หนังศีรษะแห้งลอกทําไงถึงหาย? บทความนี้ช่วยคุณได้

สะเก็ดสีขาวขนาดเล็กที่หลุดออกจากหนังศีรษะที่แห้งตกลงลงมาเต็มเสื้อผ้าเต็มไปหมด แถมยังมีอาการคันยิบๆ ทำให้ต้องแอบเกาอยู่ตลอดเวลาจนถึงกับทำให้เสียลุค เสียความมั่นใจไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นหลายคนอาจเริ่มมีคำถามขึ้นในใจว่าถ้าหากหนังศีรษะแห้งลอกทําไงถึงหายดี? ข่าวดี! คือ ปัญหานี้เป็นสิ่งที่สามารถทำการแก้ไข หรือบรรเทาให้น้อยลงได้เพียงแค่ทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังต่อไปนี้

หนัง ศีรษะ แห้ง ลอก ทํา ไง

ตรวจสอบแชมพูที่ใช้เป็นประจำ

ถ้าหากคุณอยากหมดปัญหาหนังศีรษะแห้งลอกทําไงถึงหาย สิ่งแรกที่ควรทำก่อนเลยคือ การหยิบขวดแชมพูของตัวเองมาตรวจสอบส่วนผสมข้างใน เพราะหลายครั้งที่ปัญหาหนังศีรษะแห้งเกิดขึ้นมาจากส่วนผสมที่เต็มไปด้วยสารเคมีที่รุนแรง ถ้าหากแชมพูของคุณเข้าข่ายดังกล่าว ต่อให้รักแชมพูขวดนั้นมากแค่ไหนก็ควรเปลี่ยนมาใช้แชมพูขวดใหม่ที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนเป็นมิตร และให้ความชุ่มชื้นกับหนังศีรษะ นอกจากนี้ ควรพยายามหลีกเลี่ยงแชมพูสำหรับคนที่มีผมมัน เนื่องจากเป็นสูตรที่ทำมาเพื่อช่วยในการขจัดน้ำมันส่วนเกินออกจากเส้นผม ซึ่งจะทำให้หนังศีรษะของคุณแห้งมากขึ้นโดยไม่ตั้งใจ

สระผมด้วยน้ำอุ่น หลีกเลี่ยงน้ำร้อน

การสระผมด้วยน้ำอุ่นช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตบนศีรษะได้เป็นอย่างดี ซึ่งส่งผลต่อการงอกใหม่ของเส้นผมและสุขภาพที่ดีของหนังศีรษะเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามให้แน่ใจในเรื่องของอุณหภูมิน้ำอยู่เสมอว่าไม่ร้อนจนเกินไป ไม่อย่างนั้นแทนที่ปัญหาจะได้รับการแก้ไขกลับกลายเป็นว่าคุณสะสมปัญหาให้มากขึ้นไปอีก

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์ตกแต่งทรงผมที่ส่งผลรุนแรง

เป็นเรื่องดีที่คุณจะทำการจัดแต่ทรงผมให้ดูสวยหล่อก่อนออกไปออกบ้าน แต่เหล่าเจล สเปรย์ และผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการจัดแต่งทรงผมอื่นๆ ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อาจทำให้เส้นผม รวมไปถึงหนังศีรษะของคุณแห้งมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังควรระมัดระวังการใช้เครื่องมือจัดแต่งทรงผมมีความร้อนที่สามารถบ่อนทำลายสุขภาพหนังศีรษะของคุณได้ทุกเมื่อ อาทิเช่น เครื่องหนีบผม และเครื่องเป่าผม เป็นต้น

หนัง ศีรษะ แห้ง ลอก ทํา ไง

นวดเบาๆเพื่อกระตุ้นสุขภาพที่ดีของหนังศีรษะ

หลายคนอาจสงสัยว่าการนวดเกี่ยวอะไรกับหนังศีรษะแห้งลอกทําไงถึงหาย? ที่จริงแล้วการนวดเป็นหนึ่งในศาสตร์ที่น่าสนใจที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเลือดไหลเวียนดีขึ้นก็จะช่วยทำให้หนังศีรษะได้รับสารอาหารที่จำเป็น ทำให้แข็งแรงขึ้น ชุ่มชื้นมากขึ้น นอกจากนี้ การนวดเบาๆ ยังเป็นการช่วยผ่อนคลายความเครียดที่สะสมอยู่ที่หนังศีรษะได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ถ้าหากคุณอยากจัดการกับปัญหาคาใจว่าหนังศีรษะแห้งลอกทําไงถึงหาย อย่าลืมหมั่นทำตามคำแนะนำจากบทความชิ้นนี้เป็นประจำ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน...