จินดาแบรนด์ไทยเอาอยู่เรื่องผมบาง

เมื่อพูดถึงปัญหาผมร่วงผมบางนั้น วิธีการรักษาและแก้ไขที่ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเช่นผม อาทิเช่นแชมพู ครีมนวดผม เซรั่มหรืออาหารเสริมบำรุงต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อมากมาย ในฐานะที่เป็นคนไทยก็อยากจะแนะนำแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมแบบไทยๆ ที่สกัดมาจากสมุนไพรพื้นบ้านของไทยเราและสามารถอยู่คงมาได้เกือบ 30 ปีเนื่องจากคุณภาพและผลลัพธ์ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งบริษัท จินดาสมุนไพร จำกัด

จินดามาจากไหน?

เกิดจากหนุ่มลูกจ้างร้านจิวเวลลี่แถวสีลมที่ชื่อ คุณไชยกร นิธิคณาวุฒิ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท จินดาสมุนไพร จำกัด ตั้งแต่ปี 2535 ด้วยความขยันบวกความอดทนของลูกอีสานที่ต้องการเปลี่ยนชีวิตตนเองและครอบครัวให้มีอนาคตที่ดีขึ้นจึงออกมายกฐานะตัวเองเป็นเจ้าของร้านเจียระไนจิวเวลรี่เองเสียก่อน แต่เขาก็ไม่ได้โชคดีเสมอไป หลังจากเขาประสบอุบัติเหตุที่เกิดจากการเล่นกีฬาทำให้มีผลต่อการบริหารธุรกิจจิวเวลรี่ของเขา

จินดา

5 ปีต่อมาตัวเขาเองและลูกน้องอีก 20 ชีวิตต้องอยู่บนสายงานลุ่มๆ ดอนๆ ไม่มั่นคงในธุรกิจจิวเวลรี่ และด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้พวกเขาประสบปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นผมร่วงที่เกิดจากความเครียด รังแค หัวล้านตรงกลาง เมื่อไปหาหมอพบแพทย์หลายๆ ที่ลองใช้ยาปัจจุบันก็ไม่ได้ผล แต่โชคก็ยังเข้าข้างที่ทำให้เขาได้มารู้จักกับอาม่าซึ่งเป็นลูกค้าประจำของร้านจิวเวลลี่และท่านเองก็เป็นเจ้าของธุรกิจเช่นกัน อาม่าท่านมีของดี มีสูตรยาสมุนไพรเกี่ยวกับเส้นผม ทำให้เส้นผมไม่ขาดร่วงและขึ้นใหม่ได้อย่างไว ด้วยความเอ็นดูและเห็นใจอาม่าจึงได้มอบสูตรสมุนไพรนี้ให้กับคุณไชยกร เขาและลูกน้องได้ลองทำอย่างที่อาม่าบอกเป็นเวลาสามเดือนก็เห็นผลลัพธ์ที่พอใจคือมีเส้นผมใหม่ขึ้นมาจริงๆ คุณไชยกรจึงอยากจะแจกจ่ายสูตรนี้ให้ผู้ที่มีปัญหาด้านเส้นผม เขาจึงหันมาให้ความสนใจในเรื่องสมุนไพรไทย และนี่ก็คือ ของสมุนไพรปลูกผมของ จินดาสมุนไพร

แล้วตอนนี้มีอะไรน่าซื้อบ้าง?

จินดา

ภาพจาก jindaherb.com

 

ปัจจุบัน จินดาสมุนไพร มีผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมหลากหลายชนิด อาทิ แชมพู-ครีมนวด เซรั่มบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะ ทรีทเม้นต์ วัตถุดิบที่นำมาใช้ในผลิตภัณฑ์จินดาสมุนไพร ทำมาจาก ใบหมี่สด พืชสมุนไพรพื้นบ้านที่อยู่ตามหัวไร่ปลายนา เป็นวัตถุดิบหลักที่นำมาใช้ทำผลิตภัณฑ์ต่างๆของจินดาสมุนไพรซึ่งก็หาได้ตามร้านขายยาและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป แถมในยุค 4.0 นี้ยังสามารถสั่งออนไลน์ได้จากทางเว็บไซด์และตัวแทนจำหน่ายได้โดยตรงอีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวชูโรงก็คงจะหนีไม่พ้นแชมพูสมุนไพรใบหมี่สดซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่ทำให้จินดาโด่งดังมาถึงปัจจุบันนี้