หัวเถิกแล้วไง สวยได้ No สน No แคร์

หัวเถิก

หลายคนอาจมีความสับสนระหว่างคนที่หัวเถิก หัวเหม่ง และคนที่มีหน้าผากกว้าง เพราะเมื่อมองผ่านๆ คนกลุ่มนี้ก็ดูเหมือนกันจนแทบแยกความแตกต่างไม่ออก แต่ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาผมบางบริเวณหน้าผากแต่ไม่รู้ว่าตัวเองจัดอยู่ในกลุ่มคนประเภทใดกันแน่ เมื่ออ่านบทความชิ้นนี้จนจบรับรองว่าจะช่วยคลายความสงสัยของคุณให้หมดไปได้อย่างแน่นอน

หัวเถิก หัวเหม่ง และหน้าผากกว้างแตกต่างกันอย่างไร?

          คนที่มีหัวเถิก หัวเหม่ง และมีหน้าผากกว้างมีความแตกต่างกันในเรื่องของกายภาพพอสมควร โดยมีลักษณะเด่นที่สามารถช่วยแยกความแตกต่างได้ดังต่อไปนี้

หัวเถิก : คือลักษณะของคนที่มีหน้าผากกว้าง โหนกนูนและสูงมากกว่าปกติ คิ้วต่ำ และมีเส้นผมน้อยโดยส่วนใหญ่จะขึ้นตรงกลางศีรษะไล่ขึ้นไปจนถึงด้านหลัง

หัวเหม่ง : คือคนที่มีลักษณะหน้าผากนูนออกมากเป็นลูกดูคล้ายกับปลาหมอสี

หน้าผากกว้าง : คือคนที่มีหน้าผากกว้างด้านข้างขยายออกไปจนถึงบริเวณด้านข้างของหู  

หัวเถิก

 

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหัวเถิก

 

หัวเถิก

 

หัวเถิก เป็นปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมที่สามารถพบได้มากที่สุดในประเทศไทย โดยทั่วไปแล้วในเชิงสถิติปัญหาผมเถิกจะพบได้บ่อยทั้งชายหญิงที่มีอายุมากกว่า 40 ปี ขึ้นไป หัวเถิกยังจัดอยู่ในกลุ่มของโรคผมบางที่เกิดขึ้นจากสองสาเหตุสำคัญคือ ฮอร์โมนที่ลดทอนอายุขัยของเส้นผมให้มีช่วงอายุสั้นลงเรื่อย ๆจนกระทั่งสิ้นสุดอย่างถาวร และพันธุกรรมจากพ่อแม่ที่กำหนดว่าอาการหัวเถิกจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเพียงใด และมากแค่ไหน ทำให้คนที่เกิดปัญหาหัวเถิกส่วนใหญ่มีช่วงเวลาการเกิดที่ไม่เท่ากัน บางคนอาจเกิดขึ้นตั้งแต่เป็นวัยรุ่น ในขณะที่อีกหลายๆคนเกิดขึ้นเมื่ออายุด้านหน้าเลยเลขเจ็ดไปแล้ว แต่นอกเหนือจากปัจจัยดังกล่าวแล้วปัญหาหัวเถิกยังมีปัจจัยภายนอกอื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเช่น

  • หัวเถิกเกิดจากการใช้สารเคมีกับเส้นผมเป็นประจำ
  • หัวเถิกเกิดจากการขาดธาตุเหล็ก
  • หัวเถิกเกิดจากการรับประทานยาคุมกำเนิด
  • หัวเถิกเกิดจากการมีเชื้อราบนหนังศีรษะ
  • หัวเถิกเกิดจากความเครียดสะสม
  • หัวเถิกเกิดจากการมัดผมรวบตึงเป็นประจำ

 "หัวเถิก"ทำไงดี...เป็นปมด้อยหรือเปล่า?

