Kaosuay
เครียดจังเลยค่ะ ผมร่วงจนบาง จิตตกมากๆไม่รู้จะทำยังไงดี ....

T
ผมก็เหมือนกันครับ!! คือทั้งบางทั้งเหม่งไปเรียบร้อยแล้ว แง้งงง

พี่หัวล้านได้หวี
ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้านทั้งในผู้หญิงและผู้ชายไม่ได้เกิดขึ้นกับแค่เรา 2 คนหรอกครับ คนอื่นๆก็กำลังประสบปัญหาเหล่านี้เช่นเดียวกัน เราไปดูกันดีกว่าชาวเน็ตในเว็บ Pantip เค้าพูดถึงประเด็นนี้กันว่าอย่างไรบ้าง

สมาชิกผู้ชาย-หญิงใน Pantip รับมือกับผมร่วง ผมบาง หัวล้าน อย่างไรมาดูกัน!?

 

 

 

หัวล้าน Pantip

 

ปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับผมร่วง ผมบาง และหัวล้าน ที่มักพบบ่อยกับสมาชิกผู้ชาย -หญิง ในเว็บไซต์ Pantip...

บ่อยครั้งที่เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Pantip ได้มีการรวบรวมคำถามที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าสารพัดปัญหา และเคล็ดลับในการรับมือกับปัญหาผมร่วง ผมบาง และหัวล้านเอาไว้อย่างมากมายเลยทีเดียว ชนิดที่ว่าไ่ว่าผู้ชาย หรือผู้หญิงต่างก็ต้องมาติดตามหาเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้เส้นผมดกดำเงางามปราศจากปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านกวนใจที่ไม่สามารถพลาดได้ กันวันละหลายหมื่นคนเลยทีเดียว...

 

คำถามน่าสนใจเกี่ยวกับปัญหาผมบาง หัวล้านจากสมาชิกผู้ชาย ผู้หญิงเว็บ Pantip

 

 

หัวล้าน Pantip

 

 

เมื่อปัญหาผมบาง หัวล้านมาเยือนหลายคนอาจใช้ความสะดวกสบายของเทคโนโลยีในการช่วยค้นหาเรื่องราว บทความและกลเม็ดเคล็ดลับที่จะช่วยในการแก้ปัญหาผมบาง หัวล้านให้อยู่หมัด ซึ่งเว็บไซต์ที่เหล่ากลุ่มคนหัวล้าน ผมบางมีปัญหาเส้นผมนิยมเข้าไปติดตามเรื่องราวดีๆกันมากที่สุดก็คงไม่พ้นเว็บบอร์ด Pantip ที่ได้มีการรวบรวมประสบการณ์มากมายจากคนที่มีปัญหาหัวล้านมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แนะนำและแบ่งปันเรื่องดีๆระหว่างกัน ซึ่งบทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวมและสรุปประเด็นคำถามเกี่ยวกับหัวล้าน Pantip ที่มีการถามอยู่บ่อยครั้ง พร้อมกับวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างเหมาะสมมาฝากเพื่อเป็นการช่วยย่นเวลาในการหาวิธีรับมือกับปัญหาหัวล้านของตัวเองอย่างได้ผล เอาล่ะ.. อย่ามัวเสียเวลานอกเรื่องกันอยู่เลย ไปดูกันดีกว่าเคล็ดลับพิชิตปัญหาผมบาง หัวล้านในสไตล์ Pantip ที่น่าสนใจนั้นมีอะไรกันบ้าง?

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
มาเริ่มกันที่กระทู้แรกสุดฮอตใน Pantip เกี่ยวกับเรื่องผมๆกันก่อนดีกว่า

กระทู้ผมบาง หัวล้านจาก Pantip No.1 ที่ผู้ชาย ผู้หญิงพูดถึงบ่อยๆ!!!

 

 

หัวล้าน Pantip

 

คำถามกระทู้Pantip 1

คำถาม : หัวล้าน!? เกิดจากอะไร? มีวิธีป้องกันหรือหลีกเลี่ยงอย่างไรบ้าง แล้วถ้าเกิดปัญหาหัวล้านขึ้นควรทำอย่างไรดี?

วิเคราะห์คำถามโดยพี่หัวล้านได้หวี

หนึ่งในคำถามยอดฮิตจากสมาชิกผู้ชาย-หญิงเว็บบอร์ดหัวล้าน Pantip ที่มีคำถามคาใจว่าในปัจจุบันไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มักเห็นคนที่ประสบกับปัญหาหัวล้านมากขึ้น ทำให้เกิดความสงสัยว่าจะทำอย่างไรจึงจะสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาหัวล้าน หรือมีการบำรุงรักษา ป้องกันอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหาหัวล้านขึ้น เพื่อเป็นการช่วยให้คนที่ไม่อยากให้หัวล้านเกิดขึ้นกับตัวเอง หรือกำลังมีปัญหาผมร่วงอย่างมากจนกลัวว่าปัญหาหัวล้านนั้นจะเกิดขึ้นกับตัวเอง

 

คำตอบกระทู้ Pantip 2

คำตอบ : จากความคิดเห็นของชาวPantip สมาชิกผู้ชาย-หญิง โดยส่วนใหญ้ได้กล่าวไว้ว่าปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน เกิดจาก 3 ปัจจัยหลักๆ

วิเคราะห์คำตอบโดยพี่หัวล้านได้หวี

สมาชิกผู้ชาย-หญิงชาว Pantip ส่วนใหญ่ที่เข้ามาตอบกระทู้ดังกล่าวมีความเห็นเกี่ยวกับปัญหาหัวล้าน และวิธีการป้องกันปัญหาหัวล้าน โดยสามารถสรุปประเด็นที่น่าสนใจออกได้ดังต่อไปนี้

 

ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ในผู้หญิง-ผู้ชาย เกิดจาก 3 ปัจจัยดังต่อไปนี้

 

 

 

 

1.ผมบาง หัวล้านผู้ชาย-หญิงที่เกิดจากกรรมพันธุ์ (Androgenetic alopecia หรือ AGA)

 

ชาว Pantip เชื่อว่าถ้าหากพ่อหัวล้าน ลูกก็มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาหัวล้านขึ้นตามไปด้วย ซึ่งหัวล้านเกิดจากกรรมพันธุ์ (Androgenetic alopecia หรือ AGA) เป็นปัญหาหัวล้านที่ไม่สามารถทำการรักษาให้หายขาดได้เนื่องจากเป็นความผิดปกติในยีนที่ได้รับการสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ และเมื่อไหร่ก็ตามที่ปริมาณฮอร์โมนเพศชาย Dihydrotestosterone หรือ DHT มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นจนผิดปกติก็จะไปกระตุ้นให้เกิดปัญหาผมร่วงมากขึ้น ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาผมบาง หัวล้านจากกรรมพันธุ์อย่างเหมาะสมที่สุดคือการพยายามควบคุมฮอร์โมนดังกล่าวให้อยู่ในระดับสมดุลเป็นปกตินั่นเอง นอกจากฮอร์โมนเพศชายแล้ว ชาว Pantip ยังให้ความเห็นอีกว่าฮอร์โมนเพศหญิงเองก็ยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาหัวล้านขึ้น ถ้าหากฮอร์โมนเพศหญิงมีจำนวนที่น้อยจนเกินไปก็จะทำให้เส้นผมเกิดการเติบโตที่ช้าลงและทำให้ปริมาณเส้นผมร่วงมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น ถ้าหากใครอยากป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผมบาง หัวล้านขึ้นกับตัวเองควรหมั่นรักษาสมดุลของฮอร์โมนทั้งชายและหญิงให้อยู่ในระดับที่สมดุลเหมาะสมย่อมเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

 

รังแค หลอด

 

2.ผมบาง หัวล้านผู้ชาย-หญิงเกิดจากการใช้ชีวิตที่ไม่ใส่ใจในสุขภาพ

 

ปัญหาหัวล้านนี้มักเกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตอย่างเลื่อนลอย เช่น การสะสมความเครียดมากจนเกินไป และการใช้ชีวิตสังสรรค์ดื่มเหล้าและสูบบุหรี่อยู่เป็นประจำเป็นต้น ดังนั้น วิธีการจัดการกับปัญหาหัวล้านจากการใช้ชีวิตที่ชาว Pantip แนะนำคือ การทานอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่ นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ งดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เป็นต้น

 

หัวล้าน Pantip

 

 

3.ผมบาง หัวล้านผู้ชาย-หญิงเกิดจากการเสื่อมสภาพของหนังศีรษะ

 

ปัญหาหัวล้านที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของหนังศีรษะมีสาเหตุมากจากการที่ไม่ดูแลหนังศีรษะจนนำไปสู่การเกิดการเสื่อมสภาพ สำหรับวิธีการป้องกันที่ดีที่สุดคือการหมั่นรักษาสภาพของหนังศีรษะให้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอนั่นเอง

 

รังแค หลอด

 

อย่างไรก็ตามวิธีการจัดการกับปัญหาหัวล้าน Pantip ที่มีความรุนแรงอย่างมากนั้น สมาชิกผู้ชาย-หญิงชาว Pantip ได้ทำการแนะนำเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้าหากปัญหาลุกลามมากจนเกินไปควรไปขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยรักษาปัญหาหัวล้านได้อย่างเหมาะสม ตรงจุด ซึ่งจะช่วยทำให้เส้นผมกลับมามีความดกดำอย่างรวดเร็วทันใจมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

หัวล้าน Pantip

 

Kaosuay
สงสัยต้องรีบไปเยี่ยมญาติอย่างคุณปู่คุณย่าซะแล้วล่ะค่ะ แอบไม่ส่องว่าท่านหัวล้านหรือเปล่า....

T
ส่วนผมที่ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ คือคุณพ่อนี่ผมแทบไม่เหลือแล้ว ฮือออออ

พี่หัวล้านได้หวี
เราแค่แก้ปัญหาให้ตรงสาเหตุทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้นนะครับ เอาเป็นว่าระหว่างการหาทางแก้ปัญหาน้องทั้งสองคงจะเป็นกังวลว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรเมื่อเห็นผมอันบ๊างบางจนแทบล้านของเราใช่ไหม? งั้นเอาอย่างนี้เรามาดูวิธีรับมือกับการจัดการความรู้สึกของเรากันก่อน

กระทู้ผมบาง หัวล้านจากสมาชิกผู้ชาย-หญิง Pantip No.2

 

หัวล้าน Pantip

 

คำถามกระทู้ Pantip 2

คำถาม : ผู้ชายผมบาง หัวล้านตั้งแต่วัยรุ่น สังคมมองอย่างไรและผู้หญิงจะชอบไหม?

วิเคราะห์คำถามโดยพี่หัวล้านได้หวี :

สมาชิกผู้ชาย-หญิงชาว Pantip รายหนึ่งในทำการตั้งกระทู้เพื่อขอความเห็นจากผู้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับปัญหาผมบาง หัวล้านคนอื่นว่า ตัวเขาเองมีปัญหาผมบาง หัวล้านและทำให้เกิดความรู้สึกท้อเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่มองตัวเองในกระจกก็จะเกิดความน้อยใจ ขนาดตัวเองยังไม่ชอบเลยพาลคิดไปว่าคนอื่นก็คงจะไม่ชอบเหมือนกัน อย่างไรก็ตามเจ้าของกระทู้ก็พยายามดูแลตัวเอง หมั่นออกกำลังกาย ฟิตร่างกายทำให้มีหุ่นมีกล้ามที่เรียกได้ว่าเฟิมฟิตเปี๊ยะ! ทำการรักษาผิวพรรณใบหน้านจนปราศจากสิว แต่ปัญหาเรื่องเส้นผมเป็นเพียงสิ่งเดียวที่เขาไม่สามารถควบคุมได้ และได้พยายามทำการปรึกษากับแพทย์แล้วก็ยังไม่หายดี จนทำให้รู้สึกคิดมากถึงขนาดอยากที่จะดรอปการเรียนจากความรู้สึกกดดันทั้งในเรื่องของเพื่อนและสังคมรอบข้าง

 

คำถามกระทู้Pantip 2

คำตอบ : วิธีการรับมือกับความเครียดที่เกิดขึ้นจากปัญหาผมบาง หัวล้านจากสมาชิกผู้ชาย-หญิงชาว Pantip คือไม่ว่าคนอื่นจะมองเราอย่างไรแต่ขอให้เราคิดไว้ 2 อย่างในใจก็พอ

คำตอบวิเคราะห์คำตอบโดยพี่หัวล้านได้หวี :

สมาชิกผู้ชาย-หญิงชาว Pantip ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาของเจ้าของกระทู้ ที่เกิดความรู้สึกแย่กับปัญหาผมบาง หัวล้านของตัวเอง โดยสามารถทำการสรุปเป็นวิธีการรับมือกับปัญหาได้อย่างง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 

2 วิธีแก้ปัญหาความคิดที่ว่าสังคมและคนภายนอกจะมองเราอย่างเราเมื่อเราหัวล้าน

 

 

1.ลดความหมกมุ่นในปัญหาผมบาง หัวล้านของผู้ชาย-หญิง

 

สมาชิกผู้ชาย-หญิงชาว Pantip แนะนำว่าแทนที่เจ้าของกระทู้จะมัวมาหมกมุ่นอยู่กับปัญหาผมบาง หัวล้านของตัวเอง ให้ลองเปลี่ยนมาทำใจให้สงบแล้วยอมรับความจริงว่าในโลกใบนี้ไม่มีใครที่เกิดมาแล้วสมบูรณ์แบบ เพราะบางคนก็มีปัญหาส่วนสูง ผิวพรรณ ความอ้วนและสารพัดปัญหาอีกมากมาย แต่พวกเขาก็ยังได้รับการยอมรับในสังคม ได้รับความรักและมีแฟนที่เข้าใจยอมรับในสิ่งที่พวกเขาเป็นได้ ที่สำคัญที่สุดคือพวกเขายังคงใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข มีครอบครัวที่อบอุ่นได้ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้เพราะพวกเขาไม่ยึดติดกับรูปลักษณ์ภายนอก ไม่แคร์กับสายตาที่คนอื่นมองมานั่นเอง ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดในการรับมือกับปัญหาผมบางหัวล้านคือการลดความหมกมุ่นกับปัญหาผมบาง หัวล้านให้น้อยลง อย่าจมอยู่กับความรู้สึกด้านลบของตัวเอง โดยเฉพาะยิ่งสำหรับคนที่อายุน้อย ยังมีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่เคยทำ การจมอยู่กับความทุกข์ย่อมปิดกั้นโอกาสที่จะได้สัมผัสกับสิ่งแปลกใหม่ เพราะอย่างนั้นหากแก้ไขปัญหาหัวล้านไม่ได้ก็ควร “เลิกคิดถึงมัน” แล้วหันไปใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่จะเป็นสิ่งที่ดีกว่า

 

 

 

หัวล้าน Pantip

 

2.เสริมจุดเด่นให้กลบจุดด้อยเรื่องผมบาง หัวล้านของผู้ชาย-หญิง

 

สมาชิกผู้ชาย-หญิง Pantip มีความเห็นว่าเจ้าของกระทู้ได้พยายามแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดแล้ว ด้วยการเสริมจุดเด่นอื่นที่สามารถควบคุมได้ อาทิเช่นการออกกำลังกายเพื่อฟิตหุ่นและรักษาผิวพรรณเอาไว้ให้ดูดีอยู่เสมอ ซึ่งจะเป็นการช่วยกลบจุดด้อยในเรื่องปัญหาผมบาง หัวล้านได้เป็นอย่างดี การสร้างจุดเด่นยังช่วยเพิ่มความภาคภูมิใจในตัวเอง เสริมความมั่นใจ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยิ่งทำให้รูปลักษณ์ภายนอกที่เข้มแข็ง ในท้ายที่สุดแล้วสังคมก็จะให้การยอมรับอย่างแน่นอน

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
เอาล่ะ หลังจากที่เราทำจิตใจให้ยอมรับกับปัญหาผมร่วงผมบางหัวล้านได้แล้ว มันก็ยังมีกระทู้พันทิปบางอันที่ฮอตฮิตเป็นประเด็นขึ้นมาอีกว่า แท้จริงแล้วอาการปัญหาเส้นผมเหล่านี้เกิดจากกรรมพันธุ์จริงหรือ? เราไปดูกัน

กระทู้ผมบาง หัวล้านจากผู้ชาย-หญิง Pantip No.3

 

หัวล้าน Pantip

 

คำถามกระทู้Pantip 3

คำถาม : ถ้าหากพ่อผมบาง หัวล้าน ลูกชายต้องหัวล้านด้วยเสมอหรือไม่?

วิเคราะห์คำถามโดยพี่หัวล้านได้หวี

สมาชิกผู้ชาย-หญิงชาว Pantip ส่วนใหญ่มีคำถามที่เหมือนกันว่า ถ้าหากพ่อ ปู่ หรือตามีปัญหาผมบาง หัวล้าน หลานชายจะต้องรับสืบทอดปัญหาหัวล้านมาด้วยเสมอหรือเปล่า? แล้วถ้าพ่อไม่มีปัญหาหัวล้าน ลูกชายจะรอดจากปัญหาผมบาง หัวล้านหรือเปล่า? และผู้หญิงสามารถเกิดปัญหาหัวล้านขึ้นได้หรือเปล่า? เนื่องจากไม่เคยเห็นผู้หญิงที่เกิดปัญหาผมบาง หัวล้าน ทำให้เกิดความสงสัยว่าปัญหาหัวล้านสามารถส่งต่อจากแม่มาสู่ลูกได้ด้วยหรือไม่?

 

คำถามกระทู้Pantip 3

คำตอบ :ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับปัญหาผมบาง หัวล้านจากกรรมพันธุ์

วิเคราะห์คำตอบโดยพี่หัวล้านได้หวี :

สมาชิกผู้ชาย-หญิงชาว Pantip ส่วนใหญ่ให้ความเห็นที่คล้ายกันว่า ถ้าหากบรรพบุรุษอย่างปู่ หรือตา มีปัญหาผมบาง หัวล้าน ก็จะเพิ่มโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้หลานชายเกิดปัญหาผมบาง หัวล้านมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน หลายคนถึงขนาดฟันธงเลยว่าโอกาสรอดนั้นแทบไม่มีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามปัญหาหัวล้านจากกรรมพันธุ์เป็นสิ่งที่สามารถลดโอกาสเกิดให้น้อยลงได้ด้วยการหมั่นดูแลรักษาตัวเองอย่างเหมาะสม ซึ่งได้ทำการแนะนำเอาไว้แล้วในตอนต้นของบทความนั่นเอง

 

Kaosuay
เอาเป็นว่าโดยส่วนใหญ่แล้วถ้าพ่อแม่มีอาการเส้นผมเหล่านี้เราก็มีโอกาสสูงที่จะเป็นแบบเดียวกันเนอะ

T
แต่มันก็ไม่ใช่ร้อยเปอร์เซ็นเสียทีเดียว .....

พี่หัวล้านได้หวี
ใช่แล้วครับ ปัจจัยภายนอกอื่นๆยังมีอีกหลายอย่างเลยที่ทำให้เรากลายเป็นคนมีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดปัญหาขึ้นเราคงอยากได้กำลังใจจากคนรอบข้างใช่ไหมล่ะครับ?

กระทู้ผมบาง หัวล้านจากผู้หญิง Pantip No.4

 

 

หัวล้าน Pantip

 

 

คำถามกระทู้Pantip 4

คำถาม :แฟนหัวล้านทำไงดี เขางอนหาว่าเราไม่ช่วย ไม่สนใจหัวที่ล้านของเขา!! ใครมีเคล็ดลับกันหัวล้านช่วยด้วยค่ะ

วิเคราะห์คำถามโดยพี่หัวล้านได้หวี

สมาชิกผู้ชาย-หญิงชาว Pantip รายนี้มีความหนักใจเกี่ยวกับปัญหาหัวล้านของแฟนหนุ่มที่มีอายุ 39 ปี ที่เริ่มประสบกับปัญหาผมร่วงมากขึ้น จนกระทั่งกลายเป็นปัญหาผมบาง หัวล้านรูปตัว M ขนาดใหญ่ ในขณะเดียวกันก็มีปัญหาผมหงอกผมร่วงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้เกิดปัญหาด้านความรู้สึกไม่ว่าจะชวนทำกิจกรรมอะไรเกี่ยวกับเส้นผมก็จะน้อยใจอยู่ตลอดเวลา ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่แย่ลงมากขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากมาขอวิธีการจัดการกับปัญหาหัวล้าน Pantip เพื่อช่วยขจัดปัญหาหัวล้านที่รบกวนความสัมพันธ์ของทั้งคู่

 

คำถามกระทู้Pantip 4

คำตอบ : เคล็ดลับขจัดปัญหาผมบาง หัวล้านด้วยการปรับทัศนคติและลดความกังวลใจให้น้อยลง

วิเคราะห์คำตอบโดยพี่หัวล้านได้หวีคนที่เกิดปัญหาผมบาง หัวล้านขึ้นโดยพื้นฐานแล้วจะค่อนข้างมีความกังวลใจเป็นอย่างมาก ซึ่งมักทำให้เกิดความหงุดหงิดขึ้นจนทำให้เกิดปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างกันขึ้นได้ ซึ่งการจัดการกับความรู้สึกนี้สามารถทำได้ด้วยการปรับทัศนคติของตัวเองเสียใหม่ว่าถึงจะมีปัญหาหัวล้านขึ้นอีกฝ่ายก็ยังคงรักเราเหมือนเดิม โดยเฉพาะคนที่เริ่มเกิดปัญหาหัวล้านตั้งแต่ก่อนคบกันยิ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าการมีปัญหาหัวล้านไม่ได้เป็นอุปสรรคสำคัญในการคบหากับใครสักคน และให้คิดในแง่บวกอยู่เสมอว่าตัวเองนั้นยังมีจุดเด่นอีกมากมายหลายอย่างปัญหาหัวล้านเป็นเพียงจุดด้อยเพียงเล็กน้อยที่ไม่สามารถกลบจุดเด่นได้ นอกจากนี้สมาชิกผู้ชาย-หญิง Pantip ส่วนใหญ่ยังเห็นตรงว่าหากอยากทำการแก้ไขปัญหาผมบาง หัวล้านอย่างรวดเร็วและวิธีที่เหมาะสมมากที่สุดคือการไปขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากอยากทำการดูแลป้องกันปัญหาหัวล้านผมบาง ด้วยตัวเองก็สามารถทำได้ตามข้อเสนอแนะที่กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นได้เช่นกัน

 

 

Kaosuay
หรือนี่คือการพิสูจน์รักแท้????

T
งั้นแสดงว่าผมเจอรักแท้แล้วแน่ๆ เพราะแฟนผมเค้าคอยหาตัวช่วยเรื่องเส้นผมมาให้และให้กำลังใจกันตลอดๆเลย

พี่หัวล้านได้หวี
เจอคนแบบนี้ก็รักษาเอาไว้ให้ดีนะครับ เพราะเค้าไม่ได้รักคุณที่รูปลักษณ์ภายนอก แต่มาจากใจกันเลยทีเดียวเชียว เอางี้วันนี้พี่หัวล้านได้หวีก็ขอมาแนะนำวิธีรักษาปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้านให้ทั้งในแบบผู้หญิงและผู้ชายเลยก็แล้วกัน

วิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านกรรมพันธุ์ของผู้ชาย และผู้หญิงในแบบฉบับพี่หัวล้านได้หวี

 

 

หัวล้าน Pantip

 

 

สำหรับผู้ชาย-หญิงที่อยากทำการรักษาปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านกรรมพันธุ์อย่างได้ผล แถมยังมีราคาที่ค่อนข้างประหยัดการเลือกเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับปัญหาหัวล้านกรรมพันธุ์แล้ว ยังมีวิธีการรักษาที่ค่อนข้างหลากหลายเพื่อให้เกิดการจัดการกับปัญหาผมบาง หัวล้านได้อย่างเหมาะสม ดังต่อไปนี้

  • การรักษาผมบาง หัวล้านกรรมพันธุ์ด้วยยาสระผม สนราคาประมาณ 500 บาท หนึ่งขวดสามารถใช้ได้นานประมาณสองเดือน
  • ยารักษาผมบาง หัวล้านกรรมพันธุ์ชนิดทาหนังศีรษะไมนอคซิดิล 2% สนนราคาประมาณ 100 บาท หนึ่งขวดสามารถใช้ได้นานประมาณ 1 เดือน

ถ้าหากคุณสาวๆคนใดไม่ว่างเดินทางไปทำการรักษาปัญหาผมร่วงที่โรงพยายาลศิริราช หรือไม่อยากที่จะใช้ยารักษาผมร่วง พี่หัวล้านได้หวีก็ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่ชาว Pantip ก็ได้ทำการแนะนำว่าสามารถที่จะทำการดูแลเส้นผม จัดการกับปัญหาผมร่วง ผมบางในผู้หญิงให้ดีมากยิ่งขึ้นได้อย่างสุดแสนง่ายดาย ด้วยการใช้แชมพู ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมในชีวิตประจำวันที่ช่วยลดปัญหาผมบางให้น้อยลง โดยชาวแชมพูรับมือปัญหาผมบางที่ชาว Pantip แนะนำนั้น มีรายการดังต่อไปนี้

 

 

Daeng Gi Meo Ri Vitalizing Shampoo
Daeng Gi Meo Ri
แชมพูดูแลปัญหาผมร่วง ผมบางสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะที่ชาว Pantip เลือกใช้ เพราะส่วนผสมภายในมาจากสารสกัดจากพืชธรรมชาติที่มีประโยชน์อย่างมากต่อเส้นผม ช่วยฟื้นฟูหนังศีษะและเส้นผมที่เคยแห้งเสียให้กลับมามีสุขภาพที่ดีมากมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ลดปัญหาผมร่วง ผมบางให้น้อยลง ในขณะเดียวกันก็ช่วบำรุงผมให้แข็งแรง ดูมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

รีวิวจากผู้ใช้จริงผ่านเว็บไซต์ Konvy

Jo***oy
หอมมากครับ ชอบ

wi***om
ชอบมากเลย แม้ราคาจะสูงมากๆ แต่ก็แลกมากับคุณภาพค่ะ เราซื้อมาในราคาโปร ก็ถือว่าคุ้มมากแล้ว -รู้สึกว่าใช้แล้วมีความผมขึ้นแซมมาด้วย ไม่รู้ว่ามีคุณสมบัติตัวนี้ในยาสระผมหรือเปล่า -อาจจะเพราะอากาศช่วงนี้ที่ร้อนและทำให้เหงื่อออกเยอะ ยาสระผมไม่ได้ทำให้ผมเรามันช้าลง (อันนี้ก็น่าจะปกติของยาสระผมทั่วไปว่าต้องสระผมทุกวันอะไรทำนองนี้) -ชอบกลิ่นยาสระผม มีความสมุนไพรๆ อันนี้อาจจะแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ -รอใช้จนหมดก่อนว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไง แต่ถ้าผลออกมาดีก็คือซื้อต่อแน่นอนน 🙂

 

 

 

Cellion Hair Shampoo
Cellion Hair
แชมพูตัวนี้เป็นแชมพูช่วยลดผมขาดหลุดร่วงเนื่องจากรากผมอ่อนแอได้อย่างดี เพราะเจ้าแชมพูตัวนี้มีส่วนผสมที่ไม่เหมือนกับแชมพูยี่ห้ออื่นๆนั่นคือ COPPER PEPTIDE ซึ่งเป็นโปรตีนสารอาหารสำคัญของเส้นผม ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆอีกด้วย
ขนาด310 ml.
ราคา1,290 บาท

รีวิวจากผู้ใช้จริงใน Pantip

นี่ใช้ Cellion อยู่ค่ะ แต่ไม่ได้สังเกตเรื่อง Copper Peptide ไรเลยอะ ไม่รู้จัก ดูแค่ว่า no สารอันตราย ไม่สังเคราะห์สี ไม่มีซิลิโคน ไม่มีสารกันเสีย พวกนี้มากกว่า เพราะส่วนตัวนี่แพ้ง่ายด้วย รู้แต่ว่าใช้แล้วไม่แพ้ไม่เป็นสิวนะ เรื่องผมร่วงก็รู้สึกว่าร่วงน้อยลงค่ะ มีลูกผมเกิดใหม่นิดหน่อย เพิ่งใช้ยังไม่หมดขวดเลยค่ะ

สารภาพว่าตอนแรกก็กลัวว่าจะมีกลิ่นฉุนเหมือนแชมพูสมุนไพรรักษาผมร่วงที่เคยใช้มารึเปล่า แต่ไม่ใช่กับแชมพูนี้ค่ะ เค้ามีกลิ่นที่หอมสดชื่นดีค่ะ สระแล้วผมนุ่มไม่แข็งกระด้างอย่างที่คิดเลย

ใช้มาเรื่อยๆได้ผลที่ดีมาก ตื่นเต้นดีใจตอนที่จับหัวแล้วรู้สึกว่าเริ่มมีลูกผมขึ้นเยอะเรื่อยๆ แล้วผมก็ร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

 

i nature virgin coconut oil แก้ผมร่วง
i nature virgin coconut oil
สำหรับผู้หญิงที่ชอบรับมือกับปัญหาผมร่วง ผมบางด้วยพลังจากธรรมชาติแบบ 100% ชาว Pantip แนะนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแบรนด์ดัง i nature Extra Virgin Coconut ที่สามารถนำมาใช้เพื่อช่วยโชลมผมบำรุงให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ด้วยการซึมลุกเข้าไปช่วยบำรุงรากเส้นผมให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผมให้น้อยลง ฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งแตกปลายให้กลับมามีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวย นุ่ม น่าสัมผัสมากขึ้น เรียกว่าขวดเดียวช่วยบำรุงความสวยงามของทั้งเส้นผมและผิวพรรณได้แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว
ขนาด100 ml.
ราคา120 บาท

 

สรุป

 

สระผมด้วยน้ำเปล่า

 

หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับผมบาง ผมร่วง หัวล้านจากสมาชิกผู้ชาย-หญิงของ Pantip กันไปแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายคนน่าจะเริ่มมองเห็นภาพรวมแล้วว่ามีคนจำนวนมากที่กำลังหนักใจกับปัญหาผมบาง หัวล้านและต้องการวิธีการที่จะช่วยขจัดปัญหาผมบาง หัวล้านทั้งภายนอกและความกังวลที่เกิดขึ้นภายในใจอย่างรวดเร็วที่สุด ถ้าหากใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมบาง หัวล้าน รวมไปถึงเคล็ดลับดีๆอีกมากมายที่จะช่วยขจัดปัญหากวนใจเหล่านี้ออกไปจากชีวิตอย่างได้ผล ขอแนะนำให้ทำการติดตามอ่านได้จากบทความที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้กันได้เลย