4 ทรงผมสุดปัง ผมเสีย ผมพัง ตัดทรงไหนดี?

ผมเสียตัดทรงไหนดี

ปัญหาผมเสียเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับคนทุกเพศทุกวัย แต่ถึงแม้เราจะพบเจอกับปัญหานี้บ่อยๆก็ยังคงเป็นปัญหาที่แก้กันไม่หายแก้กันไม่ตรงจุดอยู่กันจนถึงทุกวันนี้ จะออกไปไหนแต่ละทีก็ต้องมาเสียเวลาอยู่หน้ากระจก จะเอาผมไปไว้ด้านหน้าด้านหลัง หน้าม้า หรือม้วนผม แต่ทำอย่างไรก็นึกทรงผมดีๆไม่ออกสักที และเพราะการหาต้นตอของผมเสียอาจจะยากไปสำหรับบางคนหรือการต้องเสียเวลาฟื้นฟูผมเสียอาจจะไม่ใช่คำตอบของคนไม่มีเวลา วันนี้เราเลยหาคำตอบมาให้ว่าคนผมเสียแบบเราควรจะทำผมทรงไหนดีหรือ ผมเสียควรตัดผมทรงไหนดี อย่ามัวแต่เสียเวลาส่องผมหน้ากระจกกันอีกต่อไปเลย มาหาไอเดียง่ายๆด้านล่างนี้เลยดีกว่า

 

ทรงผมสุดปังที่เหมาะกับสาวผมแห้งเสีย

 

1.สาวๆผมเสียควรตัดผมทรงสั้นหรือบ็อบ

 

ผม เสีย ตัด ทรง ไหน ดี

ไม่ต้องคิดให้มากเรื่อง ว่าผมเสียตัดผมทรงไหนดีถึงจะเหมาะ ผมเสียนักใช่ไหม ตัดสั้นมันซะเลย! การตัดผมสั้นนั้นนอกจากจะตัดผมที่เสียออกไปได้บางส่วนแล้ว ผมยิ่งสั้นก็ยิ่งทำให้การจัดแต่งทรงผมนั้นง่ายขึ้น แถมเป็นการเปลี่ยนลุคได้อีกต่างหาก หากใครผมยาวแล้วไม่กลัวกับการลองอะไรใหม่ๆ ก็ลองเปลี่ยนลคโดยการตัดผมสั้นกันดูสิ

2.สาวๆผมเสียควรตัดเล็มให้ปลายผมเท่ากัน

 

ผม เสีย ตัด ทรง ไหน ดี

ผมเสียตัดทรงไหนดีถึงจะเหมาะ จะผมสั้นเปรี้ยวๆแบบฝรั่งเท่ห์ๆก็กลัวจะไม่เข้ากับเบ้าหน้าเอเชียอย่างเราๆ ก็ไม่ต้องมานั่งคิดให้ปวดหัวตัดเล็มแค่ส่วนปลายที่แห้งเสียออกก็พอ จะทำให้ผมดูหนาและมีสุขภาพดีขึ้นกว่าการซอยผมให้ปลายแหลม และหากใครขี้ร้อนล่ะก็แนะนำวันว่างก็ลองม้วนมันขึ้นไปแบบลวกๆเลยเนี่ยแหละ ก็จะทำให้ดูน่ารักๆเซอร์ๆอีกด้วย

3.สาวๆผมเสียลองเปลี่ยนจากการตัดเป็นการเซ็ททรง เว็ดลุค (wet look)

 

ผม เสีย ตัด ทรง ไหน ดี

ลุคนี้บอกเลยทำได้ทั้งหญิงชาย จะเท่ห์ๆทุกวัน หรือเป็นทรงผมไว้ไปออกงานก็ยังได้ ดาราหลายๆคนก็ยังทำกัน พูดเลยว่าผมเสียแค่ไหนก็เอาอยู่สำหรับทรงนี้ เพราะจะปาดมันให้เรียบต้องใช้เจล นอกจากจะทำให้ผมดูเงางามแล้วยังช่วยให้ผมที่เสียขี้ไปทางนู้นทางนี้เรียบอยู่ทรง

4.สาวๆผมเสียลองเปลี่ยนจากการตัดมาเป็นการซ่อนผมเสียด้วยการถักเปีย

 

ผม เสีย ตัด ทรง ไหน ดี

พจมานมาเองนะจ้ะ เอ๊ะ! หรือพจมานก็อาจจะผมเสียเหมือนกันรึเปล่า พอกันทีกับการที่ต้องมานั่งคิดว่าผมเสียจะทำหรือตัดผมทรงไหนดีถึงจะรวดเร็ว ง่ายๆ ทำได้ทุกวัน การถักเปียเนี่ยแหละทรงผมง่ายๆที่ใครๆก็อาจจะทำเป็นอยู่แล้ว การถักเปียนอกจากจะทำให้ดูหน้าเด็กลงแล้ว ยังช่วยซ่อนผมเสียได้อีกนะจ้ะ

พอได้ไอเดียการตัดผมหรือจัดแต่งทรงผมบ้างหรือเปล่า ทรงผมง่ายๆที่บางทีอาจจะคาดไม่ถึง ไม่ต้องเสียเวลาหน้ากระจกเป็นเวลานานๆคิดว่า จะทำผมเสียให้กลับมาดูดีต้องมัดทรงอะไรดี ผมเสียต้องตัดทรงไหนดี อีกต่อไป ลองเอาทรงที่ว่านี้ไปใช้กันดู