Kaosuay
พี่หัวล้านได้หวีขา หนูมีปัญหาหัวเถิกทำไงดีค่ะ!?

พี่หัวล้านได้หวี
ปัญหาหัวเถิกไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ถ้ากวนใจเดี๋ยวพี่จัดให้

Kaosuay
ขอบคุณค่า ขอแบบละเอียดๆเลยนะค่ะ

พี่หัวล้านได้หวี
เดี๋ยวพี่จัดให้ แต่ก่อนอื่นไปดูกันก่อนดีกว่าว่าหัวเถิกเกิดขึ้นจากอะไรแน่!?

ล้วงลึกสาเหตุทำไม"หัวเถิก" พร้อมวิธีรักษาและป้องกันแบบสุดเวิร์ค!!!

หัวเถิกเกิดจาก

 

กลับมาพบกันอีกครั้ง... กับบทความสาระดีดีเรื่องสุขภาพเส้นผมจากหัวล้านได้หวีเว็บไซต์ดีดีรวบรวมสาระโดนๆที่มีประโยชน์มาให้คุณผู้อ่านได้ศึกษาและดูแลสุขภาพเส้นผมอย่างตรงจุดกัน หัวข้อที่เราจะมาให้ความรู้กันในวันนี้แน่นอนต้องเกี่ยวกับเส้นผม แต่ครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเส้นผมเพียงอย่างเดียวนะมันเชื่อมไปจนถึงบริเวณหน้าผากของคุณด้วย จะเป็นเรื่องอะไรนั้นไปดูกันเลย

 

 

 

 

"หัวเถิก หัวเหม่ง หน้าผากกว้าง"

 

หัวเถิกเกิดจาก

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องรวบผมตึงหรือเลิกไว้หน้าม้า เปิดหน้าผากรับลมแบบจัดเต็ม คงมีอยู่หลายคนไม่น้อยที่มีความกังวลเกี่ยวกับจำนวนเส้นผมและลักษณะบริเวณหน้าผากหรือที่เรียกง่ายๆว่า "หัวเถิก" นั่นเอง

 

หัวเถิกคืออะไรกันนะ!?

หัวเถิกเกิดจาก

 

หัวเถิกคือ คนที่มีบริเวณหน้าผากร่นสูงขึ้นไป และมีหน้าผากที่กว้าง ทำให้มีพื้นที่บริเวณหน้าผากอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้เมื่อทำการมองผ่านๆ ก็มักที่จะเห็นได้ว่ามีผมน้อยกว่าปกติ จนสร้างความกังวลใจให้กับคนที่มีปัญหาหัวเถิกอย่างมากเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนัก เพราะบทความชิ้นนี้จะช่วยให้ปัญหาหัวเถิกจากจุดด้อย กลายเป็นปมเด่นได้อย่างแน่นอน

 

หัวเถิกกับหน้าผากกว้าง มีความแตกต่างกันอย่างไร?

หัวเถิกเกิดจาก

 

คนที่มีหัวเถิก หัวเหม่ง และมีหน้าผากกว้างมีความแตกต่างกันในเรื่องของกายภาพพอสมควร โดยมีลักษณะเด่นที่สามารถช่วยแยกความแตกต่างได้ดังต่อไปนี้

 

หัวเถิก : คือลักษณะของคนที่มีหน้าผากกว้าง โหนกนูนและสูงมากกว่าปกติ คิ้วต่ำ และมีเส้นผมน้อยโดยส่วนใหญ่จะขึ้นตรงกลางศีรษะไล่ขึ้นไปจนถึงด้านหลัง

หัวเหม่ง : คือคนที่มีลักษณะหน้าผากนูนออกมากเป็นลูกดูคล้ายกับปลาหมอสี

หน้าผากกว้าง : คือคนที่มีหน้าผากกว้างด้านข้างขยายออกไปจนถึงบริเวณด้านข้างของหู

 

 

 

 

วิธีการวัดด้วยตัวเองว่าคุณเป็นคนหัวเถิกหรือหัวล้านหรือเปล่า?

 

 

ทีนี้เรามาลองดูว่าความกว้างของหน้าผากของคุณเข้าข่ายเป็นคนหัวเถิกหรือไม่ วิธีการง่ายๆ 2วิธี ดังต่อไปนี้

 

①ใช้ไม้บรรทัด

การใช้ไม้บรรทัดธรรมดาทั่วๆไปมาทาบวัดความกว้างจากเส้นผมบริเวณโคนผมที่หน้าผากไปจนถึงบริเวณคิ้ว หากมีความกว่างมากกว่า 11 เซ็นติเมตร นั่นแปลว่าคุุณจัดอยู่ในกลุ่มของคนหัวเถิก

 

②ใช่ฝ่ามือ

นำฝ่ามือวางลงบนหน้าผากบริเวณเหนื่อคิ้วในลักษณะแนวนอน หากไรผมอยู่เหนือนิ้วโป้งขึ้นไปแปลว่าคุณเป็นคนหัวเถิก

 

คนหัวเถิกถือว่าเป็นปมด้อยหรือเปล่า?

หัวเถิกเกิดจาก

 

สำหรับใครที่รู้ตัวแล้วว่าเป็นคนหัวเถิกคงคิดว่าเป็นปมด้อยแต่รู้หรือไม่ว่าชาวจีนหลายคนเชื่อกันว่าคนที่หัวเถิก เป็นคนโหงวเฮ้งดีมีบุญวาสนาจะประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นอย่างมาก และลักษณะนิสัยใจคอของคนที่หัวเถิกนั้นมักจะใจดีมีเมตตา เป็นคนตรงไปตรงมา หน้าเด็กมีเสเน่ห์ต่อเพศตรงข้ามเป็นที่สุด แต่หากเป็นความเชื่อแบบไทยๆล่ะก็หลายคนคนอยากจะขอแค่ผมเยอะไว้ก่อนเรื่องอื่นค่อยว่ากันดังนั้นหลายคนจึงอยากเพิ่มจำนวนไรผมบริเวณหน้าผากเพื่อให้หน้าผากดูแคบลงและไม่ถูกมองว่าเป็นคนหัวเถิก

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
ปัญหาหัวเถิกเกิดได้ถึง 12 สาเหตุเลยนะ

Kaosuay
โหว! แล้วของหนูจะเป็นหัวเถิกจากสาเหตุอะไรนะ อย่างนี้ต้องติดตามแบบใกล้ชิดกันแล้ว!

 

"หัวเถิก"เกิดจากอะไร
12 สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหัวเถิก

หัวเถิกเกิดจาก

 

ปัญหาผมบาง หัวเถิก หัวล้าน นับว่าเป็นปัญหาใหญ่โลกแตกสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะสาวผมยาว เวลากวาดบ้านทีก็จะเห็นเส้นผมร่วงเป็นกระจุกเหมือนกับเป็นมะเร็ง ให้ความรู้สึกไม่มั่นใจเพราะรู้สึกว่าผมบางลงเรื่อยๆ หนุ่มๆ เองก็เช่นกันแม้อาจจะไม่ได้เห็นชัดเหมือนสาวๆ แต่กลับเป็นว่ารู้ตัวอีกทีหัวก็เถิกล้านกลายเป็นคุณลุงเสียแล้ว วันนี้เราจึงรวบรวมสาเหตุหัวเถิกเกิดจากปัจจัยอะไรบ้างมาให้ทุกๆ คนได้อ่านเป็นแนวทางแก้ไข

 

1.หัวเถิกเกิดจาก : พันธุ์กรรม

หัวเถิกเกิดจาก

 

หัวเถิกเกิดจาก ปัจจัยแรกก็คงหนีไม่พ้นพันธุ์กรรมหรือยีนที่ส่งต่อมารุ่นสู่รุ่น เป็นสิ่งที่ต้องยอมรับและทำใจเพราะสามารถถ่ายทอดได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ในปัจจุบันเราพบว่ายีนที่อยู่บนโครโมโซมคู่ที่ 20 ที่เกี่ยวข้องกับภาวะศีรษะล้านนี้ ซึ่งสามารถถ่ายทอดได้จากทั้งพ่อและแม่ ทำให้อธิบายได้ว่าทำไมลูกจึงศีรษะล้าน

 

 

2.หัวเถิกเกิดจาก : ความเครียด

หัวเถิกเกิดจาก

 

ปัจจัยที่สองที่เป็นสาเหตุทำให้หัวล้านหัวเถิก หัวเถิกเกิดจากความเครียดก็ได้ เพราะความเครียดคือภัยเงียบที่ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและระบบต่างๆ ก็ร่วงได้โดยไม่รู้ตัว คนที่มีความเครียดสูงจะสามารถทำให้ฮอร์โมนทำงานผิดปกติและฮอร์โมนก็มีส่วนทำให้ผมร่วงหัวเถิก คนเวลามีอาการเครียดก็ชอบดึงผมเล่น โดยไม่รู้ตัวจนทำให้ผมบาง ผมหายไปเป็นกระจุก โดยเฉพาะบริเวณกลางกระหม่อม หรือผมด้านหน้า ถ้าไม่รีบแก้ไขอาจทำให้เสียบุคลิก ยังมีผลต่อภาพลักษณ์ภายนอกอีกด้วย

 

 

3.หัวเถิกเกิดจาก : การขาดสารอาหารที่จำเป็นบางชนิด

หัวเถิกเกิดจาก

 

นอกจากนั้นหัวเถิกเกิดจากการขาดสารอากาศที่จำเป็นบางชนิดอีกด้วย การที่จะมีเส้นผมที่แข็งแรงดกดำหนาแน่นนั้นต้องอาศัยสุขลักษณะการกินที่ดีเช่นกัน โดยเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นโปรตีนตามเนื้อสัตว์ ต่างๆ และไข่ที่มีธาตุเล็กเพราะธาตุเหล็กจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่เส้นผม ถ้าขาดธาตุเหล็กจะทำให้ผมหลุดร่วงออกได้ง่าย นอกจากนั้นยังสามารถรับประทานพวกผักใบเขียวและปลาต่างๆ ได้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง เพราะในปลามีน้ำมันโอเมก้าสาม ช่วยทำไปหล่อเลี้ยงรากผมให้แข็งแรง

 

 

4.หัวเถิกเกิดจาก : อายุที่เพิ่มขึ้น

หัวเถิกเกิดจาก

 

และปัจจัยสุดท้ายก็คงจะหนีไม่พ้นอายุ ฟังดูเศร้าแต่ก็เป็นเรื่องจริง เพราะอายุคือสาเหตุของหัวเถิกหัวล้านที่ไม่มีใครหลีกหนีพ้น จากการศึกษาและการวิจัยจากสถาบันต่างๆ พบว่าเมื่ออายุมากขึ้นเซลล์ต่างๆ ก็จะเสื่อมสมรรถภาพลงรวมไปถึงเส้นผมจะเปราะได้ง่ายขึ้นเพราะโพรงของเส้นผมจะหดตัวลง ทำให้ขนาดและความยาวของเส้นผมลดลงไปด้วย ซึ่งก็เป็นเพราะรากผมทำงานน้อยลงเนื่องจากเซลล์เริ่มเสื่อมและอ่อนแอตามอายุขัย รวมทั้งการไหลเวียนของเลือดที่ไปเลี้ยงยังบริเวณหนังศีรษะน้อยลงด้วย

 

 

5.หัวเถิกเกิดจาก : การรวบผมตึงเป็นประจำ

 

การรวบผมตึงเนี๊ยบและการคาดผมด้วยที่คาดผมต่างๆ หรือแม้แต่การถักผมเปียเป็นการดึงรั้งเส้นผมและไรผมจากทางด้านหน้า ถูกกระชากไปด้านหลังมีโอกาสสูงที่จะทำให้เส้นผมบริเวณด้านหน้าขาดหลุดร่วง อีกทั้งสารอาหารจะไม่สามารถถูกลำเลียงไปเลี้ยงเส้นผมได้เนื่องจากการรัดผมเอาไว้ทำให้เลือดไม่สามารถไหลเวียนได้ดีจนทำให้เกิดเป็นอาการหัวเถิกได้ หากต้องรัดผมเพื่อควาทะมัดทะแมงหรือสะดวกต่อการทำกิจกรรมต่างๆก็อย่ารวบตึงจนเกินไปขอให้พอมีเพื่อนที่เหลือไว้บ้าง

 

 

6.หัวเถิกเกิดจาก : เส้นผมและหนังศีรษะถูกทำร้ายจากสารเคมี

หัวเถิกเกิดจาก

 

การโดนทำร้ายจากสารเคมีในผลิตภัณฑ์ที่ใช้โดยเฉพาะสำหรับเส้นผมโดยตรงเช่น เจลตัดแต่งทรงผม แชมพูยาสระผม ยาย้อมผม น้ำยาดัดผม น้ำยายืดผม สารเคมีที่ถูกผสมในผลิตภัณฑ์เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นอันตรายและก่อนให้เกิดอาการแพ้ได้ทั้งสิ้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีน้อยหรือผลิตมาจากธรรมชาติหรือสมุนไพรจะลดความเสี่ยงลูกผมบริเวณไรผมร่วงจนเกิดเป็นหัวเถิกได้

 

 

7.หัวเถิกเกิดจาก : ปัญหาด้านฮอร์โมน

หัวเถิกเกิดจาก

 

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายเกิดขึ้นจากหลากหลายสาเหตุเช่น การตั้งครรภ์ การรับประทานยาคุมกำเนิด หากพูดถึงการตั้งครรภ์ฮอร์โมนจะมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์จนถึงหลังคลอด ซึ่งในระยะเวลาช่วงนั้นจึงทำให้เส้นผมเกิดการขาดหลุดร่วงรวมถึงเส้นผมบริเวณหน้าผากด้วยนั่นเป็นสาเหตุทำให้ไรผมน้อยและกลายเป็นหัวเถิกได้ ในส่วนของการรับประทานยาคุมกำเนิดในผู้หญิงก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสุ่มเสี่ยงที่ทำให้เกิดหัวเถิกเนื่องจากการรับประทานยาคุมกำเนิดทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงขึ้น และนั่นแปลว่าเส้นผมจะอ่อนแอและขาดหลุดร่วงจนกลายเป็นหัวเถิกได้ในที่สุด

 

 

8.หัวเถิกเกิดจากเชื้อราบนหนังศีรษะ

ดร หัวล้าน

 

เชื้อราคือสิ่งสกปรกที่เกิดจากการไม่รักษาความสะอาดและปล่อยให้เส้นผมเปียกชื้นจนเกิดเป็นความอับชื้นให้เชื้อราสามารถก่อตัวขึ้นได้ สำหรับใครที่หลังสระผมแล้วไม่ชอบเป่าผมทิ้งให้เส้นผมเปียกชื้นหรือเข้านอนไปทั้งอย่างนั้น นั่นเป็นพฤติกรรมที่ผิดอย่างมาก บอกเลยว่าไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งเพราะเมื่อหนังศีรษะและเส้นผมเป็นเชื้อราจะทำให้รากผมอ่อนแอและเส้นผมขาดหลุดร่วงในที่สุดจนเส้นผมอาจเหลือน้อยและบริเวณหน้าผากกว้างขึ้นจนกลายเป็นหัวเถิก

 

9.หัวเถิกเกิดจาก : การสระผมด้วยน้ำอุ่น

ผมร่วง แชมพู

 

การสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเป็นการทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะเนื่องจากความร้อนของน้ำจะทำให้ผิวบริเวณหนังศีรษะแห้งกร้าน เส้นผมอ่อนแอขาดหลุดร่วงนำไปสู่ปัญหาหัวเถิกได้ และไม่เพียงเท่านั้นอาจก่อให้เกิดปัญหาแทรกซ้อนอย่างรังแคขึ้นด้วย เนื่องจากเมื่อหนังศีรษะแห้งจะลอกออกเป็นขุยๆและนั่นคือรังแคนั่นเอง

 

10.หัวเถิกเกิดจาก : การหวีผมตอนผมเปียก

หัวเถิกเกิดจาก

 

สภาพเส้นผมของคนเราอ่อนแอมากที่สุดก็ตอนเปียก เมื่อเส้นผมเปียกเราไม่ควรทำอะไรกับมันทั้งสิ้นนอกจากการทำให้แห้ง แม้แต่การใช้หวีหวีเส้นผมทีเ่ปียกชื้นนั้นก็ไม่ควรทำเพราะากรหวีตอนเส้นผมเปียกเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย รวมถึงผมบริเวณหน้าผากด้วย

 

11.หัวเถิกเกิดจาก : การใช้ดรายส์แชมพูเป็นประจำ

หัวเถิกเกิดจาก

 

