การสักไรผม ลดผมแหว่ง ให้สวยในราคาแสนประหยัดมีจริงหรือเปล่า?

 

สักไรผม

 

ในหลาย ๆ ปีมานี้เทคโนโลยีเสริมความสวยงามได้พัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด เนรมิตให้คุณสวยได้ตามที่ ใจปรารถนา ไรผมเองก็เช่นกัน สาว ๆ หลายคนอาจมีปัญหาไรผมบาง ไรผมไม่สวย หัวเถิก เพื่อแก้ปัญหานี้ให้แก่สาวๆ หลายๆ คนอาจเคยได้ยิน เทคโนโลยีการสักไรผม แต่จริง ๆ แล้วเนี่ยการสักไรผมมันมีวิธีการอย่างไรกันแน่ วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการสักไรผมมาเล่าให้คุณฟัง ว่าราคาเท่าไหร่ ทำแล้วสวยจริงหรือเปล่า?

การสักไรผมคืออะไร

การสักไรผม คือการสักลายเสมือนเส้นผมที่บริเวณกรอบหน้าผาก เป็นการสักเพื่อให้กรอบหน้าผากดูเติมเต็ม ซึ่งสามารถแก้ปัญหาผมบาง หน้าผากกว้างหรือหัวเถิกได้ เอาล่ะ พูดมาถึงตรงนี้แล้ว สาว ๆ หรือ หนุ่ม ๆคนไหนที่มีปัญหาผมบางชักจะเริ่มสนใจแล้วล่ะสิ

 

 

การสักไรผมเหมาะกับใครบ้าง

 

สักไรผม

 

-คนที่มีไรผมเว้าแหว่ง หรือ ไรผมบาง ผมขึ้นไม่ได้เป็นสัดส่วนที่เหมาะสม

-คนที่หัวล้านเป็นจุด ๆ

-คนที่หัวเถิก หน้าผากกว้างจนทำให้อาจดูเหมือนหัวล้าน

การสักไรผม ราคาเท่าไหร่กันนะ?

 

สักไรผม

 

ถึงแม้ว่าการสักไรผมจะมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญมากที่สุด คือ "ราคา" ที่จำเป็นจะต้องจ่ายเให้กับการสักผมนั่นเอง สำหรับการสักผมโดยทั่วไปแล้วจะมีราคาทีแตกต่างกัน โดยปัจจัยในเรื่องของราคาจะขึ้นอยู่กับรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ราคาของการสักไรผมขึ้นอยู่กับ : จำนวนตารางนิ้วในการสักผม
  • ราคาของการสักไรผมขึ้นอยู่กับ : ฝีมือของช่างสัก ยิ่งช่างมีความชำนาญมากเท่าใด ราคาก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย
  • ราคาของการสักไรผมขึ้นอยู่กับ : รูปแบบในการสักไรผม แต่ที่ฮิตมากที่สุดจะเป็นการสักแบบ 3มิติ นั่นเอง

เมื่อทำการคำนวณราคาในการสักไรผม ด้วยการอิงหลักเกณฑ์เหล่านี้เข้าไป จากการสำรวจพบว่า ราคาในการสักไรผมจะอยู่ที่ประมาณ 7000 - 30000 บาท ถ้าหากใครที่อยากทำการสักไรผมก็ต้องท่องจำราคาตัวเลขนี้เอาไว้ให้ดี ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวไปถึงร้านสักไรผมแล้วสอบถามราคาช่าง สำหรับคนที่ไม่ได้เตรียมตัวไประวังตังค์อาจไม่พอจ่าย...

 

 

ขั้นตอนการสักไรผม มีอะไรกันบ้าง?

 

สักไรผม

 

ก่อนอื่นเลย เราต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูก่อนว่า เรามีปัญหาอย่างไรบ้าง เราต้องการให้รูปแบบผมของเราออกไปในทิศทางไหน ต้องการให้ผมดูหนาบางอย่างไร ลักษณะหน้าผากแบบไหนที่ต้องการ เช่น ลักษณะเป็นรูปตัว M ลักษณะเป็นเส้นตรง หรือ แบบโค้ง เป็นต้น ต่อมาแพทย์ก็จะทำการเลือกเฉดสีที่เข้ากับผมของเราที่สุด หลังจากตกลงรูปแบบ และ เฉดสีที่ต้องการเสร็จสรรพแล้ว แพทย์ก็จะทำการแปะยาชาให้ที่บริเวณกรอบหน้าผากค้างไว้เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงหลังจากนั้นแพทย์ก็จะทำการสักไรผมให้ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที

สักไรผมแล้วจะอยู่ได้นานแค่ไหน คุ้มราคาหรือเปล่า?

 

สักไรผม

 

โดยปกติการสักไรผมหนึ่งครั้งจะอยู่ได้นานถึง 2-3 ปี ความคงทนของสีที่ติดนั้น ขึ้นอยู่ในหลาย ๆ ปัจจัยด้วยกัน เช่นหนังศีรษะของคนไข้ ถ้าในคนที่มีผิวมันระยะการติดทนของสีก็จะสั้นลง การดูแลตนเองหลังการสักไรผมเองก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ หลังจากการสักไรผม แพทย์จะทำการวินิจฉัยว่าควรมาสักเพิ่มเติมครั้งต่อไปเมื่อไหร่ สำหรับในบางคนที่มีหนังศีรษะมันมาก อาจจำเป็นที่จะต้องสักซ้ำกันสองครั้ง ทำให้ราคาที่ต้องจ่ายให้กับการสักผมสูงมากขึ้นพอสมควรเลยทีเดียว..

ทำไมเราจึงควรสักไรผมมากกว่าการปลูกผม

 

สักไรผม

ค่าใช้จ่ายราคาน้อยกว่าและแก้ผลลัพธ์ได้ตรงจุด

 การสักไรผมช่วยทำให้ใบหน้าเล็กลง

-นอกจากจะทำให้คุณดูมีผมหนา แล้วเนี่ย การสักไรผมช่วยให้ใบหน้าคุณดูเล็กลงด้วย

การสักไรผมเป็นทางเลือกที่ดีเลยใช่มั้ยล่ะ สำหรับสาว ๆ หรือ หนุ่ม ๆ ที่มีอาการผมบาง หัวเถิก หรือผมแหว่งเว้า การสักไรผมเป็นการใช้เทคนิคแพทย์ที่ต้องอาศัยทักษะเฉพาะทาง ดังนั้น ก่อนจะทำการสักไรผมควรที่จะตรวจสอบสถานที่ทำการให้ชัดเจน อ่านรีวิว และ หาข้อมูลมาก ๆ หรือ สอบถามคนใกล้ตัวหรือผู้ที่เคยทำ รวมไปถึงการประเมินราคาอย่างคร่าวๆ เพระานอกจากจะ เพื่อไม่ให้ถูกหลอก และได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจอีกด้วย...