โลกต้องจำ!! แชมพูแก้ผมหงอกตัวแม่สูตรพิเศษ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้ตัวเองเริ่มอายุมากขึ้นแล้ว ส่องกระจกดูหน้า...ก็ยังพอได้อยู่ เครื่องสำอางค์โบกนิดแต้มหน่อยก็เอาอยู่แล้ว แต่พอเอามือสางผมดูนี่สิ เฮ้ย! ผมหงอกมันเพิ่มขึ้นอีกแล้วหรือเปล่า!? ไม่ได้คิดไปเองใช่ไหม!?

เอ้า แล้วทีนี้จะทำยังไงดี ในเมื่อเรารู้สึกไม่พอใจกับผมหงอกกระหย่อมกระแหย่มบนหัวเราเลย! ย้อมผมเหรอ...กลัวผมเสียอีก! มิหนำซ้ำผมอาจจะร่วงหนักกว่าเดิมก็ได้ เอาไงดีๆ โดราเอมอน ฉันจะทำอย่างไรดี

ไม่ต้องห่วงเลยโนบิตะทั้งหลาย วันนี้ม่อนมีของวิเศษมาแนะนำ แท้น! มันคือ แชมพูแก้ผมหงอกตัวแม่สูตรพิเศษ!

แชมพูแก้ผมหงอกตัวแม่สูตร

วิธีการเลือกแชมพูช่วยแก้ผมหงอก

ลองเดินไปที่ชั้นวางแชมพูในห้างดู...โอ้โห หลากหลายยี่ห้อละลานตา ทั้งไทยและเทศ มากมายไปหมด แล้วควรจะเลือกอันไหนดี เดี๋ยวจะมาแนะนำวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมหงอกตัวแม่สูตรพิเศษและข้อควรระวังในการใช้โดยแบ่งออกเป็น 4 ประเภท

  1. การเลือกแชมพูให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่เรากำลังเผชิญอยู่เพื่อปกป้องหนังศีรษะ : ถ้าอยากจะได้สูตรในการเลือกแชมพูแก้ผมหงอกตัวแม่สูตรพิเศษแล้วล่ะก็ แชมพูชนิดนั้นต้องไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอร์หรือซิลิโคนซึ่งสารประเภทนี้มักอยู่ในแชมพูทั่วไปตามท้องตลาด มีฤทธิ์ในการชำระล้างค่อนข้างสูง ผลลัพธ์ในตอนแรกอาจเห็นผลค่อนข้างดีว่าหนังศีรษะ สะอาดและไม่มัน แต่ท้ายที่สุดแล้วเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องกลับไม่เกิดผมดีต่อหนังศีรษะแต่อย่างใด  และแชมพูประเภทนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปและกำลังกังวลเรื่องผมหงอก เพราะวัยนี้มักมีผิวที่แห้งง่าย ซึ่งถ้าใช้แชมพูที่มีแอลกอฮอร์สูง จะทำให้หนังศีรษะยิ่งแห้ง คัน อักเสบ และเกิดรังแคได้ อีกทั้งเมื่อหนังศีรษะแห้งกร้านแล้วก็จะส่งผลต่อรากผม เม็ดสี จากผมที่เคยดำก็อาจกลับกลายเป็นหงอกไปทั้งหัวได้ และถ้าเป็นไปได้ควรเลือกแชมพูที่เขียนว่าไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนลองแต่เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนจะดีกว่า
  2. ไม่ใช้แชมพูมากจนเกินไป : แน่นอนว่าการสระผมเป็นสิ่งจำเป็น ถ้าไม่สระหลายคนคงจะหงุดหงิดใจ รู้สึกว่ามันทั้งมัน ทั้งสกปรก แต่ที่จริงแล้วการหวีผมหรือล้างผมด้วยน้ำร้อนก็สามารถทำความสะอาดเส้นผมได้เช่นกัน (แค่มันจะไม่หอม...) ช่างในร้านทำผมญี่ปุ่นเองก็เคยบอกไว้ว่า "สัปดาห์หนึ่ง ใช้แชมพูเพียง 2-3 ครั้งก็ถือว่าเพียงพอแล้ว" ดังนั้นเพื่อรักษาสภาพหนังศีรษะ ไม่จำเป็นต้องใช้แชมพูทุกครั้งในการทำความสะอาดเส้นผมก็ได้ เพียงแค่ใช้น้ำร้อนก็พอ
  3. ใช้แชมพูสำหรับเปลี่ยนสีผม : เดี๋ยวนี้แชมพูประเภทนี้เริ่มมีวางขายในท้องตลอดมากขึ้นแล้ว แชมพูสำหรับกลบผมสีขาว หรือแชมพูสำหรับเปลี่ยนสีผมไปเลย และเนื่องจากมันเป็นแชมพูชนิดเปลี่ยนสีผม จึงไม่มีซิลิโคน เท่ากับว่าจะไม่สร้างความเสียหายให้กับสภาพผมของเรา แต่มันก็มีข้อเสียอยู่ นั่นคือประสิทธิภาพในการเปลี่ยนสีนั้น เทียบไม่ได้กับยาย้อมผมโดยตรง...ซึ่งบางทีอาจจะมีบางจุดที่ผมของเราไม่เปลี่ยนสีเลย อีกอย่างหนึ่งคือ แชมพูประเภทนี้ควรใช้ต่อเนื่องกันทุกวันเพื่อให้เห็นผล แต่ทว่ามันจะย้อนแย้งกับข้อ 2 ที่ได้แนะนำไว้แล้วว่า เราไม่ควรจะใช้แชมพูทุกวัน...
  4. ใช้แชมพูที่ให้ประสิทธิภาพในการปลูกผม : แชมพูประเภทนี้มีคุณสมบัติปลูกผมเราให้ฟูหนา แต่ทว่ากลับมีส่วนผสมของซิลิโคนอยู่ด้วย และจริงๆ แล้ว แต่เดิมแชมพูประเภทนี้ ไม่ได้มีคุณสมบัติเป็นแชมพูแก้ผมหงอกตัวแม่สูตรพิเศษแต่อย่างใดแต่มันจะช่วยให้ผมเรางอกขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งผมที่งอกออกใหม่มีเปอร์เซ็นต์จะเป็นสีเข้มมากกว่าสีอ่อน

