ผมร่วงเป็นหย่อมๆ สาเหตุและวิธีการรักษาด้วยตัวเอง

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

เมื่อเกิดปัญหา "ผมร่วงเป็นหย่อมๆ" ขึ้น.... หลายคนอาจเกิดความกังวลขึ้นมาภายในใจชนิดที่ว่ากินไม่ได้นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะยามตื่นหรือเคลิ้มหลักก็มีแต่คิดถึงปัญหาของตัวเองอยู่ตลอดเวลา... ถ้าหากใครกำลังมีปัญหาหัวล้านเป็นหย่อม แล้วอยากจัดการปัญหาด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งมือหมอ ขอแนะนำให้ลองปฎิบัติตัวตามคำแนะนำ และลองใช้ผลิตภัณฑ์ปลูก Minoxidil 5% จากรีวิวของชาว Pantip และเว็บบอร์ดอื่นๆ ว่าแบรนด์ไหนดี!? ที่จะช่วยให้ปัญหาเส้นผมร่วงของคุณหมดไปได้อย่างแน่นอน...

 

 

ผมร่วงเป็นหย่อมๆคืออะไร?

ปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ เป็นหนึ่งในลักษณะของอาการผมร่วงที่รับรองว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างแน่นอน เพราะอาการผมร่วงเป็นหย่อมๆนั้นทำให้เกิดปัญหาหัวล้านเฉพาะจุดขึ้น แถมยังสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนแต่ไกลอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่เมื่อใครก็ตามเกิดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆขึ้นก็พยายามที่อำพรางมันเอาไว้ด้วยหลากหลายวิธีเท่าที่คิดออกไม่ว่าจะเป็นการใช้ทรงผมช่วยปัดอำพราง การสวมหมวกหรือวิก เป็นต้น แต่ถ้าหากปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆรุนแรงขึ้น เชื่อว่าคนส่วนใหญ่มักที่จะสูญเสียความมั่นใจในตัวเองแล้วหลบซ่อนตัวไม่ยอมออกนอกบ้านเข้าสังคมให้อายใครอย่างแน่นอน ถ้าหากใครคิดว่าตัวเองกำลังเกิดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆขึ้นกับตัวเอง แล้วอยากที่จะทำความเข้าใจกับมันเพื่อที่จะได้วางแผนรับมือแก้ไขปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆอย่างเหมาะสม รับรองว่าเมื่อทำการอ่านบทความชิ้นนี้จนจบจะช่วยไขความกระจ่างพร้อมขจัดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆกวนใจให้หายวับไปจากชีวิตของคุณอย่างแน่นอน

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

ความหมายของโรคผมร่วงเป็นหย่อม Alopecia areata

ผมร่วงเป็นหย่อมๆ ในทางการแพทย์ถูกเรียกว่า Alopecia areata โดยมีความหมายถึงปัญหาที่ทำให้เกิดผมร่วงขึ้นเป็นหย่อมๆ ซึ่งจัดว่าเป็นโรคที่ค่อนข้างหายากเพราะจะเกิดขึ้นกับคนเพียงร้อยละ 5 เท่านั้น ซึ่งเมื่อปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆเกิดขึ้น เส้นผมในบริเวณที่หลุดร่วงไปก็สามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้ แต่ก็จะเกิดการหลุดร่วงอีกครั้งสลับกันไปเรื่อยๆ ผู้ป่วยบางรายอาจมีปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆนานเป็นเวลาหลายปีเลยทีเดียว ซึ่งปัญหานี้อาจเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุน้อยกว่า 40 ปี และไม่อาจรักษาให้หายขาดได้ ส่วนใหญ่จะเป็นการพยายามพยุงอาการเอาไว้ด้วยการทำให้เส้นผมงอกใหม่อย่างรวดเร็วมากขึ้น เพื่อช่วยป้องกันการหลุดร่วงในอนาคต

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

สาเหตุของโรคผมร่วงเป็นหย่อมๆ หรือ Alopecia areata

ถ้าหากคุณอยู่ใกล้ชิดกับคนที่มีปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆก็ไม่ต้องกังวลไป เนื่องจากปัญหานี้ไม่ใช่โรคติดต่อแต่อย่างใด แต่ผมร่วงเป็นหย่อมๆเกิดขึ้นจากความผิดปกติของภูมิคุ้มกันเฉพาะบุคคลที่เข้าไปทำลายรูขุมขนบนหนังศีรษะของตัวเอง ทำให้เส้นผมเกิดความอ่อนแอจนกระทั่งหลุดร่วงออกมาก่อนวลาอันสมควร ซึ่งปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ นี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย แม้แต่กับคนที่อายุยังน้อยก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆขึ้น ถ้าหากมีสมาชิกในครอบครัวที่ใกล้ชิดเกิดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆขึ้น นอกจากนี้ผมร่วงเป็นหย่อมๆ ยังอาจส่งผลข้างเคียงทำให้เกิดโรคภัยอื่นๆที่เกี่ยวข้องตามมา ดังต่อไปนี้

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

  • โรคภูมิแพ้ตัวเอง อาทิเช่น โรคต่อมไทรอยด์อักเสบ หรือโรคด่างขาว ที่ทำให้เกิดดวงสีขาวขึ้นบนผิวหนัง เป็นต้น
  • โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ผิวหนัง (Eczema) และโรคแพ้ฝุ่น หรือโรคภูมิแพ้ของระบบทางเดินหายใจ ที่ส่งผลอย่างมากต่อการใช้ชีวิตประจำวัน
  • โรคภูมิต้านทานผิดปกติ เช่น โรคเบาหวาน เป็นต้น

 

 

อาการและสัญญาณบอกเหตุของอาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ หรือ Alopecia areata

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

เมื่อปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ หรือ Alopecia areata มาเยือนก็จะทำให้เกิดความผิดปกติกับเส้นผมและหนังศีรษะที่สามารถสังเกตเห็นได้ ดังต่อไปนี้

1.เกิดปัญหาหัวล้านเป็นจุดๆ

อาการเริ่มแรกของปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนคือ บริเวณที่เส้นผมหลุดร่วงจะมีลักษณะเป็นวงกลมขนาดประมาณเหรียญสิบบาท เมื่อใช้มือสัมผัสจะรู้สึกความลื่นของหนังศีรษะ ในบางรายอาจเกิดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆมากกว่าหนึ่งจุด หลังจากนั้นอาจเกิดการลุกลามไปยังขนคิ้ว ขนตา หนวด เคราและในบริเวณอื่นมีเส้นขนกระจุกตัวกันอยู่ ซึ่งระดับความรุนแรงของปัญหาจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละจุด

2.ขนาดและรูปร่างของเส้นผมมีรูปร่างคล้ายกับเครื่องหมายตกใจ (!)

ถ้าหากเส้นผมหรือเส้นขนที่งอกอยู่บนร่างกายมีลักษณะปลายเส้นผมหนาแต่โคนเส้นผมที่ติดกับหนังศีรษะบางลงคล้ายกับเครื่องหมายตกใจ (!) นั่นหมายความว่าปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆกำลังจะมาเยือนคุณแล้ว

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

3.เกิดปัญหาขนร่วงมากขึ้น

นอกจากปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ และหัวล้านเป็นจุดแล้ว ปัญหานี้อาจลุกลามมากขึ้นจนกระทั่งกระทบกับเส้นขนตามส่วนต่างๆของร่างกายเกิดการหลุดร่วงมากขึ้นตามไปด้วย อาทิเช่น ขนตา คิ้ว หนวดจอน หรือเส้นขนตามบริเวณแขนและขา เป็นต้น

4.เกิดปัญหาเล็บเกิดความผิดปกติ

ปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ นอกจากเส้นผมแล้วยังอาจส่งผลกระทบกับเล็บทั้งมือและเท้า โดยสังเกตได้จากสภาพของเล็บที่อาจดูขรุขระ บุบ บาง แตก ไม่เงางาม มีจุดขาวในเว็บ ในบางกรณีอาจมีปัญหาเล็บมือผิดรูปไปจากปกติอีกด้วย

 

การวินิจฉัยและการรักษาปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ หรือ Alopecia areata

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

การวินิจฉัยปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง มักมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.สังเกตลักษณะของเส้นผมที่หลุดร่วง

แพทย์จะทำการสังเกตลักษณะของเส้นผมที่หลุดร่วงออกมา ถ้าหากบริเวณดังกล่าวมีการขยายตัวมากขึ้น แพทย์จะทำการตรวจวิเคราะห์ด้วยขั้นตอนถัดไป

2.ส่องกล้องจุลทรรศน์เพื่อวิเคราะห์สภาพของเส้นผม

ถ้าหากปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆเริ่มลุกลาม แพทย์จะทำการนำตัวอย่างเส้นผมในบริเวณดังกล่าวมาทำการวิเคราะห์ด้วยการส่องกล้องจุลทรรศน์เพื่อดูว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุใดกันแน่

