Kaosuay
พี่หัวล้านได้หวีขาาาา
คือส่องกระจกไปส่องกระจกมารู้สึกว่าตัวเองหน้าผากแคบยังไงไม่รู้ๆๆง่ะ

พี่หัวล้านได้หวี
หน้าผากแคบแล้วไม่ดีหรอครับ ?
จะได้ดูไม่หัวเถิกไงๆ

Kaosuay
คือหนูว่ามันแคบไปอ่ะค่ะพี่ มีวิธีที่ทำให้หน้าผากกว้างบ้างไหมอ่า

พี่หัวล้านได้หวี
น้องอยากได้พี่จัดให้คร๊าบบบบบบบบ

หน้าม้าไม่ต้อง!แว๊กซ์ไรผมรูปหัวใจเปิดเหม่งรับทรัพย์

 

แว๊กซ์ไรผม⁉แว๊กซ์ไรผมรูปหัวใจ⁉มีด้วยหรอ มันคืออะไรกัน......ก่อนอื่นเรามาพูดถึงการแว๊กซ์กำจัดขนทั่วๆไปที่เป็นที่นิมยมสำหรับสาวๆกันก่อนดีกว่า เช่น การแว๊กซ์กำจัดขนตามส่วนต่างๆของร่างกายไม่ว่าจะเป็น การแว๊กซ์ ขา แขน ขนรักแร้หรือแม้กระทั่งแว๊กซ์บนใบหน้าก็นิยมไม่แพ้กัน บางคนถึงขั้นลงทุนไปเลเซอร์กำจัดขนกันเลย

 

 

Kaosuay
เลเซอร์กำจัดไรผมเพื่อเปลี่ยนให้หน้าผากกว้างเป็นแคบก็มีด้วยหรอเนี่ย...

ส่วนการแว๊กซ์ไรผมนั้นเพิ่งจะมาเป็นที่นิยมในช่วงสามถึงสี่ปีที่ผ่านมานี้เอง มันคือการแว๊กซ์กำจัดไรผมเส้นเล็กๆที่ขึ้นมากวนใจบริเวณหน้าผากเพื่อให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น เป็นการเปิดเหม่งเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง ให้เฮง เฮง เฮง รับทรัพย์ งานเข้าไม่ขาดสายเงินทองไหลมาเทมาตามตำราความเชื่อของคนจีนนั่นเอง สำหรับใครที่หน้าผากแคบแล้วล่ะก็ถือว่าเหมาะมากสำหรับการแว๊กซ์ไรผมออก เพราะจะช่วยให้คุณดูมีหน้าผากที่ยาวขึ้นใครเห็นก็เอ็นดูรักใคร่ ลองสังเกตเวลาดูทีวีดารา นักแสดง ส่วนใหญ่เวลารวบผมตึงพวกนางจะมีแฮร์ไลน์ที่โค้งกริบเข้ากับรูปหน้ามาก บางคนก็แว๊กซ์ไรผมเป็นรูปหัวใจหน้าหวานไปเลย

 

ไรผมรูปหัวใจ

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
หากยังไม่เคยทำอะไรกับเส้นผมบริเวณหน้าผากล่ะก็ อยากให้ลองเป็นการแว็กซ์ไปก่อนนะครับ เนื่องจากสามารถเลือกรูปทรงได้ และเส้นผมบริเวณนั้นก็ยังสามารถยาวงอกออกมาได้ด้วย

Kaosuay
คือก็สนใจเลเซอร์หน้าผากด้วยเหมือนกัน แต่เดี๋ยวลองแบบแว็กซ์ก่อนก็ได้ค่ะ ขอไปดูรูป

รูปทรงในการแว๊กซ์ไรผมสำหรับคนหน้าผากแคบ

การแว๊กซ์ไรผมนั้นสามารถเลือกรูปทรงได้ตามที่เราต้องการ แต่สำหรับใครที่ไม่เคยแว๊กซ์ไรผมมาก่อนเลยแนะนำว่าควรจะเอาแค่เพียงไรผมที่ดูรกรุงรังออกเสียก่อนและไม่ควรแว๊กซ์ขึ้นสูงสำหรับครั้งแรก เพราะคุณจะเห็นกรอบหน้าชัดเกินไปและไม่ชินกับกรอบหน้าใหม่ การทำเป็นรูปทรงโค้งหรือปรับแต่งแว๊กซ์ไรผมให้เป็นรูปหัวใจนั้นควรเริ่มทำสำหรับการแว๊กซ์ครั้งที่สองขึ้นไป (สามารถกลับไปทำครั้งที่สองได้โดยเว้นระยะห่างประมาณเดือนครึ่ง)เมื่อแว๊กซ์กำจัดไรผมได้รูปทรงตามต้องการแล้ว รูปหน้าของคุณก็จะสวยมากขึ้น กรอบหน้าชัด เป็นรูปใข่ชัดเจนและหน้าดูยาวเรียว ไม่ว่าจะปล่อยผมหรือรวบผมก็จะเห็นหน้าผากที่โค้งมนสวยได้รูป ทีนี้ล่ะก็โหงวเฮ้งเริ่มเกิดออร่า งานเข้าเงินเข้าเตรียมรอรับทรัพย์กันได้เลย