 

แชมพูแก้ผมหงอกตัวแม่สูตรพิเศษของญี่ปุ่นที่อยากบอกต่อ

  1. HARU Kurokami Scalp Pro : เป็นแชมพูที่ใช้สวนผสมจากธรรมชาติปราศจากสารซิลิโคน ใช้เพียงตัวเดียวพอครีมนวดไม่ต้อง และยังมีส่วนผสมของกรดอามิโนที่ช่วยทำความสะอาดล้ำลึกไปยังรูขุมขนของหนังศีรษะและที่สำคัญที่สุดคือ มีส่วนผสมที่ช่วยระงับความแก่ชราถึง 22 ชนิด!
    แชมพูแก้ผมหงอกตัวแม่สูตร

    https://www.haru-shop.jp/lp/scalp/180618/index.html?gclid=Cj0KCQjw1pblBRDSARIsACfUG10ycm4qjqxoYJ_M-7iwiXy-zF3LrMja5dM-EABFvEEI6cu_0OKRE7oaApLeEALw_wcB#

  2.  Amatora Quo Hair Bath es : แชมพูแก้ผมหงอกตัวแม่สูตรพิเศษตัวที่สอง มันเป็นแชมพูลดริ้วลอยบนหนังศีรษะ! และส่วนผสมต่างๆ ของมันก็ช่วยดึงความแน่นตึงของเส้นผม สร้างความเงางามให้แก่เส้นผมด้วย
แชมพูแก้ผมหงอกตัวแม่สูตร

http://www.amatora.jp

 

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองไปหาซื้อดูนะ แต่อย่าไปฝากเพื่อนซื้อล่ะสงสารคนหิ้วมันหนัก ฮ่าๆ และท้ายที่สุดสิ่งที่อยากจะฝากเพื่อนๆทุกคนคือ นอกจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูตัวแม่สูตรพิเศษแล้ว ก็อย่าลืมดูแลเรื่องวิธีการสระผมกกันอย่างระมัดระวังด้วย หากใครมีอาการแพ้ ควรหยุดใช้หรือปรึกษาแพทย์ก่อน