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

3.เก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อเพื่อทำการวิเคราะห์ปัญหา

ในบางครั้งแพทย์จะทำการเก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อชั้นผิวหนังในบริเวณที่เกิดปัญหาขึ้น เพื่อทดสอบดูว่าเกิดขึ้นมาจากปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆหรือไม่? ด้วยการส่องผ่านกล้องกล้องจุลทรรศน์

4.เก็บตัวอย่างเลือด

แพทย์อาจขอทำการเก็บตัวอย่างเลือด เพื่อนำไปทำการตรวจหาว่าผู้ที่มีปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ อาจเกิดขึ้นจากสาเหตุอื่นๆ เช่น โรคภูมิแพ้ตัวเอง หรือไม่ เพื่อที่จะได้สามารถทำการรักษาได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น

 

แพทย์ผิวหนังทำการรักษาปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ Alopecia areata อย่างไร?

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

เป็นเรื่องที่น่าเสียดายว่าปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ Alopecia areata ไม่สามารถทำการรักษาให้หายขาดได้ แต่แพทย์สามารถที่จะทำการรักษาด้วยวิธีการสั่งยาสำหรับทาน ทาภายนอก และฉีดเข้าเส้นเลือดเพื่อช่วยทำให้อัตราการเจริญเติบโตของเส้นผมเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับตัวยาที่ช่วยในการจัดการกับปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆที่แพทย์มักทำการสั่งให้กับคนไข้ มีดังต่อไปนี้

  1. Corticosteroids

ตัวยานี้มีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมระบบภูมิคุ้มกัน โดยแพทย์มักทำการสั่งให้คนที่มีปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆนำไปใช้ในรูปแบบของครีม โลชั่นและขี้ผึ้ง บางครั้งอาจมีการสั่งให้ทานในรูปแบบของเม็ดยาหรือฉีดเข้าสู่ร่างกายในบริเวณที่เกิดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆขึ้น หลังจากที่ทำการรักษาปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆด้วยยาประเภทนี้นานประมาณ 4 สัปดาห์ หลังจากที่ได้รับยาในครั้งสุดท้ายก็จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น แต่ในบางกรณีอาจต้องอดทนรอมากกว่านั้น อย่างไรก็ตามตัวยา Corticosteroids แบบเม็ดสำหรับรับประทานค่อนข้างมีผลข้างเคียงทำให้แพทย์นิยมทำการรักษาปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมด้วยยา Corticosteroids แบบฉีดเข้าสู่ร่างกายมากกว่า

  1. Minoxidil 5 %

เป็นหนึ่งในยาที่ช่วยรับมือกับปัญหาปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ตัวยา Minoxidil 5% มีคุณสมบัติในการทาในบริเวณผมบางเพื่อเร่งอัตราการงอกใหม่ของเส้นผม และยังสามารถนำไปใช้กับคิ้ว หนวด จอน เครา และเส้นผมบริเวณต่างๆที่เกิดปัญหาการหลุดร่วงได้อีกด้วย หลังจากที่ทำการรักษาด้วยตัวยานี้ ผู้ใช้ก็จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ของเส้นผมใหม่หลังจากใช้เป็นประจำต่อเนื่องนานประมาณสามเดือน อย่างไรก็ตามแพทย์นิยมใช้การรักษานี้ร่วมกับวิธีการอื่นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการแก้ไขปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

  1. Anthralin

ตัวยาที่ช่วยในการแก้ไขปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ ด้วยการเปลี่ยนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันผิวหนังในรูปแบบของการทาภายนอก จากนั้นทิ้งเอาไว้ประมาณ 20-60 นาที แล้วทำการล้างออกเพื่อลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดปัญหาความระคายเคืองของผิวหนัง

  1. Diphencyprone (DPCP)

ยาทาภายนอกเพื่อช่วยในการจัดการกับปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยเรียกให้เซลล์เม็ดเลือดขาวมารวมตัวกันที่บริเวณผิวหนังที่เกิดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆเพื่อป้องกันอาการอักเสบ และป้องกันไม่ให้เกิดปัญหารูขุมขนผิดปกติซึ่งนำไปสู่การเกิดปัญหาผมร่วงขึ้น เมื่อใช้ตัวยานี้ติดต่อกันประมาณสามเดือนก็จะช่วยในการงอกใหม่ของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามการใช้ยาแก้ปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆนี้ อาจส่งผลกระทบทำให้เกิดอาการแพ้ บวมแดงในบริเวณที่ใช้เล็กน้อยซึ่งไม่ได้เป็นอันตรายต่อผิวหนังแต่อย่างใด

ถึงแม้ว่าการรักษาด้วยตัวยาดังที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นจะมีคุณสมบัติสุดพิเศษในการช่วยจัดการกับปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆอย่างรวดเร็ว แต่ก็อาจส่งผลข้างเคียงบางประการเช่นกัน ดังนั้น จึงไม่ควรทำการซื้อหายาเหล่านี้มาใช้ด้วยตัวเอง ควรทำการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้การรักษาปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะเดียวกันก็ลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากผลข้างเคียงให้เหลือน้อยที่สุด

 

ผลของโรคหัวล้านหรือผมร่วงเป็นหย่อมๆ Alopecia areata

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

คนที่ป่วยเป็นโรคหัวล้านหรือผมร่วงเป็นหย่อมๆ Alopecia areata ในหลายกรณีอาจไม่จำเป็นที่จะต้องทำการรักษาใดๆ เพียงแค่ปล่อยเอาไว้ก็อาจหายได้เองเมื่อระบบภูมิคุ้มกันกลับมาทำงานอย่างเป็นปกติ

1.ผมงอกใหม่และหลุดร่วงผลัดกันไปมา

ในบางครั้งคนที่มีปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆเส้นผมอาจมีการงอกใหม่ได้เองโดยไม่จำเป็นต้องใช้ยาช่วย แต่เส้นผมที่เกิดขึ้นใหม่อาจมีสีซีดและบางมากขึ้น แต่ถ้าหากภูมิคุ้มกันไม่กลับไปเป็นปกติก็จะทำให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้นอีกสลับกันไปมา ถ้าหากปัญหาเกิดการลุกลามมากขึ้น อาจทำให้เกิดปัญหาเส้นผมและเส้นขนทั้งร่างกายร่วงมากขึ้น ในกรณีรุนแรงที่สุดคือเส้นผมและเส้นขนจะไม่งอกกลับใหม่อีกเลย

2.บางรายอาจหายขาดบางรายอาจกลับมาเป็นซ้ำอีก

โรคผมร่วงเป็นหย่อมๆ การรักษาจนหายขาดหรืออาจกลับมาเป็นอีกจนทำให้เกิดความทุกข์ทรมานกับโรคนี้นานหลายปี กับความกังวลว่าเส้นผมจะร่วงอีกไหม หรือเส้นผมจะกลับมางอกใหม่เหมือนเดิมหรือไม่?

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

3.ปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆกระทบกระเทือนกับความรู้สึก

ปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆมักส่งผลกระทบค่อนข้างรุนแรงในเรื่องความรู้สึกของผู้ป่วย โดยเฉพาะในกลุ่มของคนหนุ่มสาว ที่นิยมการพบปะสังสรรค์และเข้าสังคมร่วมกับเพื่อนๆ ซึ่งหลายคนเข้าใจว่าหากเกิดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆขึ้นอาจทำให้ถูกล้อเลียนจนเกิดความไม่สบายใจ และกังวลกับภาพลักษณ์ของตัวเองเป็นอย่างมาก

เคล็ดลับในการจัดการกับโรคหัวล้านหรือผมร่วงเป็นหย่อมๆ Alopecia areata

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

แพทย์ผู้เชี่ยวด้านผิวหนังและปัญหา โรคหัวล้านหรือผมร่วงเป็นหย่อมๆ Alopecia areata ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเคล็ดลับในการรับมือกับปัญหาโรคหัวล้านเป็นหย่อมๆ ที่สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนด้วยวิธีที่สุดแสนง่ายดาย ดังต่อไปนี้

เปลี่ยนทรงผมใหม่ : เลือกทรงผมที่สามารถช่วยปกปิดหัวล้าน ผมร่วงแบบเฉพาะจุดได้เป็นอย่างดี และจะดีกว่าหากคุณเลือกทรงผมที่อินเทรนด์ทันสมัย เพื่อเพิ่มจุดเด่นกลบจุดด้อยเสริมความมั่นใจให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทรงผมสำหรับอำพรางหัวล้่าน ผมร่วงผมบาง คลิกเลย หรือถ้าหากใครมีความมั่นใจในรูปทรงใบหน้าของตัวเองก็อาจทำการโกนเส้นผมทิ้งไปเลยก็ได้เช่นกัน

สวมวิก : โดยเลือกวิกที่มีลักษณะของเส้นผมอย่างเป็นธรรมชาติ อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่อับชื้นและไม่ขัดขวางการงอกใหม่ของเส้นผม สนใจอ่านรายละเอียดการใส่วิกผมเพิ่มเติมได้ที่นี่คลิกเลย!