สำหรับใครที่ไม่ชอบสระผมอาจด้วยความขี้เกียจหรือไม่มีเวลาและหันมาใช้ดรายส์แชมพูสระผมแทน แน่นอนว่ามันสะดวกรวดเร็วเพราะไม่ต้องใช้น้ำ แต่การที่ใช้ดรายส์แชมพูติดต่อกันเป็นเวลานานโดยไม่ทำความสะอาดเส้นผมด้วยการสระผมเลย อาจทำให้สารเคมีในดรายส์แชมพูตกค้างที่หนังศีรษะและเส้นผมได้จนก่อให้เกิดการขาดหลุดร่วงและกลายเป็นหัวเถิกได้ในไม่ช้า

 

12.หัวเถิกเกิดจาก : การจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนเป็นประจำ

หัวเถิกเกิดจาก

 

การไดร์ผม และการหนีบจัดแต่งทรงผมเป็นประจำ ทำให้เกิดการทำลายโปรตีนเคลือบผม และโปรตีนที่หล่อเลี้ยงสุขภาพ ความชุ่มชื้นในเส้นผม ทำให้ผมเกิดการแห้งเสีย แตกปลาย เปราะบาง และทำให้เส้นผมเกิดการขาดร่วงได้อย่างง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม

 

 

หลังจากที่ได้ทราบสาเหตุว่าหัวเถิดเกิดจากอะไรแล้วก็ควรหันมาดูแลสุขภาพ กินอาหารให้มีประโยชน์และนอนหลับให้เพียงพอเพื่อรักษาอาการเครียด รวมไปถึงหาเวลาออกกำลังเพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรงและชะลอวัย รวมไปถึงเสริมสร้างเซลล์ต่างๆ ให้แข็งแรงจากภายในและภายนอกซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างไปดูกันเลย...

 

พี่หัวล้านได้หวี
ต่อไปเป็นวิธีการรักษา และป้องกันไม่ให้ปัญหาหัวเถิกมาเยือน รับรองว่าถูกใจแน่นอน

Kaosuay
รออยู่เลยค่ะ!!

13 วิธีการรักษาและแก้ไขปัญหาหัวเถิกที่เกิดจากปัจจัยต่างๆ อย่างได้ผลชัวร์!

หัวเถิกเกิดจาก

 

1.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

หัวเถิกเกิดจาก

 

สารอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ คนที่หัวเถิกหรือเส้นผมไรผมบริเวณหน้าผากน้อยถ้าอยากให้เส้นผมเหล่านั้นดกดำควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอติน เคซีนและเวย์ วิตามินเอ
โปรตีนและวิตามิน B12  หรือหากใครไม่สามารถรับประทานอาหารที่มีสารอหารพวกนี้อยู่ได้อาจลองเลือกเป็นวิตามินอาหารเสริมบำรุงก็ได้

 

VISTRA REGOW (วีสทร้า รีโกว์)
อาหารเสริมบำรุงเส้นผม ลดผมร่วง ผมาง : VISTRA REGOW (วีสทร้า รีโกว์)
VISTRA REGOW คืออาหารเสริมที่ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงและกระตุ้นการเจริญเติมโตของเส้นผม อีกทั้งยังช่วยลดการผลิตไขมันบนหนังศีรษะหรือเรียกง่ายๆว่าใครผมมันเร็วเจ้าตัวนี้ก็ช่วยได้ ปัญหาหัวเถิก มักมีสาเหตุมาจากหลายๆปัจจัยและหนึ่งในนั้นคืออาการผมร่วง ซึ่งร่วงบริเวณผมด้านหน้าจึงทำให้ผมหายไปจนเหลือไว้เพียงหน้าผากอันเปล่งประกายสะท้อนแสงซึ่งถ้าหากได้ลองรับประทานอาหารเสริมจาก VISTRA REGOW จะช่วยให้ผมที่เคยหลุดร่วงไปกลับมางอกขึ้นอีกครั้ง หรือเส้นผมที่หลงเหลืออยู่ก็จะมีสุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
ปริมาณ30 แคปซูล
ราคา399 บาท

 

[[รีวิว]] ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม VISTRA REGOW ดีไหม แก้ปัญหาหัวเถิกได้หรือเปล่า!?
: จากเว็บ Cosmenet.co.th โดยคุณ algae

 

 

คุณ algae

ความเห็น

รู้สึกว่าดีและเหมาะกับตัวเองมาก เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับผมและหนังศีรษะหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หัวมัน ผมฟีบ ลีบแบน  ผมเส้นเล็ก เริ่มมีปัญหาผมหงอกมากวนใจ แล้วเป็นคนทนไม่ได้เลยค่ะ ต้องถอนออก ยิ่งทำให้ผมบางไปใหญ่ นอกจากนั้นคือ ไปแพ้แชมพูมา ทำให้ หนังศีรษะ เป็นรังแค และ ลอกเป็นแผ่นๆเลยค่ะ Vistra Regow นี่ตอบโจทย์มาก แก้ปัญหาครบเลย หลังจากที่เพิ่งลองใช้ไปไม่นาน ที่สังเกตเห็นได้อย่างแรกคือ ความมัน   บนหนังศีรษะลดลง ผมร่วงบนที่นอนลดลง และ รู้สึกเล็บดูแข็งแรงแรงมีสุขภาพดีขึ้นด้วยค่ะ ว่าจะกินต่อไปเรื่อยๆ 

 

*อ่านกระทู้ต้นฉบับ >> คลิกเลย! 

 

 

2.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : เปลี่ยนแชมพูยาสระผม

หัวเถิกเกิดจาก

 

หัวเถิกที่เกิดจากการที่ผมบริเวณหน้าผากค่อยๆร่วงๆ จนแทบจะหมดหัวนั้นแก้ได้ง่ายๆด้วยการใช้ยาสระผมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และไร้สารเคมีเป็นส่วนประกอบโดยเฉพาะสารที่เรียกว่าซิลิโคน เจ้าสารที่เรียกว่าซิลิโคนเป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะเป็นอย่างมากถ้าล้างไม่สะอาดหมดจดล่ะก็ มันจะตกค้างอยู่บริเวณเส้นผมและหนังศีรษะของเราจนทำให้หนังศีรษะเกิดการอุดตันและเส้นผมขาดหลุดร่วงในที่สุด
และยิ่งไปกว่านั้นผมที่หลุดร่วงบริเวณหน้าผากยิ่งแล้วใหญ่ทำให้ดูหัวเถิกเข้าไปอีก

 

 

Kaff & Co GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SHAMPOO
ยาสระผมออร์แกนิคจาก Kaff & Co GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SHAMPOO
นอกเหนือจากปัญหาหัวเถิกแล้วใครที่มีปัญหาหนังศีรษะและเส้นผมมัน กำลังมองหาแชมพูสมุนไพรออร์แกนิคปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมต้องนี่เลยยาสระผมแชมพูยี่ห้อของไทยช่วยลดอาการคันและทำให้เส้นผมแข็งแรงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
ปริมาณ150 มล.
ราคา255 บาท

 

[[รีวิว]] Pantip ผลิตภัณฑ์ Kaff & Co GINGER RHIZOME & KAFFIR LIME SHAMPOO ดีไหม น่าใช้หรือเปล่า!?

[CR] โดนป้ายยาซื้อตามจนได้! Kaff&Co. แชมพู & ทรีทเม้นท์ ลดผมมัน ผมร่วง

 

 

ผลลัพธ์หลังจากที่ใช้มา 2 อาทิตย์กว่าๆ มันสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่าผมร่วงน้อยลงจริง แล้วจากปกติที่ต้องสระผมทุกวันเพราะหัวมัน ก็กลายเป็นสระวันเว้นวัน หรือบางทีก็สองวันครั้งได้แบบสบายใจ เอาแป้งฝุ่นโรยยังพอรอด 5555555 คือมันดีมากๆสำหรับเราจริงๆ มันเป็นอะไรที่ทำให้เรารู้สึกไม่เสียดายตังค์ที่จ่ายไปเลยจริงๆนะ ใครที่มีปัญหาแบบเดียวกับนัช แนะนำเลย จริงๆมันมีหลายสูตรนะคะ เลือกใช้ได้ตามสภาพหนังศีรษะเราเลย อยากให้ลองกับตัวเอง แนะนำจริงๆอันนี้

 

3.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : ใช้เซรั่มปลูกไรผม

หัวเถิกเกิดจาก

 

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่าเซรั่มปลูกผม เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้เส้นผมงอกออกมาและมีความแข็งแรงรวมถึงบริเวณหน้าผากที่ต้องการให้ไรผมขึ้นดกดำ ลดพื้นที่กว้างบริเวณหน้าผาก แต่การเลือกเซรั่มปลูกผมต้องเลือกที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะซึ่งในบทความนี้เว็บไซต์หัวล้านได้หวีขอแนะนำเซรั่มปลูกผมที่สามารถปลูกได้เฉพาะจุดที่ต้องการ เช่นต้องการปลูกผมแค่เพียงหน้าผากก็สามารถใช้ที่แค่บริเวณนั้นได้ จะเป็นยี่ห้อไหนนั้นไปดูกัน

 

เซรั่มปลูกผมแก้ปัญหาหัวเถิกจาก Real Hair
Real Hair
เซรั่มปลูกผมเฉพาะจุดที่มีสารสกัดจากแพลงตอนทะเลเป็นมิตรกับเส้นผมและหนังศีรษะอย่างมาก ฮอตฮิตในโลกโซเชี่ยลและถูกพูดอย่างแพร่หลายในเว็บไซต์ Pantip
ขนาด12 มล.
ราคา389 บาท

 

[[รีวิว]] Pantip ผลิตภัณฑ์ Real hair ดีไหม น่าใช้หรือเปล่า!?

สมาชิก Pantip : May it be as I said

เคยใช้  ทาคิ้ว ขึ้นจริงครับ

แนะ เพื่อน ผู้หญิง ที่คิ้วมันบางใช้ ก็ขึ้น จริง(แอบมีชี้โด่ชี้เด่ ไม่เรียงสวยเหมือนคิ้วธรรมชาติ)

ส่วนผมศีรษะ ก็โอเคอยู่ มีไรๆ ขึ้นเยอะครับ แต่เห็นผลช้ากว่าทาคิ้ว

สมาชิก Pantip : 3333333

ใช้เวลาหนึ่งปี  ทาทุกวันเช้าเย็นตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 - มกราคม 2560

ผลประมาณว่า ดีกว่าไม่ทาแค่นิดนึง
คือมีการเปลี่ยนแปลงบ้างไม่มาก เล็กน้อยมาก
เลยเอามาให้ ผู้ที่มีคิ้วบางทั้งหลายได้ดู แล้วตัดสินใจเอาเอง
เพราะผลลัพธ์ไม่ได้เลอเลิศ  แต่ก็เปลี่ยนแปลงบ้าง  ใครคิดจะใช้ก็ตัดสินใจเอาเองค่ะ

สมาชิก Pantip : 2317685

เราเคยใช้ Real Hair นะ แต่เราว่ามันไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่
ตอนนี้กำลังใช้ รีเทนไฟว์ เราว่ามันโอเคนะ คิ้วเริ่มเข้มขึ้น แต่ก็ไม่ได้เข้ม แบบดกดำอะไรมากมาย แล้วก็ค่อนข้างที่จะใช้เวลากว่าจะเข้มขึ้น
*ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

สำหรับเซรั่มปลูกผมยี่ห้ออื่นๆ ที่น่าสนใจในการช่วยบำรุงเส้นผม สามารถศึกษาต่อกันได้จากบทความด้านล่างเลย!!!

 

 

 

4.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : หมักผมด้วยสมุนไพร

หัวเถิกเกิดจาก

 

สมุนไพรไทยหลากหลายชนิดมีฤทธิ์ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้ รวมถึงช่วยทำให้เส้นผมงอกและแข็งแรงได้ด้วยซึ่งสมุนไพรชนิดไหนกันที่ช่วยปลูกผมแก้ปัญหาหัวเถิกได้?

 

①น้ำมันมะรุม
วิธีแก้ปัญหาหัวเถิกด้วยน้ำมันมะรุม คือ การนำน้ำมันมะรุมมาทาบริเวณหน้าผากหรือไรผม ใช้ทาเป็นประจำเป็นเวลา 1 เดือนว่ากันว่าไรผมจะขึ้นมาให้เพียบ

 

②น้ำมันละหุ่ง
วิธีแก้ปัญหาหัวเถิกด้วยน้ำมันละหุ่ง คือ นำน้ำมันละหุ่งนวดบริเวณไรผมด้านหน้า นวดอย่างเบามืออย่างน้อย 10 นาที ทำเป็นประจำเช้า-เย็น ผมบริเวณหน้าผากจะงอกขึ้นมาอย่างน่าทึ่ง

 

③น้ำต้มใบฝรั่ง
วิธีแก้ปัญหาหัวเถิกด้วยน้ำใบฝรั่งสูตรนี้ขอบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะมีชายหัวล้านท่าหนึ่งทดลองทำแล้วผลน่าทึงจนเป็นข่าวดังช่วงหนึ่ง เพราะเขานำใบฝรั่งมาต้มและนำน้ำของใบฝรั่งมาทาบริเวณที่ต้องการให้ผมขึ้น ผลลัพธ์คือผมดกดำหนาอย่างเห็นได้ชัด

 

 

5.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : ใช้วาสลีนทาไรผม

หัวเถิกเกิดจาก

 

ไม่ต้อง งง กันไปหรอกขนาดขนตายังนิยมทาด้วยวาสลีนเพื่อให้ขนตางอนยาวสวยเลย แล้วกับเส้นผมบริเวณหน้าผากทำไมจะทำไม่ได้! แน่นอนว่าเส้นผมที่เพิ่งขึ้นมาใหม่บริเวณหน้าผากหากขาดความชุ่มชื้นอาจกลายเป็นผมเสียแห้งกร้านและหลุดร่วงจนกลายเป็นหัวเถิกในที่สุด แต่เจ้าวาสลีนนั้นช่วยให้ความชุ่มชื้นดีนัก วิธีง่ายๆแก้หัวเถิกแค่นำวาสลีนทาบริเวณหน้าผากที่มีไรผมก่อนนอนเป็นประจำ นอกเหนือจากการปลูกผมด้วยวาสลีนแล้ว วาสลีนยังช่วยลดผมแตกปลายได้ด้วยถือว่าคุ้มค่าจริงๆ 

 

 

6.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : ใช้เบบี้ออยล์ช่วยได้

 

เบบี้ออยล์สารพัดประโยชน์มากๆสามารถใช้เป็นที่ลบเครื่องสำอางต์ยามจำเป็นก็ได้หรือจะใช้ลบรอยเปื้อนน้ำยาย้อมผมก็ทำได้ดี และอีกหนึ่งสรรพคุณของเบบี้ออยล์ก็คือ ช่วยทำให่ผมงอกและแก้ปัญหาหัวเถิกได้ วิธีแก้ปัญหาหัวเถิกก็ทำได้ง่ายๆเพียงแค่นำสำลีชุบเบบี้ออยล์อย่างเบามือ และป้ายบริเวณไรผมที่หน้าผากทำเป็นประจำก่อนนอนทุกวัน แต่ตื่นมาอย่าลืมสระผมล่ะ

 

 

7.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : ทานยาอย่างเหมาะสม

หัวเถิกเกิดจาก

 

ไม่ว่าจะเป็นปัญหาหัวเถิกที่เกิดจากปัจจัยใดใดก็ตามสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและลองใช้ยาขยายหลอดเลือด หรือ ไมนอกซิดิล ซึ่งไมนอกซิดิลที่มีเหมาะสำหรับการรักษาหัวเถิกจะมีความเข้มข้นอยู่ที่ประมาณ 2-5% และอีกหนึ่งตัวยาที่นิมยมใช้รักษาปัญหาหัวเถิกกันก็คือ ยาต่อต้านฮอร์โมนแอนโดรเจน การรับประทานยาในแต่ละประเภทนั้นควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ดีเสียก่อและอย่าสุ่มสี่สุ่มห้าซื้อยามารับประทานเอง

 

 

8.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : ปลูกผมถาวร

หัวเถิกเกิดจาก

 

ศัลยกรรมปลูกผมรักษาหัวเถิกในพริบตา การศัลยกรรมปลูกผมแก้ไขปัญหาหัวเถิกคือการนำเส้นผมที่แข็งแรงบริเวณท้ายถอยมาปลูกในบริเวณหน้าผากด้านหน้าเพื่อทำให้ผมที่เคยโล่ง หน้าผากที่เคยส่องสะท้อนแสงกลับมามีเส้นผมที่ดกดำแข็งแรงและทำให้หน้าผากดูเล็กลงอีกครั้ง วันนี้ทางเว็บไซต์หัวล้านได้หวีได้ไปเจอการรีวิวปลูกผมเพื่อแก้ปัญหาหัวเถิกของโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งเป็นการรีวิวแบบครบเครื่องตั้งแต่เริ่มปรึกษาพบคุณหมอ จนไปถึงการขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมปลูกผม เราไปดูกันเลย

