มารู้จักกับชาสมุนไพรลดผมหงอกได้ผลชัวร์ไม่มั่วนิ่ม

การดื่มชาสมุนไพรเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนทั่วโลก เพราะนอกจากรสชาติที่ละมุนนุ่มติดปลายลิ้น กลิ่นอันหอมหวน และประโยชน์มากมายต่อสุขภาพแล้วชาสมุนไพรหลายชนิดยังมีคุณสมบัติช่วยลดผมหงอกได้อย่างอัศจรรย์เลยทีเดียว เอาล่ะ… เรามาทำความรู้จักกับเหล่าสมุนไพรลดผมหงอกที่รับรองว่าจิบแล้วได้ผลจริง ชัวร์ ไม่มีมั่วนิ่มกันเลยดีกว่า!

ชาสมุนไพรลดผมหงอก

สมุนไพรลดผมหงอกที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกมีอะไรกันบ้าง?

ชาสมุนไพรดอกคาโมไมล์ (Chamomile)

ชาสมุนไพรลดผมหงอกขึ้นชื่อที่คอชาทั่วโลกต่างให้ความชื่นชอบ ด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจในการช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ และกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ไปทำการหล่อเลี้ยงเส้นผมให้แข็งแรง และยังคงความเป็นสีดำเงางามอยู่เสมอ นอกจากนี้ชาสมุนไพรลดผมหงอกจากดอกคาโมไมล์นี้ ยังมีรสชาติที่เรียกได้ว่ากลมกล่อมละมุนนุ่มลิ้นดื่มง่าย เหมาะอย่างมากกับคนที่อยากเริ่มต้นการดื่มชาสมุนไพรลดผมหงอก

ชาสมุนไพรลดผมหงอก

ชาสมุนไพรเสจ (Sage)

คราวนี้ลองล่องเรือออกไปรู้จักกับชาสมุนไพรลดผมหงอกจากแถบชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียนและทวีปยุโรปกันบ้าง สมุนไพรชื่อแปลกไม่คุ้นหูนี้ มักถูกนำมาใช้เป็นน้ำยาบ้วนปากเพื่อช่วยในการระงับกลิ่นปากและแก้ปัญหาท้องอืดท้องเฟ้อ ในขณะเดียวกันก็อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และคุณสมบัติในการช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย เมื่อนำมาชงดื่มในฐานะชาสมุนไพรจึงช่วยในการลดจำนวนของรังแคให้น้อยลง ลดอัตราการหลุดร่วงของเส้นผมตามธรรมชาติ ที่สำคัญที่สุดเลยคือเป็นชาสมุนไพรลดผมหงอกที่ได้ผลดีอย่างมาก อย่างไรก็ตามชาสมุนไพรเสจอาจเหมาะกับคอชารสจัด เนื่องจากมันมีรสชาติออกไปทางขมเล็กน้อย

 ชาสมุนไพรโกฐชฎามังสี (Spikenard)

โกฐชฎามังสี เป็นสมุนไพรที่คนทั่วไปอาจไม่ค่อยคุ้นชื่อนัก เพราะเป็นสมุนไพรไม้ล้มลุกที่เติบโตอยู่ในเขตเทือกเขาหิมาลัย ของประเทศอินเดีย ทำให้เป็นสมุนไพรที่ค่อนข้างหาได้ยาก แต่รากของมันได้รับความนิยมนำมาเป็นส่วนหนึ่งของยาสมุนไพรตำรับไทยอย่างมากเลยทีเดียว โกฐชฎามังสี ยังได้รับความนิยมนำมาชงดื่มเป็นชาสมุนไพรที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม ด้วยคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นให้เส้นผมยาวขึ้น มีสีที่สีดำสลวยเงางามน่าสัมผัสมากขึ้นและที่สำคัญเลยคือเป็นชาสมุนไพรลดผมหงอกที่มีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว แต่ถ้าหากใครอยากชงชาโกฐชฎามังสีดื่มเพื่อช่วยลดปัญหาผมหงอกอาจจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวเตรียมใจในระดับหนึ่งด้วยรสชาติที่เรียกได้ว่าขมจนดื่มได้ค่อนข้างยากเลยทีเดียว

ชาสมุนไพรลดผมหงอก

สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีการบำบัดผมหงอกตามธรรมชาติ ด้วยการนั่งชิลจิบชาสมุนไพรลดผมหงอกล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองเริ่มจากชาสมุนไพรดอกคาโมไมล์ที่มีรสชาติอ่อนดื่มง่ายก่อนเป็นอันดับแรก แล้วจึงค่อยพัฒนามาดื่มชาสมุนไพรเสจที่มีรสขมเล็กน้อย ถ้าหากประเมินตัวเองแล้วว่าไหวกับรสขมจริงๆ ค่อยลองชิมชาสมุนไพรโกฐชฎามังสีจะเป็นการดีกว่า……… เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน!!!