วิกผมราคาถูกมีดีอย่างไรไปดูกัน

ในทุกวันนี้ “วิกผม” มีการพัฒนาไปมากในวงการที่เกี่ยวข้องกับผม เพราะความนิยมในการใช้วิกผมมีมากขึ้น หลาย ๆ คนมีวิกผมอย่างน้อยหนึ่งชิ้นหรือบางคนก็มีมากกว่าหนึ่ง แต่ในขณะเดียวกัน หลาย ๆ คนก็คิดว่าวิกผมนั้นเป็นสิ่งที่มีราคาแพง เลยเลือกที่จะมองข้ามการใส่วิกผมไป

“ราคาวิกผม” ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อวิกผมชิ้นนั้น ๆ เพราะราคาย่อมบ่งบอกถึงคุณภาพของวิกผม ที่มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปยันหลักพัน หรือวิกผมบางชิ้นก็อาจจะแตะหลักหมื่น ซึ่งแน่นอนว่าวิกผมที่ทำจากเส้นผมมนุษย์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ที่ให้ความเป็นธรรมชาติและปกป้องเส้นผมของเรา จะค่อนข้างมีราคาที่แพงมาก จนบางคนไม่สามารถเอื้อมถึงได้ ซึ่งเราเข้าใจว่าการที่เราใส่วิกออกไปใช้ชีวิตข้างนอก แล้ววิกราคาแพงนั้นทำให้เรามีวันที่ดีได้  หลาย ๆ คนก็พร้อมที่จะจ่ายเพราะความสมเหตุสมผลของราคา  แต่ในความเป็นจริง วิกผมราคาแพงก็อาจจะไม่ได้มีคุณภาพที่ดีไปกว่าวิกผมราคาถูกสักเท่าไหร่นัก ซึ่งมันคงจะดีกว่าถ้าหากเราสามารถสวยหรูดูเก๋ได้เหมือนกัน กับการใส่วิกผมราคาถูก

วิกผมราคาถูก ไม่ได้มีเหตุผลแค่เรื่องราคาที่ทำให้มันน่าสนใจ แต่ยังมีเหตุผลอีกหลากหลายที่ทำให้
วิกผมราคาถูกอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีให้เราเลือกหันไปสนใจได้มากกว่าวิกผมราคาแพง คือ

  1. เหมาะกับมือใหม่หัดใส่วิก

วิกผมชิ้นแรกของทุกคนเปรียบเสมือนเป็นการทดลอง เพราะเรายังไม่มีความรู้มากพอเกี่ยวกับวิก เราไม่รู้ว่าจะต้องใส่มันยังไง วิกแบบไหนจะเข้ากับสไตส์ เข้ากับรูปร่างหน้าตาของเรา ซึ่งทำให้เราก็ต้องลองและคอยเปลี่ยนวิกผมไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้วิกผมที่เหมาะกับเรา ซึ่งวิกผมราคาถูกจึงตอบโจทย์ทุกอย่าง

  1. เราไม่จำเป็นต้องปล้นเงินในบัญชีตัวเองเพื่อให้ตัวเองดูดี

วิกผมระดับไฮเอ็นสามารถทำให้เราดูเพอร์เฟ็กต์ได้สุด ๆ เราสามารถได้สไตส์ของวิกผมแบบที่เราต้องการ แต่ในบางครั้งเราก็ไม่มีงบพอที่จะซื้อมันมาอยู่กับเรา และแน่นอน วิกผมแบบใยสังเคราะห์ ก็ถูกจัดอยู่ในประเภทวิกผมราคาถูกที่เราสามารถเอื้อมถึงได้ แถมยังแยกไม่ออก และดูไม่ต่างจากวิกผมที่ทำจากเส้นผมมนุษย์แม้แต่น้อย

วิกผมราคาถูก

  1. เราคงไม่เสียดายหากต้องตัดแต่งวิกผม

ในการซื้อวิกผม เราอาจจะต้องเจอปัญหาเรื่องของทรงผมที่อาจจะไม่ตรงใจเรา ผมยาวไปหรือวิกไม่ใช่สีแบบที่เราต้องการ ซึ่งถ้าเราซื้อวิกผมราคาแพงมา แล้วเราต้องมาจัดแต่งทรงผม เอาไปให้ช่างทำผมเพิ่มให้ได้แบบที่เราต้องการ ราคาของวิกผมก็คงเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าเราไปซื้อวิกผมราคาถูก แล้วเราเอาไปจัดแต่งเพิ่ม เราก็คงไม่เสียดายเงินเท่ากับวิกผมราคาแพง และเราก็จะไม่ต้องกังวลมากหากวิกผมเราได้รับความเสียหาย

  1. จ่ายเท่ากัน แต่ได้มากกว่า

หากเราลองเปรียบเทียบระหว่างวิกผมราคาแพงและวิกผมราคาถูก ในบางครั้งวิกผมราคาแพงเพียงหนึ่งชิ้น เราอาจจะซื้อวิกผมราคาถูกได้มากกว่าหนึ่ง อาจจะสองหรือสามชิ้น ซึ่งไม่ใช่แค่จำนวนวิกผมที่ได้เพิ่มขึ้น ซึ่งหมายความว่าเราสามารถเลือกสไตส์ของวิกผมได้มากขึ้น ในราคาที่เท่ากัน

วิกผมราคาถูก

 

 

  1. สายปาร์ตี้ถูกใจสิ่งนี้

บางครั้งบางเวลาคนเราก็ต้องการที่จะใส่วิกเพื่อความสนุกและเพิ่มสีสันให้กับชีวิต โดยเฉพาะเวลาที่เราจะแต่งตัวไปปาร์ตี้ที่บางงานชอบมีคอนเซ็ปท์แต่งตัวงานเว่อร์วังอลังการนั้น ไม่ว่าจะงานวันฮาโลวีล แต่งตัวไปคอสเพลย์ งานปาร์ตี้เลี้ยงรุ่น ซึ่งงานพวกนี้อาจจะไม่ต้องการความเพอร์เฟคก์ในการแต่งตัวมากนัก เพราะมันเป็นการเหมือนไปสังสรรค์และเอาสนุก  แถมบางครั้งเรายังต้องเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตส์กันบ่อย ๆ ซึ่งวิกผมก็จะต้องเปลี่ยนตามสไตส์นั้นไปเรื่อย ๆ เช่นกัน บางครั้งเราก็อาจจะใส่มันแค่ครั้งเดียว วิกผมราคาถูก ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับสายปาร์ตี้ เพราะเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะสั้น

 

และถ้าอ่านมาถึงตรงนี้ แล้วเริ่มมีความรู้สึกสนใจในวิกราคาถูก แต่ไม่รู้เริ่มยังไง เราก็ขอแนะนำให้ลองมองหาวิกผมแบบสั้น เพราะแน่นอนว่า ความสั้นยาวก็มีผลต่อราคา และให้มองหาวิกประเภท Lace wigs เพราะวิกผมประเภทนี้ ใช้การทำด้วยมือห้าสิบเปอร์เซ็นต์ และทำด้วยเครื่องจักรอีกห้าสิบเปอร์เซ็นต์ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไปอีก

วิกผมราคาถูก

ภาพจาก bejoyhairwigs.com