แก้ผมเสียจากการยืดยังไงให้กลับมาปัง!

ผมเสียจากการยืด

รู้หรือไม่ว่าการยืดผมสามารถทำให้ผมเสียได้มากกว่าการทำสีหรือการหนีบผมอีกนะ! เพราะว่าการยืดผมแต่ละที ต้องใช้น้ำยาที่มีสารเคมีสูงและนอกจากจะใช้น้ำยาแล้วยังต้องใช้ความร้อนในการยืดให้ผมที่หยิกนั้นตรงได้อีกต่างหาก นอกจากนั้นยังไม่พอเนื่องจากการยืดผมต้องใช้สารเคมีจึงทำให้สภาพเส้นผมของคนที่ทำออกมาแล้วส่วนใหญ่จะเกิดปัญหาผมแข็งกระด้าง ผมแตกปลาย ผมช็อตหรือผมแห้งเสียขั้นรุนแรง แทนที่ลมเย็นๆพัดมาจะได้สะบัดผมเหมือนในโฆษณาแต่กลับกลายเป็นผมแข็งทื่อซะงั้น บางคนผมช็อตตั้งแต่โคนจรดปลายเลยก็มี เรียกได้ว่าการที่ผมเสียจากการยืดผมเนี่ยถือว่าเป็นอะไรที่เลวร้ายมากเลยล่ะ

แต่หากใครที่กำลังเจอปัญหาผมเสียจากการยืดผมอยู่ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลใจไป เรามีสามวิธีง่ายๆด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติมาช่วยแก้ไขปัญหาผมเสียเหล่านี้มาให้ลองทำกันดูเผื่อจะช่วยให้ผมที่เสีย ช็อต กระด้าง กลับมาสวยงาม นุ่มนิ่มอีกครั้ง

ผมเสียจากการยืด

วิธีแก้ปัญหาผมเสียจากการยืด

1.ว่านหางจระเข้

วัตถุดิบ

-ว่านหางจระเข้1ช้อนโต๊ะ

-ไข่แดง1ฟอง

-น้ำมันมะกอก1ช้อนชา

นำส่วนผสมทั้งสามอย่างมาคนให้เข้ากันแล้วหมักเป็นเวลา30 นาที วิธีนี้จะช่วยให้ผมเงางามและกลับมานุ่มขึ้นได้เพียงสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอ

2.โยเกิร์ต

วัตถุดิบ

-โยเกิร์ต1ถ้วย

-ไข่1ฟอง

นำทั้งสองอย่างมาคนให้เข้ากันแล้วหมักเป็นเวลา30นาที

วิธีนี้อาจจะเหมาะกับคนที่ขยันหน่อยเพราะต้องทำอย่างน้อย 2-3ครั้งต่อสัปดาห์

ผมเสียจากการยืด

3.อัลมอนด์

วัตถุดิบ

-อัลมอนด์3ช้อนโต๊ะ

-น้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะ

-กล้วยหอม1/2ลูก

นำทั้งหมดมาบดให้ละเอียดแล้วคนให้เข้ากันหมักเป็นเวลา30นาที หมักผม2-3ครั้งต่อสัปดาห์

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับวิธีแก้ปัญหาผมเสียจากการยืดผม ลองเจียดเวลาสักนิดมาลองทำกันดูนะ เพราะวัตถุดิบจากธรรมชาตินอกจากจะไม่มีสารเคมีแล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกต่างหาก หรือถ้าใครขี้เกียจหน่อยไม่มีเวลามาเตรียมวัตถุดิบต่างๆก็อาจจะลองไปหาทรีทเมนต์แบบเข้มข้นตามร้านทำผมดูก็ได้

แต่อย่างไรก็ตามหากจะยืดผมก็ไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป แล้วก็อย่าลืมที่จะดูแลเส้นผมหลังการยืดตามคำแนะนำของช่างทำผมด้วยนะ ผมจะได้ไม่เสียจากการยืดแล้วต้องมาแก้ปัญหาผมเสียกันทีหลัง แต่ถึงจะผมหยิกหรือผมจะตรง ทุกคนก็มีความสวยหล่อในแบบตัวเองอยู่แล้ว เชื่อสิ!