ตีความหมายจากการฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเอง

เคยฝันกันไหมว่าตัวเรามีผมหงอกขึ้น คงรู้สึกไม่ดีกันใช่ไหม

เพราะพอพูดถึงผมหงอกปั๊บ สิ่งแรกที่แวบเข้ามาในหัวก็คงหนีไม่พ้น

"ความแก่ชรา"

บางคนอาจจะคิดเยอะไปอีกสเต็ป...

สิ่งที่อยู่ถัดจากความชราก็คือ "ความตาย"...คงจะกังวลไปกันใหญ่แล้วใช่ไหม

แต่เดี๋ยวก่อน ใจเย็นๆ มันไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้น จริงๆแล้วความฝันไม่ใช่ลางบอกเหตุเสมอไป แต่มันเกิดจากสภาพจิตใจเราที่สร้างมันขึ้นมาด้วย วันนี้เราจะมาตีแผ่ถึงความหมายของการฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเองในหลายๆรูปแบบกัน

 

ความหมายโดยพื้นฐาน

การที่เราฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเอง นั้น มันหมายถึงว่าจิตใจคุณกำลังอ่อนล้า ถ้าฝันว่ามันมีเพิ่มมากขึ้น ก็เท่ากับว่าสภาพจิตใจของคุณก็กำลังอ่อนล้ามากขึ้น ในทางกลับกัน ถ้าคุณฝันว่าผมหงอกของคุณลดลง นั่นหมายความว่าจิตใจคุณเริ่มจะแข็งแกร่งขึ้นนั่นเอง

ฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเอง

ฝันว่าตัวเองมีผมหงอกบ่อยครั้งขึ้น

จริงๆแล้ว เราคงจะเริ่มรู้สึกไม่โอเคถ้าหากว่าเราฝันแบบนี้บ่อยๆ เข้า แต่ทว่า มีการวิจัยค้นพบว่า การที่เราฝันแบบนี้บ่อยขึ้นกลับมีความหมายในเชิงบวก การที่ฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเองบ่อยขึ้นมันแสดงถึงตัวเราที่โตขึ้น หรือก็คือมีวุฒิภาวะมากขึ้นนั่นเอง

ฝันว่าผมหงอกของตัวเองหลุดร่วง

ไม่ใช่แค่ฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเอง อย่างเดียวแต่ทั้งหงอกทั้งร่วงเลย จะมีอะไรทำร้ายจิตใจกันได้มากกว่านี้อีกไหม ฮือ! มันแสดงถึงพาวเว่อร์ในตัวคุณกำลังดร็อปลง! คุณมีปัญหาที่ยากจะยอมรับ ลองค่อยๆ คิดและรับมือกับมันดู หรือถ้าให้พูดถึงด้านร่างกาย...บางทีอาจเกิดจากนิสัยเสียในการดูแลตัวเองของคุณ ก่อนอื่นเลยคือควรหยุดทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และพักผ่อนร่างกายให้เพียงพอ

ฝันว่าผมส่วนหนึ่งกลายเป็นสีขาว

ถ้าคุณฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเองแต่ไม่ได้หงอกไปทั้งหัวนั่นหมายความว่าตัวคุณกำลังมีอายุมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ความเข้มแข็งและพละกำลังในการทำงานหรือทำอะไรสักอย่างในชีวิตของคุณมันกำลังก้าวไปข้างหน้า ไม่ได้ทรุดลงไปตามตัวเลขอายุ แต่ถึงเรื่องด้านจิตใจและการงานจะเป็นไปได้ด้วยดี ก็ยังต้องคอยระวังในเรื่องของสุขภาพไว้ ใช้มันอย่างถนอมๆ

ฝันว่ามีผมหงอกงอกออกมา 1 เส้น

การฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเองงอกมาเพียง 1 เส้น เป็นสัญญาณเตือนภัยถึงความเหนื่อยล้าของคุณ ไม่ว่าจะจากเรื่องงานหรือเรื่องอะไรก็ตาม...ร่างกายและจิตใจของคุณถึงขั้นตามมาประท้วงในความฝันขนาดนี้แล้ว คุณควรหยุดหรือลดสิ่งที่ทำให้คุณ "เหนื่อย" อยู่ในช่วงนี้ซะ!

ฝันว่ามีผมหงอกงอกออกมาหลายเส้น

การฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเองงอกออกมาหลายต่อหลายเส้น เป็นสัญญาณเตือนภัยว่าช่วงนี้คุณอาจจะโดนเอาเปรียบจากคนรอบข้างได้ ดังนั้นในช่วงเวลานี้หากคุณต้องลงทุนหรือช่วยเหลืออะไรใครขอให้ระมัดระวังตัวไว้สักนิด ลองหันไปทำบุญทำกุศลกรวดน้ำเข้าวัดดูบ้างอาจจะดีถ้าใครนับถือศาสนาพุทธนะ

ฝันว่ามีผมหงอกงอกเป็นหย่อมๆ

การฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเองเป็นหย่อมๆนั้นแปลว่าอาจจะมีคนกำลังสร้างปัญหาให้คุณอยู่ ซึ่งเขาคนนั้นจะเป็นคนที่มีอายุน้อยกว่าคุณ ทำให้คุณต้องเป็นกังวลและแก้ไขปัญหาเหล่านั้นในเร็ววัน รวมถึงเรื่องของสุขภาพในช่วงที่ฝันว่าผมหงอกเป็นหย่อมๆก็ควรจะดูแลเป็นพิเศษไหน อาจมีอุบัติเหตุทำให้เกิดการบาดเจ็บบริเวณกระดูกเล็กน้อยช่วงนี้จึงอยากจะขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติและระมัดระวังกันเสียหน่อย

ทีนี้นอกจากฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเองแล้ว เรายังมีของแถมน่าสนใจให้อ่านกันเพลินๆ อีกเล็กน้อย คือความฝันเกี่ยวกับผมหงอกที่ไม่ใช่จากตัวเรา...

มียายแก่ผมหงอกโผล่มาในความฝัน

ครั้งนี้ไม่ได้ฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเอง แต่ฝันเห็นยายแก่ผมหงอก!ฟังดูหลอน...แต่มันมีความหมายในทางที่ดี มันหมายถึงการงานของคุณกำลังมั่งคั่งรุ่งเรือง ความรักก็สดใสซาบซ่าน หากมีโอกาสดีๆ หรือมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตให้รับมันไว้ ในทางตรงกันข้าม ถ้าคุณปิดกั้นโอกาสตัวเอง ความสุขจะกางปีกโบยบินไปจากคุณ

ฝันว่าคุณแม่ผมหงอก

อ้าว อันนี้ไม่ได้ฝันหนิ เรื่องจริง...แล้วแม่ก็เดินมาสับหัว...โอเค เลิกล้อเล่น ความหมายของการที่ฝันว่าคุณแม่มีผมขาวนั้นต่างกับการฝันเห็นตัวเองผมหงอกตรงไหนล่ะ การฝันเห็นแม่ตัวเองมีผมหงอกนั้นหมายความว่าคุณกำลังกังวลว่าตัวคุณเองนั่นแหละที่เริ่มอายุมากขึ้นแล้ว คุณกำลังรู้สึกว่าร่างกายของคุณมันเริ่มโรยรา...หรือไม่ก็ตอนนี้คุณกำลังหวนคิดถึงอดีตวัยเด็กๆ

ฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเอง

ฝันว่าเพื่อนของคุณมีผมหงอก

การฝันถึงผมหงอกแสดงถึงภาวะร่างกายและจิตใจที่อ่อนแอตามที่ได้กล่าวในข้อแรก การที่ฝันว่าเพื่อนเรามีผมหงอกแทนที่จะฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเอง นั่นก็หมายความว่า เพื่อนของเรากำลงมีสุขภาพร่างกาย(หรือไม่ก็จิตใจ)ที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก สิ่งที่ควรทำก็คือ คอยให้กำลังใจเพื่อนที่คุณฝันถึง หากเขากำลังเผชิญหน้ากับปัญหาบางอย่างอยู่ เพราะการฝันถึงเขาที่มาพร้อมผมหงอก นั่นแปลว่าเพื่อนคนนั้นมีความสำคัญกับคุณไม่น้อยเลย

ฝันว่าแฟนเก่ามีผมหงอก

การฝันแบบนี้มีความสะใจยิ่งนัก เพราะคนที่ฝันเห็นคือแฟนเก่าตัวดี สมน้ำหน้า แก่ตายไปซะเถอะ!!! ....ม่ายช่ายยยยย ทำไมมีความเกรี้ยวกราด...จริงๆ แล้ว ความหมายของอันนี้ตรงข้ามกันเลย มันแปลว่าคุณกำลังเป็นห่วงความรู้สึกของเขาหรือเธออยู่ ยิ่งถ้าคุณเป็นฝ่ายทิ้ง...บอกเลยว่าคนๆ นั้นกำลังเสียใจหนักมาก และคุณเองก็กังวลกับเรื่องนี้อยู่ลึกๆ จะว่าไปก็คล้ายๆกับการฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเองนะ ฝันแบบนั้นเรากังวัลเรื่องตัวเองเพราะแน่นอนเรารักตัวเองมาก แต่การฝันถึงแฟนเก่าแบบนี้ก็แสดงถึงความกังวัลถึงเขา คนที่เรา(เคย)รักเช่นกัน

ฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเอง

 

หลังจากได้อ่านบทความแล้วก็ขอให้ทำใจให้สบาย เพราะว่าการฝันเห็นผมหงอกบนหัวตัวเอง (หรือคนรอบตัว หรือยายแก่ที่ไม่รู้จักก็ตามแต่...) มันไม่ได้มีความหมายในเชิงลบเท่านั้น เคยได้ยินไหม "ฝันร้ายจะกลายเป็นดี ฝันดีก็จะยิ่งมีแต่สิ่งดีๆ" อย่าคิดมากนะ เดี๋ยวผมหงอกขึ้น! ไม่ใช่ในฝัน แต่ขึ้นจริงๆ เลย

ด้วยรักและห่วงใย เลิฟยู