เปลี่ยนผมแห้งชี้ฟูเหมือนไม้กวาดได้ด้วยทรีทเมนต์

ผมเสียแห้งชี้

เคยไหม ผมแห้งชี้ฟู ชี้โด่ ชี้เด่ เลยเกิดอยากจะทำทรีทเมนต์ที่ร้านเสริมความงามขึ้นมาแต่ก็กังวลว่าผลที่ออกมาจะดีไหมหรือจะเหมาะสมกับราคาที่ต้องเสียไปรึเปล่า พอหาข้อมูลทีนึง ชื่อร้านเสริมความงามทั้งหลายก็ผุดขึ้นมาเพียบ แค่เลือกร้านยังไม่เท่าไหร่ คอสทำทรีทเมนต์ก็มีมาให้เลือกอีกมากมายเต็มไปหมด แถมพอไปทำเสร็จยังอยู่ได้แค่ไม่กี่วันผมก็กลับมาเป็นผมแห้งเสียชี้ฟูแล้ว เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา เพราะอย่างนี้เลยอยากจะมาแนะนำเกี่ยวกับการยืดอายุเวลาของทรีทเมนต์ให้มาอ่านกันดู

การทำทรีทเมนต์ดีอย่างไร?

ก่อนอื่นต้องบอกให้รู้กันไว้ก่อนว่า การทำทรีทเมนต์คือการทำให้ผมสุขภาพดีได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น เพราะการทรีทเมนต์ก็เปรียบเสมือนการเคลือบเส้นผม ฉะนั้นหากคุณเป็นคนที่มีผมเสียแห้งชี้ฟูอยู่แล้วอาจจะเพราะด้วยอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมไม่เพียงพอก็อาจจะไม่สามารถเข้าไปช่วยแก้ปัญหาตรงนี้อย่างถาวรได้

ผมเสียแห้งชี้

วิธีการยืดเวลาประสิทธิภาพของทรีทเมนต์

ว่ากันว่าโดยปกติแล้วการทำทรีทเมนต์ผมจะอยู่ได้ประมาณ2สัปดาห์ถึงหนึ่งเดือน แต่จริงๆแล้วทรีทเมนต์จะสามารถอยู่ได้นานเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วย ว่าสภาพเส้นผมเป็นอย่างไร การบำรุงเส้นผม การออกไปเจอผลพิษต่างๆ ในแต่ละวันของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน หรือแม้แต่กระทั่งแชมพูที่ใช้ในแต่ละวันก็มีส่วนยืดเวลาของทรีทเมนต์ได้

ปัจจัยการยืดเวลาประสิทธิภาพของทรีทเมนต์

ผมเสียแห้งชี้

1.แชมพูหรือทรีทเมนต์

การเลือกแชมพูหรือทรีทเมนต์ก็ถือเป็นส่วนหลักๆในการช่วยยืดระยะเวลาของประสิทธิภาพของการทำทรีทเมนต์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากแชมพูที่มีส่วนผสมที่สามารถทำความสะอาดหมดจด ก็อาจจะทำให้ทรีทเมนต์ที่ทำมาถูกสระออกไปพร้อมกับสิ่งสกปรกด้วยก็เป็นได้ ทำให้ทรีทเมนต์ที่ทำมาอาจจะอยู่ได้ระยะเวลาเพียงไม่นาน ทางที่ดีคือซื้อแชมพูหรือทรีทเมนต์ตัวเดียวกันกับที่ร้านมาใช้ที่บ้านซะเลย ปัจจุบันนี้โดยปกติแล้วหลายๆร้านจะมีผลิตภัณฑ์ที่ทางร้านใช้เอาวางขายไว้ที่ร้านอยู่แล้ว คราวหน้าหากไปทำทรีทเมนต์ที่ร้านโปรดก็อย่าลืมลองซื้อติดมือมาสักขวดสองขวดเผื่อจะได้ยืดเวลาได้บ้างนะ

ผมเสียแห้งชี้

2.การเป่าผม

การทำให้ผมแห้งทันทีหลังการสระผมเป็นสิ่งที่ควรทำ บางคนใช้การปล่อยผมแล้วทิ้งไว้ให้แห้งตามธรรมชาติซึ่งการทำเช่นนั้นจะทำให้เส้นผม(ที่มีลักษณะเหมือนเกล็ดปลา) ถูกเปิดออก ทำให้เส้นผมไม่กักเก็บความชุ่มชื้นและทำให้เส้นผมแห้งชี้ฟูหรือขาดได้ง่าย เพราะอย่างนี้นี่เองการใช้ไดร์เป่าผมจึงไม่ใช่สิ่งผิด เมื่อก่อนอาจจะมีหลายคนคิดว่าที่ผมแห้งนั่นเป็นเพราะการเป่าผม แต่หากเป่าอย่างถูกวิธีหรือใช้ไดร์เป่าผมที่มีประสิทธิภาพก็จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นหายไป

รู้กันแล้วนะว่าการยืดระยะเวลาทรีทเมนต์ขึ้นอยู่กับปัจจัยง่ายๆที่บางทีเราอาจจะไม่เคยได้สังเกตกันเลย ต่อจากนี้ไปผมที่แห้งเสียชี้ฟูจะได้สุขภาพดี จะได้เอาเวลาแทนที่จะไปเข้าร้านทำผม ไปช้อปปิ้งแทน !