วิกผมปลอมมีกี่ประเภท และน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง

 

วิกผมปลอม

 

วิกผมปลอม เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ช่วยในการจัดการกับปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่เลือกวิกผมปลอมประเภทที่ชอบ ทรงผมที่ใช่เพียงแล้วทำการสวมทับลงไป เพียงเท่านี้ปัญหาก็จะหายลับวับไปกับตาในทันที อย่างไรก็ตามในปัจจุบันวิกผมปลอมเองก็ถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายให้เลือกสรรกันมากมายหลายประเภทให้เลือกตามความชอบ ส่วนวิกผมปลอมแต่ละประเภทจะมีอะไรกันบ้าง และมีความโดดเด่นที่น่าสนใจอย่างไร สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

วิกผมปลอมแบบคลุมทั้งศีรษะ

เป็นวิกผมปลอมแบบมาตรฐานที่คนทั่วไปรู้จักกันเป็นอย่างดี เพียงแค่เลือกทรงผมที่ชอบแล้วทำการสวมทับลงไปบนศีรษะขยับจัดทรงอีกเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็สามารถขจัดปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมไปได้แทบในทันที แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบความอึดอัดที่เกิดขึ้นในขณะสวมใส่วิกอาจต้องทำการเลือกวิกผมปลอมประเภทนี้มากสักหน่อย

วิกผมปลอมแบบครึ่งหัว

วิกผมปลอมแบบครึ่งหัว หรือ Half Wing เป็นวิกผมปลอมที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยปกปิดปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านแบบเฉพาะจุด โดยไม่จำเป็นที่จะต้องสวมใส่ทั้งศีรษะให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งช่วยลดความรำคาญที่มักเกิดขึ้นหลังจากที่ทำการสวมใส่วิกผมปลอมมาตลอดทั้งวัน แต่การเลือกวิกผมปลอมก็ต้องเข้าใจในปัญหาผมร่วงของตัวเองจริงๆว่าเกิดขึ้นบริเวณใด และวิกผมปลอมรูปทรงใดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ไม่อย่างนั้นหากสวมใส่อย่างไม่เหมาะสมอาจดูหลอกตาจนทำให้คนอื่นสังเกตเห็นว่าเป็นวิกผมปลอมได้อย่างง่ายดาย

 

วิกผมปลอม

 

วิกผมปลอมแบบหนังศีรษะกว้าง

วิกผมปลอมประเภทนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยอำพรางคนอื่นไม่ให้ทราบว่ากำลังสวมใส่วิกผมอยู่ นอกจากนี้ด้วยหนังศีรษะที่กว้างมากกว่าปกติ ก็ยังช่วยทำให้การสวมใส่สบายมากขึ้น ไม่อึดอัดแม้จะทำการสวมใส่อยู่ตลอดทั้งวัน ถ้าหากใครคิดภาพของวิกผมประเภทนี้ไม่ออกให้ลองนึกภาพดารานำชายที่ชอบที่กำลังสวมบทบาทเป็นพระ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องสวมใส่วิกที่มีหนังศีรษะกว้างพร้อมกับเมคอัพอีกเล็กน้อยที่ช่วยทำให้ดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

วิกผมปลอมและหนังศีรษะเทียม

วิกผมปลอมที่มีหนังศีรษะเทียมมาด้วย เป็นหนึ่งในรูปแบบของวิกผมปลอมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะวิกผมปลอมประเภทนี้ เมื่อทำการติดกาวลงไปกับตาข่ายด้านหน้าแล้วทำการติดเข้ากับหนังศีรษะก็จะสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้เหมือนกับเส้นผมจริงๆ โดยเฉพาะการสวมใส่ลงไปว่ายน้ำ ที่เป็นข้อด้อยที่สุดของวิกผมปลอมที่จำเป็นจะต้องถอดออกมาเสียก่อน แต่วิกผมปลอมที่มีหนังศีรษะเทียมสามารถทำได้ แถมเมื่อทำการติดกาวเข้ากับหนังศีรษะแล้วก็สามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนาน 2-4 สัปดาห์เลยทีเดียว

วิกผมปลอมคอสเพลย์

เป็นวิกผมปลอมแนวแฟชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนที่ชื่นชอบในการแต่งกายคล้ายกับตัวละครในการ์ตูนหรือภาพยนตร์ชื่อดัง แล้วทำการถ่ายรูปตัวเองมาอวดในโลกโซเชียล ทำให้วิกผมปลอมประเภทนี้มักที่จะมีทรงผมและสีสันที่โดดเด่นดึงดูดสายตาเป็นอย่างมาก

 

วิกผมปลอม

 

วิกผมปลอมกับแฮร์พีช แตกต่างกันอย่างไร

นอกจากวิกผมปลอมที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้น ในกลุ่มของคนที่มีปัญหาเส้นผมก็ยังให้ความนิยมกับ “แฮร์พีช” หรือผมปลอมที่ช่วยในการเพิ่มชั้นผมให้แลดูหนามากขึ้น โดยแฮร์พีชมีการออกแบบมาเป็นชั้นเพื่อให้สะดวกกับการติดกิ๊บลงไปบนเส้นผมทีละชั้น ทำให้เส้นผมดูหนาขึ้นอย่างไม่ผิดธรรมชาติแต่อย่างใด แตกต่างกับวิกผมปลอมที่บางครั้งอาจมีคนสังเกตเห็นว่ามันเป็นเพียงของปลอมเท่านั้น

หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับวิกผมปลอมทั้งประเภทและจุดเด่นจุดด้อยที่น่าสนใจกันไปแล้ว เชื่อว่าคงจะช่วยทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกวิกผมปลอมที่เหมาะกับตัวเองได้เป็นอย่างดีมากที่สุด แต่อย่าลืมล่ะว่าการสวมวิกผมปลอมเป็นเพียงแค่การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น อย่างไรเสียการมีเส้นผมที่สวยหนาดกดำตามธรรมชาติ ก็ยังคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากใครคิดว่าการสวมวิกผมปลอมเองก็เป็นหนึ่งในรูปแบบแฟชั่นที่น่าสนใจ ที่ช่วยให้เปลี่ยนลุคได้อย่างรวดเร็วโดยไม่จำเป็นต้องไปยุ่งกับเส้นผม การสวมวิกผมปลอมก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเช่นกัน