ไม่นะ ผมร่วงแบบนี้ไม่ดีแน่ วิธีแก้ทำยังไงมาดูกัน

ระวังใครที่ผมร่วงเป็น 10-50 เส้นต่อวัน!!

วันนี้เราจะมาบอกวิธีแก้ผมร่วงให้กับชาว หัวล้านได้หวี ให้เตรียมรับมือกับปัญหาอย่างชาญฉลาด

สมัยนี้ไม่ว่าจะ สอบเข้ามหาวิทยาลัย หางาน หรือเลื่อนตำแหน่ง มีแต่เรื่องเครียดทั้งนั้น เป็นช่วงเทศกาลผมร่วงง่ายเลยทีเดียว และยิ่งอายุ40 ก็จะเจอกับปัญหา ลูกผมร่วงเป็นหย่อมๆ ชนิดแบบที่หัวด้านซ้ายมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 ซม. และด้านหลังของศีรษะยาว 20 ซม. และกว้าง 5 ซม. มีพื้นผิววงรีขนาดใหญ่ โอโห มันน่ากลัวขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย

 

วิธีการแก้ผมร่วง

 

นอกจากนี้ยังมีกรณีที่ ผู้หญิงช่วงอายุระหว่าง 20-40 ปีนั้น เป็นโรคผมร่วงเรื้อรัง ที่เกิดจากการเจริญเติบโตของเส้นผมส่วนหนึ่งของหนังศีรษะอย่างตรงกลางหนังศีรษะ ที่ได้รับอนุเคราะห์จากการทำงานของฮอร์โมนเพศหญิงนั้นทำให้เส้นผมเล็กลง รากผมได้รับการดูแลไม่เพียงพอทำเห็นเส้นผมบางและเล็ก และหลุดร่วงลงไปในที่สุด

ในทางกลับกัน ผู้ชายในช่วงอายุระหว่าง 20-30 ปีนั้น มีจำนวนคนที่เป็นโรคผิวหนังอักเสบ และ ผมร่วงแบบแอนโดรจีเนติกเนื่องจากฮอร์โมนเพศ(DHT) เพิ่มขึ้น สาเหตุเกิดจากหนังศีรษะมีความมันมากเกินไป คนที่เป็นโรคนี้จะมีสภาพผมตรงกลางศีรษะนั้นจะมีปริมาณที่น้อยหรือเรียกว่าบาง ส่วนด้านหน้าหนังศีรษะจะมีผมขึ้นปกติ ซึ่งทำให้ช่วงบริเวณที่ผมบางนั้นเห็นได้ชัดเจน

อาการผมร่วงนั้นไม่ได้เพียงแค่มีสาเหตุเพียงแค่นี้แต่ยังมีอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงได้เหมือนกันนั่นคือ "การตั้งครรภ์" เนื่องจากการตั้งครรภ์ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายของเพศหญิงเปลี่ยนแปลงไปจึงทำให้เกิดภาวะผมร่วงได้และอาการที่ผมร่วงมากผิดปกตินั้นมักเกิดขึ้นหลังคลอด แต่การใช้ชีวิตประจำวันแบบไม่ใส่ใจตัวเองนั้นก็เป็นสิ่งที่นำไปสู่ภาวะผมร่วงมากผิดปกติได้ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้เข้าข่ายตั้งครรภ์ก็ตาม

14 การใช้ชีวิตประจำวันที่อาจทำให้ผมร่วงโดยไม่รู้ตัว

 

ผม ร่วง กลาง หัว ผม ร่วง วิธี แก้

 

1.นอนก่อนเวลาเที่ยงคืน แต่ชอบตื่นขึ้นมาบ่อยครั้งในกลางดึก
2.ดูแลจัดทรงผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ค่อนข้างแรง
3.สระผมตอนเช้าบ่อยๆ
4.ไม่ทานผัก
5.อยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานาน
6.นอนหลับไปทั้งๆที่ผมยังเปียกอยู่
7.ใช้ยาแก้ปวดหรือยาควบคุมความดันโลหิตเป็นประจำ
8.ลดน้ำหนักแบบหักโหม
9.คิดว่าสระผมบ่อยเกินไปไม่ดี ก็ไม่สระผมเป็นบางวัน
10.ชอบทานอาหารที่มีรสเค็ม
11.ทานอาหารไม่เป็นเวลา
12.มีความเครียดทั้งจากงานและเรื่องส่วนตัว
13.สระผมแรงจนเกินไป
14.สระผมไม่ทั่วถึงทำให้ยังมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่

มีข้อไหนที่ตรงกับเพื่อนๆบ้าง อ่านแล้วถึงกับต้องตกใจ ต้องรีบกลับมาคิดใหม่ว่าเรามีพฤติกรรมแบบนี้หรือเปล่านะ

 

ผมร่วงวิธีแก้

 

