหน้าผากเพิ่มขึ้น" แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าใครก็มีไรผมหน้าผากเพิ่มขึ้นได้ทั้งนั้น โดยหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังได้บอกกับเราว่า ขนต่างๆที่เกิดขึ้นทุกส่วนตามร่างกายล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกายเราทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเพื่อรักษาความอบอุ่นในร่างกายหรือแม้แต่ลดการเสียดสีของผิวหนังที่เกิดขึ้นระหว่างการเคลื่อนไหว ดังนั้น ไรผมหน้าผากที่เกิดขึ้นจึงถือว่าเป็นเรื่องปกติเช่นกัน

 

แต่เมื่อไหร่ที่ไรผมไม่ขึ้นนี่สิถึงจะถือว่าเป็นเรื่องไม่ปกติ และหากไรผมไม่ขึ้นอีกต่อไปแล้วหลายคนอาจหาวิธีทำให้ไรผมกลับมาดกดำเช่น ปลูกไรผม การสักไรผมหน้าผากซึ่งค่อนข้างเป็นที่นิยมทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

 

ตัวอย่างรีวิวการปลูกไรผม

※ปลูกไรผมราคาประมาณกราฟละ 79 บาทขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิค

ตัวอย่างรีวิวการสักไรผม

ร้านสักไรผม SCALP ชื่อดังในPantip

・PanfanBeauty

・Scalp Hairline Center

・เพรชพลอย

ข้อดีของการปล่อยไรผมหน้าผากให้ขึ้นตามธรรมชาติ

การปล่อยไรผมหน้าผากทิ้งไว้นั้น มีข้อดีดังนี้
สามารถปกป้องผิวจากความร้อนและรังสีUV
ขนต่างๆบนร่างกายนั้น มีหน้าที่ปกป้องสิ่งต่างๆที่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่ว่าจะเป็นความร้อนหรือรังสีUVต่างๆ หากปราศจากขนบนร่างกาย ความร้อนและรังสีUVจะเข้าสัมผัสกับผิวโดยตรงซึ่งเป็นอันตรายต่อผิวและทำให้ผิวแลดูแก่ก่อนวัย

ช่วยทำให้รูขุมขนของเราสะอาด
โดยปกติแล้วขนอ่อนๆบนร่างกายเราจะหลุดร่วงและเกิดขึ้นใหม่ในทุก2-3เดือน ซึ่งในแต่ละครั้งที่ขนหลุดร่วงออกไป พวกสิ่งปฏิกูลต่างๆที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนก็จะหลุดออกไปด้วย โดยในส่วนของหน้าผากนั้น เป็นส่วนที่มีรูขุมขนอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นการปล่อยให้ไรผมหน้าผากขึ้นจึงมีส่วนช่วยให้ผิวเราสะอาดสวยงามได้โดยไม่ทำร้ายรูขุมขน

ทำให้โครงหน้าดูเล็กลง
ลักษณะเด่นของไรผมของคนญี่ปุ่นรวมถึงคนไทยคือสีดำและเส้นเล็ก ดังนั้นการปล่อยให้ไรผมหน้าผากขึ้นจางๆนั้นจึงเป็นเหมือนการเฉดดิ้งใบหน้าทำให้โครงหน้าแลดูเล็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ไรผมหน้าผาก
ข้อดีของการโกนไรผมหน้าผาก

ถึงแม้ว่าไรผมหน้าผากจะมีหน้าที่หลายต่อหลายอย่าง แต่การโกนมันทิ้งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร สำหรับคนที่มีไรผมหน้าผากขึ้นเยอะ การโกนมันทิ้งนั้นก็มีข้อดีอยู่หลายประการ ยกตัวอย่างเช่น
ทำให้เครื่องสำอางติดผิวหน้าดีขึ้น
ด้วยเหตุที่เส้นขนเป็นสิ่งหนึ่งที่คอยปิดกั้นไม่ให้เครื่องสำอางต่างๆติดกับผิวหน้าแน่นจนเกินไป ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไปสักพัก พวกเครื่องสำอางต่างๆก็จะหลุดออกได้โดยง่าย จึงมีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่โกนไรผมหน้าผากออกเพื่อให้เครื่องสำอางต่างๆติดแน่นขึ้นและคงความสวยงามอยู่ได้ตลอดทั้งวัน
ทำให้ผิวดูขาวขึ้น
หากมีไรผมหน้าผากขึ้นเยอะ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ การกำจัดไรผมหน้าผากออกก็จะทำให้ดูสว่างสดใสทั่วทั้งใบหน้า นอกจากนี้ยังทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีและสามารถทำทรงผมเปิดหน้าผากทรงต่างๆ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเองได้อีกด้วย
ป้องกันการเกิดสิว
สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิว การไว้ผมหน้าม้านั้น จะทำให้ผิวบริเวณหน้าผากอับชื้น ทำให้ไขมันอุดตันรูขุมขนมากขึ้นเป็นพิเศษ และแบคทีเรียต่างๆก็จะเจริญเติบโตได้ง่าย ทำให้สิวยิ่งเพิ่มมากขึ้น เมื่อโกนไรผมหน้าผากออกไปแล้ว แบคทีเรียก็จะเข้าไปในรูขุมขนได้ยากขึ้น ทำให้ปัญหาสิวลดลงได้
ส่วนคนที่คิดว่าการเป็นสิวทำให้การโกนไรผมออกเองเป็นเรื่องยากนั้น ปัจจุบันร้านเสริมสวยต่างๆก็มีบริการโกนไรผมอยู่มากมาย

 

ไรผมหน้าผาก

 

เคล็ดลับการโกนไรผมหน้าผาก

แม้การปล่อยไรผมไว้จะมีข้อดีอยู่ไม่น้อย แต่หากเราต้องการโกนมันทิ้ง ก็มารู้วิธีการใช้มีดโกนให้ถูกวิธีกันดีกว่า...โดยเคล็ดลับสำคัญมีอยู่4ข้อ

1) ควรรวบเก็บผมหน้าม้าขึ้นให้หมด

2) ทาครีมโกนขนต่างๆให้ทั่วใบหน้า

3) ใช้มีดโกนอันใหม่ โกนไล่จากส่วนบนลงมาส่วนล่างของใบหน้า
*ห้ามโกนขนโดยปราศจากครีม หรือใช้ใบมีดโกนเก่าเป็นอันขาดแต่ถ้าจะให้ดี ใช้เครื่องโกนขนไฟฟ้าจะดีกว่า

 

4) เคล็ดลับสำคัญที่สุดในการโกนไรผมหน้าผากคือ ให้เริ่มโกนห่างจากไรผมข้างบนสุดลงมา1เซนติเมตรจนถึงบริเวณเหนือคิ้ว เพราะหากโกนขึ้นจนสุดไรผมเกินไปจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ

 

5.)หลังโกนไรผมได้ 1 อาทิตย์อาจจะมีขนคุดเกิดขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นควรสครับบริเวณไรผมที่ถูกโกนออกไป เพื่อผิวบริเวณนั้นจะได้ไม่หยาบกร้าน

สำหรับคนที่คิดว่าถ้าโกนเองแล้วจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ ปัจจุบันร้านเสริมสวยต่างๆโดยเฉพาะในญี่ปุ่น ก็มีบริการรับจ้างโกนไรผมหน้าผากอยู่มากมายให้คุณได้เลือกสรรตามความชอบของตัวเอง