 

ไรผมรูปหัวใจ

 

 

ลักษณะแว๊กซ์ที่ใช้ในการแว็กซ์ไรผมสำหรับคนหน้าผากแคบ

ประเภทของแว๊กซ์ที่นิยมใช้กันนั้นมีอยู่สองประเภท คือ แว๊กซ์ร้อนและแว๊กซ์เย็น ขึ้นอยู่กับว่าร้านไหนจะสะดวกใช้แบบไหน ความแตกต่างก็ตามชื่อเลยคืออุณหภูมิของตัวแว๊กซ์จะต่างกันแต่ทั้งสองก็ให้ประสิทธิภาพในการกำจัดขนได้ดีเหมือนกันทั้งสองแบบ ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของคุณแล้วว่าอยากจะลองแบบไหนหรือจะไปลองทั้งสองแบบเลยก็ไม่ว่ากัน

 

ไรผมรูปหัวใจ

 

 

 

สิ่งที่ไม่ควรทำหลังการแว๊กซ์ไรผมคนหน้าผากแคบ

เมื่อคุณได้รูปไรผมในแบบที่ต้องการแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสวยหวานในแบบไรผมรูปหัวใจหรือสวยเฉี่ยวแบบโค้งมน ต่อจากนี้ก็มาถึงเวลาที่ไรผมที่ถูกแว๊กซ์ไปนั้นงอกขึ้นมาใหม่ บางคนอาจจะคิดว่าการแว๊กซ์ครั้งนี้เราได้กรอบหน้าที่สวยงามแล้วฉะนั้นไม่จำเป็นต้องกลับไปแว๊กซ์อีกก็ได้สิ้นเปลืองเงินเอามีดโกน โกนเองมันซะเลยดีกว่า ขอบอกไว้เลยว่าควรหยุดความคิดเดี๋ยวนี้!เพราะการโกนขนไม่ว่าจะเป็นบริเวณไหนก็ตามจะทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่แข็งและคุด แล้วเมื่อคุณอยากเปลี่ยนรูปแบบในการแว๊กซ์ไรผมเมื่อไหร่ล่ะก็จะทำให้เวลาแว๊กซ์ต้องทำงานยากมากขึ้นเพราะขนบริเวณนั้นแข็งไปหมด และอาจแว๊กซ์ได้ไม่เนียนสวยเหมือนเดิม

 

ไรผมรูปหัวใจ

 

 

 

 

Kaosuay
อยากเห็นพวกรีวิวของคนที่เค้าไปแว็กซ์ไรผมแก้หน้าผากแคบจังเลยอ่า

 

พี่หัวล้านได้หวี
แน่นอนครับพี่หัวล้านได้หวีเตรียมรีวิวไว้ให้แล้วครับผม

รีวิวแว๊กซ์ไรผมคนหน้าผากแคบ

 

รีวิวแว็กซ์ไรผมสำหรับคนหน้าผากแคบเพื่องานรับปริญญาสุดปัง

ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าเราปกติเป็นคนหน้าผากแคบมากๆ
เลยมีรุ่นพี่ที่สนิทคนหนึ่งแนะให้เราไปแว็กซ์ไรผมด้านหน้าออก
เพื่อที่จะได้มีพื้นที่บริเวณหน้าผากเพิ่มมากขึ้น
จากหน้าผากที่แคบจะดูกว้างและมีมิติมากกว่าเดิม
______________________________________________
ร้านที่เราชอบไปประจำอยู่แถวห้วยขวางนะ
ชื่อร้าน Wax berry terrace เผื่อใครอยากตามรอย : )
หลังจากตอนนั้นมาเราก็ติดการแว็กซ์ไรผมที่หน้าผากมาโดยตลอดจนกระทั่งมาถึงวันสำคัญซึ่งก็คืองานรับปริญญา
เราก็เลยตัดสินใจแว็กซ์ไรผมเพื่อแก้ไขปัญหาหน้าผากแคบตามปกติแต่ครั้งนี้เปลี่ยนจากรูปทรงการแว็กซ์แบบธรรมดามาเป็นการแว็กซ์หน้าผากแบบรูปหัวใจ  
แต่เป็นรูปหัวใจโค้งเข้ามาแค่นิดเดียวนะ คือนิดเดียวจนมองไม่ออกเลยจริงๆ คือปังมากกก!!!! เราชอบมากเลยนะๆเพื่อนๆลองดูรูปเราได้ มองจากรุปอาจไม่เหมือนรูปหัวใจแต่ถ้าเจอตัวจริงกดเลิฟให้เราแน่ๆ5555 ล้อเล่นๆ
หน้าผากรูปหัวใจ
 kanun

 

Kaosuay
ไม่ค่อยเหมือนรูปหัวใจซักเท่าไหร่เลยนะคะ แฮะๆ แต่ก็ถือว่าสวยอยู่ๆ
ว่าแต่ถ้าอยากได้ข้อมูลพวกคลินิกเลเซอร์ไรผมปรับหน้าผากแคบไปด้วยเลย พี่หัวล้านได้หวีจะใจดีบอกน้องได้ไหมคะ?

