การนวดศีรษะ เป็นวิธีปลูกผม - แก้ผมร่วง ตามธรรมชาติได้จริงหรือ!?

แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ

 

ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย ต่างก็ต้องกลุ้มใจกับเรื่องผมร่วงเป็นธรรมดา... ก็นะตอนสมัยยังหนุ่มยังสาวเส้นผมนี่แข่งกันขึ้นมาจากรูขุมขนที่ละหลายๆเส้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปรู้ตัวอีกทีความหนาของผมที่เคยมีก็ค่อยๆลดลงเรื่อยๆ จนทำให้เกิดปัญหมผมร่วง ผมบาง หัวล้านขึ้น จนหลายคนถึงกับต้องมองหาการปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติมาใช้เพื่อช่วยลดปัญหาหัวล้าน ที่พร้อมมาเยือนได้ในทุกขณะเลยทีเดียว...

ผลงานวิจัยของ กลุ่มการแพทย์ การทำศัลยกรรมพลาสติกภายนอกของ Nippon Medical School และบริษัท Anfer ที่ประสบความสำเร็จในการรักษาคนที่มีผมบางกว่า 1.9 ล้านคน และเรียกชื่อผลการวิจัยนี้ว่า “การรักษาผมบางที่เป็นผลจากการกระตุ้นด้วยแรงสั่นสะเทือน”

 

แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ

www.modenahair.com

 

ผลจากการกระตุ้นด้วยแรงสั่นสะเทือนที่ว่านั้นคือ การนวดศีรษะเพื่อกระตุ้นให้ผมงอก ซึ่งเป็นการปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติ นั่นเอง!!!

 

ความผิดปกติในธรรมชาติของเส้นผม ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้น

 

แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ

 

ตามปกติของฤดูการเจริญเติบโตของเส้นผมที่ดี คือเส้นผมจะมีรากผมที่หนา ผมถึงหนาและแข็งแรง หลังจากนั้นจะเข้าสู้ระยะถดถอย และก็ค่อยเข้าสู้ระยะผมร่วงตามธรรมชาติของมันเอง และจะมีผมงอกใหม่ขึ้นมาใหม่ แต่ถ้าฤดูการเจริญเติบโตเส้นผมมีการเปลี่ยนแปลงไป ในช่วงที่ผมกำลังงอกใหม่ เส้นผมจะไม่หนา ละสิ้นสุดการเจริญเติบโตทันที กลายเป็นว่าผมก็ไม่งอกขึ้นใหม่แล้ว นั่นแหละที่เป็นปัญหาทำให้ผมร่วงและบางลง

การกระตุ้นนั้นคือการส่งสารที่บอกกับผมให้รู้ว่า แกต้องงอกขึ้นมาเดี๋ยวนี้นะ!!

การกระตุ้นที่เราพูดถึงก็คือการนวดหนังศีรษะนั่นเอง ด้วยวิธีการปลูกผมที่เป็นธรรมชาติแถมยังง่ายอีกด้วย

 

 

วิธีการนวดปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติมีขั้นตอนต่อไปนี้

  1. ใช้ปลายนิ้วด้านล่างและใช้แรงแค่ให้พอรู้สึกถึงหนังศีรษะ
  2. ระวังไม่ให้เล็บตั้งขึ้นมาเนื่องจากอาจจะเป็นการทำลายหนังศีรษะแทน
  3. ค่อยๆกดตรงจุดที่สำคัญ และค่อยๆผ่อนแรงลง
  4. ไม่ควรนวดแรงเกินไปอาจจะทำให้รู้สึกเจ็บได้ ใช้แรงแต่พอดีเท่านั้น
  5. ระวังอย่าให้เส้นผมนั้นถูกขยับบ่อยๆ เน้นนวดแค่ที่หนังศีรษะอย่างเดียว

เคล็ดลับวิธีปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติ จากรุ่นสู่ร่นที่ได้ผลเกินคาด

 

แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ

 

นอกจากวิธีการนวดเพื่อแก้ปัญหาผมร่วงแล้ว ยังมีการปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติที่น่าสนใจเพิ่มเติม ที่หากใครทำตามแล้วรับรองว่าคราวนี้เส้นผมจะกลับมาดูหนาดกดำเหมือนกับเดิมอีกครั้งได้อย่างแน่นอน แถมยังเป็นสูตรการปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติที่ได้รับการส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่นที่ได้รับผลลัพะ์แบบเกินคาดอีกด้วย ส่วนการปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติที่น่าสนใจเหล่านั้นจะมีอะไรกันบ้าง ติดตามอ่านกันได้เลย

 

ปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติ : ดอกอัญชัญ

 

แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ

 

