ไรผมคืออะไร ใครรู้วิธีปลูกแถวหน้าผากให้สวยบ้าง...!?

ไรผมคือ

 

มาทำความรู้จักกันก่อนว่าไรผมคืออะไร?

เราควรกำจัดมันทิ้งหรือควรปล่อยเอาไว้เฉยๆตามธรรมชาติ

หรือควรจะเพิ่มจำนวนไรผมให้มากกว่าเดิมโดยการไปปลูกไรผมดี?

ไรผม หรือที่บางคนอาจจะเรียกกันว่า ลูกผม คือ

เส้นผมเส้นเล็กๆบางๆที่ขึ้นอยู่ระหว่างริมขอบเส้นผมที่ศีรษะและใบหน้า บางคนมีปริมาณที่พอดีก็ทำให้ดูน่ารักดีอยู่หรอก แต่บางคนก็มีเยอะซะจนดูรกรุงรังขัดหูขัดตา

แต่บางคนก็ไม่มีไรผมบริเวณหน้าผากเลยจนทำให้ดูเหมือนหัวล้าน!

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำการจัดการกับไรผมให้เข้ากับความกังวลของแต่ละคนกัน

 

รู้หรือเปล่า!? ไรผมทั้ง 4 แบบ บอกนิสัยเจ้าของได้ด้วย!!

ไรผมคือ

 

"ไรผม" นอกจากจะมีข้อดีในเรื่องของความสวยงาม และน่ารำคาญ (สำหรับบางคน) ไรผม ก็ยังสามารถเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนของเจ้าของได้อีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าไรผมทั้ง 4 แบบมีอะไรบ้าง และมีความหมายที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!?

คนที่มีไรผมโค้ง :

มักเป็นคนที่รักอิสระ เต็มไปด้วยความมุ่นมั่นเอาจริงเอาจังกับทุกเรื่อง ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจหากจะได้เห็นคนที่มีไรผมโค้งมีความเจริญก้าวหน้าในเรื่องของหน้าที่การงานมากกว่าคนอื่นๆ

คนที่มีไรผมแคบ :

เป็นคนขี้สงสาร เห็นอกเห็นใจคนอื่นจนบางครั้งก็มากจนเกินงาม พาลให้ตัวเองต้องลำบากใจอยู่บ่อยๆ นั่นหมายความว่าคนที่มีไรผมแคบเป็นคนที่ใจดีอย่างมากเลยทีเดียว

 

ไรผมคือ

 

คนที่มีไรผมเป็นเส้นตรง :

สำหรับคนที่มีไรผมเป็นเส้นตกมักที่จะมีความเฉลียวฉลาด มีเหตุมีผล แถมยังเป็นคนที่ได้รับโชคลาภอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในรูปแบบของไรผมที่คนทั่วไปมักอยากที่จะมีอย่างมากเลยทีเดียว

คนที่มีไรผมเป็นรูปตัว M :

คนที่มีไรผมในลักษณะนี้ มักเป็นคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยควมคิดสร้างสรรค์ ในหัวใจเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักในศิลปะ เพราะงั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ศิลปิน ดาราดังชื่อก้องโลกหลายคนจะมีไรผมในลักษณะดังกล่าว..

 

ไรผมคือ

 

ถึงแม้ว่าไรผมทั้งบริเววณขอบ และหน้าผากจะเป็นสิ่งที่ช่วยบ่งบอกเอกลักษณ์ของเจ้าตัว แต่หลายคนก็อาจมองว่าการมีไรผมมากจนเกินไป เป็นการบั่นทอนความงดงามของใบหน้าโดยรวมให้น้อยลง ถ้าหากใครกำลังรำคาญไรผมบริเวณหน้าผากเนื่องจากมีมากจนเกินไป ขอแนะนำให้ลองทำตามขั้นตอนในการจัดการกับปัญหาไรผม ดังต่อไปนี้กันได้เลย...

