กลัวซะที่ไหน หัวเถิก! วิธีปลูกไรผมบนหน้าผากและราคาคร่าวๆ

ปลูกไรผมบนหน้าผากราคา
เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นมักทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆทางร่างกาย เช่น หัวที่เริ่มล้านขึ้น แต่ถ้าหากอายุยังน้อยแล้วผมเริ่มจะจากเราไปก่อนวัยอันควรทำอย่างไรกันล่ะ?เชื่อว่าหนุ่มสาว หลายๆคนประสบปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมมักทำให้เกิดความกังวลใจจนถึงขั้นสูญเสียความมั่นใจเป็นอย่างมากเพราะเรื่องหัวล้านหรือผมบางเนี่ยไม่ใช่ว่าจะแก้กันไม่ได้ วันนี้เราเลยมีวิธีที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้โดยวิธีการปลูกไรผมบนหน้าผากและราคามาให้ลองดูกัน

เอาล่ะ อยากรู้แล้วล่ะสิว่าการปลูกผมเดี๋ยวนี้เค้าไปไกลกันถึงไหนต่อไหนแล้ว หากใครกำลังเลือกดูอยู่ว่าควรจะทำวิธีไหน เพื่อนๆรอบตัวก็ไม่มีใครเคยทำมาก่อน ไม่รู้จะต้องปรึกษาใครดี วันนี้เรามีวิธีการปลูกไรผมบนหน้าผากรวมไปถึงราคาแบบคร่าวๆ เผื่อจะได้ทำให้ใครหลายๆคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 

วิธีปลูกผม

1.Follicular Unit Extraction

การปลูกผมที่ว่านี้ชื่ออาจจะยาวสักหน่อยแต่เรียกกันสั้นๆว่า FUE ถือว่าเป็นการปลูกผมที่กำลังนิยมเลยล่ะ โดยการปลูกผมวิธีนี้จะเอาเซลล์รากผมจากท้ายทอยออกมาโดยใช้เครื่องมือเจาะ  แล้วคีบผมที่มีรากเซลล์รากผมมาปลูกใหม่ในบริเวณหน้าผากที่ต้องการให้ไรผมขึ้น เพราะว่าการปลูกผมด้วยวิธีนี้ไม่ใช่การผ่าตัด ผู้ที่ทำการปลูกผมด้วยวิธีนี้จึงไม่จำเป็นที่จะต้องพักฟื้นนาน สามารถทำแล้วกลับไปนอนสบายใจเฉิบแบบชิคๆได้เลย

FUE ที่ว่านี้อาจจะไม่เหมาะกันคนที่มีปัญหาหัวล้านในบริเวณกว้างสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นการปลูกผมวิธีนี้จึงเหมาะมากกับการปลูกไรผม ใช้พักฟื้นเป็นเวลาไม่นาน แถมเมื่อทำการปลูกเสร็จแล้วยังไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้เห็นอีกต่างหาก

2.Follicular Unit Transplantation

การปลูกผมแบบแบบนี้เรียกย่อๆเลยว่า FUT คือการนำเซลล์รากผมที่คัดแยกแล้วมาปลูกที่บริเวณที่ต้องการจะให้ไรผมขึ้น แต่ก่อนที่จะนำเอาเซลล์มาคัดแยกได้ จะต้องผ่านกระบวนการผ่าตัดเอาหนังที่มีรากผมแน่นหนาตรงท้ายทอยออกมาก่อน จึงถือว่าการปลูกผมที่ว่านี้เป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก หรือบางทีเลยอาจจะไม่นับว่าเป็นการผ่าตัดเลยด้วยซ้ำ

FUT ถึงแม้ว่าการปลูกผมด้วยวิธีนี้อาจจะฟังแล้วดูขนลุกสักหน่อยแต่ถือว่าประหยัดเวลากว่าการปลูกผมแบบ FUE และเหมาะกับคนที่มีปัญหาหัวล้านบริเวณกว้างเลยทีเดียว

ปลูกไรผมบนหน้าผากราคา

ทีนี้ถึงคราวมาดูกันแล้วว่าปลูกไรผมบนหน้าผากราคาเท่าไหร่อะไรอย่างไรกันบ้าง

โดยปกติราคาจะขึ้นอยู่กับสถาบันปลูกผมที่เราเข้าไปรับการรักษา โดยการคิดเงินจะคิด กราฟ

1 กราฟ = 1-4 เส้น โดยเฉลี่ยถ้าปลูกไรผมบนหน้าผากราคาจะอยู่ที่ 80 บาทต่อกราฟ

แต่ก็คงจะไม่มีใครทำแค่กราฟหรือสองกราฟหรอกใช่ไหมล่ะ หากจะทำ คนโดยส่วนมากก็จะทำเป็นพันกราฟขึ้นไป 1พันกราฟประมาณ 80,000 บาทเป็นต้นไป

อย่างไรก็แล้วแต่จำนวนเส้นผมในแต่ละกราฟของแต่ละคนก็จะมีจำนวนเส้นผมไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับว่าเรามีความหนาแน่นของผมมากน้อยแค่ไหน ใครสนิทกับคุณหมอหรือได้ราคาโปรโมชั่นก็ อาจจะได้ราคาที่ถูกขึ้นมาหน่อยขึ้นอยู่กับสถาบันที่ไปเข้ารับการรักษา

ปลูกไรผมบนหน้าผากราคา

อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดเสริมความงามต่างๆมักจะมีความเสี่ยงติดสอยห้อยตามมาด้วยอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นผ่าตัดทำตา ทำจมูก หรือแม้กระทั่งการปลูกไรผมที่พูดมานี่ก็เช่นกัน หากทำแล้วออกมาสวยก็โชคดี แต่หากใครทำออกมาแล้วไม่สวยไม่เป็นธรรมชาติก็ถือว่าโชคร้ายไป เพราะอย่างนี้เองก่อนที่เราจะทำเราควรศึกษาข้อมูลต่างๆให้ดีกันซะก่อนไม่ใช่แค่ปลูกไรผมบนหน้าผากราคาเท่าไหร่เพียงอย่างเดียวแต่ต้องอย่าลืมดูด้วยนะว่าสถาบันที่จะไปเข้ารับการรักษาเป็นอย่างไร หมอมีประสบการณ์หรือสถาบันที่ว่านั้นไว้วางใจได้หรือไม่ เพื่อให้การรักษาอาการผมร่วงผมบางนั้นมีประสิทธิภาพที่ดีเหมาะสมมากที่สุดนั่นเอง