ดอกไม้ที่คนไทยรู้จักกันดีอย่างอัญชัญ นอกจากจะนำมาทำเป็นน้ำอัญชันหอมหวานแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติได้อีกด้วย เพียงแค่นำดอกอัญชัญมาห่อในผ้าข้าวบาง ทำการขนี้คั้นน้ำนำมาใช้ชโลมให้ทั่วหนังศีระษะที่ต้องการทำการปลูกผม จากนั้นหมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยล้างออกให้สะอาด ทำแบบนี้ซ้ำไปมาสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ติดต่อกันนานประมาณ 3 เดือน เพียงเท่านี้ เส้นผมที่ดูกดำเงางามก็จะกลับมาเยือนคุณได้อย่างแน่นอน

 

ปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติ : น้ำมันมะพร้าว

 

แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ

 

น้ำมันมะพร้าวเป็นหนึ่งในสูตรปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แถมยังได้รับความนิยมจากทั่วโลก อีกทั้งยังหาซื้อได้อย่างง่ายดายจากห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพียงนำมาหมักเอาไว้บนเส้นผม ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยทำการสระออกให้สะอาดด้วยแชมพูบำรุงผมที่ไม่ทำให้ผมมัน ทำซ้ำประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ติดต่อกันนาน 3 เดือน เพื่อให้เส้นผมมีความงดงามมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

อย่างกณก็ตาม การปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้นทั้งสองขั้นตอน ช่วยในการจัดการกับปัญหาผมร่วง ผมบางทั่วไปได้เป็นอย่างดี แต่อาจไม่เหมาะกับการรับมือกับปัญหาผมร่วงจากพันธุ์กรรม ที่จำเป็นทีจะต้องจัดการโดยใช้วิธีการพิเศษที่มากกว่าเพียงการปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติเท่านั้น...

 

"วิธีแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาตินั้นการนวดศีรษะอย่างเดียวคงจะไม่พอ มาดูประโยชน์ของการใช้แชมพูกันเพิ่มเติมด้วยดีกว่า การสระผมในช่วงเช้านั้นไม่ได้เพียงแต่ทำให้สภาพแวดล้อมหนังศีรษะนั้นดีขึ้น แต่ยังทำให้ผมไม่ร่วงอีกด้วย..."

ทำไมถึงสระตอนเช้าดีกว่าตอนกลางคืนล่ะ?

 

แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ

สำหรับคนที่สนใจการปลูกผม และแก้ปัญหาผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ ควรทราบความแตกต่างในช่วงเวลาของการสระผม เนื่องจากสระผมตอนกลางคืน พอรุ่งเช้าขึ้นมาผมจะมันมากกว่าหลังสระทันทีมากกว่า 400เท่าเลยนะ สิ่งสกปรกอย่างความมันจะถูกออกซิไดซ์เพื่อตอบสนองรังสีอัลตราไวโอเลตตามธรรมชาติ ทำให้หนังศีรษะและรากผมถูกทำลาย ดังนั้นถ้าสระตอนเช้าจะสามารถชำระสิ่งสกปรกได้ดีกว่า

 

 

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากอยากที่จะหยดุดปัญหาผมร่วงตามธรรมชาติห้ามสระผมแค่ตอนเช้าอย่างเดียว เพราะว่าถ้าเราไม่สระผมตอนกลางคืนบ้างแล้วล่ะก็อาจจะมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ซึ่งทำให้ผมร่วงและเสี่ยงที่ผมจะร่วงเยอะด้วย นอกจากนี้เมื่อสระบ่อยๆอาจทำให้หนังศีรษะมันได้เนื่องจากน้ำมันจากรูขุมขุนถูกผลิตออกมาเยอะ และหนังศีรษะขาดความชุ่มชื้น เป็นสาเหตุทำให้เกิดต่อมไขมันและรังแค ภายใน 1 วันเราควรสระผมอย่างมากแค่ 2 ครั้งเท่านั้น และเมื่อสระผมเสร็จแล้วก็ไม่ควรปล่อยให้ผมเปียกชื้นเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้แบคทีเรียเติบโตได้ แต่ก็ระวังอย่าให้ผมแห้งมากเกินไป อย่างการใช้ไดร์เป่าผมที่มีความร้อนมาก ควรใช้ไดร์อย่างระมัดระวัง เพียงเท่านี้คุณก็จะช่วยให้ร่างกายทำการปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติ ได้ด้วยตัวเอง ทำให้เส้นผมแลดูนาดกดำมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน...

 

แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ

 

การแก้ผมร่วง และปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติก็มีขั้นตอนง่ายๆแค่นี้แหละ เพียงแค่ต้องจำให้ได้เท่านั้นว่าเราทำอะไรไม่ควรทำอะไร เมื่อเราปฏิบัติไปทุกวัน ก็จะเกิดความเคยชิน ทีนี้ก็จะได้ผมที่หนากลับคืนมาโดยไม่รู้ตัวอีกเหมือนกัน