1วิธีจัดการไรผม : สำหรับคนที่มีไรผมเยอะจนเกินไป

 

ไรผมคือ

 

วิธีการจัดการไรผมที่ขึ้นดกดำรกรุงรังทำได้ง่ายๆมี 2 วิธีที่นิยมทำกัน คือ

  • WAX ไรผมออก
  • โกนไรผมออก

สาวๆหรือหนุ่มๆสามารถเลือกวิธีการกำจัดไรผมได้ตามความถนัด ความอยาก และตามงบประมาณที่มีกันเลย หากใครอยากได้ไรผมที่เนียนสวยแบบโปรๆก็ขอแนะนำให้ไป WAX ไรผมออกตามสถานเสริมความงามชื่อดังทั่วไป ซึ่งคุณจะสามารถเลือกทรงหน้าผากที่คุณต้องการได้เพราะผู้เชี่ยวชาญจะทำการกำจัดและตัดแต่งไรผมตามไลน์ที่คุณต้องการ แต่หากใครที่มีงบน้อยก็สามารถหาซื้อมีดโกนหนวดตามท้องตลาดมาลองโกนเองดูก็ได้ แต่ก็อาจจะเสี่ยงหน่อยนะถ้าคุณยังไม่ชินมือ

ไรผมคือ

 

ข้อดีของการกำจัดไรผมคือ

1.สามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างและขนาดของหน้าผากให้ดูกว้างขึ้นได้

การปรับเปลี่ยนรูปร่างและขนาดหน้าผากด้วยการกำจัดไรผม สามารถขยายให้หน้าผากดูกว้างขึ้น และไม่ใช่แค่เพียงทำให้ดูมีหน้าผากกว้างขึ้นเท่านั้น แต่อาจรวมไปถึงการเสริมดวงให้ตัวเองในเรื่อง ‘โหงวเฮ้ง’ ที่ว่ากันว่าการมีหน้าผากที่กว้างคือการมีโหงวเฮ้งที่ดี

2.ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

การมีไรผมบางๆบนหน้าผาก หรือรวบผมแล้วก็ยังมีไรผมบางๆร่วงลงมาตามลำคอให้เห็นอาจจะทำให้ดูเหมือนเด็กเพิ่งวิ่งเล่นเสร็จไม่เรียบร้อยเท่าที่ควร การจัดตกแต่งไรผมเลยทำให้ดูสะอาดสะอ้าน เรียบร้อยดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

นอกจากสองข้อหลักๆนี้แล้ว การกำจัดไรผมยังทำให้รูขุมขนของไรผมที่มีอยู่ก่อนนั้นมีขนาดเล็กลง และอาจช่วยแก้ไปถึงปัญหาของผิว อย่างเช่นสิวเลยก็ได้

 

 

ไรผมคือ

 

รู้ไปแล้วว่าข้อดีของการกำจัดไรผมคืออะไร ทีนี้ต่อไปมาดูข้อเสียของการกำจัดไรผมกันต่อเลย

ข้อเสียของการกำจัดไรผมคือ

 

ไรผมคือ

 

1.อาจทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ

เคยไหม เห็นใครเดินผ่านแล้วสงสัยว่านั่นคือผมจริงหรือใส่วิกกันแน่ นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าอาจจะได้รับการกำจัดไรผมแบบผิดวิธี กำจัดไรผมออกในปริมาณที่มากจนเกินไป หรือไม่ได้รูปทรงนั่นเอง

2.ใบหน้าดูมีขนาดใหญ่ขึ้น

เนื่องจากไรผมถูกกำจัดออกไปพื้นที่ที่เคยมีผมก็จะเกลี้ยงเกลาจึงอาจทำให้ดูเหมือนใบหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้น

การกำจัดขนบนหน้าผาก ถ้าทำถูกวิธีจะทำให้หน้าดูผ่องใส่ สะอาดตาขึ้นก็จริง แต่สำหรับบางคนอาจจะทำให้รู้สึกว่าใบหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้น หากรู้สึกแบบนั้นอยู่ ขอแนะนำให้ลองการแต่งหน้าที่เรียกว่าเฉดดิ้ง (shading)หรือคอนทัวร์(contour) ดูสิ ช่วยทำให้ใบหน้าดูเล็กลงได้นะ

2วิธีการปลูกไรผม : สำหรับคนที่มีไรผมน้อยแล้วอยากมีอีก

 

ไรผมคือ

 

สำหรับคนที่มีไรผมน้อย แล้วอยากที่จะทำการปลูกไรผมให้มากขึ้น ในบริเวณริมผม และหน้าผาก เพื่อเป็นการช่วยเสริมความน่ารัก น่าสนใจให้กับใบหน้าให้มากยิ่งขึ้น ก็สามารถทำได้ไม่ยากนัก ผ่านขั้นตอนปลูกไรผมที่ดังต่อไปนี้

