ผมร่วงจนเครียด เครียดจนผมร่วง แก้ไขได้ดัวยตัวเอง!

 

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

 

ผมร่วงทำไงดี!? คำถามสุดวิกฤตนี้อาจแย่จนถึงขนาดทำให้หลายคนถึงกับต้อง กรี๊ด!!!! กันออกมาดังๆด้วยความเครียด ยิ่งกับคนที่พยายามแก้ปัญหาหัวล้านทำไงดีด้วยสารพัดวิธี แต่ปัญหาก็ยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควรจนหวั่นใจว่าอาจจำเป็นที่จะต้องใช้ไม้ตายด้วยการเดินทางไปขอคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้รู้แล้วรู้รอด แต่ก่อนที่คิดไปไกลถึงขั้นนั้น ขอแนะนำให้ลองมาทำความรู้จักกับสาเหตุและที่มาของปัญหาผมร่วงกันแบบเจาะลึกกันก่อน รับรองว่าเมื่อคุณรู้จักกับศัตรูที่รุกล้ำความมั่นใจแบบละเอียดยิบแล้วจะสามารถหาทางรับมือกับปัญหาผมร่วงทำไงดีอย่างเหมาะสมด้วยตัวเองได้อย่างแน่นอน...

>8วิธีรับมือปัญหาผมร่วงคลิก!

 

ก่อนอื่นเรามาดูลักษณะสำคัญที่บ่งบอกถึงเจ้าปัญหา ผมร่วงทำไงดีก่อน

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

โดยธรรมชาติแล้วเส้นผมของคนเราจะดำเนินไปท่ามกลาง 5 วัฏจักร ตั้งแต่เส้นผมใหม่งอกขึ้นมาจนกระทั่งหมดอายุขัยเสื่อมสภาพหลุดร่วงจากหนังศีรษะไปอย่างถาวร โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.ระยะงอกของเส้นผม ในช่วงเวลานี้เส้นผมจะมีการเติบโตยาวขึ้นอย่างรวดเร็ว

2.ระยะเติบโตปานกลางของเส้นผม ในช่วงเวลานี้ความเร็วในการงอกจะลดน้อยลง

3.ระยะเติบโตช่วงสุดท้ายของเส้นผม เกิดขึ้นเมื่อเส้นผมยาวขึ้นมาประมาณหนึ่ง

4.ระยะพักผ่อนของเส้นผม รากเส้นผมจะเริ่มเกิดการเสื่อมสภาพ

5.ระยะผมร่วง เส้นผมที่เสื่อมสภาพเต็มที่จะเกิดการหลุดร่วงออกจากหนังศีรษะ

 

 

แล้วทีนี้จะทำไงดีถ้าหากว่าผมมันร่วงเยอะขึ้นไปอีก?

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

การแก้ปัญหาผมร่วงทำไงดีควรเริ่มจัดการตั้งแต่ต้นเหตุของปัญหาด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินให้มากขึ้นตามคำแนะนำอย่างง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอช่วยชะลอผมร่วง

การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอช่วยทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและเส้นผม และควรนอนหลับพักผ่อนในช่วงเวลา 22.00 – 2.00 น. เพื่อให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนได้อย่างเต็มที่ซึ่งจะช่วยให้คุณขจัดปัญหาผมร่วงทำไงดีได้อย่างชะงัดเลยทีเดียว

2.ทานอาหารที่ได้สมดุลช่วยถ่วงดุลปัญหาผมร่วง

การทานอาหารให้ได้สมดุลด้านสารอาหารไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปจะช่วยทำให้เส้นผมได้รับสารอาหารที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับคนที่กำลังพยายามไดเอ็ทอยู่ก็ควรทานอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่ไม่อย่างนั้นต่อให้ร่างกายผอมเพรียวแต่เส้นผมร่วงไม่มีเหลือ ความพยายามลดน้ำหนักก็เหมือนกับต้องสูญเปล่าไปอยู่ดี

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

3.ลดละเลิกเหล้าและบุหรี่

นิโคตินและแอลกอฮอล์ ที่เสพเข้าสู่ร่างกายเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาหลอดเลือดหดตัว ทำลายการไหลเวียนของโลหิตซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ดังนั้นหากไม่รู้ว่าควรจัดการปัญหาผมร่วงทำไงดี ก็ควรเริ่มต้นจากการละเว้นอบายมุขทั้งสองนี้จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

4.เลือกใช้แชมพูสูตรที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ

แชมพูช่วยในการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะแต่หลายครั้งเหมือนกันที่ส่วนผสมภายในแชมพู ไม่ว่าจะเป็นสบู่และแอลกอฮอล์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ไม่เป็นมิตรกับสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะเป็นอย่างมาก ถ้าหากใช้บ่อยครั้งจนเกินไปก็อาจทำให้เกิดปัญหาผมร่วงมากขึ้นอย่างไม่ทันรู้ตัว

>เทคนิคเลือกแชมพูลดผมร่วง คลิก!<<<

 

ความเครียดทำให้ผมร่วงได้ชัวร์ หรือแค่มั่วนิ่ม!?

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

หลายคนอาจส่งสัยว่าปัญหาผมร่วงนั้น มความเกี่ยวข้อกับ "ความเครียด" จริงหรือปล่า!? ต้องขอบอกเลยว่าทั้งสองเรื่องนี้มีความเกี่ยวกันเป็นอย่างมาก เพราะความเครียดก่อให้เกิดปัญหาถึง 2 ส่วน ดังต่อไปนี้

ความเครียดทางร่างกาย ทำให้ผมร่วง

กเมื่อความเครียดเกิดขึ้นภายในจิตใจ ภายในระบบประสาทก็จะทำการหลั่งออกซิเจนที่ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยขึ้นกับผิวพรรณ ซึ่งเจ้าริ้วรอยดังกล่าวส่งผลกระทบไปยังการหลั่งสารแอนโดรเจนที่จำเป็นต่อการสร้างเส้นผม ทำให้เส้นผมเกิดการหลุดร่วงมากขึ้นกว่าเดิม

ความเครียดทางจิตใจ ทำให้ผมร่วง

ความวิตกกังวลที่เกิดขึ้นหลังจากที่เกิดปัญาหาผมร่วงจะยิ่งส่งผลร้ายมากขึ้น และยิ่งมีความเครียดสะสมมากขึ้นเท่าไหน่ ก็จะยิ่งทำให้ผมร่วงมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อรู้ตัวอีกทีปรากฏกว่าปัญหาผมร่วงจากคามเครียดก็อาจกลายมาเป็นสิ่งเรื้อรังไปเสียแล้ว

 

วิธีการรับมือปัญหาผมร่วง ด้วยการผ่อนคลายความเครียด

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

ถ้าหากใครไม่อยากให้ปัญหาผมร่วงเกิดขึ้นกับตัวเอง วิธีที่สุดคือ การหมั่นหาวิธีการระบายความเครียดอย่างเหมาะสม นอกจากจะทำให้ความเครียดและปัญหาผมร่วงหมดไปแล้ว ยังช่วยทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ่้นได้อีกด้วย โดยมีขั้นตอนแสนง่ายดาย ดังต่อไปนี้

พักผ่อนให้เพียงพอ ช่วยลดความเครียดแก้ปัญหาผมร่วง

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง ต่อวัน และเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำก่อน 4 ทุ่ม เป้นการช่วยลดความเครียด และปัญหาผมร่วงได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวร่างกายจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมาซ่อมแซมร่างกายในส่วนที่สึกหรอ อันรวมไปถึงเส้นผมด้วยนั่นเอง

 

วิธีการรับมือปัญหาผมร่วง ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

อาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ สามารถช่วยลดความเครียดและปัญหาผมร่วงให้น้อยลงได้มากกว่าที่คุณคิด โดยเฉพาะอาหารที่มีวิตามินบีรวม นอกจากจะช่วยลดความเครียด ควาเหนื่อยล้าของร่างกายแล้ว ยังช่วยบำรุงเส้นผมลดปัญหาผมได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

วิธีการรับมือปัญหาผมร่วง หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตไปทั่วร่างกาย ทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงจากสารอาหารอย่างเหมาสม ลดปัญหาผมร่วงให้น้อยลง นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยระบายความเครียดที่สะสมเอาไว้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

แนะนำ! สุดยอดแชมพูลดผมร่วง สยบทุกปัญหาผมร่วงทำไงดี..?

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

ในปัจจุบันตัวเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูลดผมร่วงมีมากให้เลือกสรรกันอย่างมากมาย แต่สำหรับแชมพูลดผมร่วงที่น่าสนใจและมีคุณสมบัติในการจัดการกับปัญหาผมร่วงทำไงดี? ได้แบบอยู่หมัดนั้นควรเลือกโดยอิงจากคำแนะนำดังต่อไปนี้

1.เลือกแชมพูลดผมร่วงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ

2.เลือกแชมพูลดผมร่วงที่มีความอ่อนโยนเป็นมิตรกับเส้นผมและหนังศีรษะ อาทิ แชมพูสูตรธรรมชาติ หรือแชมพูสำหรับเด็ก เป็นต้น

3.เลือกแชมพูที่ปราศจากน้ำมัน เพราะจะยิ่งทำให้เส้นผมและหนังศีรษะเกิดความมันมากขึ้นจนเกินความจำเป็น

4.เลือกแชมพูที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อป้องกันผมขาด

5.เลือกแชมพูที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะได้รับสารอาหารอย่างเหมาะสมที่ช่วยในการเจริญเติบโตมากยิ่งขึ้น

 

 

เพิ่มเติมเล็กน้อย อยากแนะนำวิธีการสระผมที่จะช่วยลดปัญหาผมร่วงทำไงดี

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

หวีผมก่อนทำการสระผม

การหวีผมก่อนทำการสระผมจะช่วยลดปริมาณของฝุ่นและสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเส้นผมออกไปก่อน ทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงจากเส้นผมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ล้างผมด้วยน้ำเปล่าก่อนชโลมด้วยแชมพู

ก่อนที่จะนำแชมพูมาใช้ในการสระผม ขอแนะนำให้ทำการล้างผมด้วยน้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 38 องศา ก่อนประมาณ 5 นาที จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่หลงเหลือจากการใช้หวีสางเส้นผมได้ดีมากยิ่งขึ้น

ขยี้แชมพูให้เกิดฟองก่อนชโลมบนเส้นผม

การขยี้แชมพูให้เกิดฟองจะช่วยเพิ่มโอกาสที่หนังศีรษะจะได้รับการทำความสะอาดมากขึ้นในขณะที่ทำการสระผม ถ้าหากหนังศีรษะไม่สะอาดเพียงพอก็จะส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมก่อให้เกิดปัญหาผมร่วงมากขึ้นกว่าปกติ

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

นวดคลึงศีรษะระหว่างสระผม

การใช้ปลายนิ้วนวดคลึงหนังศีรษะไปด้วยในขณะที่ทำการสระผมจะเป็นการช่วยขจัดไขมันส่วนเกินบนเส้นผมออกไป นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิตให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ล้างแชมพูสระผมด้วยน้ำอุ่น

เนื่องจากน้ำอุ่นมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยขจัดฟองออกจากเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจดมากยิ่งขึ้น

 

ผม ร่วง ทํา ไง ดี

 

หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลกันไปแล้วว่าควรรับมือกับปัญหาผมร่วงทำไงดีอย่างไร จึงจะสามารถขจัดปัญหากวนใจเหล่านี้ให้หมดไปได้อย่างถาวรแต่หากยังอยากที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการกับปัญหาผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการประยุกต์นำเคล็ดลับที่น่าสนใจทั้งการลดความเครียดและอื่นๆ จากบทความที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้ มาช่วยในการจบปัญหาผมร่วงทำไงดีได้อย่างถาวรมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งบทความเหล่านั้นจะมีอะไรกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลย...