ผมเสียบำรุงได้ด้วย Pantene

ปัจจุบันไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ล้วนให้ความสำคัญในการดูแลเส้นผมของตัวเอง เพราะการมีผมสวย สะอาด ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดี และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมให้เหมาะสมกับตนเองจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก วันนี้เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีชื่อเสียงเป็นเวลานานอย่างแพนทีนมาให้ทุกคนได้ทราบกัน เพื่อใช้ในการประกอบพิจารณา

บํา รุ ง เส้นผม

ภาพจาก campaignasia.com

สาเหตุที่ส่งผลให้เส้นผมของคนเราแตกต่างกันมีอะไรบ้าง?

ก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนในการบำรุงเส้นผม ขอเริ่มต้นด้วยการอธิบายโครงสร้างของเส้นผมโดยสังเขป ดังนี้

  • ภายในเส้นผมแบ่งย่อยได้อีก 3 ชั้น ได้แก่ เนื้อชั้นใน เป็นแกนในเส้นผม เนื้อชั้นนอก เป็นชั้นที่มีความหนาที่สุดอยู่ถัดจากเนื้อชั้นใน และผิวนอก ทำหน้าที่ปกป้องพื้นผิวข้างนอกของเส้นผม
  • เนื่องจากเนื้อชั้นนอกเป็นชั้นที่มีความหนามากที่สุด ดังนั้นความหนาของเส้นผมจึงมีความเกี่ยวข้องกับความหนาของเนื้อชั้นนอก ถ้าเนื้อชั้นนอกหนา ก็จะทำให้เส้นผมมีขนาดหนาตามไปด้วย ซึ่งส่วนประกอบหลักก็ได้แก่ โปรตีน น้ำ เม็ดสีเมลานินและไขมันชนิดต่างๆ ซึ่งล้วนมีส่วนในการบำรุงเส้นผม
  • ผิวชั้นนอกจะทำหน้าที่ปกคลุมเนื้อชั้นนอก มีลักษณะเหมือนเป็นเกล็ดปลา โดยแต่ละแผ่นของเกล็ดปลาจะถูกเชื่อมต่อกันโดยเซราไมด์ ซึ่งเป็นสารจำพวกไขมัน
  • โครงสร้างหลักของเส้นผมมากกว่า 99% ประกอบไปด้วยโปรตีนที่เรียกกันว่า เคราติน ซึ่งภายในเคราตินก็จะประกอบไปด้วยกรดอะมิโนอีก 18 ชนิด ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง
บำรุงเส้นผม

ภาพจาก marketeers.com

แล้วการใช้ทรีตเมนต์จะช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างไร?

ประโยชน์ของการใช้ทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมมีหลายอย่างนับไม่ถ้วน ซึ่งประโยชน์หลักๆ ได้แก่

  • เอสเซนส์จะช่วยปกป้องผิวชั้นนอกของเส้นผม ซ่อมแซม และช่วยรักษาปริมาณของน้ำให้สมดุล
  • หากใช้มือสัมผัสบ่อยๆ ส่วนประกอบที่เป็นซิลิโคนหรือน้ำมันก็จะออกมา ทำให้ผมดูสวยเงางาม
  • สารลดแรงตึงผิวจะช่วยบำรุงให้เส้นผมอ่อนนุ่มขึ้นและลดโอกาสเกิดไฟฟ้าสถิต

บำรุงเส้นผมหลักเกณฑ์ในการเลือกใช้ทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมแต่ละชนิดมีอะไรบ้าง?

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้น ทุกท่านคงจะได้เห็นข้อดีของการใช้ทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมกันไปบ้างแล้ว ต่อไปจะเป็นการแนะนำชนิดผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมประเภททรีตเมนต์ของแพนทีนที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของแต่ละคนกัน โดยสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

  • สภาพผมเสียหรือสภาพผมแตกปลายจากการย้อมสีผม สามารถฟื้นฟู ซ่อมแซมได้โดยการใช้ทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมที่มีคุณสมบัติช่วยดึงโปรตีนออกมา ได้แก่ "เอ็กซ์ตร้า แดมเมจ แคร์"
  • สภาพผมแห้งชี้ฟู สาเหตุเกิดจากปริมาณน้ำในเส้นผมขาดความสมดุล ซึ่งในกรณีนี้ สามารถทำให้ผมกลับมาเรียงตัวสวยได้ด้วยการใช้ทรีตเมนต์บำรุงเส้นผม อย่าง "มอยซ์ สมูท แคร์"
  • สภาพผมขาดวอลลุ่ม เกิดจากสภาพของส่วนประกอบต่างๆโดยรวมที่อยู่ในเส้นผม มีประสิทธิภาพการทำงานลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทรีตเมนต์ที่ช่วยบำรุงเส้นผมจากปัญหานี้ คือ "แอร์รี่ ฟุงวาริ แคร์"

สรุป ไม่ว่าจะปัญหาผมแบบใด ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมแพนทีนก็พร้อมที่จะตอบโจทย์ความต้องการของทุกท่านที่กำลังประสบปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผมเสีย ผมแตกปลาย ผมแห้งชี้ฟู หรือผมขาดวอลลุ่ม ดังนั้นหากท่านใดที่กำลังลังเลว่าจะซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมชิ้นไหนดี เลือกแพนทีนเป็นหนึ่งในตัวเลือกก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเช่นกัน