 

วิธีการปลูกไรผมที่หน้าผาก สำหรับคนที่อยากมีไรผม

 

ไรผมคือ

 

1.อยากมีไรผมที่หน้าผากแนะนำ : Minoxidil 5%

เป็นตัวยาที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าเส้นผมนิยมจ่ายให้กับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้าน หรือถ้าจะให้พูดกันง่ายไก็คือ เป็นยาสำหรับใช้ในการรักษาปัญาหัวล้านนั่นเอง แต่ในขณะเดียวกันยาตัวนี้ก็สามารถนำมาใช้ในการปลูกไรผมที่หน้าผากได้อย่างยอดเยี่ยเลยที่เดียว ถ้าหากใครอยากมีไรผมที่หน้าผาก เพราะคิดว่าหน้าผากโล้นเลี่ยนจนเกินงาม รับรองเลยว่ายาตัวนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน...

2.อยากมีไรผมที่หน้าผากแนะนำ : ยาสระผมสมุนไพรตราดอกบัวคู่ 

วิธีการเพิ่มไรผมบริเวฯณหน้าผากอย่างง่ายดาย แถมยังมีคาที่ประหยัดอย่างน่าเหลือเชื่อ ด้วยการใช้เพียงยาสระผมสมุนไพรตราดอกบัวคู่ ที่สามารถหาซื้อกันได้อย่างง่ายดายจากร้านค้าทั่วไป มาทำการสระผมตามปกติเป็นประจำ เพียงเท่านี้รับรองว่าในเวลาไม่นานก็จะมีไรผมใหม่เกิดขึ้นมาบริเวณริมผม และหน้าผากอย่างที่ใจต้องการได้อย่างแน่นอน...

 

ไรผมคือ

 

3.อยากมีไรผมที่หน้าผากแนะนำ : น้ำมันมะพร้าว+งาดำ

น้ำมันมะพร้าว และงาดำ เป็นส่วนประกอบที่ลงตัวในการช่วยปลูกผมที่หน้าผาก สำหรับคนที่อยากมีไรผมจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม แต่เนื่องจากสูตรปลูกไรผมนี้มาจากธรรมชาิตแบบล้วนๆ ดังนั้น กว่าที่จะเห็นผลลัพธ์ในการปลูกไรผมก็อาจต้องรอนานประมาณ 3 เดือน กันเลยทีเดียว

นอกจากวิธีการปลูกไรผม ที่ได้ทำการแนะนำกันไปแล้วในตอนต้น ยังมอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับคนที่อยากมีไรผม นั่นก็คือการ "สักไรผม" นั่นเอง ส่วนการสักไรผมจะเหมาะกับคนที่อยากมีมากน้อยเพียงใด ไปติดตามอ่านข้อมูลในส่วนนี้กันเลย...

 

การสักไรผม อีกทางเลือกของคนที่อยากมีไรผม

 

ไรผมคือ

การสักไรผม คือการสักลายที่เหมือนกับเส้นผมบริเวณที่ไรผมขึ้น เพื่อเป็นการเติมเต็มบริเวณช่องว่างที่ไรผมบางให้กลับมาดูดกดำหนาอีกครั้งซึ่งผลลัพธ์จะทำให้หน้าผากดูแคบลง ทำให้ดูหัวไม่เถิก ไม่ล้านอีกต่อไป ซึ่งสีที่ใช้สักก็เป็นสีที่ใช่ในทางการแพทย์และเครื่องสำอางค์ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย อยู่ติดทนนานกับเราถึง2-3 ปี

 

 

คราวนี้เราก็รู้กันแล้วนะว่าไรผมคืออะไร การกำจัดไรผมหรือการเพิ่มไรผมทำได้ด้วยวิธีใดบ้าง อย่างไรก็ตามก่อนเลือกสถานพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงามเพื่อจัดการกับไรผมควรหาข้อมูลประกอบก่อนการตัดสินใจให้ดีก่อนเพื่อความปลอดภัยของคุณเอง ด้วยรักและห่วงใยจากหัวล้านได้หวี