พี่หัวล้านได้หวี
พี่หัวล้านได้หวีเคยใจร้ายกับใครซะที่ไหนล่ะคร๊าบบ มาๆเลื่อนไปดูเลย

เลเซอร์ไรผม เปลี่ยนหน้าผากแคบให้กว้างขึ้นรับโหงวเฮ้ง

 

ต่อต่อยผมหงอก

 

นอกเหนือจากการแว๊กซ์กำจัดไรผมที่หน้าผากแล้ว วิธีอื่นๆที่เราจะขอนำเสนอวันนี้คือ การเลเซอร์กำจัดไรผมเพื่อเปลี่ยนหน้าผากแคบให้มีพื้นที่มากขึ้น เปิดดวงเปิดโหงวเฮ้งกันไปเลย การเลเซอร์นั้นไม่เพียงแต่ช่วยให้ไรผมหมดไปและหน้าผากกว้างขึ้นแต่ยังทำให้หน้าเด็กลงด้วย เพราะการเลเซอร์ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนนั่นเอง

 

 

คลินิกเลเซอร์หน้าผากแคบราชเทวีคลินิก
ราชเทวีคลินิก

ราชเทวีคลินิกมีเทคนิคการกำจัดไรผมบริเวณเวณหน้าผากโดยการใช้"เลเซอร์" ซึ่งเรียกว่าการเลเซอร์แบบ HRE Technique ที่จะช่วยให้สาวๆที่มีหน้าผากแคบกำจัดไรผมที่รกรุงรังออกไปได้

 

เลซอร์ไรผมเปลี่ยนหน้าผากแคบ "HRE Technique คืออะไร?

HRE Technique คือการเลเซอร์ไรผมด้วยเครื่องเลเซอร์ที่เรียกว่า YAG Laser  และมีการใช้น้ำยาร่วมด้วยกับการเลเซอร์ ซึ่งน้ำยาที่ว่าคือ HRE Spray การเลเซอร์ร่วมด้วยกับเสปรย์ตัวนี้จะให้ผลการกำจัดขนได้ดีกว่าการยิงเลเซอร์เพียงอย่างเดียว

 

เลเซอร์ไรผมเปลี่ยนหน้าผากแคบเจ็บไหม?

จะบอกว่าไม่เจ็บเลยอาจพูดได้ว่าเป็นเรื่องโกหก แน่นอนว่าอาจจะมีเจ็บนิดหน่อยแต่เป็นอาการเจ็บจิ๊สๆ เจ็บแบบทนได้

 

เลเซอร์ไรผมเปลี่ยนหน้าผากแคบราคาเท่าไหร่?

ราคา1,000-1,500 บาท

 

 

Meko Clinic
Meko Clinic

เลเซอร์ไรผมเปลี่ยนหน้าผากแคบของ Meko Clinic นั้นเป็นการเลเซอร์โดยใช้เครื่องเลเซอร์ที่ชื่อว่า "Gentle Yag" ซึ่งเลเซอร์ตัวนี้สามารถทำได้ทุกจุดของร่างกายไม่ใช่เพียงแค่บริเวณไรผมเท่านั้น

เลเซอร์ไรผมเปลี่ยนหน้าผากแคบราคาเท่าไหร่?

ราคาเริ่มต้นที่ 1,600-2,000บาท

 

สรุปการกำจัดผมไรหน้าผากเพื่อแก้ไขหน้าผากแคบ

หลังจากทราบรายละเอียดการแว๊กซ์ไรผมรูปหัวใจกันไปแล้วสาวๆคนไหนสนใจอยากลองเปิดเหม่งเสริมโหงวเฮ้ง......รับทรัพย์ก็ลองหาร้านที่น่าไว้วางใจและดูสะอาด ปลอดภัยได้มาตรฐาน ลองเปลี่ยนรูปหน้าตัวเองให้เป็นสายแบ๊วสายหวานโดยไม่ต้องพึ่งผมหน้าม้ามาปกปิดหน้าผากให้สิวอุดตันเล่นอีกต่อไป แต่สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายขอบอกไว้ก่อนเลยว่าต้องทำใจยอมรับว่าหลังจากการแว๊กซ์คุณจะมีผื่นหรือผดขึ้นบริเวณหน้าผากทันที เพียงแค่ล้างหน้าให้สะอาดก็จะดีขึ้นแล้วผิวจะกลับมาเนียนใสเหมือนเดิม แต่ในกรณีที่มีอาการคัน แดง ร่วมด้วยควรปรึกษาแพทย์จะดีที่สุด หรือใครไม่อยากให้ไรผมขึ้นอีกตลอดไปก็ตรงไปหาคลินิกเพื่อเลเซอร์กำจัดขนหน้าผากแบบถาวรไปเลย