มาดูกันว่าชาว Pantip รีวิวการปลูกผมของศิริราชว่าราคาสมคุณภาพหรือเปล่า?

 

 

การปลูกผมเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ทำให้การค้นหาสถานบริการทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือในด้านนี้ จึงกลายมาเป็นสิ่งที่คนที่มีปัญหาผมบาง ผมร่วง หัวล้านให้ความสนใจอย่างมากเลยทีเดียว และสถานที่ให้บริการด้านการแพทย์ที่ได้รับความนิยมที่สุดของชาว pantip คือการ ปลูกผมศิริราช ที่มีการสอบถามอยู่บ่อยครั้งว่าอัตราค่าบริการเป็นอย่างไร? ถูก? แพง? และมีความคุ้มค่าสมกับราคาที่ต้องจ่ายไปหรือเปล่า? สำหรับชาว pantip คนไหนที่กำลังพยายามตามหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจในการ เพื่อไปใช้บริการปลูกผมศิริราช ว่าราคาเท่าไหร่กันแน่นั้น ลองติดตามอ่านการสรุปที่ได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บ pantip มาฝากชิ้นนี้กันได้เลย

 

ปลูกผมศิริราช ราคา pantip

 

ชาว pantip มีคำถาม ปลูกผมศิริราช ราคา เท่าไหร่กันบ้าง?

คำถามว่า ปลูกผมศิริราช ราคา เท่าไหร่กัน?

เป็นหนึ่งในคำกระทู้ที่สมาชิกชาว pantip นิยมตั้งถามกันอยู่บ่อยครั้งแต่เป็นที่น่าเสียดายว่า ส่วนใหญ่แล้วกลับไม่ค่อยมีบรรดาเหล่ากูรูมาตอบไขข้อข้องใจดังกล่าวกันเหมือนกับกระทู้อื่นๆ สาเหตุหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ ปลูกผมศิริราช ราคาเท่าไหร่? เป็นเรื่องที่จำเป็นจะต้องใช้ความรู้แบบวงในทางการแพทย์อย่างมากนั่นเอง

ในการปลูกผมกับทางโรงพยาบาลศิริราชนั้น ชาว pantip แนะนำให้ไปในช่วงวันธรรมดาและหลีกเลี่ยงการไปใช้บริการคลินิกนอกเวลาจะดีที่สุดเพราะจะช่วยทำให้การ ปลูกผมศิริราช ราคา ประหยัดมากขึ้น แต่เนื่องจากปลูกผมศิริราช ราคา ที่เรียกได้ว่าแสนถูกนี้เอง ทำให้ชาว pantip บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคิวของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมยาวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นการปลูกผมที่โรงพยาบาลศิริราชอาจไม่ค่อยตอบโจทย์ของคนที่มีความอดทนต่ำนัก ถ้าหากใครมีกำลังทรัพย์เพียงพอลองแวะขอคำปรึกษาจากคลินิกด้านเส้นผมที่มีชื่อเสียงของเอกชนอาจจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มากกว่า

 

ปลูกผมศิริราช ราคา pantip

 

 

ขั้นตอนเพื่อเข้ารับการปลูกผมในโรงพยาบาลศิริราช

สำหรับคนที่อยากไปเข้ารับการปลูกผมที่โรงพยาบาลศิริราชเองก็ไม่ยาก เพียงแค่มีบัตรผู้ป่วยของทางโรงพยาบาลจากนั้นทำการโทรไปนัดหมายกับแผนกปลูกผมก่อนล่วงหน้า แล้วไปทำการพบแพทย์ตามวันเวลาที่นัดหมายและรับการตรวจวินิจฉัยอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน โดยทั่วไปทางโรงพยาบาลศิริราชจะทำการรักษาในลักษณะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ซึ่งบางกรณีที่ไม่ร้ายแรงมากแพทย์อาจทำการรักษาและให้รับประทานยาหรือเซรั่มยาปลูกผมเพื่อให้เส้นผมงอกออกมา แต่หากในกรณีที่ผมบางเป็นบริเวณกว้างหรืออาจเรียกว่าหัวล้านแพทย์จะทำการวิเคราะห์และให้คำแนะนำในการเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผม

ซึ่งการปลูกถ่ายเส้นผมของโรงพยาบาลสิริราชมีทั้งหมด 2 แบบ คือ

 

รักษาผมร่วง ศิริราช ราคา

 

1.การผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผมแบบตัดหนังศีรษะเป็นแผ่น

โดยทั่วไปคนที่มีภาวะผมบาง ผมร่วง จนหัวล้านจะเกิดขึ้นเป็นบริเวณกว้างตั้งแต่หน้าผากขึ้นไปจนถึงกลางศีรษะแต่ในบริเวณท้ายทอยหรือหลังหูลงไปเส้นผมจะยังอยู่และเจริญเติบโตตามปกติ ดังนั้นการผ่าตัดวิธีนี้แพทย์โรงพยาบาลศิริราชจะทำการตัดหนังศีรษะบริเวณท้ายทอยด้านหลังออกมาเป็นแผ่น ความยาวขึ้นอยู่กับอาการของแต่ละบุคคลแต่โดยทั่วไปแล้วจะตัดหนังศีรษะออกมาประมาณ 1-1.30 เซ็นติเมตร

หลังจากได้แผ่นหนังศีรษะที่มีเส้นผมอยู่ออกมาแล้วแพทย์สิริราชจะทำการเย็บหนังศีรษะบริเวณนั้นเพื่อปิดแผล และทำการนำหนังศีรษะที่ได้มาตัดเป็นกอเล็กๆผ่านกล้องจุลทรรศ ซึ่งแต่ละกอจะมีเส้นผมอยู่ประมาณ1-3เส้น

เมื่อได้เส้นผมและหนังศีรษะเป็นลักษณะแบบ "กอ"แล้ว จะนำเส้นผมเหล่านั้นไปปักปลูกถ่ายในบริเวณที่ผมบางหรือหัวล้านและรอระยะเวลาให้เส้นผมเจริญงอกออกมาโดยธรรมชาติ

วิธีนี้เหมาะกับคนที่ต้องการปลูกผมในปริมาณที่มากเพราะจะได้จำนวนเส้นผมในจำนวนที่ต้องการ

 

รักษาผมร่วง ศิริราช ราคา

 

2.การผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผมแบบไร้แผลหรือ FUE

วิธีการปลูกถ่ายเส้นผมวิธีนี้กำลังได้รับความนิยมมากเพราะไม่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นแผ่นๆเหมือนวิธีแรก แพทย์จะมีเครื่องมือคล้ายเข็มนำมาเจาะเส้นผมบริเวณท้ายทอย หลังจากนั้นจะนำไปปักฝังบริเวณที่ต้องการทำการปลูกผม วิธีนี้ค่อนข้างละเอียดและเหมาะกับผู้ที่ต้องการปลูกผมในจำนวนไม่มากนัก

 

คำแนะนำในการผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผม

การผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผมทั้งสองแบบนี้จะสามารถทำโดยใช้เส้นผมของตัวเองหรือของคนอื่นก็ได้แต่ต้องเป็นเส้นผมผมที่นำมาจากบริเวณท้ายทอย แต่แพทย์โรงพยาบาลศริริราชแนะนำว่าควรใช้เส้นผมของตัวเองจะดีที่สุดเพราะการใช้เส้นผมคนอื่น ผู้ป่วยจะต้องกินยากดภูมิคุ้มกันเพื่อไม่ให้ร่างกายเกิดอาการต่อต้าน เพราะเส้นผมก็ถือว่าเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกาย ซึ่งการนำอวัยวะของคนอื่นเข้าสู่ร่างกายตัวเองก็เหมือนกับการปลูกถ่ายอวัยวะเข้าไปดังนั้นการกินยาจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นดังนั้นทางการแพทย์จึงไม่แนะนำให้ใช้เส้นผมของคนอื่น

 

 

ขั้นตอนเพื่อเข้ารับการรักษาอาการผมร่วงในโรงพยาบาลศิริราช

หัวข้อด้านบนเราพูดถึงการเข้ารับการรักษาประเภทการปลูกผมในโรงพยาบาลศิริราชสำหรับผู้ที่มีบัตรผู้ป่วยอยู่แล้วกันไปแล้ว คราวนี้มีดูเคสที่ไม่ร้ายแรงมากจนถึงขั้นผมบางและหัวล้านจนต้องปลูกผม แต่แค่มีอาการผมร่วงมากกว่าปกติเท่านั้นและต้องการเข้ารับคำปรึกษาหรือใช้ยาเพื่อแก้ผมร่วงเท่านั้น เราไปดูกันดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

  1. เมื่อเดินทางมาถึงโรงพยาบาลศิริราชเพื่อต้องการรับยาแก้ผมร่วงแล้วล่ะก็ ให้พุ่งตรงไปที่แผนกผู้ป่วยใหม่ชั้น 1
  2. กรอกประวัติส่วนตัวให้เรียบร้อย
  3. เตรียมรอวัดความดันหรือตรวจร่างกายเบื้องต้นที่ชั้น4
  4. หลังจากวัดความดันเสร็จจะได้รับบัตรคิวเพื่อรอพบแพทย์
  5. พบแพทย์เพื่อรับการรักษาและวิเคราะห์อาการ
  6. รับยาแก้ผมร่วงทั้งแบบรับประทานและแบบทาขึ้นอยู่กับแต่ละอาการของแต่ละบุคคล

ยาแก้ผมร่วงที่ได้รับจากโรงพยาบาลศิราชเป็นอย่างไร?

ยาแก้ผมร่วงที่ได้รับแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน แต่เท่าที่สมาชิกในเว็บ Pantip หรือ Jeban มาเขียนเล่าประสบการณ์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชนั้นจะได้รับยาแก้ผมร่วงดังต่อไปนี้

-ยาแก้ผมร่วง Minoxidil 3%

-Zinc 15 mg.

ในส่วนของวิตามินยาแก้ผมร่วงZincว่ากันว่าหากเริ่มรับประทานช่วงเวลาไหนแล้วก็ให้รับประทานตามช่วงเวลาเดิมทุกวัน เช่นรับประทานช่วงเย็น ก็ขอให้เป็นช่วงเย็นไปโดยตลอด

และใครที่ไม่อยากไปเสียเวลาไปหาหมอหรือเดินทางไปโรงพยาบาลศิริราชเพื่อรักษาแก้ผมร่วงแล้วล่ะก็ ลองหาซื้อวิตามินZinc มารับประทานดูก่อนก็ได้

 

แก้ผมร่วง Pantip

 

ลูกผมศิริราช ราคา เท่าไหร่? การรักษาผมร่วงมีขั้นตอนการแบบไหนบ้าง จ่ายยาแก้ผมร่วงแบบใด เชื่อว่าพออ่านบทความชิ้นนี้จนจบแล้วคงจะช่วยให้หลายคนหายสงสัยไปได้มากโข ถ้าการปลูกผมศิริราชจะถูกและดีมีเครดิตขนาดนี้จะรอช้าอยู่ใย รับติดต่อนัดหมายให้ไว้ เพื่อช่วยให้ผมของคุณกลับมาดกดำเงางามอีกครั้งกันจะดีกว่า...