ราคา ความคุ้มค่า รวมเรื่องน่ารู้สำหรับคนชอบต่อผมโดยเฉพาะ

ต่อผม ราคา

ต่อผมสวยถูกใจ ราคาถูกแพงคิดจากอะไรมาดูกัน?

สำหรับคนที่ชอบผมยาวสวยสลวยเก๋ แต่อาจมีสาเหตุบางประการที่จำเป็นจะต้องตัดผมแสนรักให้สั้นลง กว่าจะรอให้เส้นผมงอกกลับมายาวสมใจก็นานเสียจนหลายคนอาจทนรอไม่ไหว ทำให้การเสริมความยาวของเส้นผมด้วยการ “ต่อผม” ที่มีราคาสูงสักหน่อยแต่ก็ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของคนที่มีปัญหาผมสั้น ผมบาง ที่ความอดทนต่ำอยากได้ผมที่ยาวทันใจ ถ้าหากใครอยากทำการต่อผมแล้วกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าต่อผมราคาเท่าไหร่? มีอยู่กี่ประเภท? และแบบไหนที่น่าสนใจเหมาะกับเส้นผมของตัวเองบ้าง? รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะมีคำตอบให้กับทุกคำถามของคุณอย่างแน่นอน

การต่อผมราคาถูกหรือแพงสังเกตจากอะไร

สำหรับราคาในการต่อผมนั้นจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่โดยหลักๆแล้วปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาโดยตรงนั้น มีดังต่อไปนี้

1.ฝีมือของช่างที่ทำการต่อผม

โดยเฉพาะช่างที่มีฝีมือดี มีชื่อเสียงราคาในการต่อผมก็จะยิ่งสูงมากขึ้น แต่ในขณะเดียวเนื้องานการต่อผมของช่างฝีมือเหล่านี้ก็จะสูงตามไปด้วย โดยสามารถสังเกตคุณภาพของช่างได้จากเมื่อทำการต่อผมจะไม่รู้สึกเจ็บ ช่อเส้นผมมีขนาดเล็ก และละเอียด และเส้นผมที่ต่อมีน้ำหนักเบาเหมือนกับไม่ได้ทำการต่อผมมา

 

ต่อผมราคา

 

2.ความหนาของเส้นผมที่ต่อมีผลกับราคา

ความหนาของเส้นผมที่ต่อมีผลต่อราคาเช่นกัน เพราะยิ่งต้องการความหนาของเส้นผมมาก จำนวนของเส้นผมที่ทำการต่อเข้าไปใหม่นั้นก็ต้องใช้จำนวนที่มากเช่นเดียวกัน

3.คุณภาพของเส้นผมที่ต่อมีผลกับราคา

ยิ่งเส้นผมที่นำมาใช้ในการต่อผมมีคุณภาพมากเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะกับเส้นผมที่มีสุขภาพที่ดี ก็จะยิ่งสูงมากขึ้นไปอีก

4.ความยาวของเส้นผมที่ต่อมีผลกับราคา

ยิ่งเส้นผมยาว ราคาในการต่อผมก็จะยิ่งเพิ่มสูงมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ให้สูงมากจนเกินไป ควรเลือกความยาวของเส้นผมที่เหมาะสมกับตัวเองโดยไม่ยาวจนเกินไปนัก

5.โปรโมชั่นของร้านต่อผม

ในบางครั้งร้านต่อผมอาจมีการจัดโปรโมชั่นที่ส่งผลต่อราคาโดยรวมอย่างมาก อาทิเช่น เหมามัดเส้นผม แล้วจะได้รับส่วนลดราคาในการต่อผมจากราคาเต็มของร้าน เป็นต้น

ประเภทของการต่อผมมีอะไรบ้าง มีจุดเด่น-ด้อยอย่างไร มาดูกัน

1.ต่อผมแบบกิ๊บ (Hair Piece)

การต่อผมแบบกิ๊ฟ มีข้อดีที่น่าสนใจคือ ต่อผมง่าย ใช้เวลาต่อผมมานานและสามารถแกะออกได้อย่างง่ายดาย มีราคาที่ค่อนข้างประหยัด เหมาะกับคนที่นิยมต่อผมบ่อย ถ้าหากเส้นผมเริ่มเสียก็จะทำการเปลี่ยนใหม่ได้ในทันทีโดยไม่ต้องคิดมากเหมือนกับการต่อผมประเภทอื่น และเส้นผมที่ถูกต่อออกมายังมีความแข็งแรงไม่ค่อยหลุดร่วงง่าย ส่วนข้อเสียคือหลังจากที่ทำการต่อผมไปนานๆตัวกิ๊บอาจเกิดการลอกตัวกลายเป็นสีขาว ซึ่งการต่อผมแบบนี้ เหมาะกับคนที่มีรากเส้นผมที่มีความแข็งแรง สำหรับการต่อผมแบบนี้ ราคาจะอยู่มีประมาณครั้งละ 2500 บาท

