ผมเสีย ยืดผมได้ไหม?

   “ผมเสีย ยืดผมได้ไหม?” ก่อนอื่น การยืดผมตรงนั้นมีทั้งหมด 5 แบบให้คุณได้เลือกทำ ได้แก่ ยืดผมแบบธรรมดา , ยืดผมแบบรีบอนดิ้ง , ยืดผมแบบเคราติน , ยืดผมแบบออร์แกนิค และการยืดผมแบบวอลลุ่ม หลายคนอาจคิดว่าเหมือนกัน แต่ความจริงแล้วแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง วิธีทั้งหมดอาจมีผลทำให้ผมตรงเหมือนกัน แต่กระบวนการนั้นต่างกัน ดังนั้นอยากได้ผมตรงแบบไหน ควรศึกษาให้ดีก่อนล่วงหน้าเพื่อไม่ให้ผมแห้งเสียแตกปลายมากไปกว่าเดิม

   “ผมเสียยืดผมได้ไหม?” สำหรับใครที่กำลังมีคำถามนี้ขึ้นมา วันนี้เรามาดูกันว่าสภาพผมแบบไหนที่ไม่ควรยืดผมเป็นอย่างยิ่ง

ผม เสีย ยืด ผม ได้ ไหม

ภาพจาก...https://www.wonderopolis.org/

・ผมแห้ง

  สำหรับผู้ที่มีผมแห้งเสีย ไปยืดผม ผมก็ไม่ตรงให้ดั่งใจ หนำซ้ำยังแห้งแตกปลายหนักกว่าเดิม เนื่องจากกระบวนการยืดผมนั้นอาจต้องใช้น้ำยายืดผมมาก ทำให้เส้นผมได้รับสารเคมีที่มากเกินไป และยิ่งถ้าคุณมีสภาพเส้นผมที่แห้งขาดความชุ่มชื้นอยู่แล้วด้วยนั้น ยิ่งมีความเสี่ยงที่ผมจะแห้งเสียชี้ฟูมากขึ้นไปอีกด้วย 

・ผมบาง

  สำหรับผู้ที่มีผมบาง ลีบแบน ไม่มีวอลลุ่มนั้น ยิ่งโดนน้ำยายืดผม จะยิ่งทำให้ผมลีบแบนมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังทำให้ผมเสีย แตกปลายและหลุดร่วงได้ง่ายกว่าเดิมด้วย

・ผมเสีย ขาดง่าย

   “ผมเสีย ยืดผมได้ไหม?” ตามหัวข้อแล้วนั้น สำหรับผู้ที่มีผมเสียขาดง่าย การยืดผมนั้นไม่ควรทำอย่างยิ่ง เนื่องจากในน้ำยายืดผมมีค่าความเป็นกรดด่าง ซึ่งจะทำปฏิกิริยาให้เส้นผมเปลี่ยนแปลงจากสภาวะที่เป็นกรดอ่อนๆเป็นด่าง และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมแห้ง แตกขาด หลุดร่วงง่ายยิ่งขึ้น

・ผมที่เพิ่งโดนสารเคมีมา

  สำหรับผู้ที่เพิ่งไปทำสีผมมานั้น เส้นผมจะมีความอ่อนแอ เปราะบาง หากเส้นผมโดนน้ำยายืดผมซ้ำไปอีก น้ำยายืดผมจะทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ยืดผมไม่ติด หรืออาจจะทำให้เส้นผมแห้งเสียรุนแรงหนักมากขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าหากอยากยืดผมจริงๆแล้วล่ะก็ ควรทำหลังทำสีให้หลังประมาณ 1 เดือน

ผม เสีย ยืด ผม ได้ ไหม

ภาพจาก...https://lionessebeautybar.org/

วิธีดูแลเส้นผมหลังการยืด 

  และหลังจากที่ทำการยืดผมมาแล้ว ข้อห้ามสำหรับผู้ที่ยืดผมมานั้นควรปฏิบัติตาม ได้แก่

・ห้ามสระผมทันทีหลังจากที่ยืดมา 2-3 วัน

เนื่องจากในช่วงวันแรกของการยืดผมน้ำยายืดผมยังไม่ซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้100% และหากเราสระผมน้ำยายืดก็จะหลุดและไม่เกาะติดเส้นผมจนทำให้เส้นผมกลับมางอหงิกเหมือนเดิม

 

หัวล้านรักษา

 

・ห้ามมัดผม ติดกิ๊บ คาดผม

การยืดผมทำโดยใช้น้ำยาที่มีประสิทธิภาพในการทำให้เส้นผมตรง และหากเรานำยางมัดผม หรือที่คาดผมไปรั้งเส้นผมไว้หลังการยืดผมใหม่ๆเส้นผมที่ควรจะตรงสวยจะกลับกลายเป็นหักงอหงิกและไม่ได้รูป

 

ผมร่วงเยอะ

 

・ห้ามใช้ความร้อนกับเส้นผมที่เพิ่งไปยืดมา

การใช้ความร้อนไม่ว่าจะด้วยการไดร์หรือการหนีบเป็นอะไรที่ต้องห้ามเด็ดขาด เพราะแค่การยืดผมนั้นก็เป็นการทำร้ายเส้นผมมากพอแล้วหากเราใช้ความร้อนเข้าไปอีกผมของเราอาจจะสิ้นชีพ กรอบแห้งได้

 

ผม ร่วง เกิด จาก อะไร ผู้หญิง

 

・ห้ามใช้หวีซี่ถี่ๆ ควรใช้หวีแปรงแทน

หวีซี่ถี่ๆอาจทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงง่ายเพราะการมีซี่ถี่ทำให้การหวีเส้นผมนั้นยากและมีการดึงรั้งเส้นผมมากกว่าหวีแปรง

・ห้ามปล่อยผมแตกปลายทิ้งไว้ ควรเล็มออก

เมื่อเจอผมแตกปลายควรใช้กรรไกรขนาดเล็กเล็มออกทันทีเพราะหากปล่อยไว้จะลุกลามเป็นปัญหาอื่นๆตามมาได้เนื่องจากสภาพเส้นผมหลังจากการยืดอ่อนแอ ดังนั้นคนที่ยืดผมมาควรดูแลสุขภาพเส้นผมให้มากกว่าปกติสักหน่อย

・ห้ามสระผมด้วยแชมพูธรรมดา ควรใช้ยาสระผมสูตรพิเศษ

เนื่องจากการยืดผมคือการทำร้ายเส้นผมด้วยสารเคมี ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ใช้ควรจะเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและบำรุงเส้นผมจริงๆ ดังนั้นหลังจากการยืดผมแล้วควรพิถีพิถันในการเลือกแชมพูครีมนวด หรือเซรั่มบำรุงผมให้มาก

ผม เสีย ยืด ผม ได้ ไหม

ภาพจาก...https://www.headcurve.com/

  ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่มีคำถาม “ผมเสีย ยืดผมได้ไหม?” ได้อ่านจากบทความข้างต้นแล้ว ต้องรีบหันกลับมาเช็คสภาพผมตัวเองกันเลยใช่ไหมล่ะ? การยืดผมตรงนั้น จะช่วยให้ผมของคุณตรงสวยและจัดทรงได้ง่ายในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อีกทั้งยังควรปฏิบัติตามข้อห้ามเหล่านี้อย่างเคร่งครัด หลังจากนั้นผมอาจจะกลับมาแห้งเสีย เนื่องจากน้ำยายืดผมหมดฤทธิ์ ดังนั้น จึงควรหมั่นดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ และควรทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5หมู่เป็นประจำ

หยุดทำร้ายเส้นผมและหันมาบำรุงผมเสียผ่านเคล็ดลับดีดีจาก"หัวล้านได้หวี"กันดีกว่า!

★หมดกังวลเรื่องผมเสียมาก เพราะเรามีเคล็ดลับง่ายๆมาฝาก

★บำรุงเส้นผมให้สวยด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Pantene

★มารักษาผมแห้งแตกปลายให้หายเป็นปลิดทิ้งกันเถอะ!

★สยบปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูด้วยทรีตเม้นต์