 

 

Vdesign Hair Center  โรงพยาบาลวิภาวดีได้มีวิธีการปลูกผมในแบบเฉพาะโดยสำหรับคุณผู้หญิงจะไม่ใช้ผมเส้นสั้นเป็นตอๆแบบผู้ชาย แต่จะใช้ผมเส้นยาวลงมาหน่อยประมาณ 2-3 นิ้ว โค้งรับกับใบหน้าเพื่อให้ได้รูปหน้าที่สวยตามไลน์ที่วางไว้ตั้งแต่ตอนก่อนเริ่มทำการปลูกผม

 

 

ปลูกผมแก้ปัญหาหัวเถิกต้องพักฟื้นนานไหม?

หัวเถิกเกิดจาก

 

หลังจากการปลูกผมแก้หัวเถิกสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ อาจจะต้องพักฟื้นอย่างมากแค่ 1 วัน

แต่ในช่วงแรกต้องอยู่ในที่ที่อากาศไม่ร้อน เพราะถ้าอากาศร้อนอาจทำให้เลือดออกหรือคันแผลได้

สำหรับใครที่สนใจการปลูกผมแก้ปัญหาหัวเถิกและอยากศึกษาว่าสถานพยาบาลไหนปลูกผมดีปลูกผมดัง ราคาเท่าไหร่บ้างคลิกด้านล่างเลย

 

 

สมัยนี้นวัตกรรมก็ล้ำเลิศการผ่าตัดก็มีแผลที่เล็กลงและไม่สร้างความเจ็บปวดใดใด ทีนี้ก็เหลือแค่ลองปรึกษาเงินในกระเป๋าดูว่าจะยอมกระเด็นออกจากกระเป๋าเพื่อความสวยความหล่อครั้งนี้หรือเปล่า....

 

9.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : ใช้คุชชั่นตบช่วยปิดหัวเถิกได้แบบสุดเริ่ด!

หัวเถิกเกิดจาก

 

ปกปิดปัญหาหัวเถิกได้อย่างทันใจโดยการใช้เครื่องสำอางค์ที่เรียกว่าคุชชั่นใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพียงแค่นำผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่าเจ้าคุชชั่นมาป้ายๆกลบๆบริเวณหน้าผากที่มีไรผมน้อย เท่านี้ปัญหาหัวเถิกก็สามารถหายไปในพริบตา ซึ่งยี่ห้อยอดฮิตมักจะเป็นของเกาหลี

 

 

The Face Shop Quick Hair Puff
แฮร์คุชชั่นปกปิดหัวเถิกจากเกาหลี : The Face Shop Quick Hair Puff
แฮร์คุชชั่นสูตรกันน้ำที่แม้ว่าฝนตกความหนาของผมคุณก็จะไม่เปลี่ยนไป ดกดำหนาเป๊ะเหมือนเดิมและไม่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะด้วยนะเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียและพาราเบน
ขนาด7 กรัม.
ราคา360 บาท

 

 

[[รีวิว]] จาก bhcosmetics.beauticool.com ผลิตภัณฑ์ The Face Shop Quick Hair Puff ดีไหม น่าใช้หรือเปล่า!?

คุณ Cutiegirl

ใช้ดี ชอบมากค่ะ

คุณ k.chanya_poo

ก็โอเครในบริเวณรอยแสกผมแต่ติดอยู่ตรงที่ว่าถ้าตรงไหนผม้อยมากๆบางทีมันยังไม่ค่อยโอเคร

คุณ Beautybeww

ใช้แล้วดูเป็นธรรมชาติไม่โป๊ะ

 

*ขอบคุณข้อมูลจาก bhcosmetics.beauticool.com >>> อ่านกระทู้ต้นฉบับ คลิกเลย!

 

10.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : ใช้ไฟเบอร์กลบหัวเถิก

หัวเถิกเกิดจาก

 

ไฟเบอร์โรยเส้นผมเป็นไฟเบอร์ที่ทำขึ้นเพื่อการปกปิดผมบางหัวเถิกโดยเฉพาะ โดยการโรยไปที่บริเวณลูกผมหรือไรผมน้อยเพื่อสร้างวอลลุ่มและเลเยอร์ให้คนภายนอกรู้สึกว่าคุณมีผมเยอะผมหนา แต่เนื่องจากเป็นแบบชนิดผงอาจใช้ยากกว่าแบบคุชชั่นที่ติดมาพร้อมฟองน้ำและเกลี่ยง่ายกว่า

 

 

DEXE Hair Fiber
ผงไฟเบอร์โรยปิดหัวเถิกสร้างผมหนานำเข้าจากอเมริกา : DEXE Hair Fiber
ปัญหาผมบางหัวเถิกจะหมดไปเพียงไม่ถึง1 นาทีถ้าคุณใช้ไฟเบอร์เพิ่มวอลลุ่มผมจากอเมริกาตัวนี้ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษจากการผลิตเส้นใยไฟเบอร์จาก ใยฝ้ายสายพันธุ์พิเศษจึงสามารถจับยึดกับเส้นผมของคนเราได้อย่างเป็นธรรมชาติ
ขนาด32 กรัม
ราคา850 บาท

 

[[รีวิว]] Pantip ผลิตภัณฑ์ DEXE Hair Fiber ดีไหม น่าใช้หรือเปล่า!?

 

สมาชิก Pantip : 5332241

ใช้อยู่ครับ Dexe Hair Building Fibers ใช้ดีนะ ไม่คันหัว เคยไม่ได้สระผมค้างคืนวันหนึ่งก็ไม่เป็นไร
แต่ทางที่ดีไม่ใช้เลยก็น่าจะดีที่สุด  หมอบอกว่า ผงแบบนี้มันอาจจะไปอุดตัน ก็คงเหมือนพวกผู้หญิงที่แต่งหน้าไม่ล้างหน้าก็จะอุดตันอักเสบเป็นสิว ส่วนราคาผมดูมาแล้วหลายร้าน เคยซื้อร้านนึงขาย 240  ตอนหลังเลยดหาๆเจอร้านที่ขายต่ำกว่า 200 มีอยู่ ก็ค่อยประหยัดไปหน่อย

 

สมาชิก Pantip : 1177775

Dexe เป็นของจีน ใช้แล้วไม่ค่อยเกาะผมเลย ไม่ค่อยชอบเท่ารัย

 

*ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

 

11.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : สักไรผม

หัวเถิกเกิดจาก

 

การสักไรผมเป็นการเจ็บตัวที่คุ้มค่าสำหรับใครที่มีปัญหาหัวเถิกและมีพื้นที่บริเวณหน้าผากกว้างมาก แนะนำให้ไปสักไรผมเพิ่ม ซึ่งสามารถสักได้กับร้านสักชั้นนำทั่วประเทศแต่จะมีเพียงไม่กี่่ร้านที่ได้รับความนิยม ซึ่งวันนี้ทางเว็บไซต์หัวล้านได้หวีก็ขอมากระซิบบอกว่ามีร้านไหนบ้าง

 

ร้านสักไรผมชื่อดังในPantip
  • สักไรผมPanfanBeauty
  • สักไรผมScalp Hairline Center
  • สักไรผมเพรชพลอย

 

 

12.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : สวมวิกผมช่วยได้

 

 

 

 

วิกผมสมัยนี้ผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นวิกผมแบบเต็มหนังศีรษะ วิกผมเพิ่มควาหนาเฉพาะส่วนอย่างแฮร์พีช วิกผมหน้าม้าปิดหัวเถิก ซึ่งวิกแต่ละแบบยังผลิตขึ้นมาจากวัตสดุที่แต่กต่างกัน มีทั้งผมเทียม ไหมทอ หรือแม้แต่ผมแท้ สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปหรือออาจสั่งเป็นวิกแบบออร์เดอร์สำหรับคุณเป็นพิเศษก็ได้

 

 

13.แก้ปัญหาที่เกิดจากหัวเถิก : ตัดผม เปลี่ยนลุค!

 

หัวเถิกเกิดจาก

 

มาถึงวิธีสุดท้ายที่จะช่วยแก้ปัญหาหัวเถิกกันแล้ว ไม่ต้องทำอะไรมากเลยเพียงแค่เปลี่ยนแปลงทรงผมจของคุณ เบี่ยงเบนจุดสนใจจากบริเวณหน้าผากมาเป็นบริเวณอื่นๆที่มีจุดเด่นแทนด้วยการตัดผมทรงที่สามารถปกปิดหัวเถิกได้ซึ่งแต่ละทรงจะเป็นแบบไหน ผู้หญิงกับผู้ชายควรตัดทรงไหนให้ดูดีปกปิดหัวเถิกแบบแนบเนียนคลิกด้านล่างเลย

 

 

พี่หัวล้านได้หวี
แฮ่กๆ.... อธิบายจนยาวเฟื้อย เล่นเอาเหนื่อยแบบสุดๆ แต่หวังว่าจะช่วยไขข้อข้องใจในปัญหาหัวเถิกแบบหมดเกลี้ยงนะครับ

Kaosuay
ว้าว! ขอบคุณมากเลย ถ้าไม่ได้พี่ หนูก็ไม่รู้ว่าจะไปหาข้อมูลละเอียดขนาดนี้ได้จากที่ไหนเลยค่ะ....

 

บทสรุปส่งท้าย : รู้กันแล้วว่าปัญหาหัวเถิกเกิดจากอะไร แล้วยังเป็นปัญหาหรือเปล่า!?

หัวเถิกเกิดจาก

 

อาการหัวเถิก หัวเหม่ง หน้าผากกว้าง... เป็นปัญหาหรือไม่ขึ้นอยู่กับมุมมองแล้วความคิดของแต่ละบุคคลซึ่งสำหรับคนที่คิดว่ามันเป็นปัญหา สิ่งแรกที่ต้องทำคือหาสาเหตุของการที่ผมบริเวณหน้าผากเหลือน้อยลงทุกทีและร่นไปด้านบนจนทำให้เห็นบริเวณหน้าผากชัดเจน จากนั้นค่อยๆลองรักษาและแก้ไขปัญหาด้วยวิธีต่างๆโดยเริ่มต้นจากการดูแลตัวเองใส่ใจในการดำเนินชีวิตประจำวัน หากไม่ดีขึ้นคงต้องหาตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมต่างๆเพิ่มเติม และหากท้ายที่สุดทำอะไรก็ไม่ดีขึ้นจริงๆจากการรักษาก็คงต้องเปลี่ยนมาเป็นการปกปิดหรือเปลี่ยนจุดสนใจจากบริเวณหน้าผากมาทำส่วนอื่่นๆให้โดดเด่นขึ้นเนื่องจากคุณค่าของคนเราไม่ได้วัดกันที่ความกว้างของหน้าผากนั่นเอง...