แก้ปัญหาผมแห้งชี้ฟูง่ายๆด้วยน้ำมันมะกอก

ผมที่แห้งชี้ฟู
หลายคนคงจะรู้กันอยู่แล้วว่าน้ำมันมะกอกหรือที่หลายๆคนอาจจะคุ้นชินกับคำว่า Olive oil ที่เขียนอยู่บนฉลากของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ว่ามีส่วนช่วยให้เส้นผมดูเงางาม สลวยสวยเก๋ได้ ซึ่งน้ำมันมะกอกถูกใช้มาเป็นเวลานานตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว ทั้งนำมาทาตัวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น นำมาประกอบอาหาร รวมไปถึงนำมาชโลมที่เส้นผมเพื่อให้เกิดความเงางามดูสุขภาพดี แต่จริงๆแล้วประโยชน์ของน้ำมันมะกอกมีอะไรที่มากกว่าช่วยให้ผมที่แห้งชี้ฟูไปทางนู้นทีทางนี้ทีกลับเงางามดูสุขภาพดีได้ ประโยชน์จะมีอะไรกันบ้างมาหาคำตอบกันเลย

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

1.น้ำมันมะกอกมีส่วนผสมมากมายรวมทั้งวิตามินB และวิตามินE  ซึ่งวิตามินEที่ว่านี่แหละมีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเงางามให้กับเส้นผมแห้งชี้ฟูของเราได้

2.น้ำมันมะกอกสามารถบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นและมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดรังแคที่เป็นสาเหตุของการคันหนังศีรษะ

3.ส่วนประกอบต่างๆที่อยู่ในน้ำมันมะกอกสามารถช่วยลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม

4.น้ำมันมะกอกสามารถกำจัดเหาได้โดยใช้ร่วมกับหวีเสนียด

ผมที่แห้งชี้ฟู

ขั้นตอนการใช้น้ำมันมะกอกเองได้ง่ายๆที่บ้าน

1.น้ำมันมะกอก

ขั้นตอนที่ถือว่าแทบจะง่ายที่สุดเลยคือ การหมักผมด้วยน้ำมันมะกอกทิ้งไว้อย่างน้อย 15นาทีเพื่อแก้ปัญหาเส้มผมแห้งฟู และหากนวดหนังศีรษะขณะหมักนอกจากจะช่วยบำรุงหนังศีรษะแล้ว ก็ถือว่าเป็นการผ่อนคลายความเครียดได้ด้วย

นอกจากนี้การหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก 30-40 นาที การหมักผมด้วยน้ำมันมะกอกนอกจากจะทำให้ผมนุ่ม บำรุงหนังศีรษะ การใช้น้ำมันมะกอกยังสามารถช่วยกำจัดเหาที่ศีรษะได้โดยใช้ร่วมกับหวีเสนียดสางผมเป็นเวลา3-4วัน และการใช้น้ำมันมะกอกถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะมากเพราะเหามักจะเกิดกับเด็กๆ ซึ่งน้ำมันมะกอกมีฤทธิ์อ่อนโยนซึ่งจะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้

2.น้ำมันมะกอก+อะโวคาโด

วิธีนี้เพิ่มเติมขึ้นมาหน่อยโดยการผสมน้ำมันมะกอกกับอะโวคาโดสุก ด้วยปั่นเข้าด้วยกันให้ละเอียดแล้วนำมาหมักทิ้งไว้ประมาณ1ชม.แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นแล้วสระผมตาม

3.น้ำมันมะกอก+น้ำผึ้ง

ผสมน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง คนให้เข้ากันแล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ 15วินาที จากนั้นหมักทิ้งไว้30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นแล้วสระผมตาม แต่หากใครคิดว่าการใช้น้ำผึ้งมาหมักผมแล้วรู้สึกเสียดายก็ข้ามไปข้อต่อไปเลยจ้า

ผมที่แห้งชี้ฟู

4.น้ำมันมะกอก+ไข่

เชื่อว่าทุกบ้านต้องมีไข่ติดบ้านกันอยู่แล้ว ลองเอาออกจากตู้เย็นสักสองฟอง ผสมน้ำมันมะกอกและไข่2ฟองให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้1ชม.ล้างออกด้วยน้ำเย็นแล้วสระผมตาม วัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องออกไปตามหาซื้อให้เสียเวลาแถมยังได้ผมสวยไม่แห้งฟูกลับอีกต่างหาก

5.น้ำมันมะกอก+น้ำมันมะพร้าว

วิธีนี้หมักแล้วผมมันจะไม่เงางามก็ให้มันรู้ไป! ผสมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันแล้วอุ่นเล็กน้อยจากนั้นหมัก10-15นาทีล้างออกด้วยน้ำเย็นแล้วสระผมตาม

ผมแห้งฟู

ใครที่ใช้น้ำมันมะกอกมาเป็นส่วนประกอบในอาหารอยู่แล้ว ก็แบ่งออกมาสักนิดมาลองใส่ผมหรือเอามาทาตัวดูนะ จะได้ดูดีทั้งผิวพรรณรวมไปถึงเส้นผมด้วย ผมที่เคยแห้งชี้ฟูจะได้กลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง