ผมเสียจากการทำสีจงหายไป!

ผมที่เสียจากการทำสี

ถ้าหากคุณกำลังมีปัญหากวนใจว่าเมื่อทำสีผมย้อมผมสีโปรดมาทีไร เพียงไม่กี่วันมันก็หลุดลอกสีตกอย่างน่าใจหาย มิหนำซ้ำเส้นผมที่เคยเงาสลวยแข็งแรงก็พลันผมยังเสียจากการทำสีไปเสียดื้อๆ ถ้าหากคุณไม่อยากให้ปัญหาสุดแสนน่ารำคาญเหล่านี้ ขอแนะนำให้ลองทำตามขั้นตอนดูแลเส้นผมหลังจากทำสีอย่างเหมาะสมดังต่อไปนี้กันได้เลย

ผมที่เสียจากการทำสี
วิธีที่ควรทำและหลีกเลี่ยงหลังจากการทำสีผม

1.งดสระผมภายใน24ชั่วโมง

ควรงดสระผมทันทีหลังจากการทำสีผม เพราะถ้าหากสระผมทันทีจะทำให้สีผมหลุดออกได้ง่ายขึ้น หากใครเป็นคนที่ต้องสระผมทุกครั้งที่ต้องอาบน้ำล่ะก็ ลองอดทนรออีกสักนิดให้ถึง24-48ชั่วโมงก่อนแล้วจึงค่อยสระผมนะ จะช่วยยืดอายุการทำสีผมได้

2.ใช้แชมพูที่ดี

การใช้แชมพูที่ดีในที่นี้คือการใช้แชมพูสำหรับการทำสีโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยบำรุงผมที่เสียจากการทำสีโดยเฉพาะแล้วสมัยนี้ในแชมพูสำหรับผมทำสีต่างๆยังมีนวัตกรรมที่ช่วยให้สีติดทนนานขึ้นได้อีกด้วย และทางที่ดีคนสำหรับคนที่ทำสีผม ไม่ควรสระผมบ่อยจนเกินไป เพราะแทนที่จะกำจัดแต่สิ่งสกปรกจากหนังศีรษะออกแต่กลับกลายเป็นเอาสีผมที่อุตส่าห์ย้อมมาซะสวยเนี่ยหลุดออกไปด้วย ว่ากันง่ายๆคือยิ่งสระผมหลายครั้งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นการเอาสีที่ย้อมมาออกไปด้วยมากเท่านั้น 3-4วันสระหนึ่งทีกำลังพอดี หากทนได้ก็ต้องทนกันหน่อยนะจ้ะ

3.อย่าถูผมหรือหนังศีรษะแรงๆ

หลังอาบน้ำสระผมเสร็จบางคนเช็ดหนังศีรษะและเส้นผมให้แห้งด้วยการขยี้มันแรงซะจนผมพันกันยุ่งเหยิงไปหมด หากมันพูดได้คงพูดไปแล้วว่าช่วยเช็ดฉันเบาๆหน่อย จริงๆแล้วเส้นผมหรือหนังศีรษะของเรานั้นอ่อนโยน การที่คุณถูมีแรงๆก็เหมือนการที่คุณถูผิวหนังของคุณแรงๆซึ่งอาจจะทำให้ผิวหนังของคุณลอกได้ เช่นเดียวกับหนังศีรษะและเส้นผม ที่ไม่ควรเช็ดถูผมแรงๆเช่นกัน ถ้าไม่อยากให้ผมเสียจากการทำสีแล้วล่ะก็ อ่อนโยนกับมันหน่อยล่ะ

ผมที่เสียจากการทำสี

4.งดใช้อุปกรณ์ทำผมที่ใช้ความร้อนทั้งหลาย

หากเป็นไปได้อยากจะให้งดการทำผมด้วยความร้อนต่างๆ เช่นเครื่องหนีบผม เครื่องม้วนผม หรือแม้กระทั่งไดร์เป่าผมภายในสัปดาห์แรกที่ทำสี เนื่องจากความร้อนจากการกระทำพวกนี้จะทำให้เกล็ดผมเปิดออก และทำให้สีผมซีดจางลงเท่านั้นยังไม่พอยังทำให้เส้นผมของเรากลายเป็นผมแห้งเสียจากการทำสีอีกต่างหากหรือหากจำเป็นก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ช่วยป้องกันความร้อนจากการเป่าผมหรือหนีบผม

5.ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม

ไม่ใช่เฉพาะคนทำสีเท่านั้นที่ควรจะหมั่นใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมอยู่เป็นประจำ คนธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้ย้อมสีผมก็ควรจะใช้ เพราะทุกวันนี้มลพิษจากฝุ่นควันจากพาหนะต่างๆที่เจอในแต่ละวันก็ทำร้ายเส้นผมเช่นเดียวกัน ฉะนั้นควรหมั่นหมักผมหรือใส่น้ำมันใส่ผมจะได้ช่วยดูแลผมที่แห้งเสียจากการทำสีให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นนะจ้ะ

 

หากทำได้ตามที่กล่าวได้ รับรองว่าจะช่วยยืดอายุการทำสีผมได้อีกนานมากกว่าเดิมที่แค่เพียง 2-3 วัน อย่างแน่นอน