2.ต่อผมแบบกาว (Silicone)

หนึ่งในวิธีการต่อผมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติในการเสริมความยาวของเส้นผมได้อย่างรวดเร็วทันใจ แถมกระบวนการก็แสนง่ายไม่ยุ่งยากผ่านการใช้ “กาวซิลิโคน” ต่อปมเข้ากับผมจริงเพื่อให้ความยาวของผมเท่ากันทุกช่อจนดูแล้วมีความยาวเท่ากันอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนข้อด้อยของการต่อผมแบบกาวคือ เวลาที่เอาผมที่ต่อออกแล้วทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บค่อนข้างมาก และมักจะมีปัญหาเส้นผมพันกัน ผมร่วง สำหรับราคาของการต่อผมประเภทนี้ จะอยู่ที่ประมาณ 2500 – 3600 บาท

 

ต่อผมราคา

 

3.ต่อผมแบบเปีย

การต่อผมแบบเปีย เป็นการต่อผมที่หลายคนมองว่าคุ้มค่าสมราคามากที่สุด เพราะสามารถอยู่ได้อย่างยาวนานมากกว่าการต่อผมทั้งสองแบบที่กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้น แต่การต่อผมประเภทนี้ก็มีข้อเสียเช่นกันคือ หากทำการเป่าผมไม่แห้ง หรือทำการล้างครีมนวดผมไม่สะอาดจะทำให้เกิดปัญหาความชื้นสะสม เกิดกลิ่นเหม็นอับและอาจเกิดมีโอกาสปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะขึ้น นอกจากนี้การต่อผมแบบเปียมีปมขนาดใหญ่ ทำให้ราคาค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

การดูแลรักษาเส้นผมหลังการต่อให้สวยทนยาวนานคุ้มค่าสมราคา

หลายคนเข้าใจผิดว่าหลังจากที่ทำการต่อผมแล้วจ่ายเงินค่าจ้างให้กับช่างในราคาที่สูงลิบเป็นอันจบ เส้นผมสวยๆก็จะอยู่คู่กับตัวเองตลอดกาล แต่ที่จริงแล้วความคิดเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ผิดอย่ามหันต์ เพราะต่อให้ผมที่ต่อมีคุณภาพที่ดีมากแค่ไหน ช่างต่อผมมีฝีมือมากเพียงใด และราคาที่จ่ายไปสูงลิบก็ไม่ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรงตามไปด้วยถ้าหากคนที่ทำการต่อผมใช้ชีวิตโดยปราศจากการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม ถ้าหากใครอยากให้ผมที่ต่อขึ้นมาอยู่กับตัวเองไปนานๆ บางรายอยู่ได้นานเกือบปีเลยทีเดียว ขอแนะนำให้ปฏิบัติตัวตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้

  • ดูแลเส้นผมอย่าปล่อยให้ผมมัน
  • หลีกเลี่ยงการรบกวนเส้นผมด้วยความร้อนสูง เช่น การอบไอน้ำ เป็นต้น
  • พยายามอย่าสระผมบ่อย เพราะจะทำให้กาวต่อผมเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วมากขึ้น

เคล็ดลับบำรุงผมให้กลับมาสวยหลังจากทำการต่อผม

หลังจากที่ทำการต่อผมราคาสูงไปแล้ว หลังจากที่ทำการแกะผมที่ต่อออกมาจนหมดขอแนะนำให้ทำการพักเส้นผมโดยพยายามไม่ไปทำการรบกวนด้วยการใช้ความร้อนไดร์ หรือหนีบผม เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ พร้อมกับทำการบำรุงเส้นผมด้วยการทำทีเมนต์

หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการต่อผมทั้งในเรื่องของจุดเด่น จุดด้อย และราคากันไปแล้วเชื่อว่าตอนนี้หลายคนที่อยากมีผมยาวสลวยสวยเก๋ ก็คงตัดสินใจเลือกรูปแบบการต่อผมที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดกันได้แล้ว แต่อย่าลืมล่ะว่าการต่อผมเองไม่ว่าราคาจะแสนแพงสักเท่าใด เส้นผมที่ยาวขึ้นมานั้นก็ไม่ได้เป็นผมแท้ตามธรรมชาติที่จำเป็นจะต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม เพื่อที่จะได้ช่วยยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง