อยากต่อผมให้เนียนสวยเลิศไร้รอยต่อ แบบเทปช่วยได้

 

ต่อผมแบบเทป

 

สวยเป๊ะ! ไร้รอยต่อด้วยการต่อผมแบบเทป

สำหรับคนที่ชื่นชอบการต่อผมอาจจะคุ้นเคยกับวิธีการต่อผมยอดนิยมที่มักได้ยินกันบ่อย เช่น การต่อผมแบบกิ๊บ แบบกาว แบบไมโครริง แบบเปีย และอื่นๆอีกมากมาย แต่อาจไม่เคยได้ยินชื่อของการ “ต่อผมแบบเทป” หรือ PreTape Hair extension กันมาก่อน แต่ที่จริงแล้วการต่อผมแบบเทปเป็นหนึ่งในรูปแบบการต่อผมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการต่อผมแบบเทปที่ช่วยให้เส้นผมเบียดกันสนิทแน่นไปเส้นผมจริง แถมยังสามารถทำการต่อผมได้แสนง่ายจนสามารถทำได้ด้วยตัวเองอีกด้วย เอาล่ะ... เรามาดูกันดีกว่าว่าการต่อผมแบบเทป มีสิ่งที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง?

จุดเด่นที่น่าสนใจของการต่อผมแบบเทปมีอะไรกันบ้าง?

1.การต่อผมแบบเทปอายุการใช้งานนาน

การต่อผมแบบเทปมีอายุการใช้งานที่เรียกได้ว่าค่อนข้างนานเลยทีเดียว เพราะหากเป็นเทปกาวที่มีคุณภาพที่ดีก็จะสามารถใช้งานได้นาน 2-3 เดือน แถมตัวเทปสามารถ Refill นำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกหลายครั้ง

2.การต่อผมแบบเทปสามารถจัดแต่งทรงผมได้

หากวัสดุของการต่อผมแบบเทปเป็นผมแท้ ก็สามารถที่จะทำสี ยืด ดัด ไดร์ หนีบ ม้วนและจัดแต่งทรงผมได้ตามที่ต้องการโดยปราศจากความกังวลใจ เรียกว่าอยากสวยปิ๊งแบบไหน! ก็สามารถเลือกสรรได้ด้วยตัวเอง

3.การต่อผมแบบเทปมีความเรียบเนียนและบางเบา

การต่อผมแบบเทปกาวมีความเรียบเนียน บางเบา ไม่หนักสร้างภาระให้กับเส้นผมทำให้ลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี และความเป็นธรรมชาติอย่างมาก ทำให้รู้สึกสบายศีรษะหลังจากที่ทำการต่อแล้ว

 

ต่อผมแบบเทป

 

4.การต่อผมแบบเทปมีขั้นตอนที่รวดเร็ว

การต่อผมแบบเทปมีขั้นตอนที่สะดวกรวดเร็วอย่างมาก ช่างทำผมเพียงแค่ทำการลอกแถบเทปกาวออกมาแล้วทำการติดเส้นผมลงไปในบริเวณที่ต้องการก็จะสามารถช่วยให้เส้นผมมีความสวยงาม ยาวสลวยมากยิ่งขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ซึ่งบางคนที่มีความมั่นใจในฝีมือของอาจจะทำการติดต่อผมแบบเทปด้วยตัวเองหรือวานให้เพื่อนช่วยติดให้ก็สามารถสวยได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปยังร้านทำผมได้เช่นกัน

5.การต่อผมแบบเทปมีสีให้เลือกที่หลากหลาย

ในปัจจุบันเนื่องจากต่อผมแบบเทปได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้ผู้ผลิตได้มีการทำสีสันต่างๆออกมาวางจำหน่ายให้เลือกกันมากขึ้นตามไปด้วย ขอเพียงแค่ทำการเช็กสีผมให้เหมาะกับพื้นสีผมโดยรวมของตัวเองแล้วซื้อมาต่อให้เหมาะ เพียงเท่านี้รับรองว่าจะไม่มีใครมองออกอย่างแน่นอนว่าเป็นการต่อผมใหม่

6.การต่อผมแบบเทปไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ และไม่มีปม

การต่อผมแบบเทปไม่สร้างความเจ็บปวด หรือตึงให้กับเส้นผม และไม่ทิ้งปมผมเอาไว้ซึ่งอาจทำให้เกิดการพันกันของเส้นผมเมื่อยาวขึ้นตามธรรมชาติ เนื่องจากการต่อผมแบบเทปเป็นการลอกแถบเทปกาวออกแล้วติดไปกับโคนเส้นผมโดยตรงเมื่อผมยาวขึ้นตามวันเวลาที่ผ่านไป เส้นผมที่ถูกต่อก็จะค่อยๆขยับตัวตามไปด้วยอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง

สิ่งสำคัญที่ควรทราบเกี่ยวกับการต่อผมแบบเทป

นอกจากจุดเด่นและความน่าสนใจเกี่ยวกับการต่อผมแบบเทปที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้น ยังมีสิ่งสำคัญบางประการที่ควรทราบเกี่ยวกับการต่อผมแบบเทป คือการต่อผมแบบเทปต้องใช้น้ำยาเสมอในการถอดเทปกาวของการต่อผมแบบเทปนั้น ไม่สามารถทำได้เลยเหมือนกับการต่อผมแบบกิ๊บ แต่จำเป็นที่ต้องใช้น้ำยาเฉพาะมาช่วยในการถอดออก ซึ่งน้ำยาดังกล่าวมีราคาขั้นต่ำอยู่ที่ประมาณขวดละ 100 บาท

 

ต่อ ผม แบบ เทป

 

วิธีการต่อผมแบบเทปด้วยตัวเองอย่างเหมาะสม

สำหรับการต่อผมแบบเทปด้วยตัวเองนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ยาก ขอเพียงแค่ทำตามขั้นตอนแนะนำดังต่อไปนี้อย่างครบถ้วนเท่านั้น

1.ทำการแบ่งผมเป็นชั้น ให้เหมาะกับความกว้างของหนังศีรษะและสะดวกในการต่อผมแบบเทป

2.นำแถบเส้นผมที่ต้องการมาพับครึ่ง จากนั้นทำการดึงกระดาษออกให้เหลือเพียงเทปกาว

3.นำเส้นผมที่ต้องการต่อมาวางลงบนเทปกาวที่ถูกพับครึ่ง พยายามอย่าให้เส้นผมหนาหรือบางจนเกินไป โดยพยายามเหลือช่องว่างระหว่างผมกับเทปกาวเอาไว้ด้านข้าง ห่างจากศีรษะประมาณ 2-3 ซ.ม. จากนั้นทำการพับเทปกาวอีกครึ่งที่เหลือมาปิดทับทำมุมให้สนิทกันพอดี

ต่อ ผม แบบ เทป

4.กดลงบนเทปกาวเบาๆ ให้แน่นชิดสนิทกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้เส้นผมที่ยาวสมใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การต่อผมแบบเทปเป็นหนึ่งในวิธีการต่อผมที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะนอกจากจะเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังประหยัดสามารถติดได้ด้วยตัวเองโดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปพึ่งพอร้านทำผมแต่อย่างใด ถ้าหากใครกำลังสนใจการต่อผมแบบเทปด็รับรองว่ามันเป็นหนึ่งในวิธีการต่อผมที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว