มั่นใจเสียอย่างชายหัวเถิก ศีรษะล้านก็เท่ได้ไม่อายใคร

หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าหัวเถิกชายเป็นหนึ่งในปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ชายทั่วโลก เฉพาะแค่ในสหรัฐอเมริกาผู้ชายถึง 2 ใน 3 คน มักที่จะเกิดปัญหาการสูญเสียเส้นผมตั้งแต่อายุได้ 35 ปี และเมื่ออายุล่วงเลยไปถึง 50 ปี กว่าร้อยละ 85 มีการสูญเสียเส้นผมตั้งแต่ชายหัวเถิกไปจนถึงหัวล้านเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีผู้ชายคนไหนในโลกนี้ที่อยากจะให้ปัญหานี้เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างแน่นอน

หัวเถิก ชาย

ในปี พ.ศ.2556 นักวิจัยในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ได้ทำการศึกษาครั้งสำคัญเกี่ยวกับผลกระทบทางจิตใจของชายหัวเถิก ผลการศึกษาพบว่าการเป็นเพียงชายหัวเถิกหรือมีปัญหาหัวล้านเพียงเล็กน้อยก็สามารถส่งผลกระทบต่อจิตใจ ลดความมั่นใจในตัวเองให้น้อยลง นอกจากนี้ความเครียดที่เกิดขึ้นจะยิ่งส่งผลเชิงลบทำให้เส้นผมหลุดร่วงมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

นอกจากนี้ ในการสำรวจเกี่ยวกับชายหัวเถิกจากทั่วโลก โดยสมาคมศัลยกรรมฟื้นฟูเส้นผมนานาชาติยังพบตัวเลขทางสถิติที่น่าตกใจอย่างมากว่า ผู้ชายเกือบร้อยละ 60 มีความต้องการอยากที่จะมีเส้นผมที่ดกดำเงางามเต็มศีรษะมากกว่าการมีทรัพย์สมบัติหรือเพื่อนฝูงเสียอีก

ชายหัวเถิก ดูไม่ดีจริงหรือ?

ในความเป็นจริงแล้วมีผู้ชายที่ประสบความสำเร็จอย่างมากหลายคนที่ไม่เคยสนใจปัญหาหัวเถิกหรือหัวล้านเลยแม้แต่น้อย ยกตัวอย่างเช่น Dan Madigan นักเขียนบทภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากที่อาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาที่มองว่าชายหัวเถิกหรือเข้าขั้นล้านมีข้อดีของมันอยู่ เพราะทำให้เกิดความคล่องตัววมากขึ้น

ผู้ชายอีกคนหนึ่งที่มองว่าชายหัวเถิกเป็นเรื่องขี้ปะติ๋วคือ Ronain Portis บอดี้การ์ดผู้มีชื่อเสียงที่มองว่าเส้นผมเป็นเพียงองค์ประกอบทางกายภาพที่ไม่สำคัญในการหน้าที่อารักขาเหล่าคนดังให้รอดพ้นจากอันตราย ถ้าหากคุณยุ่งกับการทำงานที่เพียงพอรับรองว่าปัญหาไม่มีเส้นผมจะกลายเป็นเรื่องไร้สาระไปเลย

หัวเถิก ชาย

หลายครั้งที่ปัญหาการสูญเสียเส้นผมจนทำให้กลายเป็นชายหัวเถิก ชายศีรษะล้านอาจเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุที่อยู่นอกเหนือการควบคุม แต่ถ้าหากไม่ปล่อยให้ปัญหาหานี้สร้างผลกระทบเชิงลบในการใช้ชีวิตของตัวเอง รับรองว่าการเป็นชายหัวเถิก ชายศีรษะล้านเองก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่ เพราะขอแค่มีความมั่นใจสักอย่างเหมือนกับเหล่าดารานักแสดงและผู้มีชื่อเสียงระดับโลกมากมายที่เป็นชายหัวเถิก ชายศีรษะล้าน พวกเขาเหล่านั้นก็ยังคงมาดเท่เข้มดูดีจนทำให้สาวๆทั่วโลกรักหลงใหล พร้อมกับส่งเสียงกรี๊ด!ทุกเมื่อยามที่ปรากฏตัวอยู่ตลอดเวลา

เห็นไหมล่ะว่า การเป็นชายหัวเถิก ชายศีรษะล้านเองก็ไม่ได้แย่นัก ขอแค่มีความมั่นใจในตัวเอง บวกกับทัศนคติการมองโลกในแง่ดีสักหน่อยรับรองว่าจะสามารถข้าพ้นปัญหาหนักอกหนักใจอย่างชายหัวเถิก ชายหัวล้านได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน..