DIY ปลูกผมที่หน้าผากอย่างง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

ปลูกผมหน้าผาก

จากการใช้ชีวิตที่วุ่นวายและเร่งรีบในสังคมเมืองปัจจุบัน ทำให้หลายคนมองข้ามไม่ได้ให้ความสนใจกับเส้นผมบริเวณหน้าผากอย่างที่ควร เมื่อรู้สึกตัวอีกทีเส้นผมที่หน้าผากก็หลุดร่วงบางลงไปอย่างน่าใจหาย แต่อย่าพึ่งตกใจไป เพราะมีวิธีปลูกผมหน้าผากที่น่าสนใจจากธรรมชาติหลายแบบเช่นกัน ที่สามารถช่วยปลูกผมหน้าผากของคุณให้งอกใหม่รวดเร็วขึ้น พร้อมกับป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมให้น้อยลงได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว มาดูกันดีกว่าการปลูกผมหน้าผากดังกล่าว ต้องอาศัยเคล็ดลับอะไรกันบ้าง

ปลูกผมหน้าผาก

น้ำจากหัวหอม

หัวหอม นอกจากจะเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารทุกจานได้อย่างยอดเยี่ยม มันยังมีคุณสมบัติในการช่วยปลูกผมหน้าผากได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย เนื่องจากภายในหัวหอมอุดมไปด้วยกรดกำมะถันปริมาณมากที่ช่วยลดการแตกหักของเส้นผมและทำให้เส้นผมหนาไม่บางกรอบ ช่วยบำรุงรูขุมขนและฟื้นคืนสารอาหารที่สำคัญให้กับหนังศีรษะรวมไปถึงบริเวณหน้าผากด้วยการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หัวหอมยังมีช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว เพียงนำหัวหอมมาบดให้ละเอียดแล้วแยกน้ำออกจากเนื้อหัวหอมด้วยผ้าขาวบาง นำมาหมักผมทิ้งเอาไว้อีกสองชั่วโมง แล้วทำการล้างออกด้วยแชมพูอ่อนๆเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพียงเท่านี้ คุณก็จะเพลิดเพลินกับเส้นผมใหม่สุดแข็งแรงที่งอกขึ้นมาใหม่ทุกครั้งที่จ้องมองกระจก

ปลูกผมหน้าผาก

น้ำผักโขม

คนทั่วไปทราบกันดีว่าการทานผักโขมเป็นประจำทุกวันดีต่อสุขภาพ แต่สิ่งที่หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนคือ ผักโขม เป็นอีกหนึ่งในวิธีการปลูกผมหน้าผากที่น่าอัศจรรย์ เพราะภายในใบของมันเต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่มีความสำคัญอย่างมากต่อเส้นผม เพราะช่วยทำให้รากผมมีความแข็งแรงมากขึ้น ซึ่งจะสามารถช่วยลดการหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี เพียงนำผักโขมประมาณ 10-20 ใบ มาล้างให้สะอาดแล้วนำไปปั่นให้ละเอียดก่อนทำการแยกน้ำกับกากเส้นใยของใบออกจากกันด้วยผ้าขาวบางสะอาด จากนั้นใช้ผ้าฝ้ายจุ่มลงไปในน้ำผักโขมนำมาทาให้ทั่วหน้าผาก ทำการนวดเบาๆในรูปแบบของวงกลมก่อนทิ้งเอาไว้สักหนึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยแชมพูอ่อนๆ ทำเช่นนี้สัปดาห์ละครั้ง เพียงเท่านี้เส้นผมของคุณก็จะได้รับการบำรุงให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

ถึงปัญหาผมบางบริเวณหน้าผากจะสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นจากพันธุกรรม การใช้สารเคมีกับศีรษะมากจนเกินไป การไม่ใส่ใจดูแลรักษาหรือปัญหาด้านสุขภาพทางการแพทย์ แต่ไม่ว่าปัญหาผมร่วงจะเกิดขึ้นจากสาเหตุใดก็ตามขอเพียงแค่หันกลับมาใส่ใจดูแลเส้นผมด้วยการปลูกผมหน้าผากที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้นอย่างเหมาะสม รับรองว่าไม่นานนัก คุณก็จะกลับมามีเส้นผมที่ดำเงางามอีกครั้งอย่างแน่นอน