ฝันว่าผมร่วง ผมบางจนเห็นหนังหัวล้าน....แบบฉบับญี่ปุ่น เป็นลางร้ายหรือลางดี⁉

 

ฝันว่าผมร่วงหัวล้าน

 

หาก ฝันว่าผมร่วง... หรือผมร่วงผมบางจนเห็นหนังหัวในความเชื่อของคนไทยตามแบบฉบับกระทู้Pantip ทำนายว่า “จะมีความสบายใจ จะพบมิตรสหายมากหน้าหลายตา ญาติมิตรหรือคนที่อยู่ห่างไกลจะส่งข่าวหรือเดินทางมาหา” ซึ่งเป็นความหมายในแง่ดี แต่ถ้าหาก ฝันว่าหัวล้าน กลับทำนายว่า”จะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น เสียของรัก หรือเงินขาดมือ หรือโชคร้าย”  คนญี่ปุ่นเองก็มีคำทำนายความฝันเกี่ยวกับผมร่วงหรือหัวล้าน หรือฝันเห็นคนตัดผมสั้นเช่นกัน แต่แบ่งออกเป็น 8 ความหมาย เรามาลองเช็คกันว่าจะแตกต่างหรือเหมือนกับคำทำนายของไทยหรือไม่

 1. ฝันว่าตัวเองผมร่วงผมบาง จนเห็นหนังหัวล้าน 

ถ้าฝันว่าตัวเองผมร่วงผมบางเห็นหนังหัวหมายถึง ความโชคดีกำลังหายไป อาจหมายถึงร่างกายกำลังอ่อนล้า พละกำลังถดถอยเหมือนคนแก่ คิดมาก คิดเยอะ เกินอายุ เพราะถ้าพูดถึงคนผมร่วงหัวล้าน ก็จะนึกถึงคนแก่ใช่ไหม ก็เลยเปรียบเทียบความฝันแบบนี้ว่า ช่วงนี้คุณอาจจะคิดมากไป ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย หรือไม่ได้พักผ่อน ไม่ได้ผ่อนคลายจนความกระปรี้กระเปร่าลดน้อยลง คำทำนายบอกเป็นนัยว่าคุณควรปรับสมดุลให้จิตใจและร่างกาย หันกลับมาดูแลตัวเองในช่วงนี้ และนอกจากนี้ ฝันว่าศรีษะล้านยังหมายถึงความคิดของคุณด้วยช่วงนี้คุณอาจยึดติดกับความคิดใดความคิดหนึ่งเกินไป ไม่มีความยืดหยุ่นนั่นเอง

 

ฝันว่าผมร่วงหัวล้าน

 

   

  1. ฝันว่าเพื่อนหรือคนรู้จักผมร่วง ผมบาง หัวล้านจนเห็นหนังหัว

  หากฝันว่า เพื่อนหรือคนรู้จักผมร่วง ผมบางจนเห็นหนังหัว จริง ๆ แล้ว เป็นความฝันที่บอกว่า ปกติคุณไม่ได้คิดถึงเรื่องคน ๆ นั้นในแง่ดีเท่าไรนัก คำทำนายกล่าวว่า คุณอาจคบกันผิวเผิน หรือเป็นเพื่อนร่วมงานในตำแหน่งเดียวกัน แต่คุณซ่อนความอิจฉาในตัวเพื่อนร่วมงานคนนั้นเอาไว้อาจเป็นเพราะเขากำลังประสบความสำเร็จ แต่คุณยัง ทั้งนี้ทั้งนั้นในการทำงานหรือสิ่งใดก็แล้วแต่ มีบางสิ่งที่คุณอาจจะทำไม่ได้ คำทำนายแนะนำให้คุณไม่ต้องไปเครียดกับมัน รู้จักปล่อยวาง จะได้ไม่มีปัญหาตามมาทีหลัง ส่วนคนที่ฝันเห็นคนรู้จักตัดผมสั้น จะขอกล่าวถึงความหมายในข้อถัดไป...

   

  1. ฝันว่าคนรักผมร่วงผมบาง จนเห็นหนังหัวล้าน

   


   

  พอฝันเห็นว่าคนรักหรือคนที่กำลังคบอยู่ผมร่วงหรือหัวล้านก็คงกังวลใจอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมว่าความฝันแบบนี้จะบอกอะไร คำทำนายของฝันนี้คือความรักที่คุณมีให้คนรักกำลังลดน้อยลง ตอนรักกันก็เห็นแต่ข้อดี พอนานไปก็เริ่มเห็นข้อด้อยของอีกฝ่าย จนอาจทำให้คุณรู้สึกไม่เหมือนเดิม แต่อย่าลืมนะคนรักของคุณก็อาจกำลังรู้สึกเช่นเดียวกันกับคุณ เพราะไม่มีใครสมบูรณ์แบบหรอก คำทำนายบอกคุณให้คุณเปิดใจ หากรักใครสักคนควรรับในจุดด้อยของเขาคนนั้นได้ด้วยนั่นเอง หากรักใครแล้วล่ะก็อย่าลืมดูแลใส่ใจกันให้ดีหากวันใดผมของคนที่คุณรักเกิดร่วงหนักมากจนเกือบหัวล้านลองแนะนำสิ่งดีดีให้เขาดูสักหน่อย

   

  1. ฝันว่าคนที่ไม่รู้จักผมร่วงผมบาง จนเห็นหนังหัวล้าน

   

  ฝันว่าผมร่วง

   

   

  ฝันเห็นใครก็ไม่รู้ผมร่วงหรือหัวล้าน คำทำนายกล่าวว่า คนๆนั้นหมายถึงตัวคุณเอง เพราะฉะนั้นคำทำนายจึงคล้ายกันกับความฝันที่ว่าตัวเองผมร่วง ซึ่งหมายถึงว่าช่วงนี้ ร่างกายของคุณทรุดโทรมลง หรืออาจมีอะไรมาทำให้คุณรู้สึกเช่นนั้น และยังหมายถึงความโชคดีที่ลดน้อยลงด้วย เพราะฉะนั้น ใช้ชีวิตอย่างมีสติ และอย่าเพิ่งเริ่มทำอะไรใหม่ๆในช่วงนี้

   

  1. ฝันว่าคนหนุ่มสาวผมร่วงผมบาง จนเห็นหนังหัวล้าน

  ปกติเด็ก ๆ จะมีผมอ่อนๆ คนหนุ่มสาวจะมีผมจะดกหนาใช่ไหม แต่ถ้าหากคุณฝัน เห็นคนหนุ่มสาวหรือเด็กวัยรุ่นผมร่วงหรือหัวล้าน ละก็ ทำนายว่า คุณกำลังเครียดในเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นอย่างมาก เช่น งานไม่เป็นดังหวัง มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือคนรัก ซึ่งหากปัญหาเหล่านี้ยังไม่หายไป อาจส่งผลถึงร่างกายของคุณได้ คำทำนายจึงบอกให้คุณต้องผ่อนคลายความเครียดอย่างด่วนเลย ร่างกายจิตใจจะได้กลับมาเป็นปกติดังเดิม

   

  1. ฝันว่าผมร่วงผมบางเป็นกระจุกหรือ เห็นหนังหัวล้านเป็นหย่อมๆ

   

  ฝันว่าผมร่วง

   

  ผมร่วง ผมบางจะพบบ่อยกับคนที่มีอายุมากในชีวิตจริง แต่หากมีความเครียดมากเกินไป ก็อาจเกิดอาการผมร่วง ผมบางหัวล้านเป็นหย่อมๆได้ แม้ในเด็กประถม หรือนิสิตนักศึกษา และหากคุณฝันว่ามีผมร่วงเป็นกระจุกหรือหัวล้านเป็นหย่อมๆ ฝันนี้ทำนายว่า ความสัมพันธ์ของคุณกับคนอื่นไม่ค่อยจะดีนัก อาจเกิดปะทะคารม หรือความเห็นไม่ตรงกันกับคนรอบข้าง จึงควรระมัดระวังให้มากขึ้น หากเกิดปัญหาขึ้นแล้วปล่อยให้ยืดเยื้อจะยิ่งส่งผลต่อทั้งกำลังกายและกำลังใจ เพราะฉะนั้นคำทำนายจึงบอกให้คุณรีบแก้ปัญหาให้จบให้เร็วที่สุดเพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยลง

   

  1. ฝันว่าผมหายร่วงผมบาง จนเห็นหนังหัวหายล้าน ผมเริ่มขึ้น

   

  ฝันว่าผมร่วง

   

   

  คำทำนายของฝันว่าผมร่วงผมบาง ผมสั้น จนเห็นหนังหัวหมายถึงความโชคร้าย แน่นอนว่าหากฝันว่าผมหายร่วง หัวหายล้านและผมเริ่มขึ้นแล้วละก็ หมายถึงว่าความโชคดีกำลังมา ช่วงนี้เสน่ห์ของคุณยังเพิ่มขึ้นด้วย จึงอาจจะเป็นที่ถูกใจของเพศตรงข้ามได้ แต่หากคนที่ฝันแบบนี้เป็นคนหัวล้านอยู่แล้ว ทำนายว่า เป็นความปรารถนาที่อยากจะมีผมจึงฝันว่าผมขึ้น

   

  8.ฝันว่าเห็นคนรู้จักตัดผมสั้น

   

  ฝันว่าผมร่วง

   

   

  สำหรับคนที่ฝันเห็นคนรู้จักตัดผมสั้น มีความหมายเชิงเตือนให้ระมัดระวังการเปิดรับอะไรใหม่ๆ ที่อาจทำให้เกิดความเสี่ยงโดยไม่ทันรู้ตัว นอกจากนี้ยังควรให้ความใส่ใจระมัดระวังในเรื่องของสุขภาพของคนที่่บ้าน อย่างไรก็ตามหากมีการเดินทางเกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ หากฝันเห็นคนรู้จักตัดผมสั้นการเดินทางจะราบลื่นปลอดภัยทุกประการอีกด้วย ดังนั้น การฝันเห็นคนรู้จักตัดผมสั้นจึงให้ความหมายที่ไม่ได้น่ากลัวแต่อย่างใด

  จากคำทำนายทั้งหมด... จะเห็นได้ว่า ความฝันเห็นคนผมร่วง ผมบาง เห็นหนังหัวล้าน หรือตัดผมสั้นเกี่ยวเนื่องกับความเครียดอย่างเลี่ยงไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นหากฝันว่าผมร่วงหรือหัวล้านละก็ ควรรีบแก้ปัญหาที่ทำให้คุณเครียดอย่างเร็วที่สุดและตั้งสติในการใช้ชีวิตอย่าประมาทกัน แต่ถ้าหากใครมีปัญหาผมร่วง ผมบางจนเห็นหนังหัวในชีวิตจริงแล้วอยากจัดการให้มันหายไปจากชีวิตอย่างรวดเร็วมากที่สุด ขอแนะนำให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมยอดนิยมจากคำแนะนำของชาว Pantip ชิ้นนี้กันได้เลย..

  แก้ปัญหาผมบาง ผมร่วงจนเห็นหนังหัวด้วย Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo

  แชมพูบำรุงเส้นผมชั้นยอดขนาด 300 ML ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติสุดยอดเยี่ยมในการช่วยฟื้นฟูสภาพของหนังศีรษะ และเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพที่ดีได้อย่างยอดเยี่ยม บอกลาทุกปัญหาผมร่วง ผมบางจนเห็นหนังหัวได้เป็นอย่างดี ด้วยพลังของสารสกัดจากสมุนไพรที่ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมและหนังศีรษะที่แห้งเสีย ลดปัญหาผมร่วงให้น้อยลง และบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดี นุ่มลื่น มีน้ำหนัก ไม่ต้องกังวลว่าจะเก็บไปฝันเห็นผมร่วง หรือผมสั้นอีกต่อไปอย่างแน่นอน...

   

  ภาพจาก : shopee.sg