ผมสวยง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาสระ ด้วยสเปรย์สระผมแห้ง!

เขาว่ากันว่าภาพลักษณ์ภายนอกมักสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นได้เสมอ ดังนั้นจึงไม่แปลกอะไรที่ปัญหาเหงื่อออก หรือ ผมเหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน จะกลายเป็นปัญหาหนักใจสำหรับหลายๆคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องพบปะผู้คนเป็นประจำ แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะเรามีสเปรย์สระผมแห้งที่สามารถแก้ไขปัญหากลุ้มใจเหล่านี้ได้อย่างหมดจดในคราวเดียว

สเปรย์สระผมแห้ง คืออะไร?

สเปรย์สระผมแห้ง ทำหน้าที่เหมือนเป็นแชมพูสระผม คือ ทำความสะอาดเส้นผม แต่มีจุดเด่นตรงที่ไม่ต้องล้างออกด้วยน้ำ ผมก็สามารถสะอาดได้ เพียงแค่ฉีดสเปรย์ลดบนศีรษะและเส้นผม จากนั้นก็นวดเบาๆก่อนใช้ผ้าขนหนูเช็ดออก เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ เท่านี้ผมก็กลับมาสวยดังเดิม เนื่องจากภายในสเปรย์สระผมแห้งมีส่วนผสมหลักอย่างเอทานอล ที่มีคุณสมบัติช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและระงับกลิ่นบนหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างชะงักงัน ด้วยความสะดวกและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมนี้เอง จึงไม่แปลกอะไรที่สเปรย์สระผมแห้งจะเป็นที่นิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ไอดอลต่างประเทศที่ต้องคอยรักษาภาพลักษณ์ให้ดูดีตลอดเวลา

สเปรย์สระผมแห้ง

https://www.thefinder.com.sg

ความเห็นจากผู้ใช้สเปรย์สระผมแห้งจริง
ถึงแม้จะมีข้อดีตรงที่พกพาสะดวกและช่วยทำความสะอาดผมเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่เนื่องจากสินค้าตัวนี้ยังเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับบางคน วันนี้เราจึงได้รวบรวมความคิดเห็นต่างๆ จากผู้ใช้จริง ทั้งทางบวกและทางลบของสเปรย์สระผมแห้งเพื่อประกอบการตัดสินใจ
ความคิดเห็นในเชิงบวกเกี่ยวกับสเปรย์สระผมแห้ง
สเปรย์สระผมแห้งประกอบไปด้วยทรีตเม้นท์ เพราะงั้นเพียงแค่ฉีดลงบนเส้นผมก็กลับมาสะอาดแล้ว ฉันจึงมักใช้มันบ่อยๆเวลาไปยิมหรือไปว่ายน้ำ”
“สิ่งสกปรกบนใบหน้า ส่วนหนึ่งมาจากมือหรือคราบไขมัน เพราะงั้นแรกๆ จึงชอบใช้สเปรย์สระผมแห้งก่อนออกไปข้างนอกตอนพักกลางวันหรืองานเลิก เพราะมีลักษณะเป็นผงจึงช่วยคุมความมัน รู้สึกสะอาด อ่อนโยน”
“ใช้สเปรย์สระผมแห้งแล้วรู้สึกสดชื้น ยิ่งในช่วงหน้าร้อน มักใช้เป็นประจำ เป็นของที่ขาดไม่ได้”
“หลังจากคลอดลูก ก็มักจะใช้สเปรย์สระผมแห้งในช่วงที่ไม่ได้อาบน้ำ เพราะสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย แล้วก็ใช้อีกทีตอนที่เส้นผมมัน พอใช้แล้วก็รู้สึกสดชื้นดี”

สเปรย์สระผมแห้งความคิดเห็นในเชิงลบเกี่ยวกับสเปรย์สระผมแห้ง
“ก็รู้สึกว่าผิวสดชื้นขึ้นนิดหน่อย แต่ผมก็ยังมันอยู่ดี รู้สึกเสียดายกับสเปรย์สระผมแห้งมากๆ”
“พอได้ลองใช้สเปรย์สระผมแห้งแล้ว ก็รู้สึกสดชื้นขึ้น แต่นอกจากความรู้สึกนั้น ก็ไม่รู้สึกอะไรอื่น ถ้าให้ใช้แก้ขัดตอนหลังออกกำลังกายแล้วหรือตอนยังไม่อาบน้ำก็พอไหว แต่ถ้าให้ใช้แทนแชมพูสระผมจริงๆก็คงไม่พอ”
“ไม่เห็นรู้สึกว่าสเปรย์สระผมแห้งจะช่วยเรื่องระงับกลิ่นบนหนังศีรษะหรือทำให้รู้สึกสดชื้นขึ้นเลย แต่อาจจะเหมาะกับตอนเข้าโรงพยาบาลหรือตอนไม่อาบน้ำก็ได้”


สรุป คนส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบสเปรย์สระผมแห้งให้ความเห็นตรงกันว่า รู้สึกสดชื้น และรู้สึกว่าผมไม่เหนียวเนอะหนะ ในขณะที่กลุ่มคนที่ไม่เห็นด้วย รู้สึกว่าใช้แล้วไม่ได้ช่วยเรื่องความสะอาดเท่าไหร่ ยังไงก็ไม่สามารถทดแทนหรือใช้แทนการสระผมด้วยแชมพูสระผมอยู่ดี ไม่ว่าแต่ละคนจะมีความเห็นแตกต่างกันขนาดไหนก็ตาม แต่วัตถุประสงค์การใช้งานจริงของสเปรย์สระผมแห้งก็คือ การตอบสนองความต้องการของคนที่ต้องการทำความสะอาดผมในช่วงเวลาเร่งด่วน ดังนั้นจึงไม่ควรใช้แทนการสระผมด้วยแชมพูสระผมถาวร เพราะยังไงการสระผมทุกวันด้วยแชมพูสระผมย่อมสะอาดหมดจดกว่าอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มเติมวิธีการเลือกยาสระผมได้ที่นี่ คลิกเลย!