สยบปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูด้วยทรีตเม้นต์

 

ทุกเช้า เมื่อตื่นขึ้นมา หันไปมองกระจกหลายคนอาจรู้สึกเพลียใจกับผมชี้ฟูที่ไม่เป็นทรง หรือเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางอากาศที่มีความชื้นสูง ก็รู้สึกว่าผมมันเริ่มชี้ฟูไม่เป็นทรงแล้ว

อันที่จริงแล้ว นี่ไม่ใช่ปัญหาที่แก้ไขยากอะไรเลย “ทรีตเม้นต์” เป็นตัวช่วยที่ดีของปัญหานี้

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำทรีตเม้นต์เด็ดๆที่จะช่วยแก้สภาพผมแห้งเสียชี้ฟู

 

ประเภทของทรีตเม้นต์

  1. ใช้ระหว่างอาบน้ำ (IN BATH TRETMENT): ประเภทนี้ก็จะเป็นพวก Daily care treatment หรือ Hair maskซึ่งเป็นการดูแลรักษาเส้นผมแบบง่ายมากๆ เลย เพียงแค่ใช้มันทุกวันขณะอาบน้ำ มันจะช่วยซ่อมแซมเส้นผมอย่างต่อเนื่องและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผมแห้งเสียชี้ฟูได้แล้ว
  2. ใช้หลังอาบน้ำ (OUT BATH TRETMENT) : ประเภทนี้คือจะเป็น Hair milk, Hair oil ก็คือใช้หลังจากที่อาบน้ำเสร็จแล้ว ใช้หลังเช็ดผมแห้ง คุณสมบัติก็ไม่ต่างจาก IN BATH TRETMENTเลย ก็คือมันจะช่วยซ่อมแซมและบำรุงผมแห้งเสียชี้ฟูเช่นกัน แต่ตัว oli จะเหมาะมากสำหรับคนที่ผมต้องโดนความร้อนบ่อยๆ เพราะ oil มันจะช่วยบำรุงผมจากการโดนความร้อนด้วย

 

4ทรีตเม้นต์แนะนำให้ลอง

  1. Daily care treatment

ตัวนี้ขอแนะนำเป็นของยี่ห้อ PANTENE หาซื้อง่าย!

ช่วยซ่อมแซมเส้นผมส่วนที่เสียหายด้วยวิตามินที่อยู่ในส่วนผสม ล็อกความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และป้องกันเส้นผมจากความชื้นส่วนเกินจากสภาพอากาศ

ผม แห้ง เสีย ชี้ ฟู

ภาพจาก : amazon.co.jp

  1. Hair mask

ขอแนะนำให้ลองใช้ treatmentของยี่ห้อ FINO

ใครหลายๆ คนที่มีผมแห้งเสียชี้ฟูอาจเกิดจากปัญหาทำสี ยืด ดัด มากเกินไป เมื่อผมรับน้ำยาเหล่านี้เข้าไปมากๆ ย่อมเป็นธรรมดาที่มันจะเสีย แต่ทรีตเม้นต์ตัวนี้จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมจากปัจจัยดังที่กล่าวมา ใช้แล้วรับรองผมจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างแน่นอน

ผม แห้ง เสีย ชี้ ฟู

ภาพจาก :amazon.co.jp

 

  1. Hair milk

อันนี้อยากให้ลองของยี่ห้อ BOTANIST ดู

ยี่ห้อนี้ดังและขายดีมากๆ ในประเทศญี่ปุ่น ราคาก็ถือว่าจับต้องได้อยู่ วัยนักเรียนก็ยังซื้อใช้ได้ ส่วนผสมหลักของแบรนด์นี้เค้าคุยโวหนักมากเลยว่าเค้าสกัดมาจากพืช เป็นแบรนด์แชมพูที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ รวมถึงเส้นผม ใช้ตอนที่ผมชื้นก็ได้ แล้วก็ค่อยตามด้วยไดร์

ผม แห้ง เสีย ชี้ ฟู

ภาพจาก: amazon.co.jp

 

  1. Hair oil

ตัวนี้จะขอแนะนำเป็นสินค้าญี่ปุ่นจ๋านะ ชื่อแบรนด์คือ YUZUYU(อ่านว่า "ยุสุยุ")

เป็นน้ำมันใส่ผมที่ปราศจากสารเติมแต่งใดๆ ทั้งสิ้น สกัดจากวัตถุดิบที่เป็นพืชเท่านั้น น้ำมันก็เป็นน้ำมันที่เก็บเกี่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น จะใช้ได้ผลดีมากๆ เมื่อลงน้ำมันที่เส้นผมแล้วใช้การนวดให้มันกระจายไปทั่วๆเส้นผมและหนังศีรษะ

ผม แห้ง เสีย ชี้ ฟู

ภาพจาก : amazon.co.jp

เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูแล้วจ้า