ไม่อยากผมร่วงกินอะไรถึงหาย มารู้จักกับสุดยอดเมนูใกล้ตัวกัน

 

 

ผมร่วงกินอะไร

 

 

อาหารการกินเป็นหนึ่งในสาเหตุที่สำคัญมากในการทำเกิด “ผมร่วง” ในขณะเดียวกันการกินอะไรอย่างถูกต้องได้สมดุลเหมาะสมก็ยังเป็นการช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงอย่างง่ายดายด้วยเช่นกัน ถ้าหากใครอยากที่จะมีผมสวยดกดำปราศจากปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านกวนใจ บทความในวันนี้อยากขอพาทุกท่านไปดูกันว่าผมร่วงกินอะไรถึงหาย แล้วกินมากน้อยเพียงใดถึงจะดีผ่านข้อมูลที่ได้ทำการรวบรวมมาจากเหล่ากูรูและผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมชิ้นนี้กันได้เลย

 

สารอาหารสำคัญที่ช่วยในการแก้ปัญหาผมร่วงมีอะไรบ้าง

 

9  อาหารบำรุงผม รากผมแข็งแรงไม่ต้องกลัวขาดหลุดร่วงที่ไม่ควรพลาด

 

 

ผมร่วงกินอะไร

 

 

ถ้าหากถามว่าผมร่วงกินอะไรดีถึงจะหาย? อันดับแรกควรรู้จักกับสารอาหารสำคัญที่ช่วยป้องกัน ลดปัญหาผมร่วงให้น้อยลง ช่วยบำรุงและเพิ่มจำนวนการงอกเส้นผมใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ชนิดหลักๆ ได้แก่

ผมร่วงต้องกิน : โปรตีน

ส่วนประกอบหลักและสำคัญของเส้นผม ดังนั้น ถ้าร่างกายไม่ได้รับโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสมก็จะทำให้การงอกของเส้นผมใหม่ลดน้อยลง และไม่แข็งแรงอย่างที่ควร

ผมร่วงต้องกิน : สังกะสี

ช่วยในการป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม และช่วยเสริมการทำงานของโปรตีนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติคล้ายสารไอโซฟลาโวน ที่ทำหน้าที่คอยยับยั้งการก่อตัวของฮอร์โมน DHT ที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง

 

ผมร่วงกินอะไร

 

 

ผมร่วงต้องกิน : วิตามิน 

มีวิตามินหลายชนิดที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น วิตามิน B2 ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอและมีสุขภาพที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

ผมร่วงต้องกิน : แร่ธาตุต่างๆ 

เช่น แคลเซียม เหล็ก โซเดียม และไอโอดีน เป็นต้น แร่ธาตุเหล่านี้ ช่วยกระตุ้นเอนไซม์ที่ทำหน้าที่ในการดูดซึมสารอาหารที่จำเป็นในการบำรุงเส้นผมเข้าสู่ร่างกายให้มากขึ้น สำหรับเมนูอาหารแสนอร่อยที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรง ที่น่าสนใจและสามารถหาได้ง่ายใกล้ตัวในราคาแสนประหยัด มีดังต่อไปนี้

 

ผมร่วงกินอะไร

 

 

ผมร่วงต้องกิน : ถั่วหมักญี่ปุ่น

ถั่วหมักญี่ปุ่น หรือ ที่รู้จักกันในชื่อของนัตโตะ เป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนจากพืช นอกจากนี้ ถั่วเหลืองยังมีสารที่มีคุณสมบัติคล้ายไอโซฟลาโวน ที่ช่วยยังยั้งการก่อตัวของฮอร์โมน Dihydrotestosterone (DHT) ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้นอีกด้วย

ผมร่วงต้องกิน : ปลาทะเลที่มีครีบหลังสีน้ำเงิน

สำหรับคนที่ชอบทานเมนูอาหารทะเล และมีคำถามในใจว่าผมร่วงกินอะไรถึงจะหาย? ขอแนะนำให้ลองรับประทานปลาที่มีครีบหลังสีน้ำเงิน อาทิเช่น ปลาโอ ปลาซาร์ดีน และปลาแมคเคอเรล เป็นต้น ปลาเหล่านี้อุดมไปด้วยโปรตีน สังกะสี วิตามินบี และยังมี EPA DHA ที่มีคุณสมบัติช่วยในการลดไตรกลีเซอร์ไรด์ ทำให้เส้นเลือดไม่อุดตันอีกด้วย และยังอุดมไปด้วยวิตามิน B2 ที่ดีต่อเส้นผม

 

 

ผมร่วงกินอะไร

 

 

ผมร่วงต้องกิน : กล้วยหอม

กล้วยหอมมีสารอาหารที่เส้นผมอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสารอาหารประเภทแร่ซิลิก้าที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงที่ช่วยทำให้หนังศีรษะแข็งแรง และช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมได้อย่างยอดเยี่ยม แถมกล้วยหอมยังหาซื้อง่ายในราคาแสนประหยัดอีกด้วย

ผมร่วงต้องกิน : หอยนางรม

หอยนางรม อาจเป็นเมนูสุดโปรดของหลายคน แต่ทราบกันหรือไม่ว่าภายในเจ้าหอยนางรมน่าอร่อยตัวเล็กๆเหล่านี้ อุดมไปด้วยสังกะสีจำนวนมากติดอันดับต้นๆของเมนูอาหารจากทั่วโลกเลยทีเดียว

 

ผมร่วงกินอะไร

 

ผมร่วงต้องกิน : สาหร่ายทะเล

สาหร่ายทะเล อาทิ สาหร่ายคอมบุ และสาหร่ายวากาเมะ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนทั่วโลก เพราะนำไปดัดแปลงเป็นเมนูได้อย่างหลากหลาย ในขณะเดียวกันก็มีสารอาหารที่ดีต่อเส้นผมหลายชนิด เช่น แคลเซียม เหล็ก โซเดียม และไอโอดีน เป็นต้น จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมสาวๆชาวญี่ปุ่นที่นิยมทานสาหร่ายทะเลเป็นประจำจึงมีเส้นผมที่สลวยสวยสมบูรณ์แบบจนชวนอิจฉาอย่างมากเลยทีเดียว

ผมร่วงต้องกิน : อาหารเสริม

การทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ได้แนะนำไปแล้วในข้างต้น ถึงแม้จะช่วยตอบโจทย์ผมร่วงกินอะไรดี? ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลาว่างมากเพียงพอในการไปตามหาซื้ออาหารเหล่านี้มาทาน ก็ยังเสริมการดูแลเส้นผมของตัวเองได้ด้วยการทานอาหารเสริมเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ซึ่งจะช่วยในการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

 

Blackmores Biotin H+
ผมร่วงต้องกินวิตามินBlackmores Biotin H+

สาวๆหนุ่มๆผมร่วงควรหันมาดูแลตัวเองด้วยการกินวิตามินซึ่่งเป็นการบำรุงจากภายใน และBlackmores Biotin H+เป็นนวัตกรรมวิตามินที่ผสมผสานแร่ธาตุที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม จนทำให้กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ Blackmores Biotin H+  รวมไปถึงคุณสมบัติในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม เส้นผมจึงมีสุขภาพที่ดี เงางาม ลดการหลุดร่วงของเส้นผมให้มากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญวิตามินบำรุงเส้นผมนี้ยังเป็นสูตรธรรมชาติที่ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย

วิธีกินวิตามินช่วยลดผมร่วงBlackmores Biotin H+

รับประทานพร้อมอาหารวันละ 1 เม็ด

ราคา 628 บาท

ปริมาณ  60 เม็ด

 

 

ผมร่วงกินอะไร

 

ถึงแม้ว่าการทานอาหารที่แนะนำไปแล้วในข้างต้นจะสามารถช่วยไขข้อข้องใจให้หลายคนว่าผมร่วงกินอะไรดี? และช่วยลดปัญหาผมร่วงให้น้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่การแก้ไขขั้นพื้นฐานเท่านั้น เนื่องจากปัญหาผมร่วงที่มีความรุนแรงบางประเภท เช่น โรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์ AGA ที่เกิดจากฮอร์โมนแอนโดรเจน ที่ไปทำการขัดขวางการเติบโตตามธรรมชาติของเส้นผมก็จำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลรักษาด้วยการทานอาหารร่วมกับวิธีการรักษาอื่นๆอย่างเหมาะสม ดังต่อไปนี้

 

 

นอกเหนือจากการกินวิตามินช่วยลดผมร่วงแล้ว
ผมร่วงต้องทำอะไรอีก

 

การแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง สามารถรักษาหรือป้องกันด้วยวิธีอื่นๆที่นอกเหนือจากการกินวิตามินได้ ซึ่งประกอบไปด้วยวิธีที่สามารถทำได้เอง และวิธีที่ต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญ

 

1.ผมร่วงต้องใช้ยาปลูกผม

 

ผมร่วงกินอะไร

 

น้ำยาปลูกผม เป็นวิธีการรักษาปัญหาหัวล้านจากกรรมพันธุ์ AGA ที่สะดวกจนได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีน้ำยาปลูกผมจำนวนมากมายหลายสูตรออกมาวางจำหน่ายให้คนที่มีปัญหาดังกล่าวเลือกใช้อย่างเหมาะสมตามอาการของตัวเอง ถ้าหากคุณผู้อ่านกำลังมองหาน้ำยาปลูกผมที่ได้ผล ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารที่ช่วยยับยั้งการทำงานของ 5a-reductase ซึ่งช่วยลดการเกิด DHT ที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงให้น้อยลง หลังจากที่ใช้เป็นประจำทุกวันต่อเนื่อง 3-4 เดือน คุณจะสามารถเริ่มเห็นผลลัพธ์จากเส้นผมงอกใหม่ที่มากขึ้น

 

 

2.ผมร่วงต้องใช้แชมพูลดผมร่วง

แชมพูเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถันที่สุดเนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมโดยตรงเกือบแทบทุกวัน ซึ่งสำหรับใครที่มีความกังวลเรื่องการระคายเคืองควรเลือกแชมพูสูตรลดผมร่วงจากผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ในส่วนของผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกแชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนหรือซิลิโคน ซึ่งยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนเด็ดตลิกตามลิงค์ข้างล่างไปดูกันเลย

 

3.ผมร่วงต้องกินยาลดผมร่วง

ปัจจุบันยาที่ใช้รักษาผมร่วง โดยเฉพาะผมร่วงที่มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์มีอยู่ 2 ชนิดด้วยกัน เนื่องจากยาลดผมร่วง 2 ตัวนี้ได้รับการรับรองจากองค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แก่

 

4.ผมร่วงต้องพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

 

ผม ร่วง กิน อะไร

 

 

ถ้าหากปัญหาผมร่วงของคุณไม่ดีขึ้น หรือเริ่มลุกลามรุนแรงจากโรคหัวล้านจากกรรมพันธุ์ AGA ไม่ควรนิ่งนอนใจ ขอแนะนำให้รีบไปทำการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้เร็วที่สุด เพื่อที่แพทย์จะได้ทำการวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมกับทำการรักษาอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาผมร่วงลุกลามมากขึ้น

 

 

 

ผม ร่วง กิน อะไร

 

 

หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลในเบื้องต้นกันไปแล้ว เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายๆคนคงจะเริ่มมองเห็นภาพรวมในการแก้ไขปัญหาผมร่วงอย่างได้ผลแล้วว่า เพียงแค่ผมร่วงกินอะไรถึงจะหายเป็นเพียงขั้นตอนหนึ่งเท่านั้น ถ้าหากต้องการที่จะรักษาปัญหาหัวล้านจากกรรมพันธุ์ AGA ให้ได้ผลจริงๆ ควรนำวิธีอื่นๆที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นมาประยุกต์ใช้ร่วมกัน เพื่อให้เกิดขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาได้อย่างเหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด ผ่านบทความดังต่อไปนี้กันได้เลย