เคล็ดลับน่ารู้ เลือกซื้อวิกอย่างไรให้ใส่แล้วเหมือนผมจริงที่สุด

 

วิกผมเหมือนจริง

 

วิธีการเลือกวิกผมเหมือนจริงให้แลดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

สำหรับคนที่มีปัญหาด้านเส้นผมไม่ว่าจะเป็นผมร่วง ผมบางและหัวล้าน แล้วอยากทำการซื้อวิกผมมาสวมเพื่ออำพรางปัญหาเป็นครั้งแรก การเลือกวิกผมเหมือนจริงดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ค่อนข้างยากเลยทีเดียว เพราะในปัจจุบันวิกผมเองก็ถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภท จนทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร และวิกผมเหมือนจริงแบบไหนที่เหมาะกับตัวเองพร้อมกับแลดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ถ้าหากใครกำลังมีปัญหาในการเลือกวิกแล้วไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไร รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะสามารถช่วยคลายข้อสงสัยให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

เลือกวิกผมให้เหมือนจริง : เหมาะสมกับใบหน้า

การเลือกวิกผมเหมือนจริงให้เหมาะสมกับใบหน้าของคนที่สวมใส่เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หลายคนเข้าใจผิดว่าการเลือกวิกให้เข้ากับไสต์ก็เพียงพอแล้ว แต่จริงแล้วคนเรามีรูปร่างของใบหน้าที่แตกต่างกันอย่างมาก ดังนั้น การเลือกวิกผมเหมือนจริงควรให้ความสำคัญกับสององค์ประกอบดังกล่าวเพื่อสร้างลุคที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด ถ้าหากใครไม่แน่ใจว่าวิกผมในมือเหมาะกับตัวเองหรือเปล่า ให้ลองทำการสวมดูแล้วยืนมองที่ตัวเองหน้ากระจก แล้วพิจารณาเส้นผมไปที่คางเพื่อทำการวัดขนาดรูปร่างใบหน้าของตัวเองแล้วจึงค่อยทำการเลือกวิกผมเหมือนจริงใหม่อีกครั้ง

ยกตัวอย่างเช่น คนที่มีใบหน้ารูปเพชรที่มีลักษณะเด่นด้วยโหนกแก้มสูง หน้าผากที่แคบและคางแหลม การเลือกวิกผมเหมือนจริงที่เหมาะสมที่สุดคือ วิกที่มีจำนวนเส้นผมกระจายอยู่ทั่วหน้าหากเพื่อเพิ่มความกว้างให้กับหน้าผากให้มากขึ้น และควรเลือกทรงผมแบบยาวประบ่า ผมบ๊อบ หรือทรงที่สามารถปัดผมไปเหน็บที่หลังหูได้ เพื่อดึงความสนใจไปที่โหนกแก้มที่สูง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเสริมรูปหน้าให้แลดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เลือกวิกผมให้เหมือนจริง : กำหนดขนาดให้มีความเหมาะสม

การกำหนดขนาดของวิกเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เลือกวิกผมเหมือนจริงมากขึ้นกว่าเดิม บ่อยครั้งที่ขนาดที่ใหญ่มากจนเกินไปของวิกที่ชัดจนทำให้เกิดความกังวลในขณะที่สวมว่าจะหลุดหล่นจากศีรษะหรือเปล่า ในขณะเดียวกันหากวิกมีขนาดที่เล็กมากจนเกินไปก็จะทำให้ดูปลอมอย่างชัดเจน อีกทั้งยังทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดอย่างมากในขณะที่ทำการสวมใส่อีกด้วย

เลือกวิกผมให้เหมือนจริง : ให้เหมาะกับสีผิว

เลือกวิกผมเหมือนจริงจะมากหรือน้อยนั่น การเลือกให้มีความเข้ากันเหมาะกับสีของผิวและวิกผมนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเช่นกัน โดยทั่วไปแล้วสีผมของคนเราจะแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท หลักๆคือ สีอบอุ่น สีเย็น และสีกลาง สีเหล่านี้จะช่วยกำหนดแนวทางในการเลือกสีผมของวิกให้มีความเหมาะสมกับสีผมมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากตัดสินใจไม่ได้จริงๆว่าสีของวิกแบบไหนที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด ขอแนะนำให้ปรึกษากับคนขายวิกก็จะช่วยให้ตัดสินใจได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

 

วิกผมเหมือนจริง

 

เลือกวิกผมให้เหมือนจริง : ใส่ใจกับวัสดุ

การเลือกวิกผมเหมือนจริงมากที่สุดนั้น วัสดุที่ถูกนำมาใช้ทำวิกโดยเฉพาะในส่วนของเส้นผมเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากใช้วัสดุสังเคราะห์ที่ไม่ได้คุณภาพก็จะทำให้มีโอกาสสูงที่คนทั่วไปจะจับได้ว่ากำลังสวมวิกอยู่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้เส้นผมของวิกที่ทำมาจากเส้นผมแท้จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ผมแท้เองก็มีข้อเสียในเรื่องของราคาที่ค่อนข้างสูง ดังนั้น การเลือกใช้วัสดุที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุดอย่างเช่นเส้นไหม เป็นต้น ก็ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในทางออกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีงบประมาณไม่มากอย่างแน่นอน

เลือกวิกผมให้เหมือนจริง : ทำความสะอาดได้ง่าย

การทำความสะอาดได้ง่ายนั่นหมายความว่าจะช่วยรักษาความสดใสของวิกให้ดูเหมือนใหม่ได้อย่างยาวนานมากขึ้น ส่งผลให้วิกผมเหมือนจริงดูเป็นธรรมชาติเหมือนกับเส้นผมที่มีสุขภาพที่ดีอยู่ตลอดเวลา สิ่งเหล่านี้เองจะทำให้คุณไม่ต้องคอยกังวลว่าคนอื่นๆจะจับได้ว่าคุณกำลังสวมวิกอยู่นั่นเอง

วิกผมเหมือนจริง เป็นสิ่งที่ไม่ยากในการเลือกสรรขอเพียงแค่ให้ความใส่ใจในเรื่องของรายละเอียดในการเลือก โดยอิงตามคำแนะนำในตอนต้น เพียงเท่านี้โอกาสที่คนอื่นๆจะจับได้ว่าคุณกำลังสวมวิกอยู่ก็จะเกิดขึ้นได้น้อยมาจากความเรียบเนียนของวิกผมเหมือนจริงนั่นเอง...