วิธีแก้ผมร่วงด้วยตัวเอง

แก้ผมร่วงด้วยการสระผมให้ถูกวิธี

 

ผมต่อมัดละ 900

 

รู้วิธีการสระผม ช่วยแก้ผมร่วงได้ การสระผมที่ช่วยลดอาการคันยุบยิบบนหนังศีรษะ ทำได้ง่ายเพียงการใช้น้ำอุ่น ระวังอย่าให้ร้อนมากจนเกินไป ใช้น้ำอุ่นทำการเจือจางแชมพูก่อน หลังจากนั้นทำความสะอาดตั้งแต่ข้อนิ้วถึงปลายนิ้ว การทำเช่นนี้จะสามารถป้องกันผมร่วงได้ อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงคือ การเผาผลาญเส้นผม เนื่องจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่หลากหลายนั้นเอง เพราะว่าหากเส้นผมมีการเผาผลาญเกิดขึ้นจะนำไปสู่การสูญเสียเส้นผมมากขึ้น วิธีแก้ผมร่วง คือให้เลือกใช้แชมพูที่ปราศจากน้ำหอม มีฟองน้อย และเมื่อสระแล้วจะไม่รู้สึกลื่น

นอกจากนี้ควรเลือกใช้ สารธรรมชาติเช่น แมกนีเซียม แคลเซียมและโซเดียม ที่ทำจากแร่ธาตุ และควรเปลี่ยนเป็นโลชั่นน้ำอัลคาไลน์อ่อนๆ ที่ไม่มีส่วนผสมของความชุ่มชื้นอยู่ แทนครีมนวดผมหรือครีมบำรุงผมอื่นๆ

แก้ผมร่วงด้วยวิธีแบบธรรมชาติ

วิธีการแก้ผมร่วงด้วยวิธีแบบธรรมชาติทำได้ง่ายๆโดยไม่ต้องใช้สารเคมีหรือผลิตภัณฑ์ใดใด และวัตถุดิบธรรมชาติที่นิยมนำมาใช้แก้ผมร่วงคือ กระเทียม หัวหอม ขิง มะกรูด ว่านหางจระเข้ ดอกอัญชัน ทองพันชั่ง ซึ่งวัตถุดิบจากธรรมชาติเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีสรรพคุณช่วยลดอาการผมร่วง ฆ่าเชื้อราและแบคทีเรียได้ เพียงนำวัตถุดิบธรรมชาติเหล่านี้มาหมักผม เส้นผมที่เคยขาดหลุดร่วงจะกลับมาแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และการหมักด้วยวิธีธรรมชาติที่ทำได้ด้วยตัวเองนั้นทำอย่างไรคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างเลย

 

ผมร่วงวิธีแก้

 

นอกเหนือจากการหมักผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่บำรุงเส้นผมจากภายนอกแล้ววิธีแก้ผมร่วงแบบธรรมชาติอีกอย่างหนึ่งคือ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมและช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วง นั่นคืออาหารที่มีธาตุเหล็กและโปรตีน เช่น ถั่วดำ งาดำ ผักใบเขียวเมล็ดบัว ใข่แดง ตับอ่อน เนื้อสัตว์ ธัญพืชต่างๆ

แก้ผมร่วงด้วยวิธีการนวดหนังศีรษะกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

การนวดหนังศีรษะถือเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณรากผมได้อย่างดีมาก แต่ไม่ควรนวดอย่างรุนแรง ควรนวดอย่างเบามือโดยกดบริเวณหนังศีรษะอย่างอ่อนโยนค้างไว้ประมาณ 1-2 นาทีทำไปทีละจุด โดยระหว่างการนวดนั้นจริงๆแล้วใช้มือเปล่าก็ไมไ่ด้เสียหายอะไร แต่ถ้าจะเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะเข้าไปอีกควรใช้น้ำมันมะกอกในการนวดหนังศีรษะด้วย หรือใครสะดวกเป็นน้ำมันมะพร้าวก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกัน คือเส้นผมและรากผมแข็งแรงขึ้น

 

ไรผมคือ วิธีแก้ผมร่วง

 

แก้ผมร่วงด้วยวิธีการลดละเลิกสิ่งมัวเมา

สิ่งมัวเมาทั้งหลายเช่น แอลกอฮอล์ บุหรี่ ล้วนแล้วแต่มีสารพิษทั้งนั้นซึ่งสิ่งเหล่านี้จะไปทำลายระบบการไหลเวียนโลหิตซึ่งทำให้เส้นเลือดหดตัวและไม่สามารถลำเลียงออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้ นั่นก็เป็นเหตุทำให้เส้นผมอ่อนแอและขาดหลุดร่วงลง

 

รังแคเกิดจาก แก้ผมร่วง

 

ด้วยวิธีการนี้แล้วจะสามารถแก้ผมร่วงได้ด้วยตัวเอง มาลองเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้กันเถอะเพื่อนๆ