ผมสวยพร้อมสุขภาพดีด้วยยาย้อมผมหงอกสมุนไพร

ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ กับยาย้อมผมหงอกสมุนไพร

หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้างแล้วเกี่ยวกับยาย้อมผมหงอกสมุนไพร เพราะไม่ว่าจะประเทศไหนๆก็กำลังเป็นที่กล่าวถึงกันอยู่ ต้นกำเนิดของยาที่ว่านี้ กำเนิดขึ้นมาจากความกลัวของคน...กลัวผมหงอก+กลัวผมเสีย ผลลัพธ์ก็คือ ยาย้อมผมหงอกสมุนไพร!!

เดี๋ยวเราจะแนะนำการใช้เจ้ายาที่ว่านี่กัน ว่ามันมีข้อดีข้อเสียอย่างไร น่าลองใช้หรือไม่ ใครพอรู้จักอยู่แล้วก็จะยิ่งรู้จักมากขึ้นไปอีกจากบทความนี้ หรือถ้าไม่รู้จัก ก็จะได้กระจ่างไปในคราวเดียวเลย!

ยาย้อมผมหงอกสมุนไพร

สีสมุนไพรทั้ง 3 ชนิด

สีสมุนไพรคืออะไร สีสมุนไพรก็คือสีย้อมผมที่สกัดมาจากสมุนไพรธรรมชาติ มีความอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

  1. แบบธรรมชาติ 100% : แบบนี้เรียกว่า "เฮนน่าคัลเลอร์" ข้อดีของมันก็ชัดเจนตามชื่อประเภทอยู่แล้ว คือสกัดจากธรรมชาติล้วน ดังนั้นมันจึงเหมาะกับผู้ที่กังวลเรื่องอาการแพ้สีย้อมผม แต่ในทางกลับกัน ข้อเสียของมันคือ ความสามารถในการเปลี่ยนสีของมันไม่มากนัก ต้องใช้เวลาพอสมควรในการเปลี่ยนสี และคนที่เดิมทีมีผมสีเข้มมากๆ อยู่แล้ว ก็อาจจะไม่เปลี่ยนสีเลย เพราะมันไม่มีสารฟอก
  2. สารสกัดจากธรรมชาติ+สีย้อมจากธรรมชาติ : ประเภทนี้สีผมจะติดง่ายกว่าแบบธรรมชาติ 100% แล้วก็ประหยัดเวลามากกว่าด้วย แต่เนื่องจากมันสามารถทำให้ผมหงอกกลายมาเป็นสีสวยๆ ได้ มันจึงมีส่วนผสมของสารเคมีอยู่
  3. สารสกัดจากธรรมชาติ+สีย้อมผมทั่วไป : ในประเภทนี้จะมีโทนสีผมให้เลือกหลากหลายที่สุด ไม่ว่าจะย้อมจากสีเข้มไปสีอ่อน หรือจะย้อมจากหงอกให้เป็นสีเข้มก็ได้ทั้งนั้น แต่ว่าข้อเสียคือ จากสีหงอกกับสีเข้ม พอย้อมด้วยอันนี้แล้ว สีมันอาจจะออกมาไม่สม่ำเสมอกัน

ยาย้อมผมหงอกสมุนไพร

ข้อดีของสีย้อมผมหงอกสมุนไพร

การใช้สมุนไพรในการย้อมหงอก ไม่ได้มีข้อดีเพียงแค่มันอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะเท่านั้น มันช่วยลดความเป็นด่าง และลบกลิ่นตุๆ ของสีย้อมผมธรรมดาได้ด้วย ที่สำคัญคือมันเพิ่มความนุ่มลื่นให้กับเส้นผมเรา

ข้อเสียของสีย้อมผมหงอกสมุนไพร

หลักๆ คืออย่างที่บอกไปในข้อ 1 ก็คือมันทำเป็นสีสว่างๆ ได้ยาก และใช้เวลาค่อนข้างนาน วิธีแก้ก็คือเอาไปผสมกับสีทั่วไปหรือยาย้อม แต่ก็นั่นแหละ ถ้าใช้แบบนั้น มันก็อาจทำลายเส้นผมเราให้แห้งกร้านได้

ยาย้อมผมหงอกสมุนไพร

สรุปคร่าวๆ ได้ว่า สีเฮนน่าหรือสีย้อมผมหงอกสมุนไพร เหมาะสำหรับผู้ที่มีความกังวลว่าผมจะเสียจากการใช้ยาย้อมธรรมดา ผิวแพ้ง่าย หรือผู้ที่อยากจะลองย้อมผมเป็นครั้งแรก เนื่องจากมันไม่ก่อให้เกิดความเสียหายใดๆ กับเส้นผมทั้งสิ้น (เว้นแต่คุณเป็นคนที่แพ้สมุนไพรที่เค้าสกัดมา...)