ผมร่วงเพราะขาดวิตามินอะไร

 

ผมร่วงขาดวิตามินอะไร

 

เมื่อร่างกายเกิดความเหนื่อยล้า เกิดความผิดปกติและปัญหาเส้นผมขาดร่วงส่วนใหญ่แล้วล้วนเกิดจากการ “ขาดวิตามิน” โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม จนทำให้หลายคนเกิดคำถามว่าผมร่วงขาดวิตามินอะไร? เพื่อที่จะได้ทำการไปเลือกทานเพื่อช่วยทำให้เส้นผมกลับมาเงางามเหมือนเดิม ถ้าหากใครอยากเติมวิตามินให้กับเส้นผมเพื่อสยบทุกปัญหาผมร่วงขาดวิตามินอะไร ลองมาทำความรู้จักกับปัญหาผมร่วงและวิตามินสุดเจ๋ง! ที่เกี่ยวข้องที่จะช่วยสยบทุกปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมของคุณให้กลับมาสวยงาม จนสะกดทุกสายตาไว้ได้อีกครั้งกัน

 

 

การขาดวิตามินอะไรถึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง

 

ผมร่วงขาดวิตามินอะไร

 

โดยพื้นฐานแล้วเส้นผมจะมีความอ่อนแอลงถ้าหากขาดวิตามินบางชนิดอันได้แก่ วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี และวิตามินอี เป็นต้น เนื่องจากวิตามินเหล่านี้ทำหน้าที่สำคัญต่อเส้นผม ด้วยการช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ด้วยการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตทำให้สารอาหารที่จำเป็นถูกส่งไปยังรากของเส้นผมอย่างเต็มที่ ทำให้เส้นผมเกิดการงอกใหม่ได้เป็นอย่างดีและความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม ลดอาการหลุดร่วงของเส้นผมให้น้อยลงกว่าเดิม

 

ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ทำให้ร่างกายและเส้นผมขาดวิตามินมากขึ้น

 

ผมร่วงต้องกินอะไร

 

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันจากไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตอย่างไม่ค่อยใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองอย่างที่ควรทำให้ร่างกายขาดวิตามินซี รวมไปถึงแร่ธาตุที่จำเป็นอาทิเช่น สังกะสีและธาตุเหล็ก ที่มีความสำคัญอย่างมากในการบำรุงรากผม ทำให้คนที่มีปัญหาผมร่วงนั้นมีช่วงอายุที่ลดน้อยลงเหลือเพียง 20-30 ปี เท่านั้น ดังนั้นถ้าไม่อยากให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้นกับตัวเอง การศึกษาว่าผมร่วงขาดวิตามินอะไรนั้น เป็นสิ่งที่ควรให้ความใส่ใจและให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับคนที่ชอบออกงานปาตี้สังสรรค์ดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ ที่จะยิ่งทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินได้น้อยลง อย่างเช่นวิตามินซี เป็นต้น ที่มีหน้าที่สำคัญในการดูแลเส้นผมอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังทำให้ปริมาณกรดอะมิโนในร่างกายลดน้อยลงจนทำให้อัตราการเติบโตของเส้นผมลดน้อยลงตามไปด้วย สำหรับวิตามินที่ร่างกายต้องการเพื่อนำไปใช้ช่วยในการสร้างเส้นผมใหม่ที่แข็งแรงมากขึ้น มีดังต่อไปนี้

 

วิตามินอะไรที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนผมร่วง?

 

ผมร่วงขาดวิตามินอะไร

 

คำถามว่า ผมร่วงขาดวิตามินอะไร? เกิดขึ้นมาเนื่องจากคนส่วนใหญ่ไม่เคยทราบมาก่อนว่ามีวิตามินอะไรบ้างที่สามารถช่วยทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับวิตามินที่น่าสนใจที่ควรทานเป็นประจำในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อช่วยในการจัดการกับทุกปัญหาเรื่องเส้นผมนั้น มีดังต่อไปนี้

 

1.ผมร่วงเพราะร่างกายขาดวิตามินเอ

วิตามิน A ทำหน้าที่ในการช่วยปกป้องเส้นผม และยังช่วยป้องกันผมร่วงถ้าหากร่างกายขาดวิตามินตัวนี้ก็จะทำให้หนังศีรษะเกิดความผิดปกติ จนทำให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้นมาในที่สุด

 

 

2.ผมร่วงเพราะร่างกายขาดวิตามินบี 2

ถ้าหากใครอยากรับมือกับปัญหาผมร่วงขาดวิตามินอะไร การทานวิตามิน B เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากมีคุณสมบัติในการช่วยให้เซลล์เกิดใหม่ส่งผลอย่างมากต่อการเติบโตของเส้นผม เล็บและผิวหนัง โดยเฉพาะวิตามินบี 2 ที่ช่วยในการปกป้องไม่ให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้นได้เป็นอย่างดี

ผมร่วงขาดวิตามินอะไร

 

3.ผมร่วงเพราะร่างกายขาดวิตามินบี 6

วิตามินบี 6 หรือ “ไพริด็อกซิน” พบมากในอาหารประเภทมันฝรั่ง กล้วย เนื้อไก่ เมล็ดทานตะวัน ผักโขม อโวคาโด ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ถั่วลิสง และน้ำมะเขือเทศ ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ และช่วยป้องกันผมร่วง

 

อาหารบำรุงเส้นผม

 

4.ผมร่วงเพราะร่างกายขาดวิตามินบี 9

วิตามินบี 9 หรือ “โฟลิคแอซิด” พบในอาหารประเภทผักใบเขียว ตับหมู รวมไปถึงผลไม้สดบางชนิด รวมไปถึงธัญพืชอย่างเช่นถั่ว ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการช่วยแก้ไขปัญหาเส้นผม และส่งเสริมการเติบโตของเส้นผมใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

ผมร่วงขาดวิตามินอะไร

 

5.ผมร่วงเพราะร่างกายขาดวิตามินบี12

วิตามินบี 12 หรือ “โคบาลามิน” พบมากในอาหารประเภทตับ ไข่ ปลา เนื้อสัตว์ และเนยแข็ง รวมไปถึงผักบางชนิด สาหร่ายและถั่วหมัก ถ้าหากใครอยากมีผมสวยรับรองว่าวิตามินบี 12 สามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดี

 

6.ผมร่วงเพราะร่างกายขาดวิตามิน C

ผมร่วงขาดวิตามินอะไร? ...ขาดวิตามิน C ไงจะอะไรล่ะ!! นอกจากวิตามิน C จะช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรงมากขึ้นแล้ว ยังมีคุณสมบัติสุดพิเศษในการช่วยฟื้นฟูเซลล์รากผมทำให้เกิดความยืดหยุ่นไม่หลุดร่วงง่ายอีกด้วย

 

ผมร่วงขาดวิตามินอะไร

 

7.ผมร่วงเพราะร่างกายขาดวิตามินE

วิตามิน E ช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะ ในขณะเดียวกันถ้าขาดวิตามิน E ก็จะทำให้การไหลเวียนโลหิตจนเกิดการติดขัดจนสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมไม่เพียงพอจนกระทั่งนำไปสู่การเกิดปัญหาผมร่วง ผมบางและหัวล้านขึ้นในที่สุด

 

ผมร่วงขาดวิตามินอะไร

 

8.ผมร่วงเพราะร่างกายขาดสังกะสีหรือ ZINC

สังกะสีเป็นอีกหนึ่งวิตามินที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเส้นผม เนื่องจากหากเส้นผมไม่ได้รับสารอาหารอย่างสังกะสีเข้าไปบำรุงแล้วล่ะก็เส้นผมจะเกิดความอ่อนแอและขาดหลุดร่วงง่าย ซึ่งสังกะสีสามารถหารับประทานได้ง่ายจากธัญพืชต่างๆเช่น เมล็ดทานตะวัน

 

 

9.ผมร่วงเพราะร่างกายขาดธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็ดเป็นวิตามินที่มักพบใน ปลา เป็ด ไก่ ตับ และอาหารทะเลต่างๆ  ในส่วนของผักใบเขียวที่อุดมไปด้วยวิตามินจากธาตุเหล็กก็มีมากเช่นกันซึ่งเราสามารถหารับประทานได้จาก ใบตำลึง ผักโขม ถั่วดำ ข้าวโอ๊ต และถั่วแดง

 

ผมร่วงขาดวิตามินอะไร

 

10.ผมร่วงเพราะร่างกายขาดไบโอติน

ไบโอตินถือว่าเป็นอาหารผมชั้นเลิศ ที่สามารถหารับประทานได้ง่ายๆในชีวิตประจำวันซึ่งซ่อนอยู่ในอาหารประเภทธัญพืช เนื้อสัตว์และถั่วต่างๆหรืออยากจะรับประทานในรูปแบบของอาหารเสริมแก้ผมร่วงบำรุงเล็บก็มีออกมาจำหน่ายให้เลือกซื้ออย่างแพร่หลาย

 

ผมเสียเป็นวุ้น ผมร่วงขาดวิตามินอะไร

 

นอกจากวิตามินที่กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้น ยังมีสารอาหารและแร่ธาตุอีกหลายชนิดที่ช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วงขาดวิตามินอะไร? ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่อย่างไรเสียการได้รับสารอาหารตามธรรมชาติอย่างครบถ้วนเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในยุคที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบอย่างในปัจจุบันอาจเป็นเรื่องยาก ดังนั้น การทานวิตามินเสริมให้เพียงพอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่ถ้าหากใครอยากทำการป้องกันปัญหาผมร่วง หัวล้าน ด้วยการรักษาสมดุลอาหารก็สามารถทำได้ด้วยการเลือกเมนูใกล้ตัวได้จากบทความที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้กันได้เลย

 

 

รีวิววิตามินแก้ผมร่วงอันโด่งดังจาก Pantip

 

อาหารเสริมวิตามินแก้ผมร่วงมีหลากหลายยี่ห้อออกมาให้เลือกมากมาย แล้วยี่ห้อไหนกันล่ะที่จะเป็นวิตามินบำรุงผมที่เลิศล้ำสมคำล่ำลือ การจะหาดูขัอมูลรีวิวก็คงจะหนีไม่พ้นเว็บไซต์ Pantip ไปแน่ๆ เรามาดูกันดีกว่าว่าชาวPantip ได้รีวิววิตามินแก้ผมร่วงตัวไหนเอาไว้บ้าง

 

บำรุงผมไม่ให้ขาดวิตามินด้วย#Regenez by MEGA We Care

 

วิตามินแก้ผมร่วง pantip ผม ร่วง ขาด วิตามิน อะไร

ภาพจาก Siamchai Pharmacy

 

ตัวนี้เป็นวิตามินบำรุงผมช่วยลดปัญหาผมร่วงที่เภสัชกรในร้านขายยาแนะนำ ชาวPantip ก็ได้เล่าอีกว่าเมื่อพวกเขารับประทานวิตามินแก้ผมร่วงตัวนี้เข้าไปบอกได้เลยว่าผลลัพธ์เกินคาด!

เนื่องจากเห็นผลได้ชัดเจนว่าไรผมเพิ่มขึ้น และเส้นผมมีความเงางามและดกดำ อีกทั้งผมที่ขาดหลุดร่วงในแต่ละวันยังลดน้อยลงอีกด้วย ยังไม่เพียงเท่านั้นเจ้าวิตามินแก้ผมร่วงตัวนี้ยังได้รับการันตีความโด่งดังจาก ร้าน WATSONS HWB AWARDS 2019 อีกด้วยเห็นแบบนี้ไม่ลองคงไม่ได้แล้ว ใครผมร่วงรีบไปตำวิตามินแก้ผมร่วงตัวนี้ด่วนเลย

 

บำรุงผมไม่ให้ขาดวิตามินด้วย#DHC MIRETTO

 

วิตามินแก้ผมร่วง pantip ผม ร่วง ขาด วิตามิน อะไร

ภาพจาก VITAMINS VILLA

 

ชาว Pantip ท่านหนึ่งได้รีวิวไว้ว่าวิตามินบำรุงเส้นผมของ DHC MIRETTO นั้นเภสัชกรตามร้านขายยาเคยแนะนำให้รับประทานควบคู่กับวิตามินตัวอื่นๆเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผมหลังจากที่เส้นผมงอกออกมาเรียบร้อยแล้ว เพื่อเพิ่มความเงางามของเส้นผมให้ผมดูมีน้ำหนัก ผมร่วงน้อยลง

 

บำรุงผมไม่ให้ขาดวิตามินด้วย#NEOCELL KERATIN HAIR VOLUMIZER

วิตามินแก้ผมร่วง pantip ผม ร่วง ขาด วิตามิน อะไร

ภาพจาก Beauticool

 

วิตามินบำรุงผมลดการขาดหลุดร่วงตัวนี้ไม่ค่อยมีรีวิวใน Pantip สักเท่าไหร่แต่ในเว็บบอร์ดอื่่นๆค่อนข้างถูกพูดถึงเยอะทีเดียว เนื่องจากเป็นการผสานคุณค่าของสองพลังจาก คอลลาเจนและเคราติน ทั้งสองสิ่งเป็นโปรตีนที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกายและเส้นผมมากๆ ไม่แปลกใจเลยทำไมถึงมีรีวิวในอินเตอร์เน็ตออกมาพูดถึงวิตามินตัวนี้กันอย่างมาก หลายเสียงกล่าวว่าลูกผมเพิ่่มขึ้น อีกทั้งผมยังนุ่มลื่นสวยอีกด้วย แต่หลายเสียงก็กล่าวว่าไม่เห็นผลความเปลี่ยนแปลงใดใดจากการรับประทานวิตามินแก้ผมร่วงตัวนี้

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นการรับประทานวิตามินและได้ผลลัพธ์ที่ต้องการนั้นโปรดใช้วิจราณญานในการเสพข้อมูลหรือรีวิวต่างๆเพราะกระบวนการทางร่างกายของคนเรานั้นแตกต่างกันทำให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน