ไขข้อข้องใจ ผมเสียย้อมผมได้ไหม

สมัยนี้ต้องยอมรับว่าไม่ว่าใครก็อยากจะดูดี และการย้อมผมก็เป็นหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณดูดีขึ้น แต่ถ้าผมเสีย ย้อมผมได้ไหมนะ? หลายคนคงจะคิดแบบนี้กันสินะ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้คุณเอง ไม่ต้องกังวลใจไป!

ผมเสียย้อมผมได้ไหม

ผมเสียย้อมผมได้ไหม ย้อมแล้วผมจะเป็นยังไง?

ก่อนอื่นเราต้องมาดูกันว่าการย้อมผมทำให้ผมเสียอย่างไรบ้าง และมันมีกระบวนการอะไรที่ทำให้ผมของเราเปลี่ยนสีได้

ผมเสียเพราะอัลคาไลน์ (Alkali) จริงหรือมั่ว?

ในน้ำยาย้อมผมจะมีการผสมอัลคาไลน์ซึ่งมีคุณสมบัติเปิดเกล็ดผม ทำให้สีของเมลานินในเส้นผมถูกดูดออกไป ซึ่งก็กล่าวได้ว่าเจ้าอัลคาไลน์นี่แหละที่ทำให้เส้นผมของเราเสีย และถ้าเราอยากย้อมผมสีสว่างทั้งที่ผมเสียอยู่นั้นก็จะยิ่งเป็นการทำร้ายเส้นผมให้เสียขึ้นไปอีก และถ้าคุณไม่กังวลว่าผมจะเสียมากแค่ไหนก็เตรียมรับมือกับสภาพผมที่จะแย่ลงได้เลย
แต่เดี๋ยวก่อน!! คุณรู้หรือไม่ว่าเราก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาย้อมผมที่ไม่มีส่วนผสมของอัลคาไลน์ได้นะ ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวลใจไป และนอกจากนี้ถ้าคุณต้องการย้อมโคนหรือย้อมปิดผมขาวมันก็เป็นเส้นผมส่วนที่คุณไม่เคยย้อมมาก่อน ดังนั้นด้วยเหตุผลนี้ก็จะได้คำตอบของคำถามผมเสียย้อมผมได้ไหม ว่า “ย้อมได้นะจ๊ะ”

ผมเสียย้อมผมได้ไหม

ความลับของการย้อมผม?

ในกรณีที่คุณไม่อยากให้ผมเสีย เราขอแนะนำให้คุณใช้น้ำยาย้อมผมหรือแว๊กซ์ผมที่มีส่วนผสมของอัลคาไลน์น้อยหรือไม่มีเลยเป็นดีที่สุด

1 การแว๊กซ์ผม

วิธีนี้จะเป็นการเปลี่ยนสีผมที่ไม่ทำร้ายเส้นผมให้เสียไปมากกว่านี้แล้ว ซึ่งการแว๊กซ์ผมจะแค่เคลือบเส้นผมเพียงเท่านั้น จึงจะติดอยู่ไม่นานเท่าไร แต่เมลานินในเส้นผมจะไม่ถูกำลายลงไปจึงไม่ทำให้ผมเสีย

2 การทำสีด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผมอัลคาไลน์น้อยหรือไม่มีเลย

การใช้น้ำยาย้อมผมที่มีส่วนผสมของอัลคาไลน์น้อยหรือไม่มีเลย เส้นผมของเราจะไม่ถูกทำร้ายและก็สามารถย้อมผมได้ตามสีที่ใกล้เคียงกับความต้องการ แต่ระยะเวลาที่สีจะติดอยู่บนเส้นผมก็ไม่นานเท่าไร และการย้อมผมสีอ่อน ๆ ก็จะเป็นไปได้ยาก หากต้องการให้สีผมติดทน และได้สีผมอ่อน ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำยาย้อมผมที่มีส่วนผสมของอัลคาไลน์

ผมเสียย้อมผมได้ไหม

หวังว่าวันนี้เราจะสามารถไขข้อข้องใจคำถามยอดฮิตอย่าง ผมเสียย้อมผมได้ไหมให้คุณได้นะ ย้อมผมแล้วก็อย่าลืมดูแลเส้นผมด้วยล่ะ ซึ่ง “หัวล้านได้หวี” มีแนะนำวิธีดูแลเส้นผมอยู่เยอะเลยล่ะ อย่าลืมไปหาอ่านกันนะ