รวบเคล็ดลับสุดฮ็อตขจัดผมแตกปลายสไตล์ Pantip

เมื่อเกิดปัญหาผมแตกปลายขึ้นตามธรรมชาติของคุณสาวๆชาวไทยส่วนใหญ่ มักที่จะมองหาวิธีการแก้ไขปัญหาทางอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บไซต์ที่เต็มไปด้วยกูรูเจ้าดังด้านความงามอย่าง pantip จึงไม่น่าแปลกใจว่าเมื่อหัวข้อกระทู้เกี่ยวกับผมแตกปลาย pantip สะสมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ครั้นจะไปไล่ตามอ่านเองทุกกระทู้กถึงแม้จะน่าสนใจแบบสุดๆ แต่ก็ดูเหมือนจะทำให้เสียเวลาในชีวิตไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว ดังนั้นในวันนี้ เว็บไซต์หัวล้านได้หวี จึงได้ทำการรวบรวมเรื่องราวเคล็ดลับเกี่ยวกับผมแตกปลาย pantip ที่สำคัญ มาจัดเป็นหมวดหมู่ เพื่อให้คุณง่ายต่อการดูแลรักษาเส้นผมของตัวเองกัน

ผม แตก ปลาย pantip

วิธีที่ 1 : การรักษาผมแตกปลายด้วยการตัด

สำหรับการรักษาผมแตกปลาย pantip วิธีแรกสุดที่ได้รับความรนิยมแนะนำกันมากที่สุดคือการตัดผมส่วนที่แตกปลายออก จากนั้นค่อยทำการรักษาด้วยวิธีอื่นๆ ด้วยเหตุผลว่าการพยายามบำรุงรักษาผมแตกปลายอย่างดื้อๆ เป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก ทำให้สมาชิกของ pantip ส่วนใหญ่จึงนิยมทำการตัดส่วนนั้นทิ้งไปก่อนแล้วรอให้เส้นผมใหม่ที่นุ่มนิ่มเกิดขึ้นมาใหม่ค่อยทำการบำรุงรักษาในขั้นตอนต่อไป

วิธีที่ 2 : หลีกเลี่ยงสารเคมีไม่ให้รบกวนเส้นผมอีกเด็ดขาด

สารเคมีรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการย้อมผม หรือใช้น้ำยาเพื่อตกแต่งทรงผมเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผมแตกปลายขึ้นอย่างมาก ดังนั้น การพยายามหลีกเลี่ยงสารเคมีเหล่านี้ เป็นการช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมแตกปลายได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว

วิธีที่ 3 : ลด ละ เลิก การอบไอน้ำ

การรักษาผมแตกปลาย pantip ในลำดับต่อมาให้ลองเริ่มจากการลด ละ เลิก การอบไอน้ำเส้นผม เพราะหลังจากที่สมาชิกชาว pantip หลายคนทดสอบมาพบว่าการอบไอน้ำเส้นผมเมื่อไปร้านเสริมสวยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เส้นผมเกิดการสูญเสียความชุ่มชื้นมากขึ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในส่วนของปลายผม แต่เมื่อเลิกทำการอบไอน้ำแม้จะไม่ได้ดูแลอะไรเป็นพิเศษ เส้นผมก็ยังไม่ได้แห้งกระด้างเหมือนกับตอนอบไอน้ำอีกด้วย

วิธีที่ 4 : ผมแตกปลายแบบนี้ต้องมี “หมัก”

เข้าสู่ขั้นตอนเคล็ดลับการรักษาผมแตกปลาย pantip แบบจริงจัง ผ่านการหมักผม จากส่วนประกอบง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถหาได้เพียงแค่เดินเข้าไปในครัว หรือเดินเล่นแถวๆห้างสรรพสินค้า ซึ่งส่วนประกอบที่ว่าคือ ไข่ไก่ และน้ำมันมะกอก ถ้าหากเป็นเว็บไซต์ความงามทั่วไปก็มักจะแนะนำให้ทำการผสมทั้งสองอย่างนี้เข้าด้วยกัน แต่การรักษาผมแตกปลาย pantip แนะนำว่าควรแยกทั้งสองมาใช้ทีละอย่าง เริ่มต้น จากการนำน้ำมันมะกอกมาทำการหมักเส้นผมตั้งแต่ส่วนกลางไปจนถึงปลายผม และพยายามหลีกเลี่ยงอย่าหมักทิ้งเอาไว้ทั้งศีรษะเพราะจะทำให้เส้นผมลีบแบนมากขึ้นกว่าเดิม หลังจากนั้นทำการสระออกด้วยแชมพูให้สะอาด ในวันต่อมาให้นำไข่แดงมาหมักเส้นผมให้ทั่ว ถ้าใครผมยาวมากก็ลองเพิ่มปริมาณจำนวนฟองของไข่ให้มากขึ้นเพื่อให้ได้ปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วสระออกด้วยแชมพูให้สะอาด ที่จริงแล้วการหมักผมแบบนี้ยิ่งนานยิ่งดี แต่ถ้าหากใครทนไม่ได้จริงๆ ก็แนะนำว่าอย่างน้อยควรทำให้ได้  1 ชั่วโมง ถือว่ากำลังดี

ผม แตก ปลาย pantip

ผมแตกปลายเป็นสิ่งที่ทำให้หายสนิทได้ยาก แต่ถ้าหากลองทำตามการรักษาผมแตกปลาย pantip ที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้น รับรองว่าสุขภาพเส้นผมของคุณจะดีและงดงามมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน...