มารู้จักยาปลูกผมที่ได้ผลดีที่สุดจากธรรมชาติกัน

สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หลายคนคงกำลังมองหายาปลูกผมที่ได้ผลดีที่สุด เพื่อช่วยทำให้เส้นผมกลับมาเงางามและมีสุขภาพที่ยอดเยี่ยม แต่ก่อนที่คุณจะมองไปไกลถึงยาปลูกผม หรือผลิตภัณฑ์ปลูกผมมากมายที่มีให้เลือกจนตาลายในปัจจุบัน ลองมาทำความรู้จักกับยาปลูกผมที่ได้ผลดีที่สุดจากธรรมชาติใกล้ตัวที่หากรู้จักนำมาใช้อย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยให้เส้นผมของคุณกลับมาสวยปิ๊ง! จนคนอื่นๆที่ได้เห็นต้องหันมามองด้วยความอิจฉากันเลยทีเดียว เอาล่ะมาดูกันดีกว่าว่ายาปลูกผมที่ได้ผลดีที่สุดจากธรรมชาติที่น่าสนใจเหล่านั้นจะมีอะไรกันบ้าง

วิตามินเอ

วิตามินเอ เป็นหนึ่งในยาปลูกผมที่ได้ผลดีที่สุดจากธรรมชาติที่ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกว่าช่วยในการทำให้เนื้อเยื่อของเส้นผมเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้ต่อมผิวหนังทำการสร้างสารความมันที่เรียกว่า “ซีบัม” (Sebum) ที่ทำหน้าที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและช่วยทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้น อย่างไรก็ตามการรับวิตามินเอเข้าสู่ร่างกายควรอยู่ในระดับที่เหมาะสม เพราะหากได้รับมากจนเกินไปอาจทำให้เกิดการสูญเสียเส้นผมมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับอาหารที่มีจำนวนของวิตามินเอจากธรรมชาติมากที่สุดและหาได้ง่ายที่อยากแนะนำได้แก่ แครอท ฟักทอง ผักขม ผักคะน้า นม ไข่ โยเกิร์ต และน้ำมันตับปลา เป็นต้น

ยาปลูกผม

วิตามินบี

วิตามินบี หรือไบโอติน เป็นยาปลูกผมที่ได้ผลดีที่สุดจากธรรมชาติ ด้วยคุณสมบัติในการเซลล์เม็ดเลือดแดงที่ช่วยนำออกซิเจนและสารอาหารไปยังหนังศีรษะและรูขุมขน กระบวนการเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมทำให้วิตามินบีถูกนำมาใช้เป็นทางเลือกในการรักษาผมร่วง และยังช่วยเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมธรรมชาติอีกด้วย ข่าวดีคือวิตามินบีสามารถพบได้จากอาหารหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลา อาหารทะเล ธัญพืช และบรรดาผักใบเขียวเข้ม ดังนั้น หากคุณต้องการให้เส้นผมของตัวเองเติบโตอย่างแข็งแรงและเงางาม การทานอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเลยทีเดียว

ยาปลูกผม

วิตามินซี

หลายคนอาจคุ้นหูกับชื่อของ “อนุมูลอิสระ” แต่ส่วนใหญ่อาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอนุมูลอิสระ เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ยับยั้งการเจริญเติบโตและทำให้อายุของเส้นผมสั้นลงอย่างมาก ดังนั้น การทานวิตามินซีที่อุดมด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากเป็นประจำทุกวันสามารถช่วยปกป้องเส้นผมของคุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ร่างกายของมนุษย์ยังมีความต้องการวิตามินซีเป็นจำนวนมากเพื่อช่วยในการสร้างโปรตีนคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมากของโครงสร้างเส้นผม และวิตามินซียังช่วยในการดูดซับธาตุเหล็กที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม สำหรับอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีตามธรรมชาติที่น่าสนใจนั้นได้แก่ สตรอเบอร์รี่ พริก ฝรั่ง และผลไม้รสเปรี้ยว เป็นต้น

ถ้าหากคุณกำลังมองหายาปลูกผมที่ได้ผลดีที่สุดจากธรรมชาติอยู่ล่ะก็ วิตามินเหล่านี้เป็นแหล่งสารอาหารสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่แล้ว ยังช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมให้ลดน้อยลงอย่างน่าเหลือเชื่ออีกด้วย