ในเมื่อหยุดผมหงอกไม่ได้ ก็มาหาวิธีปิดผมหงอกกันเถอะ!

“ปัญหาผมหงอก” ไม่ว่าช้าหรือเร็วก็ต้องเกิดขึ้นกับทุกคนเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ยิ่งคนทางฝั่งเอเชียผมดำตาดำอย่างเราๆ พอผมหงอกขึ้นท่ามกลางกลุ่มคนหัวดำก็ยิ่งเป็นจุดเด่นอย่างช่วยไม่ได้ แต่จะให้สวมหมวกออกไปข้างนอกตลอดเวลาท่ามกลางอากาศร้อนๆอย่างนี้ก็คงลำบาก ดังนั้นวันนี้ทางเราจึงขอเสนอวิธีปิดผมหงอกด้วยเทคนิคต่างๆกัน

วิธีปิดผมหงอก

วิธีปิดผมหงอกมีอะไรบ้าง

1.วิธีปิดผมหงอกด้วยน้ำยาย้อมสีผม เริ่มต้นด้วยวิธีสุดฮิตของพ่อแม่เราก่อนดีกว่า วิธีนี้เหมาะกับคนที่มีผมหงอกขึ้นจำนวนมากและยาวจนไม่สามารถซ่อนได้อีกแล้ว วิธีปิดผมหงอกนี้สามารถทำได้ด้วยตนเอง โดยการซื้อน้ำยาเปลี่ยนสีผมตามท้องตลาด หรือถ้าต้องการความสวยงาม ความสม่ำเสมอของสีผม ก็สามารถใช้บริการย้อมสีผมตามร้านตัดผมทั่วไปได้

      น้ำยาย้อมสีผมมี 2 ประเภท คือ

  • น้ำยาย้อมสีผมถาวร น้ำยาชนิดนี้จะซึมซับเข้าสู่ภายในเส้นผม ทำให้สีคงอยู่นานเป็นพิเศษ
  • น้ำยาย้อมสีผมชั่วคราว น้ำยาชนิดนี้จะไม่ซึมซับเข้าสู่เส้นผมโดยตรง เพียงแต่จะเคลือบภายนอกของเส้นผมเท่านั้น ดังนั้นสีจะอยู่ไม่ทนนานเท่าประเภทแรก แต่จะอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะมากกว่าแต่ถ้าถามว่าปิดผมหงอกได้ไหม แน่นอนว่าปิดได้ดีเหมือนกัน

2.วิธีปิดผมหงอกด้วยการทำไฮไลท์สีผม เหมาะสำหรับคนที่ย้อมสีผมแฟชั่นแล้วยังประสบปัญหาไม่สามารถปิดผมหงอกได้หมด จึงเลือกทำไฮไลท์สีผมเพิ่ม การทำไฮไลท์สีผมนี้จะช่วยปิดผมหงอกและทำให้สีผมสวยสม่ำเสมอกันมากขึ้น

แต่ก่อนทำก็ต้องแน่ใจก่อนนะ ว่าสีถูกระเบียบของบริษัทหรือเหมาะสมกับสถานที่หรือไม่

ปิดผมหงอก

3.วิธีปิดผมหงอกด้วยผลิตภัณฑ์แบบแท่งหรือมาสคาร่า เหมาะสำหรับคนที่กังวลผมหงอกขึ้นเฉพาะจุดหรือมีผมหงอกที่ยาวไม่มาก วิธีนี้เป็นวิธีที่เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการปกปิดผมหงอกเฉพาะกิจ เช่น ตอนออกไปทำธุระข้างนอก เป็นต้น ถึงแม้ว่าวิธีนี้จะไม่คงทนและหายไปภายในวันเดียวต่างกับการย้อมสีผม แต่ก็สามารถปกปิดผมหงอกเฉพาะจุดได้อย่างดี จึงเป็นวิธีที่สะดวกมากวิธีหนึ่ง

4.วิธีปิดผมหงอกด้วยผลิตภัณฑ์แบบแป้ง เหมือนกับผลิตภัณฑ์แบบแท่ง คือ มีจุดเด่นตรงที่ใช้ปกปิดผมหงอกเฉพาะจุดและใช้งานง่าย เนื่องจากมีลักษณะเป็นผง เวลาใช้ก็จะครอบคลุมบริเวณรอบๆของผมหงอกด้วย ดังนั้นหากใครมีปัญหาผมน้อยหรือเส้นผมเบาบางบางจุดก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นี้แก้ปัญหาได้เช่นกัน

5.วิธีปิดผมหงอกด้วยผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์ สามารถใช้ปิดผมหงอกบริเวณกว้างด้วยการฉีดสเปรย์เพียงครั้งเดียว ถึงแม้จะมีข้อดีตรงที่ช่วยประหยัดเวลา แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ตอนใช้อาจจะเลอะบริเวณอื่นนอกจากเส้นผมด้วย ต้องระวังให้ดี

ปิดผมหงอก

6.วิธีปิดผมหงอกด้วยการใส่วิก เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมน้อยและต้องการปิดผมหงอกมากในเวลาเดียวกัน การใส่วิกก็ช่วยแก้ปัญหานี้ได้

7.วิธีปิดหงอกด้วยทรงผมต่างๆ แก้ปัญหาเรื่องผมด้วยตนเองไม่ออก ก็พึ่งช่างตัดผมสิ ให้ช่างแนะนำทรงผมที่ช่วยปิดผมหงอกให้ ก็เป็นทางออกที่ดีไม่เลว

เพื่อนๆที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็จะเห็นแล้วว่าการปิดผมหงอกมีหลากหลายวิธีมากๆ ส่วนวิธีไหนดีที่สุดเนี่ย แนะนำว่าต้องดูเป็นกรณีๆไปดีกว่า ถ้าผมหงอกเยอะและยาว แนะนำว่าย้อมสีผมไปเถอะดีที่สุดแล้ว ยิ่งเลือกสีดีๆจะยิ่งทำให้ดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมด้วย แต่ถ้ามีผมหงอกนิดเดียว แนะนำว่าเลือกผลิตภัณฑ์ปิดผมหงอกแบบแท่ง หรือมาสคาร่าก็ดีเหมือนกัน นอกจากจะมีสีที่เหมาะกับสีผมตัวเองให้เลือกแล้ว ล้างออกก็ง่าย สะดวกสุดๆไปเลย