หัวเถิก

คนส่วนใหญ่อาจมองว่าหัวเถิกโดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆถือเป็นปมด้อย ถ้าหากปล่อยเอาไว้จะทำให้ถูกล้อเลียนหรือแซวจนทำให้เกิดความไม่สบายใจขึ้น หลายคนถึงขนาดพยายามสรรหาทรงผมมากมายมาอำพรางหัวเถิกของตัวเองไม่ว่าจะเป็นทรงแสกบางปิดหูรวบผมไว้ข้างหลัง ตัดผมทรงหน้าม้าทั้งแบบโค้ง แบบปัด หรือแสกข้าง ในขณะที่สาวๆหลายคนกลับมองในแง่บวกว่าหัวเถิกไม่ใช่ปมด้อยแต่อย่างใด หากเป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่ชวนหลงใหลให้น่าค้นหา โดยมีตัวอย่างจากบรรดาเหล่าดารานักแสดงชื่อเสียงระดับประเทศ และโด่งดังก้องโลกมากมายที่มีหัวเถิก แต่เมื่อมองรวมๆแล้วกลับดูมีเสน่ห์เหลือเกิน… ไม่ว่าจะเป็นอั้ม พัชราภา มิ้นท์ ณัฐวรา ซอนย่า คูลลิ่ง และมาราย แครี่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าคนที่หัวเถิกแล้วกล้าโชว์ถือว่าเป็นการเปิดเหม่งรับทรัพย์ หรือที่เรียกกันติดปากว่าหัวล้านรับทรัพย์อีกด้วย

 "หัวเถิก" นั้นแปลว่าโหงวเฮ้งดีนะจะบอกให้

▶ คนหัวเถิกมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมากๆ

▶ คนหัวเถิกใจดี มีเมตตา

▶ คนหัวเถิกเป็นคนจริงใจ ตรงไปตรงมา

▶ คนหัวเถิกหน้าเด็ก

▶   คนหัวเถิกน่าเอ็นดูมีแต่คนอยากช่วยเหลือ

▶  คนหัวเถิกเงินทองจะไหลมาเทมาไม่ขาดสาย

▶  คนหัวเถิกขยันมากๆ

ทรงผมโชว์ "หัวเถิก" ถึงจะเหม่งก็ไม่แคร์

 

หัวเถิก หัวเถิก หัวเถิกหัวเถิก

※ ขอบคุณภาพจาก Precious.jp

 กระทู้ตอบคำถาม"หัวเถิก"ทำไงดี...จาก Jeban

 

กำจัดไรผมบนหน้าผาก หัวเถิก

 

กระทู้จากสมาชิกหมายเลข u4913206

ทำไงดี ให้ผมกลับมา จากที่หัวเถิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว? จากคิ้วถึงโคนผมมีที่ว่างถึง 7 ซม.

 

นักศึกษาสาวสมาชิกชาว Jeban ได้เข้ามาบอกเล่าความในใจเรื่องปัญหา หัวเถิกและต้องการวิธีการแก้ปัญหาหัวเถิกจากสมาชิกท่านอื่นๆ เนื่องจากเธอผ่านการรวบผมตึงเป็นประจำเป็นเวลา 3 ปีสมัยมัธยมปลายซึ่งน่าจะเป็นกฎของโรงเรียนและเมื่อเธอเข้ามหาวิทยาลัยรู้ตัวอีกทีผมก็เถิกขึ้นไปมากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว....เรามาดูกันดีกว่าว่าชาวJebanให้คำแนะนำสาวคนนี้ว่าอย่างไรบ้าง

 

Comment จาก Anonymous

ผมก็หัวเถิกคับเวลาขึ้นรถแล้วลมพัดมาเปิดหัวเถิกเห็นหมดเลยคนเหลียวมองใหญ่เลยคับอายมากไม่ค่อยมั่นใจเลยคับ

 

Comment จาก Anonymous

 ยาปลูกผม ยาแก้ผมร่วง ผมบาง ที่เราเห็นๆกันนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเค้าใส่สารอะไรลงไปเพื่อเร่งผมให้ยาว แก้ปัญหาผมร่วง อาจเป็นไปได้ทั้งสารเคมีหรือเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติ ซึ่งก็แล้วแต่จรรยาบรรณของผู้ผลิตแต่ละราย เรื่องสารเคมีอันนี้ก็แล้วแต่ละเลือกมา แต่ถ้าเป็นสมุนไพรที่จะสามารถเร่งผมยาว แก้ปัญหาผมร่วง มีสรรพคุณเป็น ยาปลูกผม รักษาเชื้อราบนหนังศีรษะ ได้จริงๆนั้นก็มีอยู่ 3 ชนิดที่สามารถช่วยเรื่องพวกนี้ได้ดี (ซึ่งอาจจะมีมากกว่านี้ แต่ขอยกมา 3 ชนิดแล้วกัน)

1. Citrus and Olive Tree Leaves : ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณรากผมเพื่อพลิกฟื้นคืนชีพคืนชีวิตให้กับเซลล์รากผมเก่าพร้อมปรับสมดุลฮอร์โมน

2. Butea Superba Extract : สมุนไพรโบราณทรงประสิทธิภาพ บำรุงโลหิตกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ ป้องกันภาวะผมร่วงได้อย่างเห็นผล

3. สมุนไพรทองพันชั่ง : สมุนไพรทองพันชั่ง จะปรับสภาพหนังศีรษะที่มีปัญหาอันเนื่องมาจากเชื้อรา โดยปราศจากสารเคมีตกค้าง 100%

แถมอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยเรื่องปัญหาผมได้นั่นคือ
SL Conditioning Polymers : ขจัดความมันบนหนังศีรษะได้หมดจด ฟื้นบำรุงลึกถึงระดับเซลล์หนังศีรษะและสร้างฟิมล์บางๆป้องกันมลภาวะ

หากต้องการหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยเรื่อง เร่งผมยาว หรือหา ยาปลูกผม แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ก็ควรดูว่ามีสมุนไพรเหล่านี้เป็นส่วนผสมหรือไม่ อาจจะทั้งหมดหรือแค่ตัวใดตัวหนึ่ง ก็จะสามารถตอบโจทย์ ตอบปัญหาที่แต่ละคนเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดูเหมือนว่าคำตอบแต่ละอันจะยังไม่โดนใจเจ้าของกระทู้สักเท่าไหร่ เธอจึงหาหนทางและพบความสว่างสำหรับปัญหาหัวเถิกด้วยตัวเองดังนี้.....คือ

  1. ทำใจ
  2. ทำผม
  3. ทำเงิน

ขั้นแรกเธอพยาายมทำใจยอมรับมันอยู่กับมันให้ได้ และขั้นที่สองหาทรงผมมาปกปิดหัวเถิกของตัวเอง

ส่วนขั้นตอนสุดท้ายเธอต้องตั้งใจเรียนและหางานที่ดีเพื่อได้งานดีดีจะได้เงินเดือนดีดีเก็บเงินไปปลูกผม!แก้ปัญหาหัวเถิก

※ขอบคุณข้อมูลจาก Jeban

ปกปิดหัวเถิกในแบบยุค 4G

แต่ถ้าหากใครยังทำใจ No สน No care ไม่ได้กับความหัวเถิกของตัวเอง ลองมาใช้วิธีปกปิดหัวเถิกในแบบยุค 4G กันดูดีกว่า

1ใช้คุชชั่นตบกลบหัวเถิก จบปัญหาหัวเถิกทำไงดี!

สาวๆหัวเถิกคนไหนที่รักการแต่งหน้ามาทางนี้เลยจ้า แต่งผมปกปิดหัวเถิกไปด้วยเลยทีเดียวเพราะวิธีการง่ายมากๆเพียงแค่นำคุชชุ่นที่ใช้อยู่เป็นประจำแต่อาจเลือกโทนสีเข้มหน่อยให้เข้ากับสีเส้นผมของคุณๆ หลังจากนั้นตบเลยจ้า

นำพัฟที่จกคุชชั่นออกมาเรียบร้อยแล้วตบในบริเวณหน้าผากที่ผมบ๊างบางหรือไม่เหลือเลย ตบให้มีสีเข้มเนียนๆเปรียบเสมือนผมขึ้นหรือใครไม่มีคุชชุ่นจะใช้อายแชร์โดวหรือเฉดดิ้งก็ได้นะใช้ได้แก้ปัญหาหัวเถิกได้เหมือนกันเหมือนกัน แต่เดี๋ยวนี้หลายๆแบรนด์ก็ทำคุชชุ่นสำหรับปกปิดหัวเถิกออกมาโดยเฉพาะก็เยอะอยู่ลองเลือกหามาใช้กันได้เลย

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ใช้ไฟเบอร์ป้ายกลบหัวเถิก จบปัญหาหัวเถิกทำไงดี!

มาถึงอีกวิธีจบปัญหาหัวเถิกทำไงดี วิธีนี้ก็ล้ำไม่แพ้กับการใช้คุชชั่นเลยคือการใช"ไฟเบอร์"โรยผม เดี๋ยวๆไฟเบอร์นี้ไม่ใช่ไฟเบอร์ทั่วไปนะ เป็นไฟเบอร์ที่ถูกผลิตออกมาเพื่อโรยผมโดยเฉพาะไม่เป็นอันตรายใดใด

 

 

ปลูกผมเปลี่ยนผมบาง จบปัญหาหัวเถิกทำไงดี!

 

ยา ปลูก ผม นครหลวง การ แพทย์ pantip

 

วิธีแก้ปัญหาหัวเถิกแบบคนงบเยอะต้องมาทางนี้เลยจ้า เจ็บตัวเล็กน้อยเสียเวลา 1 วันเต็มๆ แต่ผ่านไปไม่นานผมจริงจะงอกขึ้นมาดกดำหนาหน้าผากกว้างหัวไม่เถิกอีกต่อไปนั่นคือ " การปลูกผม" การปลูกผมคือการศัลยกรรมอย่างหนึ่งซึ่งสมัยนี้มีนวัตกรรมออกมาหลากหลายรูปแบบแต่ที่เห็นว่าเป็นที่นิยมกันมาคือ การปลูกผมแบบ FUE ซึ่งสามารถทำได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิงเป็นการนำเส้นผมที่แข็งแรงบริเวณท้ายทอยย้ายมาปลูกไว้ที่ด้านหน้าผากที่มีความกังวลเรื่องหัวเถิกเป็นการย้ายเซล์ลรากผมแบบเส้นต่อเส้นกันเลยทีเดียว ราคาก็จะค่อนข้างสูงแต่เห็นผลถาวรและเส้นผมของเราเองจริงๆอาจเป็นการแก้ไขปัญหาหัวเถิกที่ได้ประสิทธิภาพที่สุดและคงอยู่คู่กับเราตลอดไปจนกว่าผมที่ปลูกจะหลุดร่วงออกไป

4 ตัดผมหน้าม้าจบปัญหาหัวเถิกทำไงดี!

 

 

หลังจากได้อ่านวิธีแก้ปัญหาหัวเถิกข้อ3 ไปแล้วหลายคนอาจจะเสียวๆหรืองบไม่พอบ้างอะไรบ้าง ก็ขอให้ข้ามมาเป็นวิธีจบปัญหาหัวเถิกวิธีที่ 4 เลยก็แล้วกันซึ่งไม่จำเป็นต้องเตรียมเงินเยอะแยะแค่หาร้านทำผมดีดีและช่างตัดผมฝีมือเจ๋งๆ บอกช่างเลยว่าตัดหน้าม้าให้หน่อย!!! นั่นแหละเมื่อผมลงมาปกปิดใบหน้าด้านหน้าแล้วหัวที่เคยเถิกก็จะถูกมองข้ามไปนั่นเอง