เคล็ด(ไม่)ลับ เลือกแชมพูอย่างไรให้เหมาะสำหรับหนังศีรษะแห้ง

เมื่อหนังศีรษะของคุณแห้งเป็นขุย การเลือกแชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้ง จึงกลายมาเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณควรให้ความสนใจอย่างมาก เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกแชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้งคือ การเลือกแชมพูที่นอกจากจะไม่สร้างภาระให้กับหนังศีรษะแล้ว ยังควรต้องช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะมากขึ้นด้วย ถ้าหากใครกำลังมองหาแชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้งดีๆสักชิ้นอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองเลือกแชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้งอย่างง่ายๆ จากลิสต์ด้านล่างนี้กันได้เลย

แชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้ง

คนที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งเล็กน้อย

คนที่มีปัญหาเพียงเล็กน้อย โดยไม่มีอาการคันหรือหนังศีรษะลอกเป็นขุย ขอแนะนำให้ลองมองหาแชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้งที่สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมมากขึ้น ส่วนใหญ่ที่ฉลากของแชมพูประเภทนี้มักจะระบุว่าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเส้นผมที่เรียบเนียนหรือคนที่มีผมหยิก ซึ่งสามารถช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมของคุณได้ขึ้นโดยไม่สร้างภาระให้กับเส้นผมมากจนเกินไป

คนที่ปัญหาหนังศีรษะปานกลาง

ถ้าหากศีรษะของคุณแห้งจนทำให้เป็นขุยเล็กน้อย หรือมีอาการคันให้เลือกสูตรแชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้งโดยเฉพาะ โดยพยายามสังเกตว่าแชมพูในมือของคุณนั้นมีส่วนประกอบของสารเพิ่มความชุ่มชื้นต่างๆ เช่น  เมนทอล ไดออกซิน Dimethicone และ cyclomethicone เป็นต้น

คนที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งมากเป็นพิเศษ

สำหรับคนที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งมากเป็นพิเศษ ที่มีอาการคันและหนังศีรษะแห้งเป็นขุยมาก อีกทั้งเส้นผมยังมีความแห้งเปราะบาง นอกจาการเลือกแชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้งที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้มากเป็นพิเศษแล้ว ยังควรให้ความใส่ใจกับส่วนผสมที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง และช่วยทำให้เส้นผมมีความนุ่มนวลเงางามมากขึ้น ซึ่งส่วนประกอบภายในแชมพูที่จะช่วยทำให้เส้นผมของคุณดูมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ได้แก่ polyquaternium, guar hydroxypropyltrimonium chloride หรือ hydroxyethyl dimonium chloride ที่จะช่วยบำรุงหนังกำพร้าให้แข็งแรงชุ่มชื้นขึ้น ทำให้คุณสามารถฟื้นฟูสภาพเส้นผมของตัวเองให้ได้ดีมากยิ่งขึ้นอย่างง่ายดายและรวดเร็วมากขึ้นตามไปด้วย

แชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้ง

นอกจากนี้ คุณยังควรหลีกเลี่ยงแชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้งที่มีส่วนผสมของซัลเฟต ที่จะยิ่งส่งผลให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งมากขึ้นกว่าเดิม เพียงทำตามคำแนะนำง่ายๆเหล่านี้ด้วยความใส่ใจทุกครั้งที่เลือกซื้อแชมพูสําหรับหนังศีรษะแห้ง รับรองว่าในเวลาเพียงไม่นาน เส้นผมและหนังศีรษะของคุณก็จะกลับมามีสุขภาพที่ดี แข็งแรง ชุ่มชื้นจบทุกปัญหากวนใจที่เคยเกิดขึ้นได้อย่างถาวรอย่างแน่นอน