DIY แก้ผมร่วงด้วยแชมพูเกลือ

 

แก้ผมร่วงด้วย เกลือ

 

เกลือ” เป็นหนึ่งในเครื่องปรุงรสที่ทุกครอบครัวต้องมีติดห้องครัวเอาไว้อย่างแน่นอน แต่นอกจากประโยชน์ในการนำมาใช้ปรุงรสอาหารให้อร่อยลิ้นแล้ว เกลือยังมีคุณสมบัติสุดเจ๋งในการช่วยแก้ผมร่วงได้อีกด้วย อ้างอิงจากหนังสือเรื่อง “แชมพูเกลือทำให้ผมงอกได้!” ของช่างทำผมมืออาชีพชาวญี่ปุ่นที่มีนามว่าวาตานาเบะ ซึ่งในหนังสือเล่มนี้ ได้ทำการบอกเล่าประสบการณ์ของตัวผู้เขียนที่ประสบกับปัญหาผมร่วงมาตั้งแต่สมัยที่เรียนอยู่ในชั้นมัธยมและหลังจากที่ได้พยายามค้นหาวิธีเพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหาในที่สุดเขาก็ได้พบกับการแก้ปัญหาผมร่วงด้วยเกลือด้วยความบังเอิญ หลังจากที่ได้ไปแช่บ่อน้ำร้อนแบบเกลือเพื่อรักษาปัญหาด้านสุขภาพจากคำแนะนำของเพื่อน นอกจากสุขภาพจะดีขึ้นความน่าอัศจรรย์อีกอย่างคือ เส้นผมและเส้นขนตามร่างกายของเขาก็ได้รับการฟื้นฟูเกิดการงอกใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเวลาผ่านไป 4 เดือน เส้นผมที่งอกใหม่ก็มีปริมาณที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

แก้ผมร่วงด้วย เกลือ

 

ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งนี้เองที่ทำให้คุณวาตานาเบะ ปิ๊ง! ไอเดียว่าผมร่วงสามารถแก้ให้หายด้วยเกลือเป็นทางออกของปัญหาที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งความคิดนี้เองก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่มีปัญหาผมร่วงในอินเทอร์เน็ตที่ได้นำแนวคิดนี้ไปใช้กันอย่างแพร่หลายแล้วช่วยกันการันตีว่าแก้ผมร่วงด้วยเกลือได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะแนวคิดในการทำแชมพูเกลือขึ้นมาใช้ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงด้วยตัวเองเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แถมยังสามารถทำแชมพูเกลือแก้ผมร่วงด้วยตัวเองได้อย่างง่ายๆที่บ้าน ในราคาสุดประหยัดผ่านขั้นตอนดังต่อไปนี้

แชมพูเกลือช่วยในการแก้ไขปัญหาผมร่วงได้อย่างไร?

การแก้ปัญหาผมร่วงด้วยแชมพูเกลือนั้นมีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการช่วยบำรุงให้เส้นผมและหนังศีรษะมีความแข็งแรงมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องไปซื้อหาทรีทเม้นท์ราคาแสนแพงมาใช้ให้รำคาญใจกันอีกต่อไป เพียงเท่านี้ปัญหาผมร่วงกวนใจก็จะหมดไปไม่กลับมากวนใจอีกอย่างแน่นอน มาดูกันดีกว่าว่าแชมพูเกลือช่วยในการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะอย่างไรกันบ้าง?

 

แก้ผมร่วงด้วย เกลือ

 

1.ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะได้อย่างหมดจด

แร่ธาตุที่อยู่ภายในเกลือและเนื้อแชมพูที่ซึมลึกลงสู่ชั้นผิวหนังศีรษะมีคุณสมบัติในการช่วยทำให้เกิดการทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

2.ช่วยยับยั้งไขมันส่วนเกิน

เกลือมีคุณสมบัติสุดพิเศษในการช่วยยับยั้งการหลั่งของไขมันส่วนเกินของต่อมไขมันบนหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมไม่มัน ลดการสะสมสิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรียให้น้อยลงได้อย่างมาก

3.ช่วยบำรุงให้รากผมแข็งแรง

เมื่อรากผมได้รับการบำรุงจากเกลือกระทั่งเกิดความแข็งแรงมากขึ้น ก็จะส่งผลให้เส้นผมไม่หลุดร่วงง่าย แถมยังมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

แก้ผมร่วงด้วย เกลือ

 

4 สูตร ผมสวยด้วยเกลือ รวมมิตรสูตรบำรุงผมแห้งเสีย ผมร่วงให้สวยสุขภาพดีอีกครั้ง

การนำเกลือมาใช้ในการแก้ปัญหาผมร่วงก็ไม่ใช่ว่าหยิบเกลือมาสระผมกันแบบดื้อๆ เพราะการทำแบบนั้นนอกจากจะทำให้สระผมลำบากแล้ว ยังทำให้ประสิทธิภาพในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะลดน้อยลงจนแทบไม่เหลือเลยทีเดียว ดังนั้นการแก้ผมร่วงด้วยเกลือที่ดีที่สุดคือการนำไปผสมเข้ากับส่วนผสมต่างๆ ให้กลายมาเป็น “แชมพู” ที่ใช้งานง่ายแถมยังได้ผลดีนั่นเอง สำหรับสูตรแชมพูเกลือเพื่อผมสวยที่น่าสนใจมี 4 สูตร ดังต่อไปนี้

แก้ผมร่วงด้วยเกลือ+น้ำอุ่น

เพียงนำเกลือป่นประมาณ 1 กำมือ ไปละลายกับน้ำอุ่นประมาณ 1 ถ้วย ให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้รับแชมพูที่พร้อมช่วยในการแก้ไขปัญหาผมร่วงแล้วนำมาสระผมหรือหมักพันผ้าขนหนูทิ้งไว้ หลังจากนั้นล้งออกด้วยน้ำสะอาดเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

แก้ผมร่วงด้วยเกลือ+แชมพู

ขอแนะนำให้เลือกแชมพูสูตรที่มีความอ่อนโยนกับเส้นผมและหนังศีรษะ จากนั้นให้บีบเนื้อแชมพูลงไปในถ้วยเล็กๆแล้วเติมเกลือป่นลงไปประมาณ 2 ช้อนชา ผสมส่วนประกอบทั้งหมดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อนำไปทำการสระผมตามปกติเกลือจะทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฏิกริยาในการรักษาสภาพของเส้นผมให้มีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม

 

แก้ผมร่วงด้วย เกลือ

 

แก้ผมร่วงด้วยเกลือ+ครีมนวดผม

สำหรับสูตรนี้หากให้ดีเกลือที่นำมาใช้ควรเป็นเกลือฝรั่งโดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายสมุนไพรโบราณ จากนั้นให้นำมาผสมเข้ากับครีมนวดผมในอัดตรา 1 : 1 และนำมาโชลมให้ทั่วเส้นผมหลังจากกรสระผมเรียบร้อยแล้ว

แก้ผมร่วงด้วยเกลือ+น้ำมันมะพร้าว+เจลแต่งผม

สำหรับส่วนผสมที่ใช้ได้แก่ เกลือทะเล 2 ช้อนชา น้ำอุ่น 1 ถ้วย เจลจัดแต่งทรงผมและน้ำมันมะพร้าวอย่างละ 1 ช้อนชา นำส่วนผสมทั้งหมดมารวมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วใส่ขวดสเปรย์ เพื่อนำไปใช้ในการฉีดพ่นให้ทั่วเส้นผมโดยไม่จำเป็นต้องสระล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะได้เจลจัดแต่งทรงผมที่เป็นมิตรกับเส้นผมและหนังศีรษะอย่างมากเลยทีเดียว

 

แก้ผมร่วงด้วย เกลือ

 

4 ขั้นตอนแก้ผมร่วงด้วยแชมพูเกลือให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อประสิทธิภาพที่ดีสุดขอแนะนำให้ทำการแก้ผมร่วงด้วยเกลือแชมพู ด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.ล้างเส้นผมและหนังศีรษะให้เปียกชุ่ม เพื่อสะดวกกับการใช้แชมพูเกลือสระผม

2.นำแชมพูเกลือมาใช้สระผม โดยพยายามถูเนื้อของแชมพูให้ทั่วทั้งเส้นผมและหนังศีรษะขณะสระผม

 

แก้ผมร่วงด้วย เกลือ

 

3.นวดหนังศีรษะด้วยปลายนิ้ว อย่างแผ่วเบาในขณะที่สระผมวนเป็นวงกลมประมาณ 5 นาที เพื่อช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมได้รับเลือด สารอาหารและออกซิเจนอย่างทั่วถึงมากขึ้น ทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

4.ล้างออกให้สะอาด แล้วเช็ดด้วยผ้าขนหนูที่อ่อนนุ่มเบาๆ เพื่อป้องกันไม่ให้โคนเส้นผมเกิดการแตกหัก

 

แก้ผมร่วงด้วย เกลือ

 

การแก้ผมร่วงด้วยเกลืออาจเป็นสิ่งที่ฟังดูแปลกใหม่สำหรับใครหลายคน แต่ถ้าหากปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านกำลังมาเยือนแล้ววิธีนี้อาจได้ผล การทดสอบลองดูก็ไม่เสียหายแต่อย่างไรเผื่อว่าบางทีการแก้ผมร่วงด้วยแชมพูเกลือนี้อาจเหมาะกับเส้นผมและหนังศีรษะของคุณมากกว่าที่คิด แต่ถ้าหากใครอยากลองแก้ผมร่วงด้วยแชมพูเกลือควบคู่ไปกับเคล็ดลับอื่นๆเพื่อให้เกิดผลลัพธ์เส้นผมที่ดกดำเงางามอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้เลือกวิธีที่ใช้ เคล็ดลับที่ชอบได้จากบทความที่เกี่ยวข้องด้านล่างนี้กันได้เลย