ผม ร่วง เป็น หย่อม

ใช้ผลิตภัณฑ์หรือเครื่องสำอางปกปิดผมร่วง : ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย อาทิเช่น อุปกรณ์เขียนไรผม และคอนซีลเลอร์ เป็นต้น

 

รวมรีวิว Minoxidil 5% ยี่ห้อไหนดี ในการจัดการผมร่วงเป็นหย่อมอย่างได้ผล

 

ผม ร่วง เป็น หย่อม

 

สำหรับการจัดการกับปัญหาผมร่วงเป็นหย่อม ผมบาง และศีรษะล้านอย่างได้ผล ที่บรรดาเหลากูรูและแพทย์แนะนำกันว่าให้ผลลัพธ์ที่ดีมากที่สุดคือการใช้ยาปลูกผม Minoxidil 5% นั่นเอง แต่ติดปัญหาตรงที่ว่าผลิตภัณฑ์ Minoxidil 5% มีให้เลือกกันอย่างมากมายเลยทีเดียว จนสร้างความสับสนให้กับผู้ใช้ว่าควรเลือกใช้ Minoxidil 5% ยี่ห้อไหนดี ถึงจะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม มาดูรีวิวกันดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ Minoxidil 5% ยี่ห้อไหนดี โดนใจคนที่มีปัญหาด้านเส้นผมกันบ้าง!?

 

 

★Minoxidil 5% ยี่ห้อไหนดี: kirkland★

แฮ ร์ โทนิค pantip ผม ยาว pantip

 

ยาแก้ผมร่วงเป็นหย่อมๆจาก ยี่ห้อ kirkland มีส่วนผสมของ Minoxidil 5% ซึ่งช่วยแก้ไขปัญหาเส้นผมได้อย่างแท้จริง

และเป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศอเมริกาที่ขายดิบขายดีมากกันเลยทีเดียวและเนื่องจากเป็นยี่ห้อจากต่างประเทศราคาก็อาจจะค่อนข้างสูงนิดหนี่ง

 

 

★Minoxidil 5% ยี่ห้อไหนดี!?: Reten5★

ยาปลูกผมช่วยลดอาการผมร่วงเป็นหย่อมๆจากยี่ห้อ Reten5ตัวนี้เป็นยาปลูกผมที่ผลิตในประเทศไทยมีเลขทะเบียนยาถูกต้องตามกฎหมายไทยปลอดภัยแน่นอนในเรื่องของราคาก็ไม่แรงเท่ายี่ห้อMinoxidil 5% ของต่างประเทศอีกด้วย ปลูกได้ทั้งเส้นผม ขนคิ้ว คุ้มเกินคุ้มไปเลย

 

 

Minoxidil 5% ยี่ห้อไหนดี!?: Nuhair

 

 

แน่นอนว่ายาปลูกผมยี่ห้อNuhairที่ทางเรานำมาแนะนำก็มีส่วนผสมของ Minoxidil 5% แน่นอน ตัวนี้พิเศษกว่าตัวอื่นๆตรงที่ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผมบริเวณหน้าผากหรือพูดง่ายๆว่าสำหรับคนที่ประสบปัญหาหัวเถิกอยู่นั่นเอง ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยด้วย

 

หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลที่สุดแสนน่าสนใจเกี่ยวกับปัญหาโรคหัวล้านหรือผมร่วงเป็นหย่อมๆ Alopecia areata รวมไปถึงวิธีการดูแลแก้ไขอย่างเหมาะสมกันไปแล้ว ถ้าหากใครอยากทำการรักษาตัวเองให้ห่างไกลจากปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมAlopecia areata มากยิ่งขึ้น ด้วยการปฎิบัติตัวเพื่อป้องกันตัวเองจากปัญหา พร้อมกับทราบไปแล้วว่า Minoxidil 5% ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยทำให้เส้นผมของคุณกลับมาเงางามอีกครั้ง ก็สามารถทำตามคำแนะนำแสนง่ายได้จากบทความที่เกี่ยวข้องด้านล่